Đề Xuất 3/2023 # Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

04/21/2021

4 phút để đọc

s

Trong bài viết này

Để cải thiện hiệu suất xử lý cho các mẫu web Tiêu đề và Chân trang trong cổng thông tin, hãy bật tính năng lưu đầu ra của tiêu đề và chân trang vào bộ đệm ẩn. Các mẫu web Tiêu đề và Chân trang được phân tách và kết xuất mỗi lần tải trang. Việc lưu đầu ra của tiêu đề và chân trang vào bộ đệm ẩn sẽ giảm thiểu đáng kể thời gian xử lý trang.

Đối với người dùng mới, tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn sẽ được bật theo mặc định. Thiết đặt site sau có sẵn và được đặt thành true theo mặc định để hỗ trợ chức năng này:

Header/OutputCache/Enabled: Đặt giá trị này thành true để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn cho tiêu đề.

Footer/OutputCache/Enabled: Đặt giá trị này thành true để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn cho chân trang.

Đối với người dùng đã nâng cấp phiên bản cổng thông tin mới , tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn bị tắt theo mặc định—nghĩa là các mẫu web Tiêu đề và Chân trang được phân tách và kết xuất mỗi lần tải trang. Để bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn, bạn phải cập nhật các mẫu web Tiêu đề, Chân trang và Menu thả xuống Ngôn ngữ rồi tạo thiết đặt site bắt buộc.

Lưu ý

Nếu bạn chỉ bật tính năng lưu đầu ra vào bộ đệm ẩn bằng cách tạo thiết đặt site thì các phần của tiêu đề và chân trang sẽ không kết xuất đúng cách. Kết quả, hiển thị thông báo lỗi.

Bước 1: Cập nhật mẫu web Tiêu đề

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Tiêu đề.

Cập nhật mã trong trường Nguồn:

Tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

{% else %}

Mã đã cập nhật

{% else %}

Tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

{% assign current_page = page.adx_partialurl %} {% if current_page == sr_page or current_page == forum_page %} {% if current_page == sr_page %} {% include 'Search' %} {% endif %} {% endif %}

Mã đã cập nhật

{% substitution %} {% assign current_page = chúng tôi %} {% assign sr_page = sitemarkers[Search].id %} {% assign forum_page = sitemarkers[Forums].id %} {% if current_page == sr_page or current_page == forum_page %} {% assign section_class = section-landing-search %} {% if current_page == forum_page %} {% assign section_class = section-landing-forums %} {% endif %} {% if current_page == sr_page %} {% include 'Search' %} {% endif %} {% endif %} {% endsubstitution %}

Lưu mẫu web.

Bước 2: Cập nhật mẫu web Chân trang

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Chân trang.

Trong trường Nguồn, tìm mã sau và cập nhật:

Mã hiện tại

Mã đã cập nhật

Lưu mẫu web.

Bước 3: Cập nhật mẫu web Menu thả xuống Ngôn ngữ

Mở ứng dụng Trình quản lý cổng thông tin.

Mở mẫu web Menu thả xuống Ngôn ngữ.

Trong trường Nguồn, tìm mã sau và đảm bảo rằng thuộc tính language sử dụng url.substitution thay vì url:

Lưu mẫu web.

Bước 4: Tạo thiết đặt site

Tạo các thiết đặt site sau:

Tên Giá trị

Header/OutputCache/Enabled Đúng

Footer/OutputCache/Enabled Đúng

Những Tính Năng Nổi Bật Samsung Trang Bị Cho Riêng Galaxy Note 20 Ultra

Khả năng quét màn hình với tần số cao

Bạn nên quan sát kỹ xem điện thoại của mình đã bật tính năng Motion Smoothness chưa. Để làm điều đó, hãy chạm vào mục Cài đặt trên điện thoại rồi chọn Màn hình và nhấn Độ mượt chuyển động và điều chỉnh lại tốc độ làm mới tương thích.

Tính năng báo quên bút S Pen

Nếu bạn di chuyển tay vào mục Cài đặt trên màn hình, chọn Tính năng nâng cao rồi nhấn S Pen và lướt xuống phần Xóa, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có tên là Cảnh báo độ gần của Bút. Hãy gạt nút qua phải để bật chế độ này lên.

Tính năng cảnh báo quên bút S Pen trên Note 20 Ultra giúp người dùng dễ dàng quản lý nó hơn

Trường hợp bạn để bút S Pen trên bàn làm việc hoặc nó rơi trên ghế tựa và bạn bắt đầu bước đi, điện thoại sẽ tự động phát ra tiếng bíp khi bạn ra khỏi phạm vi phủ sóng để nhắc bạn quay lại lấy bút tại căn phòng trước đó.

Màn hình luôn bật hiển thị thông tin nhanh chóng

Tính năng luôn hiển thị trên Note 20 Ultra rất tiện dụng

Phiên bản Galaxy Note 20 tiêu chuẩn cũng cho phép hiển thị AOD, nhưng nó không nằm ngoài màn hình khóa, có nghĩa là bạn sẽ cần “đánh thức” màn hình điện thoại của mình trước khi nó hiển thị.

Bạn có thể đi tới mục Cài đặt chọn Màn hình khóa và nhấn Luôn hiển thị. Không nhấn vào nút để bật nằm phía bên phải, thay vào đó hãy nhấn vào dòng văn bản để bạn có thể tùy chỉnh cách hoạt động của nó.

Xem qua từng phần thiết lập, hãy chọn dạng đồng hồ và màu sắc bạn thích, và thậm chí đặt lịch nếu bạn muốn.

Chuyển đổi các phím tắt ứng dụng trên màn hình khóa

Khi nhìn vào màn hình khóa của điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng cung cấp một cách nhanh chóng để khởi chạy ứng dụng ở mỗi góc. Samsung đã đặt các ứng dụng điện thoại và máy ảnh làm phím tắt mặc định, nhưng có thể thay đổi ứng dụng nào bạn có thể mở và bạn hãy thử truy cập phím tắt theo cách sau đây.

Đầu tiên bạn mở Cài đặt chọn Màn hình khóa rồi nhấn Phím tắt và chọn Phím nổi. Khi ở đó, bạn cũng có thể thay đổi các ứng dụng hiển thị trên màn hình khóa của mình thành bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.

Khi bật Phím nổi, sẽ có một biểu tượng dấu ba chấm hiển thị ngay phía trên cảm biến vân tay tại màn hình khóa của bạn. Nhấn và giữ mục đó để xem các phím tắt ứng dụng của bạn, sau đó di chuyển ngón tay đến ứng dụng bạn muốn khởi chạy.

Khóa bố cục màn hình chính để cố định vị trí ứng dụng

Nếu bạn dành rất nhiều thời gian để di chuyển các biểu tượng ứng dụng và tiện ích xung quanh màn hình chính của mình. Tính nhạy của hệ cảm ứng sẽ đẩy toàn bộ luồng ứng của bạn sang nơi khác trong quá trình thao tác.

Điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra cho phép bạn khóa bố cục màn hình chính của mình, giữ mọi thứ chính xác ở vị trí bạn để lại.

Nhấn giữ vào vị trí trống trên màn hình chính, sau đó bạn sẽ thấy góc phải bên dưới hiển thị mục Cài đặt màn hình chờ. Nhấn vào mục này rồi gạt nút qua phải nằm cạnh dòng Khóa bố cục Màn hình chính và để bật tính năng lên.

Khi tính năng đó được bật, bạn sẽ thấy lời nhắc hiển thị trên màn hình của mình mỗi lúc bạn dự định di chuyển một biểu tượng ứng dụng. Nếu bạn thường đưa điện thoại cho trẻ nhỏ để xem video thì tính năng này chính là người bạn mới tốt nhất hỗ trợ bạn.

Thay đổi số lượng thông báo hiển thị trên thanh trạng thái

Có thể khó để cập nhật vô số cảnh báo từ điện thoại của bạn được suốt cả ngày. Thậm chí còn khó khăn hơn khi thanh trạng thái trên Galaxy Note 20 tiêu chuẩn của bạn giới hạn số lượng biểu tượng cho thông báo ứng dụng.

Cách thao tác điều chỉnh số lượng thông báo hiển thị trên thanh trạng thái

Ở Galaxy Note 20 Ultra có giới hạn ba biểu tượng ứng dụng trên thanh trạng thái. Điều này có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu theo dõi thông báo của bạn. Nếu bạn mở mục Cài đặt rồi chọn Thông báo và nhấn Thanh trạng thái, bạn có thể thay đổi thanh trạng thái để hiển thị ở dạng Chỉ số lượng thông báo, 3 thông báo gần đây nhất hoặc Tất cả thông báo.

Tất nhiên, có rất nhiều chỗ trên thanh trạng thái, do vậy nếu bạn có hàng loạt cảnh báo từ số lượng lớn ứng dụng, không phải tất cả chúng đều hiển thị, nhưng việc điều chỉnh lại tại phần Cài đặt sẽ giúp bạn có hơn ba cảnh báo.

Loại bỏ thiết lập điều hướng nút kiểu cũ

Vừa mới “đập hộp”, Galaxy Note 20 Ultra của bạn sẽ được thiết lập mặc định sử dụng điều hướng ba nút truyền thống của Android. Sẽ có các nút để quay lại, về màn hình chính và xem trình chuyển đổi ứng dụng.

Bạn có thể chuyển sang điều hướng dựa trên cử chỉ của Android 10. Sau một vài ngày thực hiện cử chỉ vuốt xung quanh điện thoại, bạn sẽ quên tất cả các nút và đánh giá cao tính năng vuốt lúc được thêm vào màn hình.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt rồi chọn Màn hình, nhấn vào Thanh điều hướng. Sau đó, tiến hành chọn Cử chỉ vuốt. Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên bật gợi ý cử chỉ trong vài ngày đến khi bạn quen dần kỹ thuật điều hướng mới.

Thực hiện các lệnh mới trên S Pen

Bút S Pen trên Note 20 Ultra được cải tiến hơn rất nhiều

Bắt đầu với dòng Note 20, giờ đây bạn có thể sử dụng S Pen để điều khiển thiết bị của mình qua khắp các phần trên màn hình. Tất cả những gì bạn cần làm là tháo S Pen ra khỏi lỗ cắm, và sử dụng nó để thực hiện đa dạng các lệnh. Chẳng hạn như tiến hành khởi động máy ảnh bằng cách nhấn và giữ nút qua S Pen.

Bạn cũng có thể dùng S Pen tạo hình ảnh động trên màn hình của bạn bằng công cụ Tùy chọn thông minh. Ngoài ra, S Pen sẽ hỗ trợ bạn sử dụng kính lúp để nhìn rõ hơn thứ gì đó trên màn hình khi bạn nhấn vào biểu tượng kính.

Bản phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh trên Galaxy Note 20 Ultra

Tính năng Phụ đề trực tiếp của Google sẽ phiên âm video, podcast và thậm chí cả cuộc gọi điện thoại trong thời gian thực đều có sẵn trên Galaxy Note 20 Ultra.

Tất cả những gì bạn cần làm là trượt xuống bản cài đặt nhanh, tìm đến mục Phụ đề trực tiếp và nhấn vào đó. Một thanh màu đen sẽ xuất hiện với văn bản trực tiếp được lấy ngay từ âm thanh. Tắt Phụ đề trực tiếp bằng cách lặp lại các bước tương tự trong bảng cài đặt nhanh.

Thêm bảo mật bổ sung để chọn ứng dụng bằng Thư mục bảo mật

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc nhưng có thông tin riêng tư mà bạn muốn khóa bằng mật mã hoặc hình vẽ bạn có thể tận dụng tính năng Thư mục Bảo mật ghi chú.

Truy cập Cài đặt chọn Sinh trắc học và bảo mật và nhấn vào Thư mục bảo mật để thực hiện quá trình thiết lập. Bạn có thể cài đặt ứng dụng và lưu trữ tệp dữ liệu. Nó giống như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại hoàn toàn khác.

Mobileworld, đây là địa chỉ chuyên cung cấp điện thoại Samsung chính hãng, bạn sẽ có cơ hội mua Note 20 Ultra giá rẻ hơn 30% trên thị trường cùng những phần quà hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

MobileWorld (mobileworld.com.vn) là Hệ thống bán lẻ Điện thoại di động, Máy tính bảng, Đồng hồ và các Phụ kiện tại TpHCM Chính hãng, Uy tín, Giá rẻ.

Thế mạnh của Mobileworld là các dòng bên dưới với đủ loại, đủ màu, chính hãng mới và cũ:

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, lấy tổ chức chuyên nghiệp làm sức mạnh cạnh tranh, MobileWorld không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ giá trị mới, chất lượng cao với giá hợp lý để đóng góp vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống thông tin.

Facebook Chính Thức Ra Mắt Tính Năng Hẹn Hò, Bắt Đầu Ở Colombia

Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.

Facebook tham gia thị trường hẹn hò khá muộn, khi các đối thủ như Tinder và Bumble đã xuất hiện từ vài năm trước. Nhưng Facebook lại có lợi thế rất lớn vì hầu hết mọi người đều đã có tài khoản Facebook. Và dù hiện chỉ hỗ trợ trên thiết bị di động nhưng điều tiện lợi là người dùng không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Tại Mỹ, người dùng trẻ và độc thân ngày càng ít dùng Facebook hơn. Không rõ Dating có giúp Facebook thuyết phục họ quay lại hay không.

Như đã công bố, người dùng Facebook có thể tạo một hồ sơ riêng dành cho Dating. Thông tin duy nhất được công khai cho các “đối tác” là tên và tuổi, người dùng sẽ cần phải điền thêm những thông tin bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ như vị trí, giới tính và giới tính quan tâm. Người dùng cũng có thể điền những thứ như chiều cao, tôn giáo, nghề nghiệp, nơi làm việc, nơi đang theo học hoặc sđã có con hay chưa. Số lượng ảnh tối đa có thể đưa vào hồ sơ là 9. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự giới thiệu bản thân bằng cách trả lời các câu hỏi của Facebook đưa ra. Hiện có 20 câu hỏi để lựa chọn, bao gồm: “Một ngày hoàn hảo của bạn sẽ như thế nào?”. Hiện người dùng không thể tự viết câu hỏi mới.

Sau khi hồ sơ được thiết lập xong, Facebook sẽ sử dụng một thuật toán độc đáo để tìm đối tượng tương hợp với người dùng, dựa trên những yếu tố chung giữa hai người. Người dùng sẽ không tương hợp với những người bạn đã kết bạn trên Facebook và những người đã chặn. Người dùng cũng có thể báo cáo hoặc chặn những người dùng họ không thích hoặc nếu bị quấy rối.

Ngoài ra, Facebook cũng sắp xếp đối tượng tương hợp với người dùng trong khoảng cách gần nhất có thể. Và giống như các ứng dụng hẹn hò khác, người dùng cũng có thể chọn người tương hợp dựa trên sở thích chung, tôn giáo chung hoặc trong độ tuổi cụ thể…

Facebook Dating không hoạt động theo kiểu vuốt như Tinder. Để bỏ qua đối tượng tương hợp, người dùng phải nhấn vào nút “Không quan tâm”. Và khi thấy ai đó phù hợp, người dùng cũng không thể bắt đầu làm quen bằng cách trực tiếp nhắn tin. Thay vào đó, phải tương tác với những bức ảnh hoặc câu hỏi của đối tượng. Ví dụ, “Ảnh được chụp ở Morocco hả? Tôi cũng đã đến đó!”. Sau khi nhận được phản hồi, người dùng mới có thể nhắn tin cho đối tượng.

Tin nhắn Facebook Dating sẽ nằm trong một hộp thư tách biệt với Facebook Messenger, và vì lý do an ninh người dùng không thể gửi các đường link web, ảnh hoặc thông tin thanh toán qua tin nhắn Dating. Nếu muốn bắt đầu trao đổi ảnh và tin tức với đối tượng tương hợp, người dùng cần phải chia sẻ với họ số điện thoại hoặc chuyển qua dùng dịch vụ nhắn tin khác.

Nhưng Facebook Dating còn có thể kết hợp với các tính năng khác. Người dùng có thể được sắp xếp tương hợp với một người sẽ tham gia cùng một sự kiện hoặc cùng một nhóm trên Facebook với người dùng. Các tính năng mới giúp Facebook Dating nổi bật hơn so với các nền tảng hẹn hò của đối thủ. Bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng khổng lồ đã có, Facebook có khả năng trở thành đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực hẹn hò trực tuyến. Dù nhiều năm qua, các ứng dụng hẹn hò cũng đã dựa vào dữ liệu trên Facebook, nhưng họ chưa bao giờ tận dụng hết tiềm năng của chúng. Thậm chí, sự phụ thuộc còn có nguy cơ khiến họ bị tổn thương khi Facebook tham gia vào lĩnh vực hẹn hò.

Cách Bật Nút Theo Dõi Trên Facebook Trang Cá Nhân 2022

Nếu bạn muốn có người theo dõi, muốn tăng lượt theo dõi thì bắt buộc nút theo dõi trên trang facebook cá nhân của bạn phải được bật, cũng có nghĩa là bạn phải bật theo dõi ở chế độ công khai. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách bật nút theo dõi trên facebook trang cá nhân.

Cách bật nút theo dõi trên Facebook cá nhân

1. Bật nút theo dõi Facebook trên máy tính

Bạn nhấn vào biểu tượng tùy chọn (hình tam giác) rồi vào “Cài đặt & quyền riêng tư”.

Trường hợp ở bước trên không thấy mục “Bài viết công khai” hoặc không thể để chế độ “Mọi người” (chọn “Mọi người” hệ thống tự động về lại “Bạn bè”) thì đó là do các bạn chưa đủ 18 tuổi.

Để giải quyết trước hợp này, các bạn chỉ cần vào mục “Quyền riêng tư” rồi chọn vào mục “Bao gồm Mọi người là một tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?” (hoặc “Thêm công khai làm tùy chọn trong bộ chọn đối tượng?”) rồi nhấn vào “Cho phép đăng cho Mọi người” (hoặc “Cho phép đăng công khai”).

Sau đó quay lại sẽ thấy mục “Bài viết công khai” và có thể chọn chế độ “Mọi người” như bình thường.

Chọn xong chế độ “Mọi người” trong mục “Ai có thể theo dõi tôi” là theo dõi đã được bật, chắc chắn đã có nút theo dõi.

2. Bật nút theo dõi Facebook trên điện thoại

Cách bật theo dõi chỉ như vậy thôi! Khi đã bật theo dõi lên người khác có thể nhấn vào theo dõi bạn, hoặc khi họ nhấn kết bạn với bạn nhưng bạn không chấp nhận thì họ vẫn sẽ trở thành người theo dõi bạn.

Các bạn có thể quay trở lại trang cá nhân và kiểm tra thành quả.

Cách kiểm tra trang facebook cá nhân đã bật được nút theo dõi hay chưa?

Hoặc các bạn có thể tự kiểm tra bằng cách xem với tư cách khác như hướng dẫn bên dưới, nhưng trong một số trường hợp có thể không chính xác.

1. Tự kiểm tra trên máy tính

Truy cập vào trang cá nhân của bạn, nhấn vào “biểu tượng hình con mắt”.

Vào trang cá nhân của bạn rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm rồi vào “Chế độ xem”.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bật Tính Năng Lưu Bộ Đệm Ẩn Đầu Ra Cho Dòng Đầu Trang Và Chân Trang Trên Cổng Thông Tin trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!