Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Giơ Tay Trong Zoom # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Giơ Tay Trong Zoom # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Tính Năng Giơ Tay Trong Zoom mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tính năng giơ tay trong hội thảo trên web cho phép người tham dự, tham luận viên, người đồng tổ chức và người dẫn chương trình giơ tay để biểu thị rằng họ cần thứ gì đó từ người chủ trì, người đồng tổ chức hoặc những người tham gia hội thảo khác. Với tư cách là người dẫn chương trình, có thể hữu ích khi thông báo cho những người tham gia của bạn về cách bạn muốn sử dụng tính năng này khi bắt đầu hội thảo trên web. Ví dụ: nhiều người tổ chức hội thảo trên web sử dụng tính năng này để biết liệu người tham dự có câu hỏi và muốn được bật mí để nói hay không.

Lưu ý : Nếu bạn là người tổ chức hội thảo trên web, bạn cũng có thể tắt tính năng giơ tay và quản lý những người tham gia giơ tay.

Điều kiện đầu tiên

Để giơ tay trong hội thảo trên web:

Zoom Desktop Client cho Mac hoặc PC phiên bản 3.5.24604.0824 trở lên

Zoom Desktop Client dành cho Linux phiên bản 1.1.44485.0317  trở lên

Zoom Mobile App cho iOS phiên bản 3.5.31169.1102 trở lên

Zoom Mobile App cho Android phiên bản 3.5.24588.0824 trở lên

Tham gia thông qua ứng dụng khách web Zoom

Lưu ý : Việc giơ tay cho các máy chủ và người đồng tổ chức yêu cầu phiên bản 5.4.7 trở lên 

Để quản lý những người tham gia giơ tay:

Đăng ký hội thảo trên web hoặc lời mời tham gia với tư cách là người tham gia hội thảo

Zoom Desktop Client cho Mac hoặc PC phiên bản  3.5.24604.0824 trở lên

Zoom Desktop Client dành cho Linux phiên bản 1.1.44485.0317  trở lên

Zoom Mobile App cho iOS phiên bản  3.5.31169.1102 trở lên

Zoom Mobile App cho Android phiên bản  3.5.24588.0824 trở lên

Ghi chú:

Windows: Bạn cũng có thể sử dụng  phím tắt Alt + Y để nâng hoặc hạ bàn tay của mình.

Mac: Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Option + Y để nâng hoặc hạ bàn tay của mình.

Cách giơ tay trong zoom trên Linux

Nhấn vào More, sau đó nhấn Raise Hand.

Người dẫn chương trình sẽ được thông báo rằng bạn đã giơ tay. Nếu máy chủ cho phép bạn nói chuyện, bạn có thể được nhắc tự bật tiếng. Khi được hiển thị, ảnh hồ sơ và tên của bạn sẽ được hiển thị cho người dẫn chương trình và các thành viên hội thảo. Chỉ tên của bạn được hiển thị cho những người tham dự khác.

Nhấn vào More một lần nữa, sau đó nhấn Lower Hand xuống nếu cần.

Cách giơ tay trong zoom trên web

Cách giơ tay trong zoom trên điện thoại

Nếu bạn tham gia hội thảo trên web qua điện thoại, hãy quay số * 9 để giơ tay.

Lưu ý : Bạn không thể dùng điện thoại để hạ tay mình xuống.

Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel

Group là một trong những tính năng hữu ích của Excel để hợp nhất các sheet riêng lẻ, thực hiện chỉ một lệnh thay đổi cho hàng loạt các sheet khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Các thay đổi được thực hiện trong một sheet của bảng tính Exel sẽ cùng thay đổi trong các sheet khác của bảng tính.

Group giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng Excel trong việc thực hiện tính toán hoặc tạo các bảng tính phức tạp với dữ liệu lớn cũng như chỉnh sửa và định dạng nhiều sheet.

Group sẽ cho kết quả tốt nhất cho người dùng khi cùng loại dữ liệu được trình bày trong các ô có cùng địa chỉ trong các sheet khác nhau.

Group cũng cải thiện độ chính xác của dữ liệu và loại bỏ lỗi do người dùng gây ra khi thực hiện các phép tính giống nhau trên nhiều sheet khác nhau.

Cách để nhóm (Group) và hủy nhóm (Ungroup) trong Excel

Để nhóm (Group) các sheet tính riêng lẻ, bạn cần nhấn và giữ phím đồng thời phím CTRL trên bàn phím và sử dụng chuột để kích chọn tên các sheet riêng.

Khi không cần nhóm các sheet đã chọn lại với nhau trong Excel, bạn có thể hủy Group bằng cách bấm giữ phím CTRL, hoặc kích chuột vào tên các sheet trong file.

Trong trường hợp bạn muốn nhóm (Group) tất cả các sheet thay vì chọn từng sheet riêng lẻ như ví dụ 1. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chọn bất kỳ sheet nào trong số các sheet cần nhóm.

Cách Group tất cả các sheet trong Excel đơn giản thì việc Ungroup các sheet này cũng tương đối dễ dàng và được thực hiện như sau.

Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đang được chọn, trong menu hiển thị chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’.

Để nhóm các sheet liên tiếp với nhau trong Excel, đầu tiên bạn cần kích chọn tên sheet đầu tiên.

Để hủy nhóm các sheet liên tiếp nhau trong Excel, bạn chỉ cần kích chuột phải vào sheet đầu tiên hoặc cuối cùng và chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Cách để sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel

Người dùng chỉ cần chọn một sheet để thêm công thức và áp dụng các thay đổi định dạng cho tất cả các sheet còn lại của bảng tính khi sử dụng tính năng Group.

Nên xác nhận xem Group có được chọn hay không bằng cách kiểm tra tên của file trong thanh tiêu đề.

Để tạo một nhóm các sheet với nhau trong Excel, ít nhất phải có hai sheet trong một file Excel.

Không duyệt qua các sheet khác không có trong group ngay sau khi đã nhóm các sheet cần thực hiện. Vì thao tác này sẽ lập tức hủy lệnh nhóm các sheet riêng.

Sử dụng tính năng Group để áp dụng các hàm tính toán trong Excel chỉ chính xác khi mà các sheet có cùng cấu trúc hàng, cột giống hệt nhau.

Ngoài việc sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel, người dùng cũng có thể cài đặt lệnh in, trang in, căn lề trái, phải, trên dưới ….của tất cả các sheet được chọn trong cửa sổ in. Điều này sẽ giảm tối đa thời gian nếu bạn cần phải in rất nhiều sheet giống nhau cần sử dụng chung một định dạng in trong các file Excel.

Tài liệu kèm theo bài viết

13 Mẹo, Thủ Thuật Và Tính Năng Ẩn Khi Sử Dụng Zoom

Hiện nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc học tại nhà qua phần mềm trực tuyến đang là xu hướng TẤT YẾU. Trường gửi các bạn cách sử dụng phần mềm ZOOM hiệu quả qua bài viết sau:

13 MẸO, THỦ THUẬT VÀ TÍNH NĂNG ẨN KHI SỬ DỤNG ZOOM

Hãy học cách thay đổi ảnh nền, các thiết lập âm thanh và video của bạn, và cách chia sẻ màn hình của mình

Ứng dụng chat và họp video trực tuyến Zoom đã trở thành công cụ phổ biến một cách điên cuồng đối với hàng triệu người để làm việc và học tập từ nhà trong suốt thời gian dịch bệnh do virus corona gây ra. Cho dù bạn đã sử dụng Zoom hàng năm trời hay chỉ mới đăng kí sử dụng nó, có khá nhiều thủ thuật hữu ích cũng như những tính năng ẩn vui vẻ bạn có thể dùng để nâng tầm trải nghiệm sử dụng của mình.

Nếu bạn tắt tiếng trong một cuộc họp, bạn vẫn có thể để người chủ trì biết những ý nghĩ của mình với những bộ emoji đa dạng. Hãy gửi một biểu tượng Link hoặc emoji vỗ tay để giao tiếp mà không làm gián đoạn cuộc họp (một cách mặc định, những biểu tượng này có tông da vàng, nhưng bạn có thể tùy biến điều này trong ứng dụng phiên bản Desktop).

Nếu người tổ chức cuộc họp cho phép tính năng phản hồi cử chỉ, những người tham dự có thể gửi những icon như một cánh tay dơ lên ngay cạnh tên của mình để giao tiếp. Mọi người tham dự sẽ có thể nhìn thấy phản hồi của những người khác.

Tới thời điểm này, nếu bạn biết những lời khuyên về làm việc từ xa là nên ăn mặc chỉnh tề và trông giống với ngày làm việc bình thường, nhưng vẫn chưa tự tin rằng mình trông tốt nhất, tính năng Touch Up My Appearance của Zoom có thể là câu trả lời bạn tìm kiếm. Bộ lọc này có mục đích làm mịn vẻ ngoài của bạn, khiến bạn trông đẹp hơn và ưa nhìn hơn. Nếu bạn từng sử dụng chế độ làm đẹp trong app camera của điện thoại, bạn biết mình sẽ nhận được điều gì từ bộ lọc này.

Cả hai nhóm người dùng miễn phí và trả phí của Zoom đều có thể ghi âm cuộc họp của mình và lưu vào laptop hoặc máy tính để bàn nếu sử dụng phiên bản desktop của phần mềm (bạn có thể ghi âm trên phiên bản điện thoại chỉ khi bạn là người dùng trả phí). Những tệp ghi âm này sau đó có thể được tải lên một dịch vụ lưu trữ như Google Drive hoặc Dropbox, hoặc một dịch vụ truyền tải video nào đó như Youtube hoặc Vimeo.

Nếu bạn có một thuê bao Zoom trả phí (từ $15 mỗi tháng), bạn có thể ghi âm và lưu trực tiếp vào lưu trữ đám mây của mình (hoặc lưu vào máy tính nếu bạn thích). Bấm vào nút ghi âm ở thanh công cụ phía dưới, bạn sẽ có tùy chọn để lưu nó cả ở thiết bị hoặc ở trên bộ nhớ lưu trữ đám mây của mình. Bạn có thể làm điều nay cả trên phiên bản desktop hay di động.

Ở gói miễn phí, cuộc họp nhóm có thời gian tối đa là 40 phút (mặc dù chat giữa 2 người dùng thì không giới hạn). Để được không giới hạn, hãy nâng cấp lên gói thuê bao trả phí.

Nếu bạn có một nhóm thành viên nhiều hơn 100 người để tổ chức họp cho công việc hoặc trường học của mình, bạn có thể nâng cấp lên một tài khoảng trả phí chuyên nghiệp. Nếu bạn nâng cấp lên gói trả phí cao nhất (Enterprise Plus), bạn có thể tổ chức cuộc họp tối đa 1000 người.

Để tìm hiểu nhiều thủ thuật hơn về cách li xã hội và tự cách li, hãy kiểm tra xem liệu bạn có thể sử dụng Zoom hay Skype để làm việc từ xa, cùng đọc hướng dẫn của chúng tôi về mọi thứ bạn cần để giữ gìn sức khỏe và thư giãn trong khi thực hiện cách li xã hội, và tất cả những mẹo thực tế để giúp tránh lây nhiễm coronavirus khi bạn rời nhà.

9 Mẹo Sử Dụng Tính Năng “Ẩn” Ít Người Biết Của Zoom

Một số người dùng thường sử dụng Zoom với chức năng mặc định của nó, ít ai biết rằng Zoom còn có một số mẹo, thủ thuật và tính năng ẩn hữu ích, thú vị mà không phải ai cũng biết đến.

I. Lợi ích

Nâng cấp trải nghiệm trò chuyện video cho người dùng.

Cải thiện chất lượng của cuộc gọi video tốt hơn.

II. Những tính năng “ẩn” của Zoom

1. Tắt micro và camera theo mặc định

2. Thay đổi hình nền

3. Tắt và bật tiếng nhanh chóng với dấu cách

4. Chia sẻ màn hình

Bạn muốn cho tất cả mọi người cùng thấy ở màn hình của bạn, thì chức năng này sẽ giúp bạn làm điều đó. Bằng cách nhấn vào icon ” Share screen” ở thanh công cụ cuối trang cuộc họp là bạn đã có thể chia sẻ màn hình desktop hoặc chỉ một cửa sổ của mình cho mọi người cùng xem. Để quay lại chế độ bình thường, bạn hãy nhấn vào nút ” Stop Share ” màu đỏ ở trên đầu màn hình.

5. Bật chế độ bộ lọc làm đẹp

6. Lưu video lại cuộc họp vào máy tính

Kể cả người dùng Zoom miễn phí hay trả phí đều có thể ghi lại cuộc hội thoại bằng ứng dụng desktop. Những file được ghi lại có thể được upload lên một dịch vụ lưu trữ file như Google Drive hoặc Dropbox hoặc dịch vụ truyền phát video như YouTube hoặc Vimeo. Bạn có thể bấm vào nút Record dưới màn hình để ghi lại cuộc trò chuyện.

Lưu ý: Bạn không thể ghi lại trên thiết bị di động vào lúc này, trừ khi có tài khoản trả phí

7. Tạo cuộc họp lên đến hơn 100 người

Như đã nói ở trên, Zoom có thể đạt được tối đa 100 người trong cùng một phòng. Muốn cải thiện số người vượt quá 100 người ấy thì bạn phải dùng một tài khoản Pro hơn, tất nhiên là tải khoản này sẽ có trả phí. Có thể đạt một phòng lên đến 1000 người với tài khoản Enterprise Plus, đây cũng là tài khoản nâng cao nhất.

8. Ẩn người tham gia không bật camera

9. Bật chế độ xem thư viện

Một trang chỉ có thể hiển thị tối đa 49 người, đồng nghĩa là khi trên 49 người bạn sẽ tùy chọn di chuyển giữa nhiều trang để xem. Thay đổi lại bằng cách nhấp vào Speaker view ở góc trên cùng bên phải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Tính Năng Giơ Tay Trong Zoom trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!