Đề Xuất 6/2023 # Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1, Chức năng Booster là gì?

Bếp từ có chức năng booster thường là những chiếc bếp trên 10 triệu, bếp từ đôi nhập khẩu từ nước ngoài vậy booster thực chất là gì.

Rất dễ hiểu, thực chất đây là một chức năng hay một phím tắt giúp người dùng đẩy mức công suất lên cao gấp 1.2 – 1,5 công suất tối đa của bếp. Ví dụ vùng nấu được ghi công suất tối đa là 2000Wh thì khi bạn kích hoạt chức năng Booster, công suất sẽ được đẩy lên 3000Wh rất nhanh.

Mức công suất Booster: thường là 3000-3200W chỉ xuất hiện trên các sản phẩm bếp nhập khẩu từ châu Âu, bạn có thể tìm thấy trên những mẫu bếp từ Bosch, Miele, Siemens, Chefs(nhập khẩu). Đặc biệt duy nhất mẫu Chefs EH-DIH890 có mức công suất Booter 3700w.

2, Lợi ích của việc sử dụng chức năng Booster như thế nào?

Khi bạn sử dụng sản phẩm bếp từ có chức năng booster thì đầu tiên lợi ích cũng như công dụng chính của tính năng này là  giúp đẩy nhanh, rút ngắn thời gian nấu lên đến hơn đến 50%. 

Đặc biệt người ta thường lựa chọn sử dụng chức năng Booster để đun nấu các món ăn có chất lỏng như đun sôi nước để luộc rau, nấu canh… Có thể bạn chưa biết, dùng công suất tối đa của một vùng nấu là 2000w để đun sôi 1 lít nước bạn sẽ mất chừng 2p, nhưng nếu bạn dùng Booster thời gian có thể giảm xuống chỉ còn mất 1p.

Cũng chính vì thời gian đun nấu được giảm xuống nên có một thực tế phải công nhận đó là chúng sẽ giúp các món ăn của bạn ngon hơn, đặc biệt giữ lại những dưỡng chất của thực phẩm.

Đặc biệt với một số món ăn đặc thù như với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,… cần được chế biến ở nhiệt độ cao, nấu thật nhanh nhằm gúp ăn không bị chảy nước, dai và lúc này chức năng booster của bếp từ sẽ giúp bạn làm tốt công việc này..

3, Chức năng Booster của bếp từ có hạn chế gì?

Bếp từ có chức năng booster giúp ích cho người dùng rất nhiều nhưng bên cạnh đó chúng có tồn tại hạn chế nào không khi mức công suất bị đẩy lên quá cao như vậy?

Thực tế, bếp từ vốn là thiết bị nấu nướng nhanh với hiệu suất đạt đến hơn 90% và bạn có thể không cần đến Booster nếu không quá gấp gáp và vẫn có thể đun nấu nhanh nhờ nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco tập trung sinh nhiệt hoàn toàn ở khu vực đáy nồi.

Với mức công suất gấp 1,3 – 1,5 lần mức tốt đa thì việc người dùng lạm dụng chức năng Booster có thể gây ra hiện tượng bếp từ bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột, và việc thường xuyên dùng Booster có thể khiến bếp từ kém bền.

Chức năng Booster ở bếp từ là một tính năng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bếp, nhưng nếu quá lạm dụng, bạn có thể vô tình khiến bếp kém bền và bị giảm tuổi thọ, cho dù bếp của bạn là nhập khẩu loại xịn. “Của bền tại người”

Vì vậy, hãy còi chức năng này chỉ là một sự hỗ trợ những lúc gấp gáp nhất không có cách nào tốt hơn hãy sử dụng.

4, Cách sử dụng chức năng Booster trên bếp từ

Bếp từ có chức năng booster là để hỗ trợ chúng ta, vậy cách sử dụng nào để chúng ta không biến cái phao cứu sinh thành thứ gây hại? hay nói cách sử dụng chức năng booster như thế nào đúng và an toàn nhất?

Đối với bếp từ có booster hay tất cả các bếp từ khác chúng ta đều nên bật nguồn và cho bếp từ hoạt động bắt đầu bởi mức công suất nhỏ nhất rồi điều chỉnh dần dần lên mức mong muốn. Hoặc đạt đến mức tối đa bạn hãy chọn phím tắt Booster tuyệt đối không mở nguồn và đột ngột cho khởi động ngày sẽ rất nguy hại cho cả thiết bị mà mạng điện gia đình bạn.

Một điều quan trọng hơn nữa, bởi công suất được đưa lên cực đại vượt quá mức tối đa cho phép của nhà sản xuất đến 1, 3 – 1,5 lần nên chế độ Booster chỉ được phép sử dụng trong khoảng 10 phút để tránh những rủi ro sụt điện và chập cháy thiết bị.

Hiện nay, một số dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu thì tính năng Booster đã được thiết lặp sẵn chế độ tự động ngắt giảm công suất sau 10 phút hoạt động liên tục.

Ngoài ra, các loại bếp từ có chức năng Booster đẩy được công suất lên cực đại cũng có thể hạ thấp mức công suất xuống rất nhỏ mà vẫn hoạt động ổn định nhờ mạch biến tần inverter. 

Chức Năng Booster Của Bếp Từ Là Gì?

Hiện nay, các bếp từ cao cấp đều được trang bị chức năng Booster, đây là một tiện ích cực hay cho người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng có thắc mắc chức năng Booster của bếp từ là gì?

Chức năng Booster là gì?

Chức năng này có được là do mạch công suất điều chỉnh được đến mức công suất cao để sử dụng trong điều kiện ngắn hạn. Thông thường những bếp có Booster thì phải được tích hợp mạch Inverter hiện đại. Những bếp này có khả năng ninh hầm tốt và nấu cũng rất nhanh.

Ưu điểm

Công dụng chính của Booster là đẩy nhanh thời gian nấu, thậm chí nhanh hơn đến 50%. Điều đó giúp ích khi bạn cần đun nấu gấp, để nhanh chóng hoàn thành món ăn. Thường thì Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp đun chất lỏng như đun sôi nước để luộc rau, nấu canh…

Ngoài việc tiết kiệm thời gian đun nấu, thì việc tập trung công suất để tạo ra một nhiệt lượng lớn cũng giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp, bittet,… đòi hòi phải có nhiệt cao, đồng thời nấu thật nhanh để món ăn không bị chảy nước, dai, mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, không chỉ để dùng trong lúc gấp gáp, bạn cũng có thể lợi dụng Booster để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng, đúng điệu.

Bên cạnh khả năng nấu được ở mức công suất cực đại, nó cũng có thể duy trì ổn định ở các mức công suất nhỏ, để sử dụng khi nấu các món kho, hầm, giữ ấm. Đây cũng là ưu điểm nổi trội của những dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu châu Âu.

Dùng chức năng Booster như thế nào?

Chức năng PowerBoost hiện nay trên các mẫu bếp từ được thiết kế rất dễ sử dụng. Với vùng nấu cần kích hoạt chức năng nấu nhanh PowerBoost, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Boost ở khu vực điều khiển. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “boost” nhỏ trên vùng nấu. Đa số các dòng bếp từ được tích hợp chức năng Boost đều là các dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bởi vậy, quá trình nấu nướng không chỉ diễn ra nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện hơn.

Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa, bạn có thể tắt chức năng này dễ dàng bằng cách chạm vào biểu tượng chữ Boost trên mặt bếp từ hoặc có thể bấm nút tăng giảm nhiệt độ chức năng này sẽ không hoạt động nữa.

Lưu ý khi dùng chức năng Boostcủa bếp từ Bosch

– Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.

– Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5-10 phút. Sau đó bếp sẽ tự động đưa công suất về công suất mặc định của chế độ độ nấu.

– Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.

– Khi đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào đó thì phải thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 để bếp không vượt quá công suất cho phép

Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng

Chức năng booster là một tính năng thông minh thường được trang bị cho các dòng bếp điện từ cao cấp có mức giá từ 10 triệu đồng trở lên. Bản chất của chức năng này chính là khả năng đưa công suất sử dụng thực tế lên cao đến gấp rưỡi công suất tối đa được thiết kế sẵn trong bếp.

Ví dụ, loại bếp từ bạn đang sử dụng có vùng nấu được thiết kế là 2000w thì chức năng booster sẽ giúp bếp đạt đến 3000w khi sử dụng. Như vậy, bếp sẽ được làm nóng rất nhanh và tiết kiệm cho bạn 1/2 thời gian đun nấu so với bình thường. Chức năng này rất phù hợp với những chị em bận rộn, ít có thời gian để chăm chút cho bữa ăn.

Thông thường, chức năng này chỉ được thiết kế trong các thương hiệu bếp từ cao cấp nhập khẩu từ châu Âu, đặc biệt là xuất hiện nhiều và phổ biến nhất ở Đức. Hiện các mẫu bếp từ nổi tiếng có trang bị chức năng booster được nhiều người tin dùng là bếp từ Kanzler, Chefs, Take,…Đây là những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu được đông đảo người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

2. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của chức năng booster

2.1 Ưu điểm của chức năng booster

Là chức năng nấu nướng thông minh, ưu điểm đầu tiên chức năng booster mang lại cho người dùng đó chính là tiết kiệm thời gian đun nấu. Vì chức năng này có thể giúp bếp đạt công suất cao gấp rưỡi so với bình thường nên người nội trợ có thể tiết kiệm đến một nửa thời gian nấu nướng.

Như vậy, chị em có thêm nhiều thời gian hơn để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc con cái. Hoặc dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc sắc đẹp cho mình.

Ưu điểm này được nhận thấy rõ ràng khi bạn đun nấu những thức ăn dạng lỏng như: Luộc rau, luộc thịt, nấu súp hoặc khi nấu nước. Theo tính toán, với chức năng booster, thời gian nấu một 1 lít nước chỉ còn khoảng 1 phút.

Điểm cộng lớn thứ 2 chức năng booster mang lại cho người dùng đó là bảo vệ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của món ăn. Với những món ăn cần được nấu nhanh, nấu chín tới như món xào, món hấp, món tái,…thì đây quả là một lựa chọn hữu ích.

Thứ 3, chức năng booster giúp chị em chế biến món ăn dễ dàng và thẩm mỹ hơn. Điều này được chứng minh khi chị em xào các món như: xào thịt bò, hấp bánh bao,…Thời gian đun nấu được rút ngắn giúp thức ăn chính nhanh, không phải ninh lâu trên bếp, nên không bị dai hoặc “biến dạng”. Giúp chị em trở thành những bà nội trợ đảm đang và thông thái hơn.

2.2 Nhược điểm của chức năng booster

Với việc công suất bếp được đẩy lên cao như vậy thì có gây ra mối lo ngại nào không? Đây chính là câu hỏi đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Sự thật sẽ được giải mã ngay sau đây.

Trên thực tế, bản thân các loại bếp điện từ đã được tích hợp chức năng nấu nhanh. Có những sản phẩm có công suất bếp đạt đến 96%, ví dụ như bếp Kanzler. Bởi vậy thời gian nấu nướng đã được rút ngắn rất đáng kể so với các loại bếp khác. Do đó, khi sử dụng bếp từ cao cấp, ít khi chúng ta phải “huy động” đến chức năng booster.

Mặt khác, sự gia tăng đột ngột của công suất bếp, cụ thể là tăng đến gấp rưỡi so với bình thường sẽ tăng áp đột ngột lên dòng điện và hệ thống dây điện trong gia đình. Nếu bạn lạm dụng chức năng này, sử dụng chức năng booster trong thời gian dài sẽ khiến bếp từ và hệ thống điện của gia đình mình sớm bị hao mòn tuổi thọ hơn.

Chính vì vậy, sự ưu việt của chức năng booster chỉ được phát huy khi chúng ta sử dụng nó một cách hợp lý. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng tính năng này trong các trường hợp không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình thôi.

3.Kết luận về chức năng booster

Thông tin liên hệ:Thiết bị bếp Kanzler Số điện thoại: 0978889986 Địa chỉ: số 69 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. Email: thietbibepkanzler@gmail.com Website: https://thietbibepkanzler.vn

Những Điều Cần Biết Về Chức Năng Booster Trên Bếp Từ

Booster trên bếp từ được hiểu đơn giản là chức năng hỗ trợ người dùng đẩy mức công suất lên cao gấp 1.2 – 1,5 công suất tối đa của bếp. Ví dụ vùng nấu được ghi công suất tối đa là 2000Wh thì khi bạn kích hoạt chức năng Booster, công suất sẽ được đẩy lên 3000Wh rất nhanh, giúp rút ngắn thời gian nấu lên đến hơn đến 50%.

Điều này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn cần đun sôi nước để nấu canh, luộc rau hay hấp, xào giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn đặc biệt giữ lại những dưỡng chất của thực phẩm.

Để bếp từ được bền lâu, bạn hãy sử dụng chức năng booster này lúc thật sự cần thiết và để tránh những rủi ro sụt điện, chập cháy thiết bị, chế độ booster chỉ được phép sử dụng trong khoảng 5 – 10 phút tùy thuộc vào bếp từ.

Hiện nay, một số dòng bếp từ cao cấp thì tính năng Booster đã được thiết lập sẵn chế độ tự động hạ công suất sau 10 phút hoạt động liên tục.

* Bếp từ Chefs EH-DIH888

Đây là mẫu bếp từ có 2 vùng nấu, với công suất mỗi vùng nấu là 2,2 KW, khi kích hoạt chức năng booster, công suất đạt tới 3,7 kW

Đặc biệt, bếp ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện inverter giúp ổn định nhiệt độ trong quá trình nấu, đảm bảo tuổi thọ cho linh kiện điện tử.

Các tính năng thông minh của bếp từ chefs EH-DIH888 : Hâm nóng, tạm dừng, hẹn giờ, cảnh báo nhiệt dư, khóa trẻ em, tự động tắt bếp khi để quên/ không có nồi…. Link tham khảo chi tiết sản phẩm: https://bepthanhvinh.vn/bep-tu-bep-dien-tu/bep-tu-chefs-eh-dih888-2716

Bếp từ Eurosun EU-T885G là dòng bếp 2 từ được thiết kế theo phong cách châu Âu và được trang bị cực nhiều tính năng nấu ưu việt giúp ích quá trình nấu nướng:

Chức năng nấu cơm thông minh: không chỉ với nấu cơm mà bạn có thể dùng chức năng này để ninh hầm các món với nồi áp suất như nồi cơm điện. Bếp tự động cài đặt quá trình nấu phù hợp trong đúng 37′ cho bạn món ăn ninh vừa tới ngon miệng.

Điều khiển kết nối wifi: bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình với app của nhà sản xuất để điều khiển sản phẩm từ xa thật tiện lợi

Heat up time automatically: Tính năng nấu thông minh đẩy công suất chiếc bếp từ lên cực cao trong khoảng 10′ rồi tự động nhảy về công suất đã cài đặt trước đó rất thích hợp cho các món ninh hầm.

Booster: tính năng đun siêu tốc này đã quá quen thuộc với các dòng bếp cao cấp giúp đun sôi cực nhanh gấp 1.5 lần so với bình thường.

Link tham khảo chi tiết sản phẩm: https://bepthanhvinh.vn/bep-tu-bep-dien-tu/bep-tu-eurosun-eu-t885g-6326

Để chọn mua bếp từ, Qúy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Cơ sở 1: 196 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội Cơ sở 2: 495 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội Hotline: 0906.668.078 – 0945.668.078

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bếp Từ Có Chức Năng Booster Là Gì? Ưu Nhược trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!