Đề Xuất 6/2023 # Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bản cập nhất Windows 10 phiên bản 1809 vừa được Microsoft phát hành với nhiều tính năng mới. Nhưng có lẽ dịch vụ đồng bộ thông qua ứng dụng Your Phone là nổi bật hơn cả.

Hiện tại, Your Phone có 2 tính năng là đồng bộ hình ảnh và tin nhắn. Tức là bạn có thể xem hình ảnh, tin nhắn trên Android từ Windows 10 thông qua Your Phone. Vậy cách sử dụng Your Phone như thế nào, thì mình sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Cách kết nối ứng dụng Your Phone trên Windows 10 với Android

Đầu tiên, từ Windows 10 bạn hãy mở ứng dụng Your Phone. Lần đầu sử dụng, bạn cần phải đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Microsoft.

Nếu chưa kết nối với một Smartphone nào thì bạn chọn Link phone để gửi yêu cầu kết nối.

Tiếp theo, Microsoft sẽ sử dụng tin nhắn để gửi đường dẫn tải ứng dụng đến Smartphone. Vì vậy, bạn cần chọn đầu số của Việt nam (+84) và nhập tiếp số điện thoại của bạn vào ô bên cạnh (bỏ số 0 đầu tiên).

Bạn đợi ít phút để nhận tin nhắn có đường dẫn hoặc tải trực tiếp Your Phone theo đường dẫn:

⏭ Link tải Your phone cho Android

Cài đặt và đăng nhập tài khoản Microsoft trên Your Phone Android. Tiếp theo, bạn cần cho Your Phone kết nối với nhau trên cả Android và Windows.

Một số lưu ý khi thực hiện:

Smartphone của bạn phải kết nối với mạng Wifi.

Your Phone phải được mở trên cả Android và Windows 10.

Từ Your Phone trên Windows 10, bạn thực hiện:

1 Tab Photos sẽ hiện thị các hình ảnh được đồng bộ: Yêu cầu quyền dữ liệu trên Smartphone.

Khi chọn Send notification thì lập tức trên điện thoại của bạn sẽ hiện 1 thống báo. Và bạn cần chọn CHO PHÉP để Your Phone bắt đầu động bộ hình ảnh.

2 Tab Messages sẽ hiện thị tin nhắn được đồng bộ. Chọn Send notification thì Your Phone trên Android sẽ hiện yêu cầu để bạn có thể chấp nhận quyền Tin nhắn, Danh bạ và Điện thoại để cho phép đồng bộ tin nhắn.

💡 Khi hoàn tất các cài đặt, Your Phone sẽ tự động đồng bộ cả hình ảnh và tin nhắn từ Android của bạn lên Your Phone trên Windows.

💡 Bạn có thể kết nối tới nhiều Android nhưng phải chung một tài khoản Microsoft với Windows 10.

Mời Dùng Thử Your Phone Trên Windows 10

Trong bản build mới nhất, Microsoft hỗ trợ ứng dụng Your Phone trên Windows 10 cho người dùng Skip Ahead. Tại sự kiện Build 2018, Microsoft giới thiệu ứng dụng mới Your Phone cho Windows 10 cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị Android hoặc iOS với Windows 10. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể đồng bộ tin nhắn, hình ảnh, thông báo, ví dụ như chọn ảnh trên điện thoại và chỉnh sửa trên PC.

Người dùng Windows Insiders giờ đã có thể sử dụng Your Phone dù vẫn chưa hoàn thiện và chỉ cho phép chia sẻ ảnh. Hãy thử sử dụng Your Phone trong bản build Skip Ahead mới nhất và xem nó hoạt động ra sao.

Thiết lập Your Phone trên Windows 10

Để thiết lập ứng dụng, trước hết hãy tải Your Phone từ Microsoft Store và tải ứng dụng Microsoft Apps từ Google Play Store. Nếu không tìm thấy trên Google Play Store, bạn đừng lo, có thể nhập số điện thoại sau khi cài Your Phone trên máy tính để Microsoft gửi link tải ứng dụng về điện thoại. Sau đó mở Microsoft Apps và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Your Phone trên Windows 10 và làm theo các bước hướng dẫn.

Thiết lập đồng bộ ứng dụng máy tính và điện thoại

Nếu mắc kẹt ở bước trên màn hình có ghi “Call us overprotective” thì bạn cần kiểm tra lại một vài điều.

Đảm bảo cả máy tính và điện thoại đều kết nối WiFi (có thể dùng mạng WiFi khác nhau). Hiện tại Your Phone không hỗ trợ sử dụng dữ liệu di động.

Mở điện thoại Android và kiểm tra xem thông báo có được bỏ chặn chưa.

Một vài ấn tượng đầu tiên

Your Phone làm khá tốt việc của mình. Trong tương lai sẽ còn được cải thiện nhưng hiện tại như vậy là khá ổn. Ứng dụng có thể chia sẻ ảnh nhưng không như khi dùng Bluetooth, việc chia sẻ được thực hiện ngay. Bạn có thể sao chép và dán hoặc kéo thả vào bất kì ứng dụng nào khác.

Tính năng chia sẻ trang web đang mở trên điện thoại sang máy tính cũng khá ấn tượng, chỉ là trang web mặc định sẽ được mở trên Edge.

Dễ dàng chia sẻ ảnh giữa máy tính và điện thoại

Rất tiếc là hiện tại Your Phone chưa cho phép chọn nhiều ảnh và hiện tại nó cũng chỉ hiển thị 25 tấm hình. Vì mới chỉ xuất hiện trên các bản build chưa chính thức nên hãy nhớ rằng, cũng như mọi ứng dụng khác, Your Phone vẫn chưa hoàn thiện.

Hiện tại chỉ người dùng Windows Insiders Fast Ring và Skip Ahead là có thể tải và sử dụng Your Phone. Ứng dụng chính thức được kì vọng là sẽ ra mắt cùng đợt cập nhật 19H1 nhưng có chút thay đổi và định tung ra trong bản Red Stone 5, nhưng với tiến độ hiện tại thì khả năng là người dùng sẽ phải chờ tới 19H1.

Kết Nối Otg Là Gì? Kết Nối Smartphone Android Với Usb Qua Otg

Kết nối OTG là gì?

Bạn có từng cảm thấy bối rối khi bỗng nhiên cần soạn thảo văn bản, in ấn tài liệu hay muốn chơi game nhưng lại không có máy tính? Nếu vậy thì từ nay, bạn đã có thể “xử đẹp” cảm giác bối rối đó bằng kết nối OTG rồi!

Chắc hẳn lúc này đây, bạn đang tự hỏi rằng: “Kết nối OTG là gì?”. OTG hay On The Go là một chuẩn kết nối giúp smartphone, máy tính bảng kết nối với các thiết bị ngoại vi như: chuột, bàn phím, USB, thẻ nhớ, tay cầm chơi game,… qua USB OTG hoặc cáp OTG.

Nói cách khác, một chiếc smartphone, máy tính bảng cùng USB, thẻ nhớ,… có chứa dữ liệu và USB OTG hoặc cáp OTG có thể thay thế PC, laptop. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng giải quyết công việc hoặc giải trí mọi lúc, mọi nơi.

Kết nối OTG bao gồm 2 đầu. Trong đó, 1 đầu micro USB chính là cổng vào kết nối với micro USB trên smartphone, máy tính bảng. Đầu còn lại là cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi kể trên.

Chức năng của kết nối OTG là gì?

Giúp smartphone, máy tính bảng đọc dữ liệu trực tiếp từ thẻ nhớ, ổ cứng, USB.

Truyền dữ liệu qua lại giữa các smartphone, máy tính bảng với nhau. Hay giữa smartphone, máy tính bảng với thẻ nhớ, ổ cứng, USB.

Kết nối với bàn phím, chuột, tay cầm chơi game để làm việc và giải trí ngay trên smartphone, máy tính bảng.

Kết nối smartphone, máy tính bảng với micro ngoài để ghi âm ngay trên smartphone, máy tính bảng.

Sạc pin cho thiết bị di động có dung lượng pin thấp hơn, ví dụ như dùng máy tính bảng để sạc pin cho smartphone.

Hướng dẫn cách kết nối smartphone Android với USB qua OTG

Kết nối OTG hiện chỉ được kích hoạt nhiều nhất trên một số dòng smartphone và máy tính bảng chạy bằng hệ điều hành Android. Ngoài ra, một số dòng máy in hay dòng điện thoại khác như Huawei, iPhone 6 và iPad 4 trở đi cũng có kết nối OTG.

Cách kiểm tra smartphone Android có kết nối OTG hay không

Để biết smartphone Android của bạn có kết nối OTG hay không, bạn có thể xem thông tin chi tiết được in trên vỏ hộp đựng máy. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên xem lại cấu hình máy trên website.

Một cách kiểm tra nữa dành cho bạn đó là sử dụng ứng dụng “USB OTG Checker”. Theo đó:

Bước 1: Vào mục CH Play để tải ứng dụng.

Bước 2: Hoàn tất quá trình tải ứng dụng, tiến hành cài đặt.

Bước 3: Khởi động ứng dụng và chọn “Check Device OS on USB OTG”.

Bước 4: Ấn chọn “Check” để bắt đầu kiểm tra.

Bước 5: Nếu màn hình kết quả hiển thị khung màu xanh thì smartphone Android có kết nối OTG và ngược lại.

Những thiết bị cần thiết để kết nối smartphone Android với USB

Sau khi xác định được smartphone Android có kết nối OTG, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết để kết nối với USB thành công:

Quy trình kết nối smartphone Android với USB thông qua OTG

Như đã nói ở trên, với kết nối OTG, bạn có thể đọc và sao chép trực tiếp dữ liệu chứa trong USB qua smartphone Android và ngược lại. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải kết nối USB với máy tính rồi kết nối máy tính với smartphone như trước đây.

Để kết nối smartphone Android với USB thông qua OTG, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Cắm đầu micro USB vào smartphone Android, đầu còn lại cắm vào USB.

Bước 2: Màn hình smartphone Android hiển thị thông báo của ứng dụng “StickMount” cho Android. Tại đây, ấn chọn ô “Use by default…” rồi ấn “Ok”.

Bước 3: Ấn “Allow” để cấp quyền truy cập sử dụng ứng dụng cho “StickMount”. Sau đó, chờ smartphone Android và USB kết nối trong một vài phút.

Bước 4: Khi màn hình hiển thị đường dẫn “StickMount v2.20 – …” là bạn có thể truy cập USB từ smartphone Android rồi. Bạn thử chọn một trình quản lý tệp tin trên smartphone Android và kiểm tra lại. Nếu giao diện quản lý hiện thư mục “usbStorage” thì kết nối hoàn toàn thành công.

Top 8 phần mềm chỉnh sửa âm thanh free – Cài đặt ngay kẻo phí! Công nghệ Bluetooth là gì? Những điều bạn cần biết về Bluetooth

Mua USB OTG và cáp OTG giá rẻ và chất lượng ở đâu?

USB OTG và cáp OTG có thể được tặng kèm khi bạn mua smartphone, máy tính bảng, laptop,… Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng mua lẻ các sản phẩm này tại các cửa hàng phụ kiện, thiết bị di động.

Một trong những địa chỉ bán USB OTG và cáp OTG giá rẻ và chất lượng bạn không nên bỏ qua đó chính là Hcare. Đến đây, bạn sẽ được tư vấn mua sản phẩm USB OTG và cáp OTG phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn còn được hướng dẫn cách kết nối smartphone, máy tính bảng với các thiết bị ngoại vi bằng USB OTG và cáp OTG. Nhờ vậy mà nhu cầu giải quyết công việc và giải trí mọi lúc, mọi nơi của bạn trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Mọi sản phẩm USB OTG và cáp OTG tại Hcare luôn được bảo hành trong vòng 6 tháng. Do đó, bạn thoải mái đổi, trả và sửa chữa miễn phí nếu sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng.

Liên hệ

Hcare hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã biết kết nối OTG là gì và cách kết nối smartphone Android với USB thông qua OTG. Để biết thêm cách kết nối smartphone Android với chuột, bàn phím, tay cầm chơi game,… hãy liên hệ ngay:

Trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại – thiết bị di động Hcare

● Hotline: (8:30 – 20h30): 1900 2012.

Cách Bật/Tắt Tính Năng Đo Kết Nối Ethernet Trong Windows 10

Các hãng sản xuất dịch vụ Internet có thể tính phí theo lượng dữ liệu được sử dụng (lượng dữ liệu được gửi và nhận bởi PC). Đó coi là kết nối Internet giới hạn (metered Internet connection). Các gói này thường có giới hạn dữ liệu và nếu vượt quá giới hạn, bạn có thể thanh toán thêm tiền. Trong một số trường hợp, bạn tránh bị tính phí thêm nhưng vận tốc kết nối sẽ chậm hơn cho đến khi chu kỳ thanh toán kết thúc.

Nếu bạn có kết nối Internet giới hạn, đặt kết nối mạng thành Metered trong Windows có thể giúp bạn giảm lượng dữ liệu gửi và nhận, cũng giống ngăn Windows Update tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật.

Nếu mạng Ethernet được đặt thành Metered thì:

Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật, ngoại trừ những Metered Connection. Trong trường hợp đó, Windows sẽ tự động tải xuống chỉ những bản cập nhật cần thiết để Windows hoạt động trơn tru.

Một số cập nhật có sẵn trong Windows Update sẽ không còn được tự động tải xuống. Bạn phải bấm vào nút Download trong Windows Update để tải xuống và cài đặt chúng.

Bạn cũng có thể có thể cập nhật khái niệm Windows Defender trực diện trong Windows Defender, thay vì thông qua Windows Update, để né cài đặt mọi thứ các bản cập nhật có sẵn khác tại thời điểm đó.

Bạn sẽ thật cần kiểm tra thủ công các bản cập nhật phần mềm có sẵn trong Store.

Bạn sẽ chẳng thể tải xuống và cài đặt Optional Features cho tới khi bạn đặt lại kết nối Ethernet thành Non-metered khi hoàn tất.

Nếu bạn đã cài đặt Outlook, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo “Outlook is working offline…” (Outlook đang hoạt động ngoại tuyến…) và cung cấp cho bạn khả năng “Connect Anyway” (Kết nối bằng mọi cách).

Bắt đầu với Windows 10 Creators Update phiên bản 1703, Windows Update hiện cũng sẽ tự động tải xuống trên Metered Connection chỉ những bản cập nhật cần có để Windows hoạt động trơn tru.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đặt mạng Ethernet thành Metered hoặc Non-metered cho mọi thứ người dùng trong Windows 10.

Lưu ý : Bạn phải đăng nhập với quyền admin để thi hành các bước trong chỉ dẫn này.

Nếu bạn đặt giới hạn sử dụng dữ liệu cho mạng di động, WiFi hoặc Ethernet, tính năng tự động đặt mạng thành Metered Connection cũng sẽ bị tắt.

Tùy chọn 1: Đặt kết nối Ethernet thành Metered hoặc Non-Metered trong Settings

1. Mở Settings và nhấn vào tượng trưng Network & Internet .

2. Nhấp vào Ethernet ở phía bên trái và bấm vào kết nối Ethernet (ví dụ: “Ethernet”) ở phía bên phải bạn muốn đặt thành Metered hoặc Non-Metered.

3. Bật hoặc tắt (mặc định) tùy chọn Set as metered connection theo ý muốn.

Bật hoặc tắt tùy chọn Set as metered connection

4. Bây giờ, bạn cũng đều có thể đóng Settings nếu muốn.

Tùy chọn 2: Đặt kết nối Ethernet là Metered hoặc Non-Metered trong Registry Editor

1. Nhấn các phím Win + R để mở Run , nhập regedit vào Run và bấm vào OK để mở Registry Editor.

2. Nếu được nhắc bởi UAC, nhấn vào Yes.

3. Điều hướng đến địa thế bên dưới trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListDefaultMediaCost Điều hướng đến địa thế trong bảng điều khiển bên trái của Registry Editor

4. Thay đổi chủ sở hữu của registry key DefaultMediaCost ở trên bảng điều khiển bên trái thành nhóm Administrators.

5. Đặt quyền của registry key DefaultMediaCost ở bảng điều khiển bên trái để cho phép nhóm Administrators có quyền kiểm soát hoàn toàn ( Full control ).

6. Thay đổi chủ nắm giữ của registry key DefaultMediaCost trong bảng điều khiển bên trái trở lại NT SERVICETrustedInstaller mặc định.

Sau khi đã thi hành các bước 4 đến 6 một lần, bạn sẽ không phải thi hành lại chúng để tạo ra thể thi hành bước 7 bất cứ khi nào sau đó.

Lưu ý : Các file .reg bên dưới sẽ sửa đổi giá trị DWORD trong registry key, và một vị trí trong bước 3.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListDefaultMediaCost

8. Để đặt mạng Ethernet thành Metered Connection , tải xuống file này và chuyển đến bước 10 bên dưới.

9. Để đặt mạng Ethernet thành Non-Metered Connection, tải xuống file này và chuyển đến bước 10 bên dưới.

10. Lưu file .reg vào desktop.

11. Nhấp đúp chuột vào file .reg đã tải xuống để hợp nhất nó.

13. Khởi động lại máy tính để áp dụng.

Lưu ý : Nếu không thích khởi động lại máy tính để áp dụng, bạn cũng đều có thể chạy lệnh bên dưới trong Command Prompt với quyền admin.

net stop Netman & net start Netman

14. Nếu thích, bạn có thể xóa file .reg đã tải xuống.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, windows 10, Ethernet, kết nối Ethernet, kết nối Ethernet trong Windows 10, đo kết nối Ethernet trong Windows 10, tắt tính năng đo kết nối Ethernet win 10

Bài viết Cách bật/tắt tính năng đo kết nối Ethernet trong Windows 10 được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Kết Nối Ứng Dụng Your Phone Trên Windows 10 Với Android trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!