Đề Xuất 3/2023 # Cách Bật/ Tắt Chế Độ Hibernate Trong Win 10 Chi Tiết Nhất # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Bật/ Tắt Chế Độ Hibernate Trong Win 10 Chi Tiết Nhất # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bật/ Tắt Chế Độ Hibernate Trong Win 10 Chi Tiết Nhất mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chế độ Hibernate là gì?

Hibernate (hay còn gọi là ngủ đông) là tính năng tiết kiệm điện cho laptop (có thể không có trên PC). Hibernate sử dụng ít năng lượng hơn so với chế độ Sleep và khi bạn bật lại máy tính, bạn sẽ được trả lại hiện trạng đúng như lúc trước khi nhấn nút Hibernate. Sử dụng chế độ Hibernate khi bạn không sử dụng laptop trong thời gian dài và không thể sạc PIN trong khoảng thời gian đó.

Hướng dẫn cách bật chế độ Hibernate trong Win 10 chi tiết nhất

Có nhiều cách để bật chế độ Hibernate ở trong hệ điều hành windows 10.

Cách 1. Bật chế độ Hibernate trên Win 10 bằng Control Panel

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào giao diện của Control Panel (hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + X) để mở cửa sổ Power Options.

Bước 2: Sau đó nhấp vào mục Additional power settings.

Bước 3: Tiếp theo, lựa chọn tùy chọn Choose What The Power Buttons Do nằm ở cột bên trái.

Bước 5: Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một mục có tên là Shutdown settings và tick chọn vào mục Hibernate.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn kích chọn vào Save changes để lưu lại những thao tác mà các bạn vừa thực hiện.

Cách 2. Bật chế độ Hibernate trên Win 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Trước tiên, các bạn nhấn vào tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, rồi sau đó nhập lệnh “regedit” vào hộp thư thoại rồi và nhấn Enter để mở Registry Editor

Bước 2: Trên cửa sổ giao diện Registry Editor, các bạn coppy và dán đường dẫn key sau vào:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Bước 3: Sau đó, các bạn tìm đến HiberbootEnabled ở trong cửa sổ bên phải

Bước 4: Cuối cùng, nhấn đúp chuột vào HiberbootEnabled và đổi giá trị trong ô Value thành 1, rồi nhấn OK

Cách 3. Bật chế độ Hibernate trên Win 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Để mở Group Policy Editor các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để có thể mở cửa sổ lệnh Run rồi sau đó nhập “ chúng tôi ” vào cửa sổ lệnh Run rồi nhấn vào Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor, các bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration/Administrative Templates/Windows Components/Files Explorer

Cách 4. Bật chế độ Hibernate trên Win 10 bằng lệnh Command Panel

Bước 1: Để bật chế độ Hibernate trên Win 10, các bạn mở hộp thư thoại cmd

Để mở cmd trên hệ điều hành win 10 có rất nhiều cách:

Cách 1: Tại thanh menu Start tại ô tìm kiếm nhập cmd, nhấn chuột phải chọn Command Prompt trong kết quả tìm kiếm và chọn Run as administrator.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhập lệnh “powercfg/h on“

Kết thúc bước 2 thì các bạn đã hoàn tất việc bật chế độ Hibernate cho hệ điều hành win 10

Cách tắt chế độ Hibernate trong Win 10

Vì đã có hai cách bật chế độ ngủ đông, các bạn cũng có 2 cách để tắt chế độ Hibernate trên hệ điều hành windows

Cách 1. Các thao tác giống như bật chế độ Hibernate bằng Control Panel thì tại bước 5 các bạn bỏ tích chọn ở Hibernate và lưu lại thiết lập là xong

Cách 2 : Các bạn mở cmd ở chế độ Additional rồi tiếp theo đó nhập vào dòng lệnh “powercfg/h on“

Cách Bật Hibernate Win 10 Và Tắt Hibernate Win 10 Nhanh Nhất

459 lượt xem

Viết bởi: Trần Phú

Ngày: 18/08/2018

Hướng Dẫn Cách Bật Hibernate Win 10 Và Tắt Hibernate Win 10 Nhanh Nhất

Chế độ Hibernate win 10 được kêu bằng một cái tên gọi khác là chế độ ngủ đông. Với chức năng hibernate này bạn có thể dùng trong tất cả các trường hợp ngưng sử dụng laptop trong một khoảng thời gian dài hạn nhưng không có ý muốn đóng các dữ liệu đang thực hiện dở. chức năng này được xem là một chức năng khá hữu dụng trên hệ điều hành windows nhưng có đa số người lại không biết cách để sử dụng. Nhằm mục đích giúp cho mọi người hiểu biết hơn về các chức năng của Windows, mình sẽ hướng dẫn bạn cách bật Hibernate win 10 hoặc tắt chế độ Hibernarte win 10.

Chức năng hibernate này được kết hợp trên hầu hết các hệ điều hành của Windows, từ Windows Me, Windows 7, Windows chúng tôi đến Windows 10. Nhưng theo thiết kế mặc định chế độ ngủ đông (Hibernate) trên tất cả các phiên bản Windows đều được vô hiệu hóa đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người không biết đến sự hiện diện của tính năng này.

1. Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) là gì?

Chế độ Hibernate có thể coi là gần giống với chế độ Sleep (ngủ – chế độ này gần như ai cũng đã biết và đang sử dụng rất thành thạo- (( Nút windows+L )). Điểm khác biệt cơ bản giữ chúng là: chế độ ngủ đông thì mọi tài liệu của bạn sẽ được save vào một file trên cùng một ổ cứng. Việc này đồng nghĩa với việc máy tính để bàn hoặc laptop sẽ không sử dụng điện năng còn chế độ Sleep vẫn sử dụng điện năng.

2. Vậy Bật Hibernate Win 10 như thế nào cho đúng?

Có nhiều cách khác nhau để có thể bật chế độ Hibernate trong win 10, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn bạn bật bằng 2 cách cơ bản và đơn giản nhất.

Video hướng dẫn cách bật/tắt hibernate trên win 10

Cách 1: Sử dụng Control Panel để bật Hibernate (chế độ ngủ đông) trên Windows 10

Bạn hãy khởi động( restart) chương trình bằng một số bước như sau

Cách 2: Bật Hibernate Win 10 bằng lệnh Command Panel

Bạn không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm cài đặt Power trên windows 10, bạn hãy sử dụng lệch cmd để bật chế độ ngủ đông win 10, bằng một số thao tác sau:

Bước 1: Bật cmd

Để bật cmd trên win 10 có rất nhiều cách:

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc cách tắt chế độ Hibernate như thế nào?. Bạn hãy yên tâm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Thao tác tắt chế độ ngủ đông win 10 đơn giản hơn rất nhiều so với việc bật chế độ Hibernate.

3. Cách tắt chế độ Hibernate

Trên chúng tôi đã đưa ra cho bạn 2 cách bật hibernate win 10. Chính vì vậy cũng sẽ có 2 cách để có thể tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Cách 2: Bạn bật cmd ở chế độ Additional, tiếp theo đó nhập vào dòng câu lệnh: powercfg/h off

4. Một số đặc điểm cần đáng lưu ý về chế độ ngủ đông Hibernarte

Một vài trường hợp, chế độ Hibernarte không có sẵn trong win điều đó là do một số yếu tố sau.

– Là vì driver card video không có hỗ trợ ở trong các trường hợp này các bạn cần cung cấp driver Card Video mới nhất để có thể được hỗ trợ về tính năng này.

– Do máy tính bàn hoặc laptop của bạn hỗ trợ chế độ tiết kiệm pin, nhưng chúng lại không được bật lên sẵn trong Bios

– Một vài trường hợp đặc biệt chế độ “Hibernarte” sẽ không được cài đặt sẵn sàng trong máy tính nếu như chế độ hybrid sleep được kích hoạt sẵn trên phần máy vi tính của bạn.

– Do phần máy vi tính của bạn không tích ứng được với các tùy chọn tiết kiệm điện năng.

3 Cách Bật Và Tắt Chế Độ Ngủ Đông (Hibernate) Trong Windows 10

Bạn có biết cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10 hay không? Có rất nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa chế độ Hibernate trên Windows 10 nhưng họ lại không biết cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách tắt chế độ Hibernate Windows 10 từng bước thật chi tiết.

Vậy thì Hibernate là gì? Tại sao hầu hết người dùng Windows lại muốn tắt chế độ Hibernate? Trước khi đi vào các bước hướng dẫn cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10, đây là phần giới thiệu ngắn gọn về chế độ Hibernate Windows 10.

Chế độ Hibernate trong Windows 10 là gì?

Chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) là một chế độ tắt máy tính trong hệ điều hành Windows. Phân biệt với chế độ Sleep và Shutdown của máy tính, khi bạn lựa chọn chế độ này, máy tính sẽ tắt hoàn toàn và không tiêu thụ điện năng. Quan trọng nhất, mọi ứng dụng, tập tin, video vẫn còn nguyên khi sử dụng lại.

Hiternate là một trạng thái ngủ đông mà trong đó Windows sẽ lưu trạng thái hoạt động hiện tại và tự tắt để nó không cần sử dụng nguồn điện nữa. Nói một cách đơn giản hơn, khi bạn cài đặt chế độ ngủ đông cho máy tính, hệ thống sẽ chụp nhanh các tập tin và ứng dụng bạn đang dùng. Và lưu nhanh nó vào ổ cứng trước khi shutdown. Chính vì thế, vào lần tới khi PC được khởi động lại thì tất cả các file và chương trình sẽ được khôi phục về trạng thái trước khi bắt đầu ngủ đông.

Lý do bởi vì khi sử dụng chế độ Hibernate, nhật ký hoạt động của máy tính điều được lưu trữ trên ổ cứng HDD hoặc SSD của máy tính chứ không phải được lưu trữ trên RAM như ở chế độ Sleep. Ngay khi bạn sử dụng lại, mọi dữ liệu sẽ được nhanh chóng di chuyển từ ổ cứng máy tính qua RAM và bạn đã có thể tiếp tục phần công việc còn dang dở của mình một cách nhanh chóng.

Chà, có vẻ như chế độ Hibernate là một giải pháp hoàn hảo khi bạn không có nhu cầu sử dụng PC của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng tại sao người dùng lại muốn tắt chế độ ngủ đông trong Windows 10? Mời bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết.

Tại sao bạn lại muốn vô hiệu hóa chế độ ngủ đông trong Windows 10?

Khi máy tính của bạn chuyển sang chế độ ngủ đông, nó sẽ tạo một tệp ngủ đông, chiếm khoảng vài GB hoặc thậm chí là nhiều hơn và lưu trữ trong ổ cứng máy tính. Cụ thể hơn, tệp ngủ đông này có thể chiếm khoảng 75% dung lượng RAM hiện có trên máy tính của bạn. Ví dụ như, PC của bạn có 8GB thì tệp chúng tôi sẽ chiếm khoảng 6GB dung lượng bộ nhớ. Và nếu như bạn đang có tất cả 16GB RAM trên PC, thì tệp chúng tôi sẽ chiếm hết 12GB.

Tệp ngủ đông này có thể bị xóa, nhưng hệ điều hành Windows cũng sẽ tạo lại nó (trừ khi chế độ Hibernate Windows 10 đã bị vô hiệu hóa). Và đó là lý do giải thích vì sao đại đa số người dùng Windows 10 lại muốn tắt chế độ ngủ đông trên Windows 10.

Và nếu như bạn muốn giải phóng dung lượng cho ổ cứng máy tính của mình, bạn hãy tắt chế độ Hibernate trên máy tính của mình.

Trong bài viết này, mình sẽ chủ yếu hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ ngủ đông Windows 10. Trong trường hợp nếu các bạn muốn kích hoạt chế độ ngủ đông trong Windows 10 thì có thể áp dụng cách làm ngược lại là được.

Cách tắt chế độ Hibernate trên Windows 10 bằng Control Panel

Để có thể kiểm tra hay tắt chế độ Hibernate bằng Control Panel trên Windows 10. Bạn hãy thực hiện tuần tự các bước sau đây:

Bước 1: Nhập cmd vào hộp tìm kiếm Cortana của Windows 10 và lựa chọn Command Prompt, tiếp đến bạn chọn Run as administrator.

Cách kích hoạt chế độ ngủ đông Windows 10 bằng Command Prompt

Để kích hoạt lại chế độ ngủ đông trên Windows 10 bằng công cụ Command Prompt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập regedit vào ô tìm kiếm và nhấn Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Nhấn chuột phải vào HibernateEnabled và chọn Modify vào bảng tính năng bên phải.

Cách bật chế độ Hibernate Windows 10 bằng Registry Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập vào regedit, rồi Enter.

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Vì sao không thể bật chế độ ngủ đông trên Windows 10?

Card đồ hoạ VGA không hỗ trợ chế độ Sleep hay Hibernate: Nếu như bạn đang sử dụng các dòng Máy tính, Laptop thế hệ cũ thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử bằng cách lên trên Website của hãng sản xuất tìm kiếm driver mới nhất để update cho máy tính của mình.

Chế độ Sleep và Hibernate đã bị vô hiệu hoá trong BIOS: Để khắc phục vấn đề này thì bạn hãy tiến hành Restart lại máy và vào ngay chế độ BIOS để mở lại tính năng này.

Bạn chỉ nhìn thấy chế độ Sleep mà không thấy chế độ Hibernate: Có khả năng máy tính của bạn đã được kích hoạt chế độ Hybrid Sleep để thay thế cho tính năng Hibernate.

Điểm khác nhau giữa Hibernate và Sleep

Có rất nhiều người dùng vẫn còn lẫn lộn giữa chế độ Hibernate và Sleep. Hãy để chúng tôi xóa bỏ vấn đề này giúp các bạn.

Chế độ Sleep sẽ lưu giữ tất cả dữ liệu của bạn vào bộ nhớ RAM và đặt Windows ở trạng thái tiêu thụ điện nhăng thấp. Khi bạn đã sẵn sàng để tiếp tục công việc, bạn có thể quay lại làm việc ngay lập tức ngay tại vị trí mà bạn vừa làm dở dang. Chế đợ này là lựa chọn tốt cho những ai chỉ có nhu cầu rời bàn làm việc trong thời gian ngắn (đi làm cốc cà phê cho tỉnh táo chẳng hạn).

Chế độ Hibernate là một bước tiến xa hơn. Đó là thay vì lưu trữ phiên hoạt động của bạn vào trong RAM (dữ liệu sẽ bị mất nếu như máy tính của bạn hết pin hay mất điện), Hibernate sẽ tạm thời lưu giữ dữ liệu của bạn vào ổ cứng máy tính và sau đó tự động tắt máy. Với chế độ này, bạn có thể rút dây điện máy tính PC, laptop của bạn trong khoảng một tuần và sau đó cắm lại dây điện và tiếp tục phần việc đang bỏ dỡ ngay vị trí lúc bạn vừa rời đi.

Chế độ Sleep lưu trữ dữ liệu trên bộ nhớ RAM nhanh hơn ổ cứng HDD. Đó là lý do vì sao bạn có thể nhận thấy Windows “thức dậy” từ chế độ Sleep sẽ nhanh hơn chế độ ngủ đông (Hibernate).

Chế độ Sleep sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn có việc cần di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn. Thay vì phải tắt hết tất cả cửa sổ đang dùng hoặc tắt luôn máy tính thì bạn có thể đặt nó vào chế độ Sleep để có thể tiếp tục công việc khi bạn quay trở lại. Ngược lại, Hibernate sẽ là một lựa chọn hợp lý nếu như bạn không có kế hoạch sử dụng máy tính trong một thời gian dài hoặc cần lưu giữ dữ liệu mà không phải lo lắng rằng liệu máy tính có hết pin giữa chừng hay không.

Khi nào nên sử dụng chế độ ngủ đông Hibernate Win 10?

Nếu như bạn có công việc đột xuất, cần phải rời khỏi máy tính vài giờ liền hay thậm chí là vài ngày thì chế độ Hibernate Win 10 là chế độ mà bạn nên suy nghĩ đến đầu tiên. Lợi thế lớn nhất của chế độ này chính là không tiêu thụ điện năng. Chỉ có một điểm trừ đáng lưu ý, đó là thời gian mở máy sẽ lâu hơn chế độ Sleep.

Cách Bật Chế Độ Sleep (Ngủ) Và Hibernate (Ngủ Đông) Trên Win 7/8/10

data-full-width-responsive=”true”

Hibernate là chế độ được thiết kế để tiết kiệm Pin cho Laptop. Khi máy tính ở trong trạng thái ngủ đông (Hibernate), tất cả những công việc hoặc thiết lập của bạn đang làm dở vốn được lưu và xử lí trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng, sau đó tắt máy tính.

Việc này cực kỳ quan trọng khi bạn đang làm dở công việc trên Laptop trong khi Pin thì đã gần cạn, vì khi máy tính nằm ở trạng thái ngủ đông là chiếc máy tính đã được tắt, không sử dụng chút điện năng nào.

Windows sao chép mọi thứ trong bộ nhớ RAM vào ổ cứng, sau đó máy tính tắt hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại, mọi thứ được nạp trở lại vào RAM và máy tính thức dậy để tiếp tục làm các công việc của mình.

I. Sự khác nhau giữa Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông)

+ Chế độ làm việc của Sleep (Ngủ): Nó sẽ lưu phiên làm việc hiện tại vào bộ nhớ, máy tính vào chế độ tiết kiệm điện năng tối đa (tắt màn hình, ổ cứng,… nhưng không tắt hẳn).

+ Chế độ làm việc của Hibernate (Ngủ đông): Nó sẽ lưu lại phiên làm việc hiện tại vào ổ cứng và tắt máy hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại, máy sẽ tiếp tục phiên làm việc đã lưu trước đó.

II. Hướng dẫn bật tính năng ngủ đông (Hibernate) trên máy tính

data-full-width-responsive=”true”

Cách 1: Sử dụng lệnh để bật/tắt chế độ Hibernate

Áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10)

+ Bước 1. Nhấn chọn Start gõ từ khóa cmd vào ô tìm kiếm rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt dưới quyền quản trị.

+ Bước 4. Ra Start Menu để kiểm tra xem đã có chưa, nếu hiện lên như thế này thì bạn đã thành công.

#1. Trên Windows 7

Tại phần Allow hybird sleep chọn OFF

Tại phần Hibermate affter chọn số phút mà bạn muốn máy ở trạng thái ngủ đông.

Một số trường hợp máy tính không có chế độ Hibernate ví dụ như quá trình nâng cấp lên Windows 10 bị mất thì bạn phải làm thế nào? bạn hãy thử cách sau đây:

+ Mở hộp thoại Run (Windows + R) nhập vào regedit và nhấn Enter. Tiếp theo bạn vào theo đường dẫn sau:

Tiếp theo nháy đúp chuột vào khóa HibernateEnabled và tại phần Base bạn tích vào lựa chọn Hexadecimal và tại phần Value date bạn nhập vào giá trị 1 và nhấn OK!

On battery power, PC goes to sleep after: Khi sử dụng Pin, máy tính sẽ NGỦ sau 10 phút.

When plugged in, PC goes to sleep after: Khi sử dụng nguồn điện từ Adapter, máy tính sẽ ngủ sau 30 phút.

Đây là 2 chế độ tắt máy cực kỳ hữu ích mà bạn nên sử dụng, một phần là để tiết kiệm pin cho máy tính, ngoài ra nó còn thuận tiện hơn trong công việc của bạn nữa.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bật/ Tắt Chế Độ Hibernate Trong Win 10 Chi Tiết Nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!