Đề Xuất 3/2023 # Cách Gọi 2 Sim 2 Sóng Trên Iphone Xs Max Dễ Dàng # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Gọi 2 Sim 2 Sóng Trên Iphone Xs Max Dễ Dàng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Gọi 2 Sim 2 Sóng Trên Iphone Xs Max Dễ Dàng mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tìm hiểu về sự cải tiến 2 sim trên iPhone XS Max

Nếu 2 sim, 2 sóng không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng thật sự đối với tín đồ của iPhone thì đây lại là cải tiến hoàn toàn mới. Apple đã cho ra mắt tính năng trên với dòng điện thoại cao cấp mới xuất hiện gần đây, điển hình là iPhone XS Max. Cách gọi 2 sim 2 sóng trên iPhone XS Max dễ dàng, tuy nhiên cần tìm hiểu về các mẫu sim cụ thể trước đã:

Các mẫu iPhone 2 SIM có thể tháo rời: Với 2 sim như trên thì chỉ phát hành tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.

Các mẫu iPhone 2 SIM (1 eSIM hàn sẵn bên trong + 1 SIM gắn ngoài): Đây là sim dành cho các thị trường còn lại.

Trong đó, 2 sim tháo rời (sim vật lý) hiện đang được sử dụng tại thị trường Việt Nam. Đối với các iFan thì sự cải tiến này không chỉ độc đáo, nổi trội mà còn mang đến nhiều tính năng cũng như sự tiện dụng. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên liên lạc, giao tiếp và quan hệ rộng.

Cách gọi 2 sim 2 sóng trên iPhone XS Max

Cách sử dụng 2 sim như thế nào và hướng dẫn gọi 2 sim 2 sóng trên iPhone XS Max cụ thể ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều người.

Bước 2: Bạn xác định mục đích sim theo một số tùy chọn mà Apple cung cấp như: mục đích cá nhân, công việc, du lịch,…

Bước 3: Bạn tiến hành gọi như thông thường, lúc này hệ thống sim sẽ ghi nhớ số điện thoại mà bạn đã gọi ở lần trước đó ở sim nào và đưa ra gợi ý. Bạn cũng có thể thay đổi tùy chọn gọi ở bất cứ sim nào theo những mục đích khác nhau.

Apple còn nâng cao tính năng và giúp bạn phân biệt đâu là sim chính, đâu là sim phụ. Đối với sim phụ thì chức năng chỉ là gọi điện thoại và nhắn tin. Trong khi đó thì sim chính bên cạnh gọi điện, nhắn tin thì còn có thêm chức năng truy cập mạng, sử dụng Facetime, Imessage.

Với hướng dẫn cách gọi 2 sim 2 sóng trên iPhone XS Max như trên thì bạn đã sẵn sàng sử dụng hết tính năng cải tiến vượt trội của chúng hay chưa? Đây cũng là một trong những tính năng tuyệt vời giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc của mình đấy. Tuy nhiên, đây chỉ là tính năng chỉ có ở iphone đời mới, hiện đại như XS Max, iPhone Xr. Hy vọng thông tin chia sẻ trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Tính Năng 2 Sim Trên Iphone Xs, Xs Max Tệ Hại Như Thế Nào?

TĐO – iPhone Xs và Xs Max mặc dù không có thay đổi vượt trội nào so với iphone X. Đây là lần đầu tiên Apple đưa tính năng 2 sim lên những chiếc iPhone – tính năng mà các nhà sản xuất Android đã làm được cách đây nhiều năm. Mặc dù vậy, tính năng 2 sim rất được kỳ vọng này lại tỏ ra kém hiệu quả hơn đối thủ Android.

Theo đó, phiên bản iPhone Xs và Xs Max 2 sim vật lý không có chế độ hai sim cùng online khi có cuộc gọi đến (hay còn gọi là dual SIM active), khi người dùng nhận được một cuộc gọi từ một trong hai số, số còn lại sẽ bị tắt tạm thời và người khác sẽ không thể gọi vào số này. Chỉ khi nào cuộc gọi ở sim kia kết thúc, sim còn lại mới được bật lên. Ngoài ra, ứng dụng Cuộc gọi, Tin nhắn trên iOS 12 cũng chưa được chỉnh sửa lại cho phù hợp với tính năng 2 sim trên các thiết bị mới.

Người dùng sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn khi sim thứ 2 muốn nhắn tin hay gọi điện cho một số điện thoại khác đã từng liên lạc với sim 1. Tương tự, với các máy chỉ hỗ trợ dual sim standby, người dùng chỉ có thể dùng một trong hai sim để sử dụng dữ liệu di động. Ngoài ra, sẽ không có chuyện trên thiết bị có thể kích hoạt iMessage bằng cả hai số điện thoại.

Một bất tiện nữa đó là để tắt một sim trong máy, người dùng cũng chỉ có cách tháo SIM ra khỏi khay đựng mà không có tác vụ tắt SIM ở trên hệ điều hành.

Nhiều thông tin từ các diễn đàn công nghệ cho rằng Apple vẫn đang sử dụng chế độ dual SIM standby lỗi thời có từ các dòng điện thoại phổ thông giá rẻ, không có tính năng thông báo cuộc gọi ở sim 2 trong lúc sim 1 đang đàm thoại. Nếu đúng thì rõ ràng đó là một vấn đề lớn, tính năng 2 sim trên iPhone mới thua kém hoàn toàn so với vô số điện thoại Android hỗ trợ 2 sim khác. Nó có thể khiến người dùng ngần ngại trong việc lựa chọn iPhone XS và XS Max, trong khi họ có thể dễ dàng tìm kiếm các mẫu điện thoại Android có tính năng dual sim active một cách dễ dàng.

Hướng Dẫn Khi Mua Iphone Xs Max 2 Sim Vật Lý

Apple vừa ra mắt 3 mẫu iPhone mới của năm 2018, đó là iPhone Xs, iPhone Xs Max, và iPhone Xr. Những siêu phẩm này đều có những nâng cấp đáng kể trong thiết kế và hiệu năng so với iPhone X đời đầu, trong đó một trong những thay đổi lớn nhất là iPhone giờ đã hỗ trợ 2 SIM.

Dù vậy, công nghệ 2 SIM trên loạt iPhone mới khá đặc biệt khi máy sử dụng một khay Nano SIM giống như iPhone trước đây, đồng thời có thêm eSIM, một loại SIM tích hợp trong máy không tốn mấy diện tích. Vấn đề quan trọng là ở Việt Nam chưa có nhà mạng nào triển khai eSIM, có thể trong tương lai gần cũng chưa, vì thế người dùng Việt Nam vẫn chỉ dùng được một SIM.

Nếu tính đến nguồn máy iPhone mua xách tay từ nước ngoài thì người dùng Việt Nam chỉ còn một cách để trải nghiệm chiếc iPhone 2 SIM, đó là mua iPhone Xs Max phiên bản dành cho các thị trường Trung Quốc, Hong Kong và Macau. Ở các thị trường này, Apple bán ra một phiên bản iPhone XS Max đặc biệt có khay hỗ trợ 2 NanoSIM vật lý cùng lúc.

Khay cắm 2 NanoSIM của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau cũng rất đặc biệt, kích thước chỉ bằng khay 1 SIM thông thường nhưng cho để SIM ở cả 2 mặt trên và dưới; phần mạch SIM hướng ra ngoài. Đây cũng là thiết kế sáng tạo của Apple, và có thể nhiều người cũng sẽ muốn trải nghiệm iPhone Xs Max phiên bản 2 SIM vật lý vì điều đó.

Tất nhiên khi mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý, chúng ta chỉ cần để ý một chút đến xuất xứ sản phẩm, đảm bảo mã quốc gia là của một trong các thị trường Trung Quốc, Hong Kong, hoặc Macau. Bên dưới sẽ là phần điểm lại một chút kỹ năng kiểm tra xuất xứ iPhone.

Theo những thông tin ICTnews có được thì một số doanh nghiệp bán lẻ ở Việt Nam cũng đang có ý định thương thảo để nhập iPhone Xs Max bản 2 SIM vật lý chính hãng về Việt Nam, nhưng khả năng thành công chưa rõ. Vì vậy kế hoạch mua iPhone Xs Max 2 SIM vật lý rõ ràng nhất lúc này của người dùng Việt Nam vẫn là mua từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau.

Khay cắm 2 NanoSIM của iPhone Xs Max phiên bản Trung Quốc, Hong Kong, Macau cũng rất đặc biệt, khay này chỉ bằng khay 1 SIM thông thường nhưng cho để SIM ở cả 2 mặt trên và dưới; phần mạch SIM hướng ra ngoài. Nhận biết iPhone Trung Quốc, Hong Kong, Macau

Để nhận biết iPhone thuộc thị trường nào, chúng ta xem phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp. Hoặc nếu để chắc chắn hơn, chúng ta có thể xem mã quốc gia trong mục Settings của máy.

Để nhận biết iPhone thuộc thị trường nào, chúng ta xem phần mã quốc gia của máy trên vỏ hộp. Hoặc để chắc chắn hơn, chúng ta có thể xem mã quốc gia của máy trong mục Cài đặt (Settings). Hãy vào tiếp Cài đặt chung. Vào tiếp mục Giới thiệu. Mã quốc gia của máy trong mã kiểu máy.

Như chúng ta thấy ở trên thì mã quốc gia của iPhone đối với thị trường Việt Nam là VN, trong khi mỗi thị trường có một mã quốc gia khác nhau.

Theo đó, iPhone sản xuất cho thị trường Trung Quốc sẽ có mã CH. Trong khi đó iPhone ở thị trường Hong Kong và Macau có mã ZP.

Được biết iPhone dành cho thị trường Trung Quốc

đều bị tắt tính năng gọi thoại qua FaceTime, dù có sử dụng ở đất nước khác. Do vậy bạn chỉ nên cân nhắc mua iPhone Xs Max từ Trung Quốc nếu không có nhu cầu sử dụng FaceTime.

iPhone dành cho thị trường Hong Kong thì có vẻ phù hợp hơn, thường máy ra sớm và tương thích tốt với chuẩn mạng 4G Việt Nam. Vì thế dự báo thời gian tới người dùng Việt Nam sẽ chờ đón iPhone Xs Max nguồn gốc Hong Kong.

Khi mua máy không phải chính hãng dành cho thị trường Việt Nam như vậy thì chúng ta cũng nên xem lại cách kiểm tra IMEI như ở đây.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/huong-dan-khi-mua-iphone-xs-max-2-sim-vat-ly-172563.ict

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Hai Sim Trên Iphone Xs, Xs Max Và Iphone Xr

Một trong những tính năng mới được mong đợi nhất trên dòng iPhone 2018 đó là hỗ trợ hai SIM (một SIM vật lý và một eSIM). Với công nghệ này, bạn có thể sử dụng hai kết nối di động trên cùng một thiết bị của bạn và trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về hai SIM trên iPhone và cách bạn có thể thiết lập nó trên thiết bị iOS của mình.

Như mình đã đề cập ở trên, hai SIM sẽ cho bạn một số lợi thế. Chẳng hạn, bạn có thể dùng một số đặc biệt cho công việc của mình và một số khác cho các cuộc gọi cá nhân. Nhưng nếu bạn không dùng số điện thoại thứ hai cho công việc thì nó vẫn không hề thừa thãi.

Ví dụ như bạn đi nước ngoài, bạn có thể dễ dàng thêm gói dữ liệu của nước đó để tiết kiệm nhiều tiền. Thậm chí nó cũng cung cấp cho bạn sự tự do để có các gói dùng để gọi và dữ liệu riêng biệt một cách đơn giản hơn.

Trước khi đi sâu vào quá trình thiết lập hai SIM trên iPhone 2018, mình muốn nói ngắn gọn về eSIM một chút cho bạn nào chưa hiểu.

Chữ “e” trong eSIM là từ viết tắt của “embedded”, có nghĩa là “được nhúng vào”. Không giống như SIM vật lý, eSIM được tích hợp ngay bên trong thiết bị. Đó là một con chip nhỏ cho phép bạn xác minh danh tính của mình với một nhà mạng.

eSIM đã có sẵn trên những chiếc iPad và Apple Watch mới nhất. Giờ đây, họ cũng đã quyết định mang nó lên iPhone, giúp cho công nghệ eSIM trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những điều bạn cần biết:

Khi bạn dùng eSIM, iPhone của bạn sẽ bị hạn chế chỉ sử dụng một mạng dữ liệu di động tại một thời điểm.

Việc hỗ trợ hai SIM yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy iOS 12.1 trở lên.

Bạn chỉ có thể sử dụng hai nhà mạng khác nhau trên một chiếc iPhone đã mở khóa (quốc tế).

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có nhà mạng Viettel và Vinaphone là đã và đang triển khai eSIM đến người dùng.

Đối với thị trường Trung Quốc và Hồng Kông, Apple đã làm riêng một phiên bản đặc biệt của iPhone XR và XS Max để cho phép người dùng lắp hai thẻ SIM vật lý.

Cách sử dụng hai SIM trên iPhone XS, XS Max và XR

Cách thêm gói cước di động cho eSIM

Hãy bắt đầu thêm một gói cước di động cho eSIM, quá trình này rất đơn giản vì nó chỉ có một vài bước.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ hãy nhấn vào Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan).

3. Tiếp đó, sử dụng camera của iPhone để quét mã QR, mã này được cung cấp bởi nhà mạng.

4. Lúc này, iPhone sẽ nhận ra nhà mạng được tích hợp trong mã QR. Nhấn vào nút Thêm gói cước di động ( Add Cellular Plan) màu xanh một lần nữa.

5. Đợi khoảng 2-3 phút để eSIM kích hoạt trên thiết bị của bạn.

Cách gắn nhãn cho gói cước di động

Bạn có thể gắn nhãn cho từng SIM trên thiết bị của bạn để tiện cho việc phân biệt SIM nào là SIM chính dùng để gọi và SIM nào là SIM phụ dùng để vào mạng.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ, hãy nhấn vào số mà bạn muốn thay đổi nhãn.

3. Tiếp theo, nhấn vào một trong danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ(Secondary), Cá nhân (Personal),… hoặc bạn có thể tự đặt tên nhãn bằng cách nhập vào khung Nhãn tùy chỉnh (Custom label).

Điều đáng chú ý khác là bạn cũng có một tùy chọn để đặt một số nào đó làm số mặc định của bạn và số còn lại sẽ được sử dụng cho dữ liệu di động (vào mạng).

Tùy chọn này bao gồm:

Sử dụng gói cước “Chính” làm đường dây mặc định (Use Primary as your default line): Khi chọn tùy chọn này, những thứ như cuộc gọi, tin nhắn SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime sẽ sử dụng gói cước chính theo mặc định (giống một SIM bình thường). Còn gói cước phụ sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Sử dụng gói cước “Phụ” làm đường dây mặc định (Use Secondary as your default line): Tùy chọn này sẽ ngược lại với cái trên, gói cước phụ sẽ dùng cho các mục đích như cuộc gọi, SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime. Còn gói cước chính sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Chỉ sử dụng gói cước “Phụ” cho dữ liệu di động (Use Secondary for cellular data only): Đúng như tên gọi của nó, cho phép bạn dùng gói cước phụ để vào mạng.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng eSIM trên iPhone

Máy lock (khóa mạng) có dùng được eSIM không?

Thật đáng tiếc là hiện nay, máy lock không dùng được eSIM. Khi quét mã QR để thêm eSIM thì bạn sẽ được thông báo lỗi “Không thể thêm các gói cước di động từ nhà cung cấp này”.

Và cả cả khi bạn dùng SIM ghép thì cũng giải quyết được vấn đề này.

Có thể thêm tối đa bao nhiêu eSIM trên một thiết bị?

Bạn có thể thêm tối đa 5 hồ sơ eSIM trên một chiếc iPhone có hỗ trợ, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được 1 eSIM duy nhất trên thiết bị mà thôi.

iPhone hai SIM vật lý có dùng được eSIM không?

Những chiếc iPhone 2018 dành cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao không tích hợp eSIM nên không dùng được. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hai SIM vật lý trên những chiếc máy này.

eSIM có cần phải cùng mạng với SIM đang dùng không?

Không cần. Giống như những máy hai SIM vật lý khác, bạn có thể dùng eSIM mạng Vinaphone cùng với SIM chính Viettel hoàn toàn bình thường.

eSIM là một công nghệ không mới mẻ trên thế giới nhưng khá mới với người dùng Việt Nam chúng ta vì không nhiều điện thoại hỗ trợ nó. Kể từ khi Apple tung ra iPhone XS/XS Max và XR đã khiến eSIM được nhiều người biết đến hơn, nhờ vào tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Gọi 2 Sim 2 Sóng Trên Iphone Xs Max Dễ Dàng trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!