Đề Xuất 3/2023 # Bitlocker Là Gì? Cách Bật, Tắt Bitlocker Trong Windows 10 # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Bitlocker Là Gì? Cách Bật, Tắt Bitlocker Trong Windows 10 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bitlocker Là Gì? Cách Bật, Tắt Bitlocker Trong Windows 10 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để bảo mật ổ đĩa và các dữ liệu trên Windows 10, chúng ta thường sử dụng các phần mềm khóa thư mục hoặc tìm cách ẩn file đi. Tuy nhiên, có một cách bảo vệ ổ đĩa của bạn an toàn với mật khẩu và mã hóa mà không cần đến phần mềm đó chính là BitLocker.

Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn bật/ tắt BitLocker trên Windows 10 trong bài viết sau đây.

1. BitLocker là gì?

BitLocker là một phương thức bảo mật và mã hóa dữ liệu, giúp chúng ta bảo vệ những dữ liệu trên máy tính khỏi kẻ xấu đánh cắp thông tin. Công cụ BitLocker được cung cấp sẵn và miễn phí trên Windows và sau khi cài đặt phương thức mã hóa dữ liệu này thì máy tính của chúng ta vẫn hoạt động bình thường.

BitLocker được phát hành trên các phiên Windows 7 trở đi, cụ thể:

– Windows Vista và Windows 7 (Enterprise, Ultimate version)

– Windows 8 (Pro, Enterprise version)

– Windows 8.1 (bản Pro, Enterprise version)

– Windows 10 (Pro, Enterprise, Education version)

Để sử dụng BitLocker thì chip máy tính của chúng ta phải hỗ trợ Trusted Platform Module 1.2.

2. Kiểm tra máy tính có hỗ trợ TPM (Trusted Platform Module)

Nếu máy bạn không hỗ trợ TPM hoặc không cấp quyền cho BitLocker vượt quyền TPM thì máy tính của bạn sẽ hiển thị lỗi như hình dưới khi bạn bật BitLocker.

Chúng ta có thể khắc phục lỗi này như sau:

Bước 3: Các bạn chọn Enable (1) để kích hoạt. Sau đó bạn đánh dấu tích vào Allow BitLocker without a compatible TPM (2). Sau đó bạn Apply (3) và bấm OK (4) để lưu lại.

Sau khi xong các bước này, các bạn có thể cài đặt BitLocker mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

3. Cách bật BitLocker trên Windows 10

Bước 2: Trình BitLocker yêu cầu bạn kiểm tra các thiết lập như chuẩn bị (Prepaid) và mã hóa (Encrypt). Bấm Next để tiếp tục.

Bước 3: Bạn tiếp tục bấm Next để sang bước sau.

Bước 4: Bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: BitLocker sẽ hỏi bạn nên tạo mật khẩu để mở khóa BitLocker hoặc sử dụng USB để mở khóa. Trong bài viết mình sẽ sử dụng mật khẩu để mở khóa BitLocker, các bạn bấm Enter a password để tiếp tục.

Bước 6: Bạn tạo mật khẩu trong mục Enter your password và nhập lại mật khẩu trong mục Reenter your password. Sau đó bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 7: Bạn chọn một trong các tùy chọn để lưu đoạn mã khôi phục BitLocker đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu.

– Save to your Microsoft account: Lưu vào tài khoản Microsoft của bạn bằng cách tạo một bản ghi chú (Note) và lưu lại trên tài khoản Microsoft của bạn.

– Save to a USB flash drive: Lưu mã BitLocker vào ổ đĩa USB.

– Save to a file: Lưu mã khôi phục.

– Print the recovery key: In mã khôi phục hoặc bạn có thể tận dụng tính năng này để lưu mã khôi phục dưới dạng PDF.

Bước 8: Các bạn có thể chọn mã hóa một vùng ổ đĩa (Encrypt used disk space only) hoặc mã hóa toàn bộ ổ cứng (Encrypt entire drive). Với tùy chọn mã hóa một vùng ổ cứng thì quá trình mã hóa nhanh và áp dụng cho máy mới cài đặt vì chưa có nhiều dữ liệu. Tùy chọn mã hóa thứ 2 sẽ lâu hơn nhưng toàn bộ ổ cứng của bạn được bảo vệ an toàn. Sau khi chọn kiểu mã hóa, bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 9: Các bạn chọn phương thức bảo mật tương ứng, nếu phiên bản Windows 10 của bạn là bản 1511 trở về sau thì bạn nên chọn New encryption mode để phòng tránh những lỗ hổng bảo mật. Sau đó bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 10: Bạn đánh dấu vào Run BitLocker system check và chọn Continue.

Bước 12: Sau khi khởi động lại, máy tính của bạn yêu cầu nhập mã BitLocker như hình bên dưới là thành công.

4. Cách tắt BitLocker trên Windows 10

Bước 2: Bạn chọn Turn off BitLocker.

Bước 3: Bảng hộp thoại hiện lên, bạn chọn tiếp Turn off BitLocker.

Sau đó biểu tượng BitLocker ở thanh taskbar cùng trạng thái Decryption in progress hiện lên tức là quá trình vô hiệu hóa BitLocker đang diễn ra.

Bước 4: Để kiểm tra xem khóa BitLocker đã vô hiệu hay chưa, các bạn vào Computer/ This PC và kiểm tra ổ đĩa xem biểu tượng ổ khóa đã biến mất hay chưa. Sau đó bạn khởi động lại máy và thông báo nhập mật khẩu BitLocker không còn nữa là thành công.

Bitlocker Drive Encryption Là Gì, Cách Tắt Bitlocker Trong Win 7 Win 10

Bitlocker là một công cụ bảo mật dữ liệu vô cùng khá hữu ích mà được nhà phát hành Microsoft tích hợp sẵn ở trong những phiên bản hệ điều hành windows từ Vista trở đi, tuy nhiên phần lớn người dùng windows vẫn chưa nắm rõ và quan tâm nhiều tới tính năng này. Vì vậy, hãy cùng Techcare Đà Nẵng theo dõi bài viết dưới đây với chủ đề Bitlocker drive encryption là gì và cách tắt Bitlocker trong win 7 win 10 nhé.

Windows Vista và Windows 7 (các phiên bản Enterprise và Ultimate).

Windows 8 (các phiên bản Pro và Enterprise).

Windows 8.1 (các phiên bản Pro và Enterprise).

Windows 10 (các phiên bản Pro và Enterprise, Education).

1. Bitlocker drive encryption là gì?

Bitlocker drive encryption là một dạng mã hóa để bảo mật thông tin và ngăn chặn các truy cập trái phép. Sau khi mã hóa BitLocker, thì các bạn vẫn có thể sử dụng những dữ liệu mã hóa một cách bình thường. Bảo mật BitLocker chặt chẽ hơn so với việc chỉ để sử dụng mật khẩu đơn giản. Với BitLocker, các bạn có thể mã hóa cả dữ liệu ở trong ổ cứng máy tính hoặc trong thiết bị nhớ ngoài như cổng USB.

2. Cách tắt Bitlocker trong win 7 win 10

Trước tiên, các bạn phải xem máy tính có được hỗ trợ TPM (Trusted Platform Module) hay không? Nếu máy tính chưa hỗ trợ TPM thì khi các bạn bật Bitlocker sẽ bị lỗi. Tiến hành khắc phục lỗi này trước khi bật Bitlocker

Bước 1 : Ở ô tìm kiếm ở Windows, gõ lệnh và chọn kết quả đầu tiên và nhấn vào .

Bước 3 : Các bạn chọn vào để kích hoạt, tiến hành đánh dấu tích vào mục Allow BitLocker without a compatible TPM , nhấn vào và bấm vào để có thể lưu lại.

Sau khi đã bật tính năng Bitlocker nếu các bạn tự tin cho rằng vẫn có thể bảo mật dữ liệu ở trong máy mà không cần Bitlocker, thì có thể tắt tính năng này đi để cải thiện được hiệu suất hệ thống. Thực tế, nếu như đang kích hoạt tính năng này thì tốc độ đọc ghi của ổ đĩa sẽ thấp hơn.

Bước 1 : Trước tiên các bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa BitLocker và sau đó chọn Manage BitLocker . Bạn chọn tiếp vào Turn off BitLocker .

Bước 2 : Bảng hộp thoại hiện lên, thì bạn chọn tiếp theo vào mục Turn off BitLocker . Sau đó biểu tượng Bitlocker ở trạng thái Decryption in progress , tức là đang tắt chế độ Bitlocker.

Bước 3 : Vào mục Computer/ This PC và kiểm tra ổ đĩa xem, nếu như biểu tượng ổ khóa đã biến mất thì có nghĩa là bạn đã tắt thành công. Nếu muốn chắc chắn nữa các bạn khởi động lại cho máy tính xem còn bắt nhập nữa không.

Với những chia sẻ vừa rồi của Techcare chắc hẳn các bạn đã hiểu một phần về Bitlocker drive encryption là gì và cách tắt Bitlocker trong win 7 win 10. Hy vọng với những thông tin này sẽ bổ ích và hữu dụng với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống Laptop cũ Đà Nẵng Techcare

Địa chỉ hệ thống :

Cơ sở 1 : 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99-101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Cách Bật, Tắt Windows Defender Trong Windows 10

Windows Defender là một chương trình diệt virus được tích hợp sẵn trong windows. Ở các bạn window từ windows 7 trở xuống thì Windows Defender được đánh giá là quá yếu kém nên hầu hết người dùng đều sử dụng các ứng dụng diệt virus bên thứ 3. Tuy nhiên trên window 10 thì Windows Defender đã hoạn thiện và mạnh mẽ hơn trước rất nhiều chúng tôi không khuyến khích các bạn tắt chương trình này. Nhưng đối với những người đã quen sử dụng các phần mềm diệt virus bên thứ 3 thì việc tắt  Windows Defender là cần thiết để tránh xung đột hệ thống.

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮT WINDOWS DEFENDER TRONG WINDOWS 10.

Cách 1: Tắt Windows Defender bằng Group Policy

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN sau đó nhập lệnh “gpedit.msc” rồi nhấn OK.

Bước 3: Các bạn tích vào dòng Enabled sau đó nhấn OK là xong.

Cách bật Windows Defender: Các bạn làm như trên nhưng tại bước 4 các bạn chọn Disable.

Cách 2: Tắt Windows Defender bằng cách sử dụng Windows Regítry

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh “regedit” rồi nhấn OK.

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor hiện lên các bạn mở window defender theo đường dẫn sau:

KEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender

Bước 3: Các bạn đổi tên DWORD vừa tạo thành DisableAntiSpyware

Bước 4: Nhấn đúp chuột vào phần DisableAntiSpyware này (hoặc nhấn chuột phải lên nó chọn Modify… ).

Bước 5: Trong phần  Value data  đổi 0 qua 1 sau đó nhấn nút  OK  để lưu lại thay đổi. Như vậy là các bạn đã tắt thành công Windows Defender.

Cách bật Windows Defender: Các bạn làm như trên nhưng ở bước cuối các bạn đổi 1 thành 0 rồi nhấn OK.

Cách Bật/ Tắt Màn Hình Khóa Trong Windows 10

Màn hình khóa là màn hình bạn thấy khi khóa máy tính (hoặc khi nó tự động khóa sau khi bạn không sử dụng nó trong một thời gian). Màn hình khóa cũng sẽ hiển thị khi khởi động và khi bạn đăng xuất và không hoạt động trong một phút. Bạn sẽ cần phải loại bỏ màn hình khóa để có thể nhìn thấy màn hình đăng nhập và đăng nhập vào Windows. Người dùng có thể tắt màn hình khóa bằng cách chạm, bàn phím hoặc bằng cách kéo chuột lên.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật hoặc tắt màn hình khóa để hiển thị trước màn hình đăng nhập cho tất cả người dùng trong Windows 10 .

Bạn phải đăng nhập với tư cách là quản trị viên để có thể bật hoặc tắt màn hình khóa.

Cảnh báo: Nếu bạn đã bật tính năng đăng nhập an toàn để người dùng yêu cầu họ nhấn Ctrl + Alt + Delete trên màn hình khóa trước khi đăng nhập thì màn hình khóa không thể bị tắt.

4 Cách bật hoặc tắt màn hình khóa trong Windows 10

Lựa chọn 1: Để Kích hoạt hoặc Vô hiệu hoá Màn hình Khóa bằng Group Policy.

Lựa chọn 2: Để Bật hoặc Tắt Màn hình Khóa bằng cách sử dụng tệp REG.

Để Vô hiệu hoá Màn hình Khóa bằng một Task.

Lựa chọn 4: Tắt màn hình khóa bằng Security Policy Rule.

Cách 1: Để Kích hoạt hoặc Vô hiệu hoá Màn hình Khóa bằng Group Policy.

3. Trong khung bên phải của Personalization trong Local Group Policy Editor, nhấp đúp vào phần Do not display the lock screen để chỉnh sửa nó. (Xem ảnh chụp màn hình ở trên)

5. Để kích hoạt màn hình khóa

7. Khi kết thúc, bạn có thể đóng Local Group Policy Editor nếu muốn.

Bạn có thể nhấn các phím Windows + L để khóa máy tính để xác minh.

Cách 2: Để Bật hoặc Tắt Màn hình Khóa bằng cách sử dụng tệp REG.

2. Để kích hoạt màn hình khóa

Enable_Lock_Screen.reg

3. Để Vô hiệu hoá màn hình khóa

Disable_Lock_Screen.reg

4. Lưu tệp .reg vào máy tính của bạn.

5. Bấm đúp / tap vào tập tin reg .reg đã tải về để hợp nhất.

7. Nếu bạn thích, bạn có thể xóa tệp .reg đã tải xuống.

Cách 3: Để Vô hiệu hoá Màn hình Khóa bằng một Task.

Chú thích: Theo mặc định, AllowLockScreen DWORD được đặt lại thành 1 khi đăng nhập và luôn bật màn hình khóa. Lệnh này cho tác vụ sẽ giữ cho AllowLockScreen DWORD thành thay vào đó để vô hiệu màn hình khóa.

add HKLMSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionAuthenticationLogonUISessionData /t REG_DWORD /v AllowLockScreen /d 0 /f

15. Đăng xuất và đăng nhập để áp dụng tác vụ. Tác vụ sẽ tự động được áp dụng cho tất cả người dùng khác trên máy PC vào lần tiếp theo họ đăng nhập.

4: Tắt màn hình khóa bằng Security Policy Rule.

1. Mở Local Security Policy (secpol.msc).

6. Giờ đây, bạn có thể đóng cửa sổ Local Security Policy nếu muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bitlocker Là Gì? Cách Bật, Tắt Bitlocker Trong Windows 10 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!