Đề Xuất 3/2023 # Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các điện thoại thông minh đều có chức năng xoay màn hình. Tuy vậy không phải ai cũng biết đến chức năng này. Làm thế nào để xoay màn hình của một chiếc điện thoại? Những dòng điện thoại khác nhau sẽ có thao tác xoay màn hình khác nhau?

Xoay màn hình iPhone 8, 7, 6S Plus, X (iOS 11 và iOS 12)

Phiên bản mới nhất thuộc hệ điều hành iOS là iOS 11 và iOS 12. Nó đang được ứng dụng trên các điện thoại iPhone 8, 7, 6S Plus và iPhone X. Để có thể xoay màn hình trên các hệ điều hành IOS 11 trở lên hay phiên bản iOS 12 bạn có thể thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình hiển thị chính của chiếc điện thoại iPhone, bạn hãy vuốt màn hình theo chiều dọc từ phía dưới lên trên để trung tâm điều khiển thiết bị xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn tìm kiếm biểu tượng chiếc khóa. Đây là biểu tượng thực hiện tính năng bật/ tắt tính năng khóa màn hình iPhone hay chống xoay màn hình.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng đó nếu bạn muốn xoay ngang màn hình và nhấn lần thứ hai nếu bạn muốn xoay dọc màn hình như ban đầu.

Cách xoay màn hình iPhone 5-7 (iOS 9 và iOS 10)

Bước 1: Vuốt dọc màn hình từ phía dưới đi lên trên và khi đó bảng Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào biểu tượng có hình chiếc khóa. Đây chính là biểu tượng mở và tắt khóa để xoay dọc màn hình.

Bước 3: Nếu bạn nhấn vào biểu tượng đó và nó chuyển sang màu đỏ thì tức là màn hình đã bị khoá lại và bạn không thể xoay ngang. Ngược lại nếu bạn muốn xoay ngang màn hình có thể thao tác tương tự và biểu tượng này sẽ ngay lập tức chuyển thành màu xám.

Xoay màn hình iPhone với hệ điều hành phiên iOS 7, 8

Cách xoay màn hình iPhone chạy hệ điều hành phiên bản iOS 7 và iOS 8 rất đơn giản và cũng tương tự như đối với phiên bản đã kể trên. Bạn có thể thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Dù màn hình đang khoá hay là không bạn cũng có thể vuốt dọc màn hình từ dưới lên trên. Lúc này hệ thống điều khiển Control Center sẽ xuất hiện.

Bước 2: Biểu tượng xoay màn hình sẽ nằm ở góc phía bên phải và có hình chiếc khóa.

Bước 3: Nếu biểu tượng này sáng tức là màn hình đang được khoá và không thể xoay ngang. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng này chức năng khoá màn hình sẽ tắt và bạn có thể xoay ngang màn hình theo ý muốn.

Cách xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s (iOS 5 và iOS 6)

So với cách xoay màn hình cho hệ điều hành phiên bản cao ở trên, xoay màn hình iPhone 3Gs, iPhone 4, iPhone 4s có sự thay đổi tương đối lớn. Bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Bước 1: Nhấn nút home 2 lần để thanh công cụ hiện ra.

Bước 2: Kéo màn hình từ trái sang phải để tìm biểu tượng xoay màn hình.

Bước 3: Nếu xoay ngang màn hình hay muốn tắt khóa màn hình thì chỉ cần nhấn vào biểu tượng 1 lần còn ngược lại thì hãy nhấn vào biểu tượng đó lần thứ hai.

Một số lưu ý trong cách xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc tắt xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

Cách xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình điện thoại

Cách vệ sinh màn hình điện thoại – máy tính bảng đơn giản

Cách Buộc Iphone Xoay Ngang Màn Hình

Mọi người đều cảm thấy thất vọng vì cách điện thoại xử lý tính năng tự động xoay tại một số điểm. Đôi khi, iPhone có thể không nhận ra rằng bạn đã xoay nó, khiến bạn có trải nghiệm xem kém tối ưu hơn.

Tất nhiên, iOS cung cấp cách khóa điện thoại của bạn ở Portrait Mode (chế độ dọc). Nó dừng việc xoay màn hình khó chịu khi bạn vừa nằm vừa sử dụng điện thoại. Nhưng nếu bạn muốn buộc xoay điện thoại sang Landscape Mode (chế độ ngang) thì sao? Hãy đọc bài viết sau để biết cách thực hiện việc này.

Sử dụng tính năng AssistiveTouch

Bạn có thể sử dụng tính năng AssistiveTouch trên iOS để xoay màn hình iPhone sang Landscape Mode, ngay cả khi bạn sử dụng thiết bị ở Portrait Mode. Đây là cách sẵn có duy nhất để buộc xoay màn hình iPhone.

Để sử dụng AssistiveTouch, trước tiên bạn cần kích hoạt nó trong menu Settings của iPhone:

1. Mở ứng dụng Settings.

3. Đảm bảo công tắc ở phía trên màn hình ở vị trí On.

4. Nhấn vào 1 trong 4 tùy chọn ( Single Tap, Double Tap, Long Press hoặc 3D Touch) và đặt thành Open Menu.

5. Quay trở lại màn hình chính iPhone.

Nếu bạn lo lắng về biểu tượng trên màn hình mới sẽ gây mất tập trung, đừng lo lắng. Nó sẽ mờ dần khi không sử dụng. Bạn có thể chạm và kéo để di chuyển xung quanh màn hình.

Thật không may, sau khi phát hành iOS 9, Apple đã loại bỏ một phần của tính năng này, và điện thoại của bạn sẽ vẫn cố định ở Landscape Mode cho đến lần tiếp theo bạn khóa màn hình. Bây giờ, nếu bạn buộc iOS vào Landscape Mode và sau đó di chuyển điện thoại của mình, cài đặt Landscape sẽ bị ghi đè.

( Lưu ý: Tính năng buộc xoay màn hình sẽ không hoạt động trên các ứng dụng không hỗ trợ chế độ xem Landscape. Chỉ iPhone 6 Plus, 6S Plus, 7 Plus và 8 Plus mới có thể xoay màn hình chính. Không có tính năng xoay ngang màn hình chính trên iPhone X trở lên, có thể là do vị trí của camera Face ID).

Sử dụng ứng dụng điều khiển việc xoay màn hình

Hầu hết người dùng iPhone sẽ quen thuộc với khái niệm jailbreak. Làm như vậy cho phép bạn thoát ra khỏi các hạn chế của Apple. Bạn có thể cài đặt ứng dụng và thực hiện các chỉnh sửa thường không có trên iOS.

Giải thích cách jailbreak iPad/iPhone nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Trên thực tế, bạn không nên jailbreak điện thoại vì lý do bảo mật. Nhưng nếu đã có sẵn một điện thoại được jailbreak, bạn nên xem xét EasyAppOrientation. Đây là một trong những ứng dụng điều khiển việc xoay màn hình đáng giá duy nhất cho iOS.

EasyAppOrientation không còn có sẵn trong bất kỳ repo nào. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống file DEB và cài đặt thủ công bằng Filza.

Ứng dụng cho phép bạn thiết lập việc buộc xoay màn hình trên cơ sở từng ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể làm cho ứng dụng E-reader ưa thích của mình luôn mở ở Landscape Mode và buộc Spotify luôn chạy ở Portrait Mode. Bốn tùy chọn có sẵn trên EasyAppOrientation là Portrait, Landscape Right, Landscape Left và Portrait (Upside Down).

Tải EasyAppOrientation (Miễn phí):

http://www.cydiacrawler.com/index.php?cat=package&id=com.nrkvv.easyapporientation#.XO-s9RYzbIU

Một giải pháp xoay màn hình khác

Nếu EasyAppOrientation không cung cấp những gì bạn cần, bạn cũng có thể kiểm tra videoplayerrotitable. Ứng dụng này sẽ buộc xoay iPhone mỗi khi phát video, nghĩa là không còn các video nhỏ khó chịu ở Portrait Mode nữa.

Ứng dụng này miễn phí sử dụng và có sẵn trong Repo của D4ni. Bạn có thể truy cập Repo của D4ni bằng cách thêm https://repo.d4ni.nl/ vào Cydia.

Sử dụng ứng dụng xoay video

Một trong những lý do chính khiến mọi người muốn xoay màn hình trên iPhone là để xem video ở định dạng chính xác. Tất nhiên, video luôn tốt hơn ở Landscape Mode, nhưng bản chất của điện thoại thông minh lại khiến hầu hết mọi người ghi lại video của mình ở Portrait Mode.

Khi bạn đã chuyển đổi video của mình từ dọc sang ngang trong ứng dụng, Video Rotate + Flip sẽ xuất một bản sao vào Camera Roll trên iPhone. Bạn có thể buộc xoay video ở bất kỳ độ dài nào và ứng dụng không để lại watermark.

Và cuối cùng, vì các video được xoay ở mức độ khung hình, nên đầu ra sẽ tương thích với tất cả các trình phát video trên máy tính Mac hoặc Windows.

Tải Video Rotate + Flip (Miễn phí).

Khắc phục sự cố với Landscape Mode trên iPhone

Hãy nhớ rằng, mặc dù ba phương pháp trên sẽ cho phép bạn thay đổi hướng màn hình trên iPhone, nhưng về mặt lý thuyết, điện thoại sẽ tự điều chỉnh bất cứ khi nào bạn xoay vật lý thiết bị sang vị trí mong muốn.

Nếu không, thì đây là một vài mẹo khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra tính năng khóa việc xoay màn hình

Bạn có chắc chắn rằng mình không vô tình kích hoạt khóa chế độ xem dọc không? Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong Control Center. Trên iPhone 8 trở về trước, hãy vuốt lên từ phía dưới màn hình để truy cập Control Center. Thay vào đó, từ iPhone X trở đi, người dùng mới phải vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình.

Tại đây, chạm vào biểu tượng khóa xoay (trông giống như một ổ khóa có mũi tên tròn xung quanh nó) để bật/tắt tính năng này. Tính năng khóa vị trí màn hình này sẽ được giữ nguyên cho đến khi bạn vô hiệu hóa một lần nữa.

2. Bật/tắt tính năng Display Zoom

3. Cảm biến gia tốc bị hỏng

Cảm biến gia tốc của điện thoại có trách nhiệm nhận biết người dùng đang giữ thiết bị của mình ở chế độ xem ngang hay dọc. Do đó, nếu điện thoại của bạn không quay theo cách thủ công, cảm biến gia tốc có thể bị hỏng. Việc này hoàn toàn có khả năng xảy ra, nếu bạn đã loại bỏ mọi nguyên nhân khác.

Để tìm hiểu thêm về cách tận dụng tối đa màn hình iPhone của bạn, hãy xem cách ghi lại màn hình trên iOS chẳng hạn.

​Cách Tắt Xoay Màn Hình Iphone Dễ Dàng

Cách tắt xoay màn hình iPhone đơn giản

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 9 và 10

Cách tắt xoay màn hình iPhone chạy iOS 10 trở xuống

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho iOS 11 và 12

Cách 1: Bạn có thể thực hiện như sau

Từ màn hình chính của iPhone vuốt màn hình từ dưới lên theo phương thẳng đứng, màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng “Control Center” bạn hãy tìm tới biểu tượng có hình ổ khóa. Để tắt chế độ tự động xoay màn hình iPhone, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng hình ổ khóa đó. Nếu bạn thấy hiện lên dòng chữ “Portrait Orientation Lock: Off” là bạn đã tắt thành công tính năng tự đồng xoay màn hình trên iPhone.

Cách 2: Cũng chọn Settings tiếp tục chọn General và cuối cùng chọn Accessibility. Trượt màn hình xuống dưới tìm mục AssistiveTouch và bấm vào mục này sau đó bật Toggle Assistive Touch để kích hoạt. Sau khi tính năng AssistiveTouch được kích hoạt thì màn hình sẽ xuất hiện một nút chức năng, và nút chức năng này có một số lựa chọn như: Device, Voice Control, Home, Favorites.

Để thực hiện cách tắt xoay màn hình iPhone tự động bạn bấm chọn vào nút chức năng này và chọn Device sau đó bấm chọn Rotate Screen màn hình sẽ hiện ra 4 chế độ lúc này bạn chỉ cần nhấp vào Left hoặc Right, máy của bạn sẽ chuyển sang chế độ Landscape và khóa chế độ tự xoay ngang màn hình iPhone.

Cách tắt xoay màn hình iPhone trên IOS 11,12

Cách Tắt Xoay Màn Hình iPhone cho IOS 13

Bước 1: Vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng chiếc khóa. Kích hoạt thành công, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu đỏ. Như vậy là bạn đã tắt xoay·màn hình iPhone chạy iOS 13 thành công

Cách tắt xoay màn hình iPhone trên IOS 13

Cách mở lại khóa xoay màn hình iPhone

Để mở lại khóa xoay màn hình bạn cũng thao tác tương tự như trên đó là vuốt từ dưới màn hình lên trên theo phương thẳng đứng để xuất hiện các biểu tượng của “Control Center”. Tìm tới biểu tượng có ổ khóa và bấm chọn vào nó và thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” là bật thành công.

Xoay màn hình tự động đã ở chế độ ON

– Ở cách thứ 2 thì bạn có thể dễ dàng chuyển chế độ giữa xoay ngang hay dọc màn hình ở nút chức năng AssistiveTouch.

Tại sao phải tắt, xoay màn hình iPhone

Tắt, xoay màn hình là tính năng tự động khá cần thiết trên iPhone. Bạn sẽ thấy ưu điểm của tính năng này khi sử dụng iPhone để lướt web đọc báo hoặc chơi game. Với màn hình dọc của iPhone nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đọc hoặc xem. Chính vì vậy, màn hình xoay ngang sẽ mang lại cho bạn cảm giác màn hình rộng hơn, dễ nhìn hơn.

Chính vì thế, đôi khi tính năng tự động xoay màn hình của iPhone lại khiến bạn cảm thấy phiền phức và muốn tắt tính năng tự động này đi. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng tính năng này vào những lúc cần thiết để có thể sử dụng máy một cách thuận tiện nhất.

Một số lưu ý khi tắt, xoay màn hình iPhone

Mặc dù xoay màn hình iPhone chỉ là một thao tác đơn giản tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến một số những điều như sau:

So với các thiết bị Android thì các thiết bị iOS dường như có khả năng xoay màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xoay hoặc tắt xoay màn hình iPhone nếu đang chơi game hoặc sử dụng một trình duyệt web. Nếu như bạn đã lật màn hình sang ngang đối với giao diện chính thì nó không có khả năng xoay màn hình nữa.

Trải nghiệm chơi game thú vị hơn khi xoay ngang màn hình

Cách xoay màn hình iPhone được đề cập ở trên khá đơn giản và cơ bản. Nếu muốn biết hệ điều hành iOS trên thiết bị đang dùng là phiên bản nào bạn có thể vào mục cài đặt thông tin để kiểm tra.

Hnam Mobile

Cách Khóa Xoay Màn Hình Trên Iphone Và Ipad

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khóa xoay màn hình iPhone, iPad để nó không xoay ngang khi bạn sử dụng thiết bị ở tư thế nằm.

Thông thường iPhone/iPad tự động chuyển từ chế độ Portrait (Màn hình dọc) sang chế độ Landscape (Màn hình ngang) khi bạn xoay điện thoại. Chức năng xoay màn hình của iPhone/iPad rất nhạy, chỉ cần bạn nghiêng màn hình một tí, nó sẽ tự động xoay ngang. Điều này có thể làm bạn khó chịu, nhất là khi bạn sử dụng điện thoại trong tư thế nằm.

Đây chính là nơi tính năng khóa xoay màn hình phát huy vai trò của mình, vì nó cho phép bạn khóa hướng màn hình thiết bị ở chế độ dọc, nhờ vậy bạn không cần giữ điện thoại ở một góc nhất định.

Cách khóa xoay màn hình trên iPhone và iPad

Chức năng khóa xoay màn hình đã có mặt trên iOS dưới dạng một tùy chọn trên Control Center trong nhiều năm. Tuy nhiên, tùy theo thiết bị bạn sở hữu, thao tác truy cập Control Center sẽ khác nhau.

Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad không có nút Home vật lý, chẳng hạn iPhone X hoặc mới hơn, bạn có thể truy cập Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng góc phải của màn hình.

Trường hợp bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad có nút Home vật lý như iPhone 8 và các đời cũ hơn, bạn chỉ cần vuốt lên trên từ cạnh dưới cùng của màn hình để truy cập Control Center.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy biểu tượng này chuyển sang màu đỏ, cho biết tùy chọn Portrait Orientation Lock (Khóa hướng dọc) đã được bật trên iPhone hoặc iPad.

Kể từ bây giờ trở đi, bạn không cần phải giữ iPhone hoặc iPad theo phương thẳng đứng để tránh việc nó tự động xoay màn hình. Bạn có thể nằm trên giường, trên ghế sofa, hoặc vị trí bất kỳ để lướt web, Facebook…, không sợ thiết bị tự động xoay qua hướng ngang.

Nếu muốn tắt tùy chọn khóa hướng dọc, bạn chỉ cần mở Control Center và bấm lên biểu tượng ổ khóa có mũi tên xoay theo chiều kim đồng hồ một lần nữa.

Nếu bạn đã chọn giao diện tối cho iOS 13 và iPadOS 13, bạn cũng cần đổi hình nền tương thích với nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xoay Màn Hình Iphone Mang Đến Hình Ảnh To Rõ Hơn trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!