Đề Xuất 3/2023 # Các Tính Năng Trên Android 10 Mà Bạn Nên Dùng Ngay • Techtimes # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Các Tính Năng Trên Android 10 Mà Bạn Nên Dùng Ngay • Techtimes # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Tính Năng Trên Android 10 Mà Bạn Nên Dùng Ngay • Techtimes mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên Android 10, Google đã cập nhật rất nhiều tính năng mới, từ chế độ tối giúp tiết kiệm pin cho đến cải thiện quyền riêng tư và tính năng chú thích trực tiếp.

Android 10 được chính thức ra mắt vào tháng 9/2019 và các dòng Pixel sẽ được cập nhật đầu tiên. Hiện tại, các tính năng trên Android 10 khá thu hút người dùng và phiên bản này sớm đến tay người dùng Android. Tất cả các dòng sản phẩm hiện tại của Samsung đều đã được cập nhật hệ điều hành có nhiều tính năng này, Galaxy S20 Series và Z Flip được công bố gần đây, tất cả đều chạy Android 10.

Cử chỉ điều hướng

Chia sẻ Wi-Fi bằng mã QR

Một tính năng mới trên Android 10 cho phép bạn tạo mã QR cho mạng Wi-Fi hoặc quét mã QR để có thể truy cập Wi-Fi mà không cần phải nhập mật khẩu. Để sử dụng tính năng mới này, hãy chuyển đến cài đặt Wi-Fi và sau đó chọn mạng Wi-Fi và sau đó sẽ xuất hiện tùy chọn Chia sẻ với mã QR.

Hoàn tác xóa ứng dụng

Bạn đã bao giờ vô tình xóa một ứng dụng khỏi màn hình chính và rồi nhận ra bạn không thể nhớ ứng dụng nào ở đó. Trong Android 10, bạn có vài giây sau khi xóa ứng dụng để hoàn tác thay đổi. Bạn sẽ tìm thấy nút hoàn tác phía dưới màn hình.

Kiểm soát vị trí

Android 10 bổ sung thêm quyền kiểm soát chi tiết hơn về cách ứng dụng có thể sử dụng thông tin vị trí . Trước Android 10, một khi bạn đã cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào vị trí của mình, ứng dụng sẽ luôn bật và (có khả năng) luôn theo dõi. Với Android 10, bạn sẽ có tùy chọn để ứng dụng truy cập thông tin vị trí chỉ khi ứng dụng được bật. Đây không chỉ là vấn đề riêng tư còn chắc chắn giúp chiếc máy của bạn được tiết kiệm pin hơn.

Cài đặt bảo mật

Với Android 10, giờ đây đã có tùy chọn Quyền riêng tư trong ứng dụng cài đặt. Tại đây bạn sẽ biết các ứng dụng quyền khác nhau có thể yêu cầu những thứ như lịch, vị trí, máy ảnh, danh bạ và micrô. Với tính năng mới này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát quyền của các ứng dụng hơn.

Kiểm soát thông báo tốt hơn

Đây là một tính năng nhỏ nhưng quan trọng vì bạn không cần phải cất công trong Cài đặt để tìm ra cách tùy chỉnh cảnh báo của ứng dụng, chỉ cần nhấn và giữ.

Phụ đề trực tiếp

Tính năng trên Android 10 này sẽ tạo ra phụ đề trực tiếp với bất kỳ video nào đang được phát, ngay cả khi không có kết nối dữ liệu. Để kích hoạt Live Caption, hãy phát video và sau đó nhấn nút âm lượng. Bấm tùy chọn mở rộng và bạn sẽ thấy được tính năng Phụ đề trực tiếp.

Live Caption ban đầu chỉ có sẵn trên Pixel 4 và Pixel 4 XL và các thế hệ trước cũng được cập nhập sau đó. Vừa qua thì tính năng này cũng đã xuất hiện trên siêu phẩm Galaxy S20 Series.

8 Tính Năng Thú Vị Trên Android 10 Mà Bạn Nên Trải Nghiệm

Chậm nhưng chắc, Android 10 đang dần xuất hiện trên tất cả các mẫu điện thoại Android được phát hành trong năm 2019. Samsung, Sony, Huawei, Xiaomi, Oppo… hầu hết các nhà sản xuất smartphone lớn đều đã gửi bản cập nhật Android 10 đến những mẫu smartphone đầu bảng của mình.

Cử chỉ điều hướng mới

Google đã phát hành Android 9.0 Pie với các cử chỉ điều hướng được thiết kế theo kiểu rất khó làm quen và sử dụng. Vấn đề đã được khắc phục trên Android 10 với phong cách điều hướng lấy cảm hứng từ iOS đáng trải nghiệm hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

Về màn hình chính: Vuốt lên từ phần viền dưới cùng của màn hình.

Mở chế độ xem ứng dụng đang chạy: Vuốt lên từ phía dưới và giữ.

Quay lại: Vuốt từ cạnh trái/phải.

Mở Google Assistant: Vuốt theo đường chéo từ góc dưới cùng bên trái/phải và giữ.

Kiểm soát chi tiết truy cập vị trí

Android 10 đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cách hệ điều hành này xử lý các đang quyền truy cập hệ thống của ứng dụng và quản lý dữ liệu vị trí theo hướng nâng cao khả năng bảo mật, quyền riêng tư của người dùng. Hiện tại Android 10 cung cấp cho người dùng một tùy chọn cho phép chỉ cấp quyền truy cập vị trí cho một ứng dụng cụ thể khi nó được khởi chạy. Bằng cách này, bạn hoàn có thể yên tâm khi biết rằng một ứng dụng đã cài đặt sẽ không thể theo dõi bạn trong nền nếu không được bạn cấp phép.

Chế độ nền tối (dark mode)

Focus mode

Focus Mode về cơ bản là một tiện ích giúp nâng cao sự tập trung của người dùng khi làm việc bằng cách cho phép kiểm soát thông báo cũng như hoạt động nền của tất cả các ứng dụng trên thiết bị, qua đó giảm tối đa thời gian sử dụng màn hình điện thoại khi không cần thiết – yếu tố ảnh hưởng đến sự tập trung. Hiểu một cách nôm na, bạn chỉ cần chọn các ứng dụng thường làm mình mất tập trung và tạm dừng chúng.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập tự động bật và tắt Focus Mode theo lịch trình cũng như mốc thời gian cụ thể đã chọn từ trước. Và tính năng mới Take Break sẽ cho phép bạn lên lịch tạm ngắt Focus Mode.

Quantrimang.com đã có bài viết hướng dẫn kích hoạt Focus Mode, mời bạn tham khảo.

Smart Reply

Cập nhật hệ thống qua Google Play

Với mỗi bản phát hành mới của Android, Google luôn mang đến những bước tiến lớn trong việc làm cho nền tảng này trở nên an toàn và nhanh chóng hơn. Trong Android 10, Google sẽ giúp việc cập nhật các vá bảo mật nhanh và dễ dàng hơn thông qua Google Play, giống như cách bạn cài đặt các bản cập nhật ứng dụng trên thiết bị của mình.

Phương pháp này sẽ cho phép Google và OEM bỏ qua chứng nhận của nhà mạng do đó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian triển khai các bản cập nhật bảo mật đến người dùng.

Live Caption

Đây là một tính năng trợ năng mới rất đáng chú ý trong Android 10. Live Caption có thể tự động thêm phụ đề cho các video, podcast và tin nhắn âm thanh đã được lưu trữ ở phạm vi cục bộ mà không yêu cầu dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

Biểu tượng cảm xúc mới

Tổng Hợp Các Tính Năng Hữu Ích Trên Facebook Mà Bạn Nên Biết

Tổng hợp các tính năng hữu ích trên Facebook mà bạn nên biết

1/ Tìm lại các status ấn tượng của bạn bè

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm thông tin khi muốn đi du lịch hoặc muốn tìm địa điểm về quán ăn, khu vui chơi…để tham khảo hoặc biết chắc bạn bè của mình ai từng đi và chụp lại, xin ý kiến trước khi chuẩn bị cho một chuyến vui chơi đầy ý nghĩa.

2/ Tắt tính năng “Đã xem” trong mục tin nhắn Facebook

3/ Đăng ảnh động lên Facebook

Hiện nay, Fcebook đã cho phép người dùng đăng ảnh động, chỉ cần copy đường link ảnh động và dán lên ô đăng status. Sau khi ảnh động hiện ra, bạn hãy xóa đường link ở phía trên và chọn đăng là bạn đã có thể chia sẽ hình ảnh động cực kỳ vui nhộn này với bạn bè và người thân.

4/ Đồng bộ ngày sinh nhật của bạn bè với Google Calendar, iCal hay Outlook

Bạn truy cập vào mục Events (Sự kiện) ở bên trái giao diện Facebook, sau đó bạn kéo xuống dưới cùng góc bên phải có Upcoming Events (Sự kiện sắp tới) và Birthdays (Sinh nhật), bạn copy 1 trong 2 đường link này .

Mở Google Calendar, kích vào thanh xổ ở mục Other Calendars (Lịch khác), chọn Add by URL (thêm bằng URL) và dán đường link đã copy ở trên vào.

Thực hiện theo các bước trên chắc chắn bạn sẽ thành công!

5/ Mở hộp tin nhắn “Other” (tin nhắn đang chờ)

Trên Facebook sẽ có 2 loại tin nhắn là tin nhắn thường và tin nhắn đang chờ. Những người không thuộc danh sách bạn bè gửi mà tin nhắn hoặc gửi đường link lạ sẽ được đưa tất cả vào đây. Để xem mục thư này bạn kích vào biểu tượng tin nhắn, bên cạnh tin nhắn thường sẽ là tin nhắn chờ, chỉ cần kích vào là có thể xem được tất cả mọi nội dung.

6/ Ẩn danh danh sách bạn bè trên Facebook

Để ẩn danh tất cả bạn bè của mình trên Facebook, bạn vào trang cá nhân, chọn mục Friends (bạn bè), sau đó chọn vào biểu tượng cây bút (quản lý), tiếp tục nhấn vào mục Edit Privacy ( chỉnh quyền riêng tư), đổi mục công khai thành chỉ mình tôi hoặc bạn bè là sẽ thành công.

7/ Chia sẻ một status nào đó nhưng không muốn cho một vài người thấy

Bạn muốn than phiền hoặc tránh móc một số việc những không muốn người đó biết vì sợ mất lòng. Rất đơn giản, chỉ cần chọn vào khung Who should see this? (ai có thể thấy được nội dung) và chọn vào Custom (ngoại trừ) và điền tên người đó vào là chắc chắn người đó sẽ không xem được những nội dung bạn vừa mới chia sẻ.

8/ Tắt tính năng tự động chạy video trên News Feed

Bạn có thể thực hiện được tất cả các tính năng thú vị này trên cả máy tính và điện thoại. Chỉ cần có kết nối internet ổn định trên thiết bị là bạn đã có thể sử dụng và cài đặt thành công mọi tính năng trên Facebook.

Tính Năng Đa Người Dùng Trên Android Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Nó?

Hồng Gấm

– 239

Tính năng đa người dùng trên Android là gì? Vì sao bạn nên sử dụng nó?

Tính năng nhiều người dùng đã được giới thiệu trong phiên bản Android 5.0 Lollipop và hiện tại thì nó là một phần thiết yếu của mọi thiết bị Android. Vậy tính năng này là gì? Và nó hoạt động như thế nào trên điện thoại Android?

Hồ sơ người dùng trên Android là gì?

Hồ sơ người dùng cho phép bạn chia sẻ thiết bị Android với người khác mà không phải chia sẻ bất kì dữ liệu cá nhân nào của bạn cả. Mỗi người dùng sẽ có không gian riêng được liên kết với tài khoản Google của họ, nơi mỗi người sẽ có màn hình chính, ứng dụng, tập tin, tin nhắn,… của riêng mình. Có ba loại hồ sơ người dùng là admin (chủ thiết bị), người dùng và khách.

Những gì chia sẻ được và không chia sẻ được

Những thông tin được chia sẻ gồm cập nhật ứng dụng cho các ứng dụng phổ biến, các cuộc gọi đến, kho lưu trữ, gói cước sử dụng.

1). Tận hưởng không gian riêng của bạn

Những lý do bạn nên sử dụng tính năng nhiều người dùng

2). Giúp dữ liệu của bạn được an toàn

Với tính năng nhiều người dùng, bạn có thể lưu trữ tất cả những dữ liệu của riêng bạn (tài liệu, video, nhạc,…), bao gồm cả dữ liệu ứng dụng được đồng bộ hóa cho từng hồ sơ riêng biệt.

3). Khóa nội dụng của bạn

Nếu như nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc anh chị em muốn sử dụng điện thoại của bạn để chơi game hay xem YouTube thì chỉ cần dùng hồ sơ mới để giữ cho dữ liệu quan trọng trong hồ sơ của bạn được an toàn.

Mỗi người dùng sẽ có phương pháp mở khóa khác nhau như hình vẽ, mã PIN hay mật khẩu để giữ an toàn cho dữ liệu của họ.

Bạn có thể tạo hồ sơ hạn chế một số tính năng và nội dung mà hồ sơ đó có thể truy cập. Tính năng này chỉ có trên máy tính bảng Nexus.

Trừ hồ sơ khách thì hồ sơ người dùng nào cũng phải cài đặt tài khoản Google. Khi bạn tạo hồ sơ người dùng mới, bạn có thể chọn thêm tài khoản Google vào lúc khác và hồ sơ người dùng mới vẫn được tạo như bình thường.

Khi đó chủ hồ sơ người dùng mới có thể cài đặt tài khoản google của họ sau.

Bạn không cần phải vào Cài đặt để chuyển sang hồ sơ khác mỗi khi có người cần sử dụng điện thoại của bạn. Bạn có thể chuyển nó bằng cách nhấn vào biểu tượng người dùng trên thanh thông báo ở màn hình chính và chọn hồ sơ người dùng khác.

Hoặc từ màn hình khóa bạn ấn vào biểu tượng người dùng thường xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình.

Hồ sơ người dùng và hồ sơ khách không thể tạo ra hoặc thêm vào người dùng mới. Chỉ có chủ điện thoại mới có thể làm vậy. Vì thế bạn không cần lo việc người dùng có thể tạo hồ sơ mới.

Lời kết

Bạn không nên tạo quá nhiều hồ sơ người dùng vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc thiết bị của bạn do có quá nhiều ứng dụng nền đang chạy. Chưa kể việc quá nhiều hồ sơ người dùng khiến dung lượng lưu trữ của mỗi người dùng sẽ ít đi.

Nguồn: GuidingTech

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Tính Năng Trên Android 10 Mà Bạn Nên Dùng Ngay • Techtimes trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!