Đề Xuất 3/2023 # Camera Iphone 7 Plus: Các Mẹo Sử Dụng Dễ Dàng – Tin Tức Shopdunk # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Camera Iphone 7 Plus: Các Mẹo Sử Dụng Dễ Dàng – Tin Tức Shopdunk # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Camera Iphone 7 Plus: Các Mẹo Sử Dụng Dễ Dàng – Tin Tức Shopdunk mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn có thể chụp ảnh và quay video bằng camera iPhone 7 Plus trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh trực tiếp qua màn hình Retina HD với phổ màu rộng. Bạn cũng có thể phóng to ở độ phân giải cao hơn với các máy ảnh tele góc rộng và rộng 12MP kép trên iPhone 7 Plus. Chỉ với các mẹo đơn giản này!

1. Khởi chạy ứng dụng camera iPhone 7 Plus

2. Chụp ảnh bằng camera iPhone 7 Plus

Có nhiều cách để bạn chụp ảnh bằng ứng dụng camera iPhone 7 Plus. Đây là cách nó hoạt động:

Chuyển đến Màn hình chính và nhấn Camera để mở ứng dụng.

Chọn Hướng chụp ảnh / Vuông hoặc Chân dung .

Nhấn vào nút Chụp hoặc nhấn nút Âm lượng trên iPhone của bạn.

Vuốt sang trái trên màn hình Khóa để làm cho màn hình camera xuất hiện và sau đó chụp ảnh.

Sau khi chụp ảnh xong, bạn có thể quay lại màn hình Khóa bằng cách nhấn nút Trang chủ .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 3D Touch của iPhone. Làm theo các bước sau:

Mở Control Center hoặc đi đến Trang chủ màn hình.

Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh .

Chọn một hành động nhanh.

Chú thích:

3. Sử dụng Siri hoặc lệnh thoại để chụp ảnh bằng camera iPhone 7 Plus

4. Cách truy cập và quản lý cài đặt camera iPhone 7 Plus

Chạm vào Máy ảnh từ Màn hình chính để bắt đầu.

Ở đầu màn hình ứng dụng Máy ảnh , chọn bất kỳ tùy chọn đã cho nào bao gồm Flash (trên cùng bên trái), HDR, Live Photo, Bộ hẹn giờ, Bộ lọc (trên cùng bên phải).

Ở cuối màn hình ứng dụng Máy ảnh, chọn từ các tùy chọn Xem ảnh hoặc Chuyển đổi máy ảnh .

Để chuyển đổi giữa các chế độ camera, hãy trượt sang trái hoặc phải của màn hình.

Trong số các chế độ máy ảnh bạn có thể chọn và sử dụng sẽ bao gồm Time-Lapse, Slo-mo, Video, Photo, Square và Pano (toàn cảnh).

5. Chụp ảnh ở chế độ Portrait Mode

Mở ứng dụng Máy ảnh

Chọn Portrait Mode

Nhấn nút Chụp khi sẵn sàng.

Cả hai phiên bản chế độ Bình thường và Chân dung của ảnh xuất hiện trong Ảnh theo mặc định.

Để tìm ảnh trong Depth Effect, mở ứng dụng Ảnh , chạm vào Album , sau đó chạm vào album Depth Effect.

6. Chụp ảnh Live Photo

Có thể chỉnh sửa và thêm ảnh trực tiếp bằng các bộ lọc trong ứng dụng Ảnh.

7. Cách chụp ảnh liên tiếp

Để chụp các ảnh chụp nhanh trên iPhone 7 Plus, bạn sẽ sử dụng camera phía sau hoặc camera mặt trước ở chế độ Photo hoặc Square sau đó chạm và giữ nút Chụp để chụp nhanh. Bạn sẽ nhận thấy rằng âm thanh màn trập là khác nhau và bộ đếm hiển thị số lượng ảnh bạn đã chụp. Để dừng lại, chỉ cần nhấc ngón tay lên.

Các tác vụ khác bạn có thể thực hiện với ảnh chụp liên tiếp:

Nhấn vào hình thu nhỏ của cụm để xem các ảnh được đề xuất rồi chạm vào chọn ảnh bạn muốn giữ. Các ảnh được đề xuất được đánh dấu bằng các chấm màu xám bên dưới hình thu nhỏ.

Để sao chép ảnh từ ảnh chụp liên tiếp dưới dạng ảnh riêng biệt, nhấn vào vòng tròn nằm ở góc dưới bên phải của ảnh.

Để xóa các ảnh chụp, nhấn vào hình thu nhỏ của ảnh chụp rồi nhấn vào biểu tượng Thùng rác.

8. Chụp ảnh tự sướng với Retina Flash

Bạn có thể kiện màn hình Retina HD làm đèn flash cho ảnh tự chụp của mình. Để chụp ảnh tự sướng, hãy làm theo các bước sau:

Bật đèn flash.

Chuyển sang camera FaceTime mặt trước.

Nhấn vào nút Chụp khi bạn đã sẵn sàng.

Màn hình nhấp nháy khi phơi sáng.

9. Chụp ảnh toàn cảnh

Mở ứng dụng Máy ảnh.

Chọn Pano.

Nhấn vào nút Chụp.

Xoay chậm theo hướng mũi tên và sau đó kết thúc chảo bằng cách nhấn lại vào nút.

Để xoay theo hướng khác, trước tiên hãy nhấn vào mũi tên.

Để xoay theo chiều dọc, xoay iPhone của bạn sang hướng ngang.

Bạn cũng có thể đảo ngược hướng của một pan dọc.

Để chụp Toàn cảnh ở độ phân giải 1x và 2x ở độ phân giải đầy đủ, hãy chuyển đổi giữa các biểu tượng phóng to và thu nhỏ.

10. Các tùy chọn camera khác mà bạn có thể sử dụng

Phóng to hoặc thu nhỏ (Zoom in or out): Camera iPhone 7 Plus có hai chiều rộng và góc rộng 12MP để quay video có độ phân giải đầy đủ và ảnh tĩnh với zoom 1x và 2x. Chỉ cần chuyển đổi các biểu tượng Phóng to hoặc thu nhỏ để nhanh chóng chuyển đổi. Với thu phóng kỹ thuật số, bạn có thể phóng to hình ảnh lên tới 10x và video có kích thước tối đa 6x. Để thu phóng tốt hơn và phóng to hơn 2x, chạm và giữ điều khiển thu phóng, sau đó trượt sang trái và phải của màn hình. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chụm màn hình để phóng to và thu nhỏ.

11. Chụp và xem ảnh chụp màn hình trên iPhone 7 Plus

Điều hướng đến màn hình mong muốn trên iPhone của bạn.

Một khi bạn đang ở trong màn hình bạn muốn, đồng thời bấm và thả các nút Power (Sleep / Wake) và Home.

Ảnh chụp màn hình sau đó sẽ được chụp và thêm vào album Ảnh.

Bạn cũng có thể xem ảnh chụp màn hình của mình trong album Ảnh chụp màn hình hoặc Album Tất cả ảnh nếu bạn đang sử dụng Thư viện ảnh iCloud.

12. Xóa ảnh và video trên iPhone 7 Plus

Nhấn Ảnh hoặc Video từ Màn hình chính.

Nhấn để chọn hình ảnh bạn muốn xóa.

Nhấn vào biểu tượng Thùng rác .

Nhấn Xóa ảnh hoặc Xóa video để xác nhận tác vụ.

Tất cả ảnh và video đã xóa sẽ được chuyển sang album Đã xóa gần đây và sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.

13. Các mẹo khác để tận dụng tối đa camera iPhone 7 Plus

Để dành thời gian cho bản thân, hãy sử dụng bộ hẹn giờ chụp. Để làm như vậy, hãy ổn định iPhone trước và sau đó tạo khung hình cho ảnh của bạn. Nhấn vào bộ hẹn giờ và nhấn 3 hoặc 10 giây. Cuối cùng, nhấn vào nút Chụp .

Đảm bảo quản lý bộ nhớ ảnh của bạn để tạo chỗ cho bộ sưu tập mới của bạn.

Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để cập nhật ảnh và video của bạn trên tất cả các thiết bị iOS của bạn.

Nhanh chóng xóa hoặc xóa bất kỳ ảnh nào không còn cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ cho các hình ảnh bổ sung.

Đánh Giá Camera Iphone 7 Plus

Camera kép iPhone 7 Plus là gì ?

Camera kép iPhone 7 Plus là chiếc iPhone đầu tiên của Apple được trang bị camera kép. Có thể hiểu đơn giản đây là hệ thống camera bao gồm 2 camera liền nhau.

Camera thứ 1 có ống kính góc rộng khẩu độ f/1.8, tiêu cự 28mm và zoom kỹ thuật số 10x.

Camera thứ 2 có ống kính tele khẩu độ f/2.8, tiêu cự 56mm và zoom quang học 2x. Điều này giúp người dùng có thể zoom gần hơn vào vật thể cần chụp.

Cụm camera kép là tính năng vượt trội đầu tiên của chiếc iPhone 7 Plus. Ngoài ra còn được tích hợp một số phần mềm xử lý ảnh để có thể làm mờ bối cảnh đằng sau vật thể chính.

Tác dụng camera kép iPhone 7 Plus

Để trả lời cho câu hỏi “camera kép iPhone 7 Plus để làm gì?” thì người dùng cần phải tìm hiểu về các thông số và tính năng của camera iPhone 7 Plus.

Ngoài tính năng zoom gần vào vật thể chụp ảnh, chiếc điện thoại iPhone 7 Plus còn có tính năng chụp những bức ảnh cực kỳ ảo diệu bằng hiệu ứng xóa phông. ISP và phần mềm xử lý hình ảnh được đặt trong iPhone 7 Plus sẽ giữ nguyên độ nét trên gương mặt người hoặc vật thể chínih. Trong khi bối cảnh đằng sau hoàn toàn được xóa mờ. Tạo cho cho bức ảnh có chiều sâu nhất định và hút người nhìn.

Camera iPhone 7 Plus có xước không ?

Có một số khách hàng thường lo sợ rằng camera iPhone 7 Plus dễ trầy xước vì cấu tạo lồi ra của chiếc camera. Tuy nhiên kính camera iPhone 7 Plus được làm từ Sapphire – một những những loại mặt kính có chất lượng tốt, chống trầy xước, va đập nhẹ. Thế nên bạn không cần phải lo lắng về việc camera iPhone 7 Plus có bị xước không, hoàn toàn có thể yên tâm với vấn đề này.

Người dùng cài đặt các App không tương thích với hệ điều hành.

Người dùng không thường xuyên vệ sinh máy.

Máy bị va đập dẫn đến camera hư hỏng.

Đánh giá camera iPhone 7 Plus

Thực tế, camera của iPhone 7 Plus đã được nâng cấp khá nhiều so với đời iPhone 6s Plus được sản xuất trước đó. Camera trước iPhone 7 Plus có độ phân giải 7MP. Và camera kép ở mặt sau có độ phân giải 12MP, tương đương với 12 chấm. Bộ đôi camera có độ phân giải lớn, cùng với sự nâng cấp từ 5 thấu kính của iPhone 6s Plus lên 6 thấu kính ở iPhone 7 Plus. Chiếc điện thoại này sẽ cho ra những bức ảnh có chất lượng vô cùng tốt. Có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

So sánh camera iPhone 7 Plus và S7 Adge

Để đánh giá camera iPhone 7 Plus một cách chân thực nhất, các bạn có thể so sánh ảnh chụp giữa 2 dòng máy khác nhau. Từ đó đưa ra nhận định một cách khách quan về camera kép iPhone 7 Plus này. Dù cho bạn không phải là người có chuyên môn sâu về công nghệ.

Samsung vốn là đối thủ cạnh tranh cực kỳ lớn với Apple, và cũng là hãng công nghệ cực kỳ mạnh về chất lượng camera. S7 Edge là dòng máy cao cấp của Samsung có thời điểm ra mắt gần với iPhone 7 Plus nhất.

Cơ bản, cả 2 camera của 2 chiếc điện thoại này đều lấy nét tự động khá nhanh. Có thể chụp tốt ở điều kiện trời âm u, thiếu sáng. Tuy nhiên có 1 số đánh giá riêng biệt như sau:

Màu sắc chân thực: Màu sắc các bức ảnh được chụp từ iPhone 7 Plus có độ chân thực khá cao. Tuy nhiên ảnh bị ngả sang tone vàng hơn 1 chút so với thực thế.. Trong khi S7 Edge lại cho ra bức ảnh với các màu sắc tươi tắn hơn.

Khả năng xóa phông: Khả năng xóa phông của S7 Edge cũng mượt hơn camera iPhone 7 Plus.

Tốc độ chụp ảnh: Nếu như cùng để chế độ “Burst Shot” trong một khoảng thời gian giống nhau. Khi S7 Edge đạt đến 100 tấm thì lúc đó iPhone 7 Plus mới chụp được khoảng 51 tấm. Quả là một sự chênh lệch khá lớn trong tốc độ chụp ảnh hơn.

So sánh camera iPhone 7 Plus và iPhone X

Nếu đánh giá camera iPhone 7 Plus và người “em” được cản tiến hơn iPhone X. Chắc hẳn iPhone X sẽ có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên, nếu so sánh riêng về phần camera chụp ảnh, hai dòng máy lại không có quá nhiều sự khác biệt.

Với camera trước: Camera trước iPhone 7 Plus và iPhone X đều là 7MP. Cả 2 đều có khả năng ghi nhận hình ảnh khá tương đương. Tuy nhiên iPhone X nhỉnh hơn về các tính năng phụ trợ. Ví dụ như chế độ chụp chân dung ở camera trước mà iPhone 7 Plus không có.

Với camera sau: Phần camera vẫn cùng độ phân giải là 12 MP, có khẩu độ f/1.8. Tuy nhiên hỗ trợ chống rung quang học của iPhone X được cải tiến để có thể chống rung tốt hơn camera kép iPhone 7 Plus.

Cách Sử Dụng Camera Kép Trên Iphone 7 Plus Cực Đơn Giản

Để có được những bức ảnh lung linh với iPhone 7 Plus. Bạn không thể bỏ qua cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus được hướng dẫn sau đây.

iPhone 7 Plus hút hồn các tín đồ nhà Táo bởi thiết kế hoàn mỹ, hiệu năng mạnh, màn hình hiển thị đẹp và camera sở hữu khả năng chụp hình xuất sắc. So với các thiết bị tiền nhiệm, khả năng chụp ảnh của iPhone 7 Plus cũng được cải thiện đáng kể với sự xuất hiện của camera kép ở phía sau, thay vì chỉ có 1 camera như trước đó. Tuy nhiên, để phát huy tối đa công dụng của camera thứ 2 này. Bạn nhất định phải nắm rõ một vài cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus. Một thủ thuật giúp bạn sở hữu những bức hình ảo diệu nhất với chiếc dế yêu của mình.

Một vài đặc điểm của camera kép trên iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus được Apple ưu ái trang bị 2 cảm biến camera ở phía sau với cùng độ phân giải là 12MP. Tuy nhiên, ống kính của 2 cảm biến này vẫn có sự khác nhau nhất định. Theo đó, camera bên trái là ống kính chụp góc rộng 28mm với khẩu độ f/1.8. Camera bên phải là ống kính tele sở hữu khẩu độ f/2.8. Với camera tele, người dùng có thể zoom vật thể cần chụp ở tiêu cự 56mm. Khả năng này tương đương với zoom quang học 2x mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

Với những cải tiến trên, iPhone 7 Plus đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng chụp ảnh của mình. Thế nhưng, không phải người dùng nào cũng nắm rõ cách sử dụng camera kép của máy. Nhất là ống kính camera thứ 2 hiệu quả. Vậy cách sử dụng tính năng camera kép máy là như thế nào.

Hướng dẫn cách sử dụng camera kép trên iPhone 7 Plus

Với ống kính chụp góc rộng, cách sử dụng ống kính này cũng giống như mọi phiên bản iPhone khác. Thế nhưng để sử dụng ống kính tele, bạn cần chú ý một số bước sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng camera lên như bình thường. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng hình tròn với chữ 1x trên nút chụp ảnh.

Sau khi nhấn, biểu tượng hình tròn sẽ chuyển sang chữ 2x để báo hiệu bạn đang chụp ảnh ở camera tele thứ 2.

Khi chụp hình ở chế độ này, bạn có thể phóng to vật ở xa lại gần camera hơn mà không hề làm giảm chất lượng của hình ảnh – điều thường gặp ở chế độ chụp hình thông thường. Nếu muốn phóng to vật thể vượt 2x. Bạn có thể lấy tay zoom trên màn hình là được.

5 Mẹo Sử Dụng Cực Hay Dành Cho Iphone 7/7 Plus Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Cách sử dụng iPhone 7 với tùy chỉnh 3D Touch

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến iPhone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

Tuỳ chỉnh độ nhạy của 3D Touch

2. Các mẹo sử dụng iPhone 7 với camera và ảnh

Truy cập camera nhanh từ màn hình khóa: Vuốt từ phải sang trái

Một trong những cách sử dụng iPhone 7 với camera đó là tính năng Zoom 10X khi chụp ảnh: chạm vào biểu tượng 1X và vuốt lên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải hoặc sang trái để Zoom out hay Zoom in.

– Dùng Memories tạo slide ảnh: đây là tính năng mới của iOS 10, có khả năng quét thư viện hình ảnh của bạn, từ đó tạo ra một slide ảnh. Hãy truy cập vào ứng dụng hình ảnh nhấn vào biểu tượng Memories trên thanh dưới cùng và tạo nên kí ức riêng với các bức ảnh và nhạc nền

3. Tùy chỉnh độ nhạy của phím Home

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

Tuỳ chọn độ nhạy của phím

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home

4. Thay đổi độ sáng đèn pin

Bạn có thể nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin (Flashlight) ở thanh Control Center để có thể tinh chỉnh lượng sáng. Bên cạnh đó, cách làm này cũng có thể áp dụng với biểu tượng đếm giờ (Timer) để chọn nhanh số thời gian đếm ngược.

Timer và Flashlight là những chức năng khác ứng dụng 3D Touch

5. Kiểm soát giấc ngủ với Bedtime

Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ để có sức khoẻ tốt nhất

Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ với các thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health mặc định trên phiên bản iOS 10 hiện hành. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới để thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ và chọn những ngày trong tuần muốn máy báo thức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Camera Iphone 7 Plus: Các Mẹo Sử Dụng Dễ Dàng – Tin Tức Shopdunk trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!