Đề Xuất 6/2023 # Các Tính Năng Hàng Đầu Của Zoom # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Các Tính Năng Hàng Đầu Của Zoom # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Tính Năng Hàng Đầu Của Zoom mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Zoom for Education hỗ trợ hàng loạt các tính năng mới và thú vị nhằm tăng cường quản lý lớp học và hỗ trợ học sinh tốt hơn. Xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến chất lượng cho giáo viên và học sinh ở mọi nơi. Các tính năng này sẽ được cung cấp trên các gói Zoom for Education miễn phí.

1. Bảo vệ lớp học trực tuyến trên Zoom

1.1, Cài đặt điều khiển Zoom Meetings trước khi lớp học bắt đầu

Các lựa chọn cài đặt trong Zoom settings sẽ giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong các lớp học trực tuyến:

Hạn chế chú thích để ngăn học sinh chú thích trên nội dung được chia sẻ. Hoặc chọn hiển thị tên của các cá nhân chú thích

Tắt tùy chọn “Join before host” để học sinh không thể tham trước khi bạn bắt đầu lớp học

Yêu cầu mật mã cuộc họp để tham gia

Chỉ cho phép những người dùng đã được xác thực tham gia. Người tham gia phải đăng nhập vào tài khoản Zoom với tên miền là trường học của họ để tham gia

Tắt chia sẻ màn hình cho người dùng (người tham gia phải xin phép chia sẻ)

1.2, Làm quen với biểu tượng Bảo mật (Security icon)

Trong cuộc họp, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bảo mật (Security icon) ở phía dưới cửa sổ cuộc họp để dễ dàng:

Khóa lớp học trực tuyến sau khi lớp học bắt đầu để không ai khác có thể đăng nhập vào

Đưa tất cả những người mới tham gia Zoom Meetings vào Phòng chờ – Waiting Room. (nơi bạn có thể chấp nhận quyền tham gia của họ trên cơ sở cá nhân)

Bật hoặc tắt tính năng chia sẻ màn hình của học sinh

Tắt tính năng trò chuyện để ngăn học sinh trò chuyện với nhau

Không cho phép học sinh tự đổi tên

Không cho phép học sinh tự bật tiếng

1.3, Quản lý học sinh – âm thanh/video của học sinh

Bạn là giáo viên, vì vậy bạn có thể kiểm soát lớp học online trên Zoom của mình. Mở biểu tượng Participants để:

Tắt video đối với từng học sinh

Tắt tiếng tất cả những học sinh tham gia lớp học

Xóa học sinh khỏi lớp học (và học sinh không thể tham gia lại)

Đặt học sinh vào phòng chờ

Chú ý: Không bao giờ chia sẻ thông tin chi tiết về lớp học Zoom của bạn ( ID cuộc họp và mật khẩu) trên bất kỳ diễn đàn công cộng nào. Chẳng hạn như trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thậm chí trang web công khai của trường bạn. Những người làm gián đoạn cuộc họp thường tìm kiếm trên Internet các ID meeting được đăng công khai. Nếu bạn biết ai đó đã đăng tải thông tin lớp học trực tuyến của bạn. Vui lòng thay đổi ID meeting trước buổi học tiếp theo.

2. Cải tiến phương pháp dạy và học mới

Một số tính năng cải tiến của Zoom sẽ giúp các thầy cô tổ chức các lớp học trực tuyến dễ dàng hơn.

2.1, Tăng cường quản lý lớp học

Tạo một sơ đồ bố trí chỗ ngồi trong lớp học online. Làm nổi bật một nhóm sinh viên đang trình bày. Tận hưởng các chế độ xem cuộc họp tùy chỉnh khác.

2.2, Chế độ xem thư viện có thể tùy chỉnh

2.3, Multi-pinning (Đa ghim)

Với tính năng multi-pinning (đa ghim), người tổ chức có thể “ghim” và cho phép những người tham gia khác ghim tối đa chín người khác trên màn hình ở chế độ xem cá nhân tùy chỉnh của họ. Thao tác này đặc biệt hữu ích cho giáo viên và học sinh sử dụng Ngôn ngữ ký hiệu Hoa Kỳ (American Sign Language). Vì nó không tự động kích hoạt người nói xuất hiện trong chế độ speaker view. Học sinh khiếm thính hoặc có khả năng nghe kém có thể ghim cả giáo viên và thông dịch viên lên màn hình để dễ tiếp cận trải nghiệm học tập hơn.

2.4, Multi-spotlight (Đa điểm)

Giáo viên có thể làm nổt bật lên đến chín người tham gia trong lớp học. Chế độ xem này hoàn toàn phù hợp cho một nhóm sinh viên trình bày trước lớp cùng nhau.

2.5, Bật tiếng khi có sự đồng ý của người chủ trì (host)

Thông thường, Zoom ít khi cấp quyền kiểm soát đối với việc tắt tiếng hoặc bật tiếng cho người tham gia. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, giáo viên có thể cần có quyền sở hữu tính năng tắt tiếng và bật tiếng người tham gia. Điều này nảy sinh trong các tình huống mà học sinh không có khả năng tự bật tiếng. Chẳng hạn như:

Các lớp mẫu giáo, khối lớp 1, lớp 2. Học sinh không biết cách sử dụng micrô của mình.

Các lớp học mà học sinh, sinh viên có các ràng buộc về thể chất. Hoặc các ràng buộc khác ngăn họ truy cập vào các điều khiển tắt tiếng, bật tiếng.

Các lớp tập thể dục nơi học sinh được bố trí cách xa thiết bị của họ

Các lớp học âm nhạc trong đó học sinh đang chơi nhạc cụ. Họ không thể tự điều khiển thiết bị cá nhân.

Để bảo vệ quyền riêng tư của học sinh, sinh viên. Duy trì quyền kiểm soát của người tham gia. Zoom sẽ yêu cầu người chủ trì cuộc họp và tất cả những người tham gia chọn quyền kiểm soát âm thanh này. Sau khi được cấp quyền, người chủ trì có thể thiết lập các lớp học định kỳ mà không cần điều chỉnh quyền trước mỗi giờ học.

Những người tham gia có thể thu hồi quyền này bất kỳ lúc nào, kể cả giữa các cuộc họp. Bằng cách truy cập danh sách máy chủ mà họ đã cấp quyền này. Biểu tượng cảnh báo sẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng bảo mật khi cài đặt này được bật trong cuộc họp.

Nếu học sinh, sinh viên không cấp quyền bật tiếng. Họ vẫn được phép tham gia cuộc họp. Người chủ trì có thể yêu cầu họ bật tiếng mỗi lần như bình thường.

2.6, Breakout Room linh hoạt – cải thiện khả năng tương tác của học sinh, sinh viên

2.7, Sử dụng âm thanh nâng cao cho chế độ nghe nhạc chuyên nghiệp

Giáo viên biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc có thể tận hưởng âm thanh trong trẻo, đẳng cấp chuyên nghiệp cho các bài học và buổi biểu diễn trực tuyến trên Zoom. Tùy chọn này trong Advanced Audio sẽ nâng cấp chế độ ” Original Sound “. Cho phép bạn tắt tính năng hủy tiếng vọng. Xử lý hậu kỳ cũng như loại bỏ tính năng nén. Không quá vướng víu, nhưng cài đặt này cũng sẽ nâng cao chất lượng âm thanh codec từ 22kHz lên 48kHz, âm thanh nổi 96Kbps mono / 192Kbps. Truyền tải âm thanh chuyên nghiệp trong các ứng dụng giáo dục và biểu diễn âm nhạc.

Lưu ý: Chế độ này sẽ yêu cầu giao diện âm thanh, micrô và tai nghe chuyên nghiệp để cho phép bạn cung cấp các bài học chất lượng cao. Bạn cũng có thể phát trực tiếp các buổi biểu diễn của nhóm từ cùng một vị trí thực tế – với âm thanh chất lượng cao hơn hầu hết các nền tảng phát trực tuyến khác!

Các Tính Năng Hàng Đầu Của Iphone 11

Có phải hay không iPhone 11 tốt hơn với iPhone XR năm ngoái? Đọc tiếp để tham khảo các tính năng hàng đầu của iPhone 11

Video Top tính năng hàng đầu trên iPhone 11

Thật bất thường khi thấy giá iPhone giảm dần qua từng năm, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với iPhone 11, đây là sản phẩm kế thừa trực tiếp của iPhone XR năm ngoái. Năm ngoái, iPhone XR có giá khởi điểm $749 tùy chọn lưu trữ cơ bản 64GB, trong khi năm nay, iPhone 11 bắt đầu chỉ ở mức $699 cho 64GB.

Con số $700 không phải nhỏ nhưng iPhone 11 rẻ hơn $50 so với iPhone XR năm ngoái, trong khi cung cấp các tính năng được cải thiện đáng kể và cung cấp bộ xử lý tương tự iPhone đắt nhất.

Chiếc iPhone 11 là một lựa chọn lý tưởng cho hầu hết người dùng iPhone. Bạn có thể chọn phiên bản 128GB với cùng mức giá của iPhone XR 64GB.

Màu tím và xanh mới

Phiên bản iPhone 11 đã loại bỏ các màu cam và xanh dương có trên iPhone XR để mang đến hai màu mới: Xanh lá và tím.

Lần đầu tiên trên iPhone, logo Apple ở mặt sau của điện thoại được đặt ở giữa thiết bị thay vì ở phần nửa trên. Lý do cho điều này có lẽ là do tính thẩm mỹ. Do mô-đun máy ảnh mới chiếm quá nhiều không gian so với các thiết kế máy ảnh trước đây, việc logo Apple gần mô-đun hơn sẽ khiến iPhone 11 trông hơi nặng.

Kích thước và trọng lượng chính xác tương tự như iPhone XR

Mô-đun máy ảnh “đẹp”

Sự khác biệt lớn nhất về hình ảnh giữa iPhone 11 và iPhone XR là phần máy ảnh mới. Trong khi iPhone XR cung cấp một ống kính góc rộng duy nhất với camera đơn giản, iPhone 11 sở hữu ống kính kép góc rộng và cực rộng.

Bên cạnh hai ống kính bên trong phần gờ hình vuông bên ngoài, bạn sẽ tìm thấy micrô cùng với đèn flash True Tone nâng cao.

Cải thiện tuổi thọ pin

iPhone XR từng tự hào về thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ iPhone nào từng được phát hành. Người kế nhiệm của năm nay, iPhone 11, có thêm một giờ thời lượng pin.

CPU A13 Bionic

Một trong những điều làm cho iPhone 11 có giá trị lớn như vậy là việc bao gồm CPU A13 Bionic mới của Apple, đây là con chip được sử dụng trong iPhone 11 Pro hàng đầu của công ty.

Mặc dù tăng tốc độ, A13 Bionic hoạt động hiệu quả hơn, cần ít năng lượng hơn tới 30% cho các lõi hiệu suất của nó, giảm tới 40% năng lượng cho các lõi hiệu suất của nó và giảm tới 40% năng lượng từ GPU.

Với công cụ thần kinh thế hệ thứ ba, A13 Bionic có thể sử dụng máy học thời gian thực để giúp tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm nhiễu, tăng cường màu sắc hoặc điều chỉnh ánh sáng trên khuôn mặt của một người. Công cụ thần kinh 8 lõi cũng hiệu quả hơn, sử dụng ít năng lượng hơn tới 15%.

Chip U1 Ultra Wideband

Chip U1 Ultra Wideband của Apple lần đầu tiên xuất hiện trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro, lần đầu tiên mang công nghệ Ultra Wideband cho iPhone. Chip U1 cho phép nhận thức không gian, giúp iPhone có thể hiểu vị trí chính xác của nó so với các thiết bị Apple hỗ trợ U1 khác.

Face ID nhanh hơn

Âm thanh không gian

Bổ sung hỗ trợ âm thanh không gian, bộ giải mã vòm ảo, mang lại âm thanh vòm mô phỏng cho iPhone. Một số phương tiện truyền thông – nghĩ rằng phim kích hoạt âm thanh vòm Dolby – sẽ hỗ trợ âm thanh không gian. Âm thanh vòm Dolby 5.1 và 7.1 được hỗ trợ, cũng như Dolby Atmos, trong đó iPhone XR thiếu hỗ trợ này.

Cải tiến mạng

Tính năng nâng cấp lên LTE lớp Gigabit, cùng với sự hỗ trợ cho chuẩn 802.11ax, còn được gọi là Wi-Fi 6.

– LTE loại Gigabit với 2 × 2 MIMO và LAA vs XR LTE Advanced – Wi-Fi 802.11ax với 2 × 2 MIMO so với 802.11ac Wi ‑ Fi với 2 × 2 MIMO

Tăng cường khả năng chống nước

Năm ngoái, iPhone XR nổi bật với khả năng chống nước lên tới 1 mét trong tối đa 30 phút, nhưng iPhone 11 tăng gấp đôi khả năng độ sâu, cung cấp khả năng chống nước lên đến 30 phút cho độ sâu đến 2 mét. Điều đó vẫn không có nghĩa là bạn nên cố tình nhấn chìm iPhone của bạn trong nước, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ ổn nếu xảy ra sự cố như vậy.

Thoạt nhìn, có vẻ như camera góc rộng là camera chính xác được tìm thấy trên iPhone XR năm ngoái. Mặc dù đúng là cả hai máy ảnh đều có ống kính góc rộng 26mm với khẩu độ F1.8, 12MP giờ đây có tính năng tự động lấy nét được cải thiện và khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn nhờ có Focus Pixels phát hiện pha 100%.

Thay vì kết hợp camera góc rộng với ống kính tele như trên iPhone XS năm ngoái, Apple cung cấp cho người dùng một tiêu cự góc rộng 13mm hữu ích hơn với góc nhìn 120°. Camera cực rộng có cảm biến 12MP kết hợp với khẩu độ f2.8.

Máy ảnh siêu rộng trên điện thoại thông minh khác xa với một khái niệm mới, vì thiết bị cầm tay Android đã thực hiện tính năng này trong nhiều năm. Nhưng đối với người dùng iPhone, đây là lần đầu tiên có quyền truy cập vào camera cực rộng.

Một ống kính góc cực rộng trên máy có nghĩa là có thể chụp cảnh và kể chuyện bằng ảnh và video theo những cách mới. Máy ảnh siêu rộng đặc biệt hữu ích cho chụp ảnh phong cảnh và quay phim, cũng hữu ích để chụp các nhóm nhiều người.

Với tất cả những gì đã nói, người dùng sẽ cần phải nhận ra rằng camera cực rộng, ít nhất là trong lần lặp đầu tiên này trong iPhone 11, có giới hạn. Một điểm yếu lớn của camera siêu rộng là xử lý ánh sáng yếu. Khẩu độ f2.8 không chỉ tương đối chậm so với khẩu độ 1.8 nhanh có trên ống kính góc rộng, mà cảm biến siêu rộng còn thiếu tính năng ổn định hình ảnh quang học trên ống kính góc rộng, cũng có thể giúp ích trong môi trường ánh sáng yếu.

Vì lý do đó, bạn sẽ muốn tránh sử dụng ống kính siêu rộng trong môi trường thiếu sáng. Cũng cần lưu ý rằng tính năng camera Night Mode mới có thể cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh thiếu sáng, bị giới hạn ở ống kính góc rộng.

Đèn flash True Tone sáng hơn

Đèn flash True Tone trên iPhone 11 giờ đã lớn hơn và sáng hơn trên iPhone 11, cải thiện quy trình chụp ảnh thiếu sáng khi cần có đèn flash.

Ứng dụng Camera stock được tìm thấy trên iPhone 11 đã được xây dựng lại hoàn toàn với thiết kế hoàn toàn mới, điều khiển trực quan và hàng tấn loạt thay đổi cũng như tính năng mới. Bạn cũng sẽ nhận thấy một phông chữ mới, được tạo riêng cho Giao diện người dùng ứng dụng Máy ảnh mới.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ứng dụng Camera trước của iOS và ứng dụng nổi bật trên iPhone 11 phải kể đến camera cực rộng mới.

Khi soạn ảnh của một vật gần ống kính, chế độ xem góc rộng sẽ tự động biến mất khỏi kính ngắm vì máy ảnh góc rộng sẽ không phù hợp để chụp như vậy và chất lượng thấp hơn nhiều do khẩu độ chậm hơn và thiếu OIS.

Vuốt lên trên giao diện kính ngắm sẽ cho thấy một vòng tùy chọn mới để quản lý thủ công đèn flash, Chế độ ban đêm, Ảnh trực tiếp, tỷ lệ khung hình, bộ hẹn giờ và bộ lọc. Đã qua chế độ chụp vuông dành riêng bây giờ khi cài đặt tỷ lệ khung hình có sẵn với các tùy chọn hình vuông (1: 1), 4: 3 và 16: 9 (crop).

Công cụ sáng tác

Nhờ mô-đun camera kép có camera rộng + cực rộng, iPhone 11 có khả năng chụp cả ảnh và video bên ngoài khung hình khi chụp bằng camera góc rộng. Tính năng này có thể được bật cho cả ảnh và video trong Cài đặt → Máy ảnh, cho phép người dùng chỉnh sửa. Nếu không có sửa chữa được thực hiện, dữ liệu khung bổ sung sẽ bị loại bỏ sau 30 ngày.

Tính năng Tầm nhìn ban đêm của Google là một thành công lớn đối với người dùng Android và giờ đây, Apple đã tự mình cung cấp cho người dùng khả năng chụp ảnh thiếu sáng được cải thiện mà không cần đèn flash không tự nhiên. Được đặt tên đơn giản là chế độ Ban đêm, tính năng tự động này có khả năng tạo ra những bức ảnh thiếu sáng mạnh hơn, có màu sắc tự nhiên hơn.

Sau khi các bức ảnh được chụp, chúng nhanh chóng được tự động căn chỉnh để chỉnh sửa cho chuyển động tinh tế. Các phần của ảnh có quá nhiều điểm mờ, kết quả của chuyển động trong thời gian màn trập mở, bị loại bỏ và hợp nhất với các phiên bản sắc nét hơn của cùng một bức ảnh. Phần mềm sau đó tinh chỉnh màu sắc cho cái nhìn tự nhiên hơn, loại bỏ nhiễu và nâng cao hình ảnh cuối cùng.

Điều đáng chú ý là tất cả những điều này xảy ra trong tích tắc, người dùng sẽ hoàn toàn không nhận thấy.

Chế độ ban đêm tự động bật nếu cảm biến phát hiện không có đủ ánh sáng để chụp một bức ảnh đẹp trong môi trường hiện tại. Người dùng cũng có thể bật Chế độ ban đêm theo cách thủ công và điều chỉnh thời gian phơi sáng theo cách thủ công hạn chế.

Miễn là bạn sử dụng chế độ Ban đêm trong môi trường lý tưởng, bạn có thể tạo ra một số ảnh cực kỳ ấn tượng ngay cả ở những khu vực không có ánh sáng. Nó không ngang tầm với máy ảnh không gương lật thủ công với khả năng mở khẩu độ và làm chậm tốc độ màn trập, nhưng đây là một tính năng tự động tuyệt vời cho người dùng điện thoại thông minh sẽ mở ra khả năng chụp ảnh trong môi trường mới.

Video QuickTake

Khi chụp ảnh bằng iPhone 11 ở chế độ Ảnh bình thường, bạn có thể nhấn và giữ nút chụp để bắt đầu quay video mà không cần chuyển sang chế độ video. Khi bạn thả ngón tay ra khỏi màn trập, video sẽ dừng ghi. Nếu bạn trượt ngón tay sang phải trong khi nhấn và giữ nút chụp, video sẽ liên tục ghi lại.

Chế độ chân dung nâng cao

Trên iPhone XR có phiên bản giới hạn của chế độ Chân dung chỉ hoạt động với con người. Với iPhone 11, chế độ chân dung cũng được mở rộng cho động vật và các vật thể vô tri. Và nhờ vào iOS 13, có hiệu ứng chế độ Chân dung ánh sáng đơn phím cao mới, cùng với khả năng điều chỉnh cường độ Ánh sáng chân dung trong bài.

Khi bạn phóng to khi quay video bằng iPhone 11, micro sẽ tập trung vào đối tượng của bạn để tạo cảm giác cho âm thanh của bạn phóng to/ thu nhỏ cùng với video.

Video 4K 60fps trên tất cả các máy ảnh

Lần đầu tiên trong iPhone, giờ đây bạn có thể quay tối đa 4K60 trên mọi camera trên điện thoại. Điều đó bao gồm camera góc rộng, camera cực rộng và thậm chí cả Camera TrueDepth phía trước.

Ổn định video dựa trên phần mềm của Apple thực sự tốt trong việc giúp bạn lấy các cảnh quay cầm tay ổn định. iPhone XR chỉ có tính năng ổn định như vậy trên video 1080p và chất lượng thấp hơn. iPhone 11 hiện có tính năng ổn định video 4K cho cả camera trước/ sau, lợi ích của nó được thể hiện rõ khi so sánh cạnh nhau giữa hai điện thoại.

Lần đầu tiên, A13 Bionic giờ đây có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/ giây trong phạm vi động mở rộng, cho phép bạn quay video phơi sáng chính xác trong môi trường đầy thách thức với nhiều bóng và nổi bật.

Thế hệ iPhone XR trước chỉ có thể quay video 4K dải động mở rộng ở tốc độ 30 khung hình/ giây, tăng gấp đôi tốc độ khung hình lên 60fps khi chụp các khung phơi sáng tiêu chuẩn và ngắn. Với iPhone 11 mới, Apple đã tăng tốc độ khung hình lên tới 120 khung hình mỗi giây. Các khung này sau đó được kết hợp để tạo ra các khung hình 4K 60 mỗi giây cuối cùng trong phạm vi động mở rộng.

Smart HDR thế hệ tiếp theo

Apple tin rằng họ đã cải thiện Smart HDR đến mức bạn sẽ không còn tìm thấy tùy chọn giữ bản sao của ảnh không phải HDR khi bật Smart HDR. Smart HDR thế hệ tiếp theo có đường ống 10 bit so với đường ống 8 bit của thế hệ trước, cho phép tông màu da trông tự nhiên hơn, làm nổi bật, v.v. Tính năng Smart HDR cải tiến của Apple có sẵn cho cả hai camera trước và sau trên iPhone 11.

Camera 12MP TrueDepth

Camera TrueDepth trên iPhone 11 có độ phân giải đáng chú ý, từ 7MP trên iPhone XR đến 12MP trên iPhone 11. Cả hai camera đều có cùng khẩu độ f2.2, nhưng cải tiến độ phân giải giúp có thể quay video 4K lần đầu tiên trên máy ảnh trước của iPhone.

Tự động thu nhỏ

Khi đặt máy ảnh mặt trước vào chế độ nằm ngang, máy ảnh sẽ tự động thu nhỏ hình ảnh ra bằng cách xóa crop và quay trở lại tiêu cự 23mm gốc của nó. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nút thu phóng để chuyển đổi thu phóng kỹ thuật số. Độ dài tiêu cự rộng hơn là hoàn hảo cho tự chụp ảnh nhóm, đó là lý do tại sao tự động thu phóng khi điện thoại của bạn được đặt ở chế độ ngang.

Lần đầu tiên trên iPhone, máy ảnh mặt trước hỗ trợ chuyển động chậm ở tốc độ 120 khung hình/ giây, mà Apple đã phần nào được đặt tên một cách khó hiểu là Slofies (thậm chí còn cố gắng đăng ký thương hiệu thuật ngữ này ). Trên phần cứng iPhone cũ hơn, camera sẽ tự động chuyển sang camera phía sau khi chuyển sang chế độ slo-mo, nhưng trên iPhone 11, người dùng có thể tự do chuyển đổi giữa các camera khi ở chế độ slo-mo. Hãy nhớ rằng video chuyển động chậm sẽ luôn trông đẹp hơn khi sử dụng máy ảnh phía sau nhờ hệ thống quang học tốt hơn và hỗ trợ 240 khung hình/ giây cho chuyển động chậm siêu mượt.

Các Tính Năng Hàng Đầu Của Iphone 11 Pro

iPhone 11 Pro là phiên bản cao cấp hơn so với iPhone 11, thay vì có hệ thống camera kép, 11 Pro có thiết lập camera ba được trang bị thêm một ống kính tele. Việc bổ sung một ống kính tele nhanh hơn có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý cho các nhiếp ảnh gia/ quay phim di động.

Phiên bản Pro của iPhone 11 cũng đi kèm lớp hoàn thiện kính mờ mới, bộ sạc 18W để sạc nhanh và màn hình Super Retina XDR nâng cao, rất phù hợp với Dark Mode trong iOS 13.

Top 25 tính năng hàng đầu trên iPhone 11 Pro

Tùy chọn màu Midnight Green

Các mẫu iPhone cao cấp có các tùy chọn màu xám, bạc, vàng khá nhàm chán trong nhiều năm nay, vì vậy thật tuyệt khi thấy một màu như Midnight Green xuất hiện.

Trong môi trường nhiều ánh sáng, bạn chắc chắn có thể nói rằng bề mặt trên iPhone 11 Pro có màu xanh lá cây, nhưng trong điều kiện ánh sáng thấp hơn, bề mặt gần giống như màu xám không gian. Kết hợp với thiết kế vuông cho phần hệ thống camera, khung thép không gỉ mọi thứ đã tạo nên một sự khác biệt độc đáo.

Video tính năng hàng đầu của iPhone 11 Pro

Thiết kế kính mờ

Giống như iPhone 11 cơ bản, iPhone 11 Pro được hoàn thiện với bề mặt lưng kính mờ và có độ bóng.

Bề mặt kính mờ tạo cảm giác giống như mặt lưng nhôm được tìm thấy trên điện thoại iPhone 5, mang đến vẻ ngoài độc đáo và gần như lớp hoàn thiện mờ bên dưới lớp kính.

Các bản phát hành iPhone trước đó chỉ đi kèm với bộ sạc 5W. Ngay cả iPhone 11 cơ bản cũng có bộ sạc 5W mặc dù có khả năng sạc nhanh đạt 50% trong vòng dưới 30 phút. Rất may, iPhone 11 Pro đi kèm với bộ sạc 18W có khả năng sạc nhanh mới, giống như iPad Pro.

Trên iPhone 11 Pro, màn hình Super Retina XDR có mật độ và độ phân giải 458 pixel tương tự như tiền thân của nó, iPhone XS và XS Max, nhưng có những cải tiến nhất định.

Màn hình OLED iPhone 11 Pro Super Retina XDR có tỷ lệ tương phản 2.000.000: 1 so với tỷ lệ tương phản 1.000.000: 1 trên màn hình iPhone XS Super Retina HD.

Ngoài ra còn có các mức độ sáng tối đa được cải thiện trên iPhone 11 Pro. So với iPhone XS Max có độ sáng tối đa 625 nits, iPhone 11 Pro có độ sáng tối đa 800 nits trong điều kiện sáng điển hình. Độ sáng tăng này rất tiện lợi khi sử dụng điện thoại của bạn bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời, vì nó có thể giúp màn hình dễ nhìn hơn.

Ngay cả với những cải tiến này, màn hình mới trên iPhone 11 Pro vẫn hiệu quả hơn tới 15% so với màn hình Super Retina HD trên iPhone XS, cho thời lượng pin vượt bậc của thiết bị.

Chế độ tối tối

Mặc dù Dark Mode là một tính năng iOS 13 có sẵn trên các mẫu iPhone cũ hơn, nhưng nó trông đẹp nhất trên iPhone 11 Pro. Nhờ màn hình OLED của thiết bị và tỷ lệ tương phản tăng lên, không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm tính năng hàng đầu của iOS 13.

U1 Ultra Wideband và chip

Chip U1 Ultra Wideband trong iPhone 11 và iPhone 11 Pro mang lại nhận thức về không gian được mô tả là một loại GPS ở cấp độ “nhà”. Con chip hoàn toàn mới trong iPhone năm nay mang đến nhận thức về không gian, cho phép thiết bị hiểu vị trí chính xác của nó so với các thiết bị được trang bị U1 khác.

Cải thiện tuổi thọ pin

Điều đó có nghĩa là iPhone 11 Pro Max đã vượt qua iPhone XR năm ngoái – ông vua về thời lượng pin iPhone trước đó – cùng với iPhone 11 cơ bản của năm nay, đã nhận được thời lượng pin tăng thêm 1 giờ so với iPhone XR.

Phiên bản iPhone 11 đã cải thiện khả năng chống nước, từ độ sâu tối đa chỉ 1 mét trên iPhone XR đến độ sâu tối đa 2 mét trong tối đa 30 phút. Nhưng iPhone 11 Pro tăng gấp đôi đánh giá độ sâu của iPhone 11, cho phép độ sâu tối đa 4 mét trong tối đa 30 phút.

Camera góc rộng 12MP

iPhone 11 Pro trang bị camera góc rộng 12MP. Camera góc rộng 26mm đi kèm với khẩu độ f/ 1.8 tương tự được tìm thấy trên thiết bị tiền nhiệm, nhưng giờ đây nó có cảm biến 12MP mới với 100% Focus Pixels cho hiệu suất lấy nét tốt hơn và khả năng chụp ảnh thiếu sáng.

iPhone 11 Pro sở hữu camera cực rộng 13mm f/ 2.4 với góc nhìn 120 độ. Đánh dấu lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy một camera cực rộng trong điện thoại thông minh Apple.

Máy ảnh siêu rộng mặc dù không phù hợp để chụp thiếu sáng hoặc ảnh động, do khẩu độ chậm và thiếu OIS nhưng rất lý tưởng để chụp ảnh phong cảnh và video.

Camera tele 12MP

iPhone 11 Pro có ống kính tele nhanh hơn so với ống kính được tìm thấy trên thiết bị tiền nhiệm. Ống kính tele f/ 2.4, trong khi camera tele 52mm trên iPhone 11 Pro có khẩu độ f/ 2.0 nhanh hơn đáng kể, thu được ánh sáng nhiều hơn 40% so với trước đây.

Camera 12MP TrueDepth

Có lẽ nâng cấp lớn nhất trong những năm qua khi nói đến quang học là Camera TrueDepth.

Mặc dù có cùng khẩu độ f/ 2.2, Camera TrueDepth chuyển từ camera 7MP sang camera 12MP giúp cho ảnh và video có độ phân giải cao hơn đáng kể.

Máy ảnh sử dụng zoom kỹ thuật số tự động khi chụp ảnh selfie ở chế độ dọc, nhưng trở lại tiêu cự gốc khi đặt điện thoại ở chế độ ngang. Tính năng này, được gọi là Tự động thu phóng, rất lý tưởng để chụp ảnh nhóm. Tất nhiên, người dùng cũng có thể điều chỉnh thu phóng bằng tay bằng nút thu phóng trên giao diện selfie.

Ứng dụng Camera được thiết kế lại

Cả iPhone 11 và bản Pro đều có ứng dụng camera mặc định nâng cao để tận dụng các tính năng camera mới của năm nay. Đáng chú ý nhất là ứng dụng Camera đã được thiết kế để tích hợp liền mạch nhiều camera với nhau thành một trải nghiệm gắn kết.

Chế độ ban đêm

Trong nhiếp ảnh sử dụng đèn flash đôi khi dẫn đến những bức ảnh trông không tự nhiên. Chế độ ban đêm giúp chụp ảnh thiếu flash trong môi trường thiếu sáng tốt hơn bao giờ hết trên iPhone.

Chế độ ban đêm không phải là phép thuật, vì nó không cho phép iPhone của bạn nhìn thấy trong bóng tối và nó vẫn cần một nguồn sáng nào đó, nhưng nó có thể cải thiện triệt để ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần phải dựa vào đèn flash.

Bằng cách sử dụng phơi sáng lâu kết hợp với các cải tiến học máy, Chế độ ban đêm cho phép người dùng chụp ảnh ánh sáng yếu với ít nhiễu và chi tiết hơn so với các iPhone trước đây.

Một trong những điều tuyệt vời về Chế độ ban đêm là hoàn toàn tự động. Khi iPhone của bạn cảm thấy thiếu ánh sáng, Chế độ ban đêm sẽ tự bật. Tất nhiên, có thể bật hoặc tắt Chế độ ban đêm theo cách thủ công, nhưng hầu hết người dùng sẽ không cần phải lo lắng về điều đó.

Chế độ ban đêm sẽ chụp nhiều ảnh và phần mềm thông minh kết hợp những ảnh đó thành một ảnh duy nhất. Nó tự động bỏ qua các phần của ảnh với quá nhiều điểm mờ xuất phát từ chuyển động của máy ảnh, trong khi vẫn duy trì các khu vực sắc nét hơn. Chế độ ban đêm cũng điều chỉnh độ tương phản, màu sắc và giảm nhiễu để tạo ra sản phẩm cuối cùng trông tự nhiên hơn.

Smart HDR trên iPhone 11 Pro hiện sử dụng tính năng học máy để làm giảm các khuôn mặt mà nó nhận ra trong ảnh chụp của bạn, đồng thời tự động điều chỉnh bóng và làm nổi bật các chi tiết. Thật hoàn hảo để chụp ảnh với một loạt các bóng và điểm sáng động. Apple cho rằng Smart HDR rất tốt trên iPhone 11 Pro đến nỗi không còn tùy chọn giữ những bức ảnh không sử dụng Smart HDR khi tính năng này được bật.

Video 4K60 trên cả bốn máy ảnh

iPhone 11 Pro có tính năng hỗ trợ 4K ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây trên không chỉ một hoặc hai camera của nó, mà trên cả bốn camera bao gồm cả camera TrueDepth phía trước.

Micrô phía sau giờ đây có thể thu phóng hình ảnh thu nhỏ để thu thập dữ liệu âm thanh để phù hợp với độ phóng đại của máy ảnh. Điều đó có nghĩa là âm thanh sẽ to hơn khi bạn phóng to gần hơn đến các đối tượng.

QuickTake Video

Ứng dụng Camera được thiết kế lại đi kèm với một tính năng mới gọi là QuickTake Video cho phép người dùng quay video khi đang ở chế độ Chụp ảnh. Để quay video, chỉ cần chạm và giữ nút chụp, và quay video sẽ ngay lập tức bắt đầu. Để dừng chụp, chỉ cần thả nút chụp.

Selfies chuyển động chậm

Ngoài khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/ giây với Camera TrueDepth ở mặt trước, iPhone 11 Pro có thể chụp ảnh selfies chuyển động chậm ở 120 khung hình/ giây chế độ full HD.

Những chiếc iPhone trước đây đã hỗ trợ chống rung video điện ảnh 4K30, nhưng chiếc iPhone mới nhất tăng cường hỗ trợ lên tới 4K60.

Khi quay video ở dải động mở rộng, iPhone của bạn thực sự chụp được gấp đôi khung hình, xen kẽ giữa phơi sáng tiêu chuẩn và ngắn để thu được nhiều chi tiết nhất. Các mẫu iPhone trước đây chỉ có thể làm như vậy với video được quay tối đa 30 khung hình mỗi giây, tăng gấp đôi số lượng khung hình đã chụp lên 60 khung hình/ giây.

Tham khảo 9to5mac

Các Tính Năng Hàng Đầu Của Iphone 11 Có Gì Đặc Biệt?

Hồng Gấm

– 163

Các tính năng hàng đầu của iPhone 11 có gì đặc biệt?

iPhone 11 là sự kế thừa trực tiếp cho năm ngoái, iPhone XR, một điện thoại thông minh được ca ngợi rộng rãi vì cung cấp nhiều tính năng và hiệu năng với mức giá dễ tiêu hóa hơn. Với iPhone 11, Apple đã làm một việc mà chúng tôi đã sử dụng để họ làm: họ đã làm cho phần cứng tốt hơn với mức giá thậm chí thấp hơn.

iPhone 11 có phải là một giá trị thậm chí tốt hơn so với iPhone XR năm ngoái? Xem video hướng dẫn thực hành của chúng tôi khi chúng tôi xem các tính năng hàng đầu của iPhone 11.

Một món hời tương đối

Thật không bình thường khi thấy giá iPhone giảm dần qua từng năm, nhưng đó chính xác là những gì đã xảy ra với iPhone 11, là sản phẩm kế thừa trực tiếp vào năm ngoái. Năm ngoái, iPhone XR có giá khởi điểm 749 đô la cho model nhập cảnh 64 GB, trong khi năm nay, iPhone 11 bắt đầu chỉ ở mức 699 đô la cho 64 GB.700 đô la là xa thay đổi lớn, nhưng iPhone 11 rẻ hơn 50 đô la so với iPhone XR năm ngoái, nhưng cung cấp các tính năng được cải thiện đáng kể và cung cấp bộ xử lý tương tự được tìm thấy trong iPhone đắt nhất bạn có thể mua ngày hôm nay.

iPhone 11 là điện thoại cho hầu hết người dùng iPhone. Bạn có thể nhận được phiên bản 128 GB, đây là điều mà khuyên dùng cho hầu hết mọi người, với cùng mức giá như năm ngoái, phiên bản iPhone XR 64 GB.

Cải thiện tuổi thọ pin

Mặc dù mô-đun máy ảnh mới và các thay đổi phần cứng khác bên trong khung iPhone 11, Apple vẫn cố gắng giữ kích thước và trọng lượng chính xác như iPhone XR. Bên ngoài mô-đun máy ảnh mới và một vài thay đổi được đề cập ở trên, các thiết bị trông cực kỳ giống nhau.

CPU A13 Bionic

Sự khác biệt lớn nhất về hình ảnh giữa iPhone 11 và iPhone XR là vỏ máy ảnh mới. Trong khi iPhone XR cung cấp một ống kính góc rộng duy nhất với ốp camera đơn giản, iPhone 11 có vỏ máy ảnh hình chữ nhật với ống kính kép đa dạng và cực rộng.

Vỏ kính hình chữ nhật có lớp hoàn thiện mờ, bổ sung độc đáo cho lớp kính bóng được tìm thấy ở phần còn lại của mặt sau iPhone. Độ tương phản mờ / bóng là nghịch đảo của iPhone 11 Pro, có vỏ máy ảnh bóng được viền lưới với mặt sau mờ.

iPhone XR từng tự hào về thời lượng pin tốt nhất của bất kỳ iPhone nào từng được phát hành. iPhone năm nay, iPhone 11, có thêm một giờ sử dụng pin. Nếu nó không phải là cải tiến mạnh mẽ cho dòng sản phẩm iPhone 11 Pro, thì năm nay, ngân sách phát hành iPhone ngân sách này sẽ một lần nữa khẳng định thời lượng pin lên ngôi.

Một trong những điều làm cho iPhone 11 có giá trị lớn như vậy là việc đưa vào CPU A13 Bionic mới của Apple, đây là con chip tương tự mà sử dụng trong iPhone 11 Pro hàng đầu của công ty.

Apple lưu ý rằng A13 Bionic là CPU nhanh nhất trong điện thoại thông minh nhờ hai lõi hiệu năng, bốn lõi hiệu suất, cùng với GPU do Apple thiết kế, nhanh hơn tới 20% so với thế hệ trước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Tính Năng Hàng Đầu Của Zoom trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!