Đề Xuất 3/2023 # Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Công nghệ cấp đông mềm là một trong những công nghệ hiện đại trên tủ lạnh. Với công nghệ này, thực phẩm bên trong tủ lạnh được cất giữ và bảo quản ở nhiệt độ phù hợp mà không bị đông cứng lại khi để trong ngăn đá. Với công nghệ này, thực phẩm vẫn được bảo quản tươi ngon, giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng trước khi rã đông để chế biến thực phẩm.

 

Hiện nay, công nghệ này được ứng dụng trên rất nhiều các dòng tủ lạnh. Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh có thể lưu trữ thực phẩm trong khoảng 3 đến 4 ngày. Người dùng có thể bỏ thực phẩm ra nấu ngay mà không cần phải rã đông. Thực phẩm có thể dễ dàng chế biến và vẫn giữ được độ tươi ngon.

 

Công nghệ cấp đông mềm giữ thực phẩm luôn tươi ngon

Cơ chế hoạt động và lợi ích mang lại

Đối với những dòng tủ lạnh không có ngăn cấp đông mềm, thực phẩm được bảo quản tại ngăn đá sẽ được các luồng hơi lạnh thổi trực tiếp vào làm đông từ bên ngoài vào trong. Khi người dùng cần dùng đồ để nấu sẽ không thể nấu ngay lập tức, làm mất thời gian. Bên cạnh đó, để giã đông thực phẩm cần phải ngâm nước làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Nhằm giải quyết vấn đề này, tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm ra đời giải quyết nhanh chóng những vấn đề tồn đọng.

Tiết kiệm thời gian chế biến

Đây là lợi ích đầu tiên trước mắt mà người dùng có thể nhìn được ngay trước mặt. Thay vì mất thời gian giã đông thực phẩm thì công nghệ này giúp thực phẩm đông mềm, không mất thời gian rã đông mà có thể chế biến ngay khi bỏ thực phẩm ra.

Chức năng cấp đông mềm giúp bạn có thể chế biến thực phẩm ngay mà không cần mất thời gian hâm nóng hay rã đông thực phẩm

Giữ nguyên được chất dinh dưỡng

Thực phẩm sau khi rã đông trong nước ở ngăn đông sẽ bị mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bên trong thực phẩm trong quá trình giã đông.

 

Ngăn cấp đông mềm với nhiệt độ phù hợp đủ để vi khuẩn không thể xâm nhập vào gây hại cho thực phẩm. Thực phẩm sẽ giữ được độ săn chắc, dinh dưỡng.

 

3. Những hạn chế của tủ lạnh trang bị ngăn đông mềm

Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng nhiệt độ phải dưới -10 độ C thì thực phẩm mới có thể lưu trữ lâu dài. Với ngăn cấp đông mềm thì nhiệt độ tối đa chỉ -7 độ C, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhưng lại không thể hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi sinh vật. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi siêu thị mỗi tuần thì nhược điểm này không đáng để lưu tâm.

Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Thực phẩm được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm phải được đựng trong các hộp bảo quản chuyên dụng có yêu cầu về chất liệu, độ lưu thông khí và thẩm thấu. Thật sự đây không phải là nhược điểm đáng quan tâm của tủ lạnh cấp đông mềm, vì việc bảo quản thực phẩm trong các hộp giúp bạn dễ dàng phân loại và tìm kiếm các thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hộp đựng trong siêu thị.

Sử dụng hộp đựng chuyên dụng để bảo quản thực phẩm

Giá thành cao

Tủ lạnh cấp đông mềm có giá thành cao hơn tủ lạnh phổ thông vì được áp dụng công nghệ mới vào sản phẩm, cho nên bạn hãy xem xét nhu cầu bản thân trước khi chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm.

 

 

Công Nghệ Cấp Đông Mềm Là Gì? Tủ Lạnh Có Ngăn Đông Mềm Để Làm Gì?

1. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Là công nghệ bảo quản lạnh thực phẩm mà không làm thực phẩm bị đông cứng, giúp chế biến thực phẩm ngay khi lấy ra mà không phải rã đông.

Miếng thịt được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm

Miếng thịt được bảo quản bằng công nghệ cấp đông thường

Miếng thịt được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm giữ được màu sắc và độ tươi mới hơn miếng thịt được bảo quản bằng công nghệ cấp đông thường.

2. Tủ lạnh có ngăn đông mềm sẽ làm được gì?

– Tiết kiệm thời gian chế biến

Không như những tủ lạnh thông thường là bạn phải đợi thực phẩm được rã đông, tủ lạnh có ngăn đông mềm giúp bạn dễ dàng cắt, tách hoặc múc thực phẩm ngay khi lấy ra. Rất tiện lợi với những người thường xuyên bận rộn với công việc.

– Giữ nguyên hương vị tươi mới

Thực phẩm sẽ luôn giữ được màu sắc, hương vị, độ săn chắc và tươi mới. Vì công nghệ cấp đông mềm sẽ hạn chế sự hoạt động và phát triển của các vi sinh vật có trong thực phẩm.

Lưu ý: Thực phẩm chỉ bảo quản tối đa 7 ngày tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh cấp đông mềm.

3. Những hạn chế của tủ lạnh trang bị ngăn đông mềm

Dễ dàng xử lí thực phẩm

– Thời gian lưu trữ thực phẩm ngắn

Các nhà khoa học chỉ ra rằng nhiệt độ phải dưới -10 độ C thì thực phẩm mới có thể lưu trữ lâu dài. Với ngăn cấp đông mềm thì nhiệt độ tối đa chỉ -7 độ C, giúp thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhưng lại không thể hoàn toàn ức chế sự hoạt động của vi sinh vật. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi siêu thị mỗi tuần thì nhược điểm này không đáng để lưu tâm.

– Cần sử dụng hộp bảo quản chuyên dụng

Thực phẩm được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm phải được đựng trong các hộp bảo quản chuyên dụng có yêu cầu về chất liệu, độ lưu thông khí và thẩm thấu. Thật sự đây không phải là nhược điểm đáng quan tâm của tủ lạnh cấp đông mềm, vì việc bảo quản thực phẩm trong các hộp giúp bạn dễ dàng phân loại và tìm kiếm các thực phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hộp đựng trong siêu thị.

– Giá thành cao

Tủ lạnh cấp đông mềm có giá thành cao hơn tủ lạnh phổ thông vì được áp dụng công nghệ mới vào sản phẩm, cho nên bạn hãy xem xét nhu cầu bản thân trước khi chọn mua tủ lạnh cấp đông mềm.

Sử dụng hộp đựng chuyện dụng để bảo quản thực phẩm

4. Một số dòng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

– Panasonic

* Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

Tủ lạnh Samsung Multidoor 644L (RF56K9041SG) có giá gần 60 triệu

* Panasonic Inverter 405 lít NR-BX468XSVN

* Panasonic Inverter 255 lít NR-BV289QSV2

– Samsung

* Samsung Inverter 564 lít RF56K9041SG/SV

* Samsung Inverter 307 lít RB30N4180B1/SV

* Samsung Inverter 256 lít RT25M4033S8/SV

Mẫu tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

– Toshiba

* Toshiba Inverter 622 lít GR-RF690WE-PGV(24)

* Toshiba Inverter 555 lít GR-AG58VA (X)

* Toshiba Inverter 194 lít GR-A25VM (UKG)

Mẫu tủ lạnh Samsung Inverter 564 lít RF56K9041SG/SV

– Sharp

* Sharp Inverter 665 lít SJ-F5X75VGW-BK

* Sharp Inverter 665 lít SJ-F5X76VM-SL

– AQUA

Mẫu tủ lạnh Toshiba Inverter 622 lít GR-RF690WE-PGV(24)

* Aqua Inverter 324 lít AQR-IG378EB GB

* Aqua Inverter 260 lít AQR-I298EB BS

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ biết thêm về sản phẩm tủ lạnh cấp đông mềm.

Mẫu tủ lạnh Sharp Inverter 665 lít SJ-F5X75VGW-BK Mẫu tủ lạnh Aqua Inverter 324 lít AQR-IG378EB GB

Bỏ Lại Phiền Muộn Mang Tên “Rã Đông” Với Tính Năng Cấp Đông Mềm

1. Cấp đông mềm là gì?

Cấp đông mềm là phương pháp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài nhưng khắc phục được những nhược điểm của phương pháp đông cứng thực phẩm như ở các tủ lạnh kiểu cũ.

Cấp đông mềm (Soft Freezing) là công nghệ bảo quản thực phẩm tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon, không bị hư hỏng, nguyên vị mà không cần đóng băng thông qua việc sử dụng nguyên lý đóng băng trong lẫn ngoài ở cùng thời điểm. Khi chúng ta đưa thực phẩm vào ngăn cấp đông mềm, nước có trong thực phẩm sẽ kết tinh tạo thành những tinh thể băng siêu nhỏ giúp bảo quản, giữ lại dinh dưỡng và sự tươi ngon như lúc đầu mà không cần phải đóng băng toàn bộ. Đặc biệt, thực phẩm để ở ngăn cấp đông mềm chỉ bị đông bề mặt nên bạn có thể sử dụng và chế biến ngay mà không cần ra đông như thông thường.

Thực phẩm đông cứng trong tủ lạnh thông thường khiến bà nội trợ đau đầu vì thời gian rã đông khá lâu

2. Cơ chế cấp đông mềm

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được. Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng…

Dù sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây tình trạng thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất từ thực phẩm chảy ra. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ ăn trong ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

3. Cấp đông mềm có lợi ích gì?

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian rã đông mà còn giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Nếu cấp đông bình thường sẽ làm tiêu biến lượng chất dinh dưỡng và mùi vị của thực phẩm sau quá trình rã đông thì với công nghệ cấp đông mềm, bạn sẽ không còn lo thịt cá sẽ bị ôi thiu hay không còn thơm ngon nữa.

4. Top tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm

Tủ lạnh Samsung 307 lít RB30N4170S8

Tủ lạnh Samsung 307 lít RB30N4170S8 sở hữu thiết kế sang trọng phù hợp với không gian hiện đại gia đình bạn. Sản phẩm có dung tích lên đến 307 lít, giúp bà nội trợ bảo quản khối lượng lớn thực phẩm để làm các bữa ăn ngon cho người thân.

Hệ thống làm lạnh tiên tiến trên tủ lạnh Samsung giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh và đều đến tận các ngóc ngách bên trong ngăn đông nhờ vào khả năng làm lạnh đa chiều, đảm bảo cho thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất.

Tủ lạnh trang bị công nghệ làm lạnh tiên tiến giúp thực phẩm được làm lạnh đều

Điều đặc biệt, đây chính là thế hệ tủ lạnh đầu tiên đánh dấu việc một tủ lạnh ở phân khúc tầm trung được trang bị công nghệ cấp đông mềm vốn trước đây chỉ xuất hiện trên các dòng tủ lạnh cao cấp.

Với công nghệ này, Samsung 307 lít RB30N4170S8 cho phép bạn bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ -1 lý tưởng, giúp thực phẩm không bị đóng băng cứng đơ mà vẫn được bảo quản tốt. Bên cạnh đó, việc kết hợp công nghệ Inverter hiện đại vào tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí tiền điện đấy!

Tủ lạnh Panasonic Inverter 322 lít NR-BV360GKVN

Tủ lạnh Panasonic Inverter 322 lít NR-BV360GKVN thu hút bởi thiết kế có kiểu dáng thon gọn và hiện đại, ngăn đá nằm dưới và ngăn lạnh nằm bên trên giúp cho bạn thuận tiện cất hoặc lấy thực phẩm từ ngăn lạnh ra mà không cần phải khom người. Dung tích lớn đến 322 lít phù hợp với gia đình từ có đông thành viên từ 6 tới 7 người và không lo thiết diện tích lưu trữ thực phẩm ngày tết.

Công nghệ khử Ag Clean diệt khuẩn giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm móc cũng như khử mùi hôi từ thực phẩm, giúp tủ lạnh luôn sạch và thoáng. Cảm biến Econavi có khả năng cảm nhận ánh sáng, nhiệt độ cả trong và ngoài tủ, tần suất đóng mở cửa để từ đó điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Tủ lạnh Panasonic NR-BV368XSVN diệt khuẩn khử mùi hiệu quả

Công nghệ cấp đông mềm hiện đại được trang bị trên tủ lạnh Panasonic Inverter 322 lít NR-BV360GKVN giúp giữ lại chất dinh dưỡng cũng như hương vị và kết cấu vốn có của thực phẩm.

Tủ lạnh Electrolux Inverter 503 lít ETB5400B-H

Tủ lạnh Electrolux Inverter 503 lít ETB5400B-H sở hữu thiết kế sang trọng và hiện đại mang đến sự tiện nghi và tinh tế cho căn bếp nhà bạn. Hiểu rõ nhu cầu sử dụng người dùng, Electrolux đã bố trí ngăn lạnh bên trên để tạo thuận tiện khi lấy thực phẩm mà không cần khom lưng.

Bên cạnh đó, hệ thống khay kệ linh hoạt và chịu lực tốt giúp bạn dễ dàng sắp xếp và chứa nhiều thực phẩm trọng lượng lớn. Đặc biệt, bảng điều khiển nằm phía ngoài tủ lạnh để người dùng dễ điều chỉnh cũng như quản lý nhiệt độ.

Bảng điều khiển ngay bên ngoài tủ lạnh, bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp

Và dĩ nhiên, tủ lạnh Electrolux Inverter 503 lít ETB5400B-H cũng sở hữu công nghệ cấp đông mềm giúp bạn “hô biến” thịt cá đóng băng rã ra một cách nhanh chóng mà không tốn nhiều công sức hay thời gian. Với mức giá hợp lý và khá “mềm” trong top sản phẩm tủ lạnh công nghệ cấp đông mềm, NR-BV288XSVN sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn Thực Sự Đã Biết Hết Về Tất Cả Về Tính Năng Cấp Đông Mềm Trên Tủ Lạnh?

Tư vấn Tủ lạnh

Công nghệ cấp đông mềm trong tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi sống tươi ngon. Trong khi đó, nếu bạn bảo quản thực phẩm tươi sống bằng các loại tủ lạnh thông thường không có công nghệ cấp đông mềm thì luồng khí lạnh sẽ được thổi trực tiếp vào thực phẩm làm chúng đóng băng hoàn toàn từ trong ra ngoài, thực phẩm bị đông cứng đến tận lõi, cực kỳ khó cắt. Thậm chí muốn cắt thực phẩm, bạn phải cho chúng vào lò vi sóng để rã đông, ngâm vào nước hoặc để ở bên ngoài điều kiện thường…Nhưng nếu làm như vậy, chất dinh dưỡng và mùi vị ban đầu của thực phẩm sẽ bị mất đi đáng kể.2. Ưu điểm của công nghệ cấp đông mềm

– Thực phẩm cấp đông mềm giữ nguyên vị, không bị lẫn mùi: Vì công nghệ cấp đông mềm có tác dụng bảo quản thực phẩm hiệu quả và ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, làm giảm thiểu rõ ràng sự xơ vữa và mùi khó chịu trên thực phẩm tươi sống. Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, thực phẩm tươi sống được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm có độ tươi ngon hơn gấp 2 lần khi bảo quản bằng tủ thông thường. Ngoài ra, ngăn cấp đông mềm được thiết kế nắp đậy rất kín nên không xảy ra tình trạng thực phẩm bị ám mùi hay lẫn mùi của các loại thức ăn khác.

Bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm giúp bạn có thể nấu ăn ngay mà không cần rã đông. – Khi sử dụng thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm, bạn có thể nấu ăn ngay mà không mất thời gian rã đông. Vì thực phẩm được lưu trữ ở ngăn cấp đông mềm có mức nhiệt độ là -3 độ C hoặc – 1 độ C tùy vào mỗi loại tủ lạnh, thực phẩm sẽ không bị đông cứng hoàn toàn từ trong ra ngoài mà chỉ được làm đông nhẹ ở bề mặt. Với cách giữ đông này, chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ được giữ nguyên, không bị biến chất, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cấp Đông Mềm Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cấp Đông Mềm? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!