Đề Xuất 3/2023 # Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bixby là trợ lý kỹ thuật số cho điện thoại thông minh Samsung. Trong Galaxy S8 cao cấp của mình, công ty Hàn Quốc bao gồm một nút dành riêng để khởi chạy trình hướng dẫn. Tuy nhiên, nó không cung cấp các giải pháp dễ dàng để thay đổi chức năng của nó. chúng tôi chỉ cho bạn cách thay đổi chức năng của nút Bixby .

Cách thay đổi chức năng Bixby

Cho đến hiện tại, Samsung chỉ cung cấp khả năng vô hiệu hóa nút chứ không bổ sung các tính năng mới. Điều này đã hạn chế tính hữu dụng của một nút không được chấp nhận nếu bạn không muốn gặp trợ lý kỹ thuật số bất cứ lúc nào.

Điều này đã không ngăn cản nhiều người dùng tìm cách vượt qua những hạn chế đó. Ứng dụng phổ biến nhất để ánh xạ lại Bixby được gọi là bxActions và nó có sẵn trong Cửa hàng Play với hai phiên bản. Phiên bản Pro được thanh toán và thêm một chức năng bổ sung khi thanh toán 1, 69 euro.

Rõ ràng, ứng dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị Samsung . Điều kiện tiên quyết là bạn thiết lập Bixby ít nhất một lần trước khi bắt đầu sử dụng ứng dụng. Tải xuống và bạn có thể bắt đầu ánh xạ lại nút Bixby, cũng như các nút âm lượng .

Bixby 2.0 trên đường chân trời

Bixby 2.0 là phiên bản tiếp theo của trợ lý kỹ thuật số. Nó nhằm mục đích vượt ra ngoài điện thoại thông minh và mở rộng biên giới của nó lên Internet of Things . Vì Samsung tiếp tục tin tưởng vào những gì họ có thể cung cấp mặc dù thực tế là người dùng dường như từ chối Bixby thường xuyên.

Vẫn còn phải xem liệu bản cập nhật này có lấy lại niềm tin của người tiêu dùng hay không và liệu Samsung có đáp ứng các yêu cầu về phần cứng hay không, cho rằng ánh xạ lại rằng nút nối tiếp có thể là một yếu tố khác biệt làm tăng sự quan tâm đến điện thoại di động. Người Hàn Quốc.

Nếu bạn quan tâm đến việc thử bxActions, bạn có thể tải xuống thông qua Play Store . Hãy nhớ rằng có một phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí:

Cách Vô Hiệu Hoá Nút Bixby Trên Galaxy Note 10 Và Galaxy S

Do đã không còn nút nguồn nên đôi khi bạn có thể ấn nhầm và kích hoạt trợ lý ảo Bixby trên Galaxy Note 10. Do đó, nếu không thích thì bạn có thể vô hiệu hoá nó.

Những máy có nút Bixby?

Nút Bixby có vị trí không “đắc địa” cho lắm khi nằm ngay bên dưới cụm phím tăng giảm âm lượng và gần như đối diện trực tiếp với nút nguồn. Trên các điện thoại lớn hơn như Galaxy S10+, điều này thường dẫn đến việc vô tình nhấn và khởi động Bixby ngoài ý muốn, đặc biệt là khi nhấn đúp nút nguồn để khởi động camera.

Những mẫu điện thoại có nút chuyên dụng cho trợ lý ảo Bixby là Galaxy S8/S8+, Note 8, Galaxy S9/S9+, Note 9 , Galaxy S10, Galaxy Note 10/10+.

Nếu máy của bạn là Galaxy Note 10 hoặc 10+ , thao tác sẽ hơi khác một chút vì nút Nguồn / Bixby giờ đã là một. Do đó, bạn sẽ không phải đăng nhập vào tài khoản Samsung và có thể tắt Bixby mãi mãi.

Nút Bixby trên Galaxy S8/S9/S10/Note 8/Note 9

Tất cả điện thoại Samsung chạy One UI đều đã lên đời Android Pie và chúng đã được cập nhật lên Bixby 2.0. Dù phiên bản mới đã loại bỏ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Bixby nhưng vẫn còn cách giải quyết.

Cần lưu ý, để vô hiệu hóa hầu hoàn toàn Bixby, nó buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Nhấn nút Bixby hoặc vuốt sang phải trên màn hình chính của điện thoại.

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Đăng nhập tài khoản Samsung hoặc nhấn Tạo tài khoản mới.

Nếu được nhắc “Sử dụng sinh trắc học của bạn”, hãy nhấn Không phải bây giờ.

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Xem lại các điều khoản – điều kiện và nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Nếu muốn, hãy dạy Bixby giọng nói của bạn và nhấn nút mũi tên (tiếp theo).

Nhấn vào nút mũi tên (tiếp theo) để kết thúc.

Bây giờ bạn đã đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình và sẵn sàng vô hiệu hóa nút Bixby!

Cách vô hiệu hoá nút Bixby trên Galaxy S8/S9/S10/Note 8/Note 9

Cách xóa Bixby Home khỏi màn hình chính

Nhấn và giữ ngón tay lên một khoảng trống trên màn hình cho đến khi menu xuất hiện.

Vuốt sang phải để đến bảng điều khiển bên trái.

Gạt tắt Bixby Home.

Cài hành động khác cho nút Bixby

Mở Cài đặt.

Nhấn vào Các tính năng nâng cao.

Nhấn chọn Phím Bixby.

Chọn Nhấn hai lần để mở Bixby.

Gạt bật Sử dụng một lần nhấn.

Nhấn vào dòng Sử dụng một lần nhấn.

Chọn Mở ứng dụng.

Chạm vào nút Cài đặt (biểu tượng răng cưa).

Chọn ứng dụng bạn muốn.

Bây giờ bạn có thể nhấn đúp hai lần để mở Bixby và nhấn một lần để mở bất cứ thứ gì bạn muốn.

Galaxy Note 10 được bật Bixby theo mặc định và bạn có thể kích hoạt ứng dụng Bixby bằng cách nhấn đúp nút Sườn, hay kích hoạt Bixby Voice bằng cách nhấn giữ lâu.

Cách vô hiệu hoá nút Bixby trên Galaxy Note 10

Vuốt từ thanh thông báo xuống.

Nhấn vào nút menu Nguồn.

Trong menu nguồn, chạm vào Cài đặt phím sườn (hoặc phím bên).

Ở mục nhấn đúp thành Mở Camera hoặc Mở ứng dụng. Nếu bạn chọn Mở Ứng dụng, hãy nhấn nút Cài đặt (bánh răng cưa) để chọn ứng dụng.

Ở mục nhấn và giữ, chuyển sang mục Tắt nguồn.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cách Cài Đặt Hoặc Vô Hiệu Hóa Nút Bixby Trên Dòng Galaxy S10

Dòng Galaxy S10 được Samsung cho ra mắt gần đây cho phép người dùng có thể tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa nút Bixby mà không sợ bị triệu hồi vô tình nữa.

Mặc dù Bixby là trợ lý ảo được Samsung tạo ra, nhưng lại được đánh giá không tốt và không mượt bằng Google Assistant. Tuy nhiên, ở các dòng Galaxy S9, S9 Plus; Galaxy S8, S8 Plus.. thì phím này sẽ được thiết lập để bật Bixby chỉ bằng một lần nhấn,. Do đó, trợ lý ảo Bixby luôn được triệu hồi một cách tình cờ.

Dù phiền phức là vậy nhưng ở các phiên bản trước đó, Samsung vẫn chưa thể tối ưu cho phép người dùng tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa chúng. Tuy nhiên, ở dòng Galaxy S10 như Galaxy S10, S10 Plus hoặc Galaxy S10e thì điều đó hoàn toàn có thể.

Nếu flagship của bạn đã cập nhật Android Pie 9.0 thì bạn chỉ cần cập nhật Bixby Key Customization trong mục nâng cấp. Để kiểm tra, bạn có thể vào Galaxy Store rồi bấm chọn biểu tượng trình đơn góc trên cùng bên phải. Sau đó vào My Page và chọn Update là xong.

Vậy làm thể nào để có thể thay đổi  hoặc vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy S10, S10 Plus hoặc Galaxy S10e?

Bước 1: Đi vào cài đặt và chọn tính năng nâng cao. Đây là nơi mà bạn có điều chỉnh tất cả các cài đặt trên Bixby.

Bước 2: Chọn Khóa Bixby. Khác với mặc định trước đây là ấn một lần sẽ kích hoạt Bixby, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều đó.

Bước 3: Vô hiệu hóa tùy chọn ‘bấm một lần’

Ở bước này bạn chỉ cần chuyển sang nhấn đúp 2 lần để kích hoạt Bixby. Như vậy, việc tùy chỉnh của bạn đã được hoàn tất.

Cũng trong mục cài đặt này, bạn cũng có thể thiết lập nhấn 1 lần để mở ứng dụng khác ví dụ Youtube, Facebook,…Như vậy, bạn có thể hoàn thành việc tùy chỉnh hoặc vô hiệu hóa trợ lý ảo này mà chẳng cần cần lo lắng khi vô tình ấn nhầm nút và triệu hồi trợ lý ảo của nhà Samsung nữa.

XTmobile.vn

Cách Tắt Bixby, Trợ Lý Ảo Của Samsung Trên Điện Thoại Galaxy

Kể từ khi Samsung công bố Galaxy S8 có tích hợp trợ lý ảo Bixby, mọi người đã tìm cách vô hiệu hóa nó và không muốn chấp nhận sự tồn tại của nó ngay từ đầu. Với Galaxy S9, Note 9, vấn đề càng trở nên lớn hơn. Và với Galaxy S10 và Galaxy Note 10 được phát hành vào năm 2019, một thế hệ khách hàng hoàn toàn mới không hề coi trọng giá trị của Bixby. Và bây giờ với Galaxy S20 và Note 20, chúng ta lại gặp vấn đề này một lần nữa.

Tại sao bạn muốn tắt Bixby?

Trên những điện thoại có phím Bixby cứng, nút này nằm ngay dưới phím âm lượng và gần đối diện với các nút nguồn. Đây là điều khiến cho người dùng bực mình. Trên các điện thoại lớn hơn như Galaxy S10 + hoặc Note 10+, vị trí như này thường dẫn đến việc vô tình ấn vào và khởi chạy Bixby ngoài ý muốn, đặc biệt là khi nhấn đúp vào nút nguồn để mở máy ảnh.

Trên Note 10, Note 10+, Galaxy S20 và Galaxy Note 20, nút nguồn đã được kết hợp Bixby, càng tăng thêm mức độ phức tạp cho tính năng này.

Tất cả điện thoại Samsung chạy One UI đều dựa trên Android Pie và chúng đã được cập nhật lên Bixby 2.0. Mặc dù phiên bản phần mềm mới giới thiệu một loạt các tính năng khác nhau, nhưng nó cũng loại bỏ khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn Bixby, mặc dù vẫn còn những cách giải quyết khác.

Bạn đang sở hữu điện thoại nào?

Nếu bạn đang sử dụng dòng Galaxy S8 hoặc S8 +, Note 8, Galaxy S9 hoặc S9 +, Note 9 hoặc Galaxy S10, hãy chọn tab ở bên phải. Hướng dẫn rất cụ thể vì những điện thoại có nút nguồn và nút Bixby riêng biệt, điều này khiến việc tắt hoàn toàn Bixby sẽ khó hơn một chút (nhưng vẫn có thể làm được).

Nếu bạn có Galaxy Note 10, Note 10+, Galaxy S20 hoặc Galaxy Note 20, cách tắt Bixby khác nhưng cũng dễ dàng hơn một chút, vì nút nguồn/Bixby kết hợp có nghĩa là bạn có thể tắt hoàn toàn Bixby. Bạn thậm chí không cần phải đăng nhập vào tài khoản Samsung để làm điều đó!

Cách tắt Bixby trên Note 10, S20, và Note 20

Các dòng Galaxy Note 10, S20 và Note 20 đều được bật Bixby theo mặc định: kích hoạt ứng dụng Bixby Home bằng cách nhấn đúp vào nút nguồn; kích hoạt Bixby Voice bằng cách nhấn và giữ. Rất may, bạn có thể tắt cả hai tương tác này chỉ trong một lần thực hiện.

Vuốt xuống từ thanh thông báo.

Bấm vào nút nguồn trên menu để truy cập nhanh vào trang cài đặt.

Trong menu, chọn Side key settings.

Thay đổi tương tác Double press thành Quick launch camera hoặc Open app.

Nếu bạn chọn Open App, tiếp theo bạn phải chọn ứng dụng bạn muốn mở khi ấn nút hai lần.

Thay đổi tương tác Press and hold thành Power off.

Tắt Bixby trên Note 10, S20, Note 20

Bây giờ bạn sẽ không bị vô tình kích hoạt Bixby khi ấn hoặc giữ nút nguồn nữa.

Cách tắt Bixby trên S8, S9, S10 và Note 8, Note 9

Samsung rất thông minh: nếu muốn tắt đi một vài tính năng của Bixby, thiết bị buộc bạn phải đăng nhập vào tài khoản Samsung.

1. Bấm nút Bixby hoặc gạt sang phải trên màn hình chính.

2. Chọn nút mũi tên (tiếp theo).

3. Nhập tài khoản Samsung của bạn hoặc tạo tài khoản mới.

4. Nếu hướng dẫn nói ” Use your biometrics“, chọn Not now.

5. Ấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

Đăng nhập/đăng ký tài khoản Samsung

6. Xem các điều kiện, quy định và ấn vào nút mũi tên (tiếp theo).

7. Nếu cần, để Bixby nhận diện giọng nói của bạn và bấm mũi tên tiếp.

8. Tiếp tục bấm nút mũi tên.

Hoàn thành đăng ký/đăng nhập tài khoản Samsung

Nếu đã đăng nhập xong vào tài khoản Samsung, bạn đã sẵn sàng để tắt Bixby.

Cách xóa Bixby Home khỏi màn hình chính

Trong màn hình chính, ấn giữ vào phần trống cho đến khi menu xuất hiện.

Gạt sang phải.

Tắt Bixby Home (trên Note 10) hoặc Samsung Daily (trên Galaxy S20).

Xóa Bixby Home khỏi màn hình

Cách vô hiệu hóa nút Bixby

Bây giờ chúng ta đến với phần quan trọng. Mặc dù bạn không thể tắt hoàn toàn nút Bixby trong One UI, nhưng bạn hầu như có thể vô hiệu hóa nó bằng cách nhấn đúp. Đây là cách để làm điều đó!

Mở Settings.

Bấm vào nút Advanced Features.

Chọn Bixby key.

Chọn Double press to open Bixby.

Cách vô hiệu hóa nút Bixby

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thay Đổi Chức Năng Của Nút Bixby Trên Samsung Galaxy S8 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!