Đề Xuất 3/2023 # Bất Ngờ Với Hai Tính Năng Chưa Được Tiết Lộ Trên Iphone Xs, Xs Max # Top 12 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Bất Ngờ Với Hai Tính Năng Chưa Được Tiết Lộ Trên Iphone Xs, Xs Max # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bất Ngờ Với Hai Tính Năng Chưa Được Tiết Lộ Trên Iphone Xs, Xs Max mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ

Tin tức

Tin công nghệ

Bất ngờ với hai tính năng chưa được tiết lộ trên iPhone Xs, Xs Max

Bất ngờ với hai tính năng chưa được tiết lộ trên iPhone Xs, Xs Max

Số lượng hàng khá hạn chế cùng mức giá cao kỷ lục khiến không nhiều người có cơ may sở hữu được chiếc iPhone Xs, Xs Max. Tiếp nối dòng sản phẩm iPhone X quốc tế kỷ niệm được ra mắt vào năm ngoái, bộ ba thiết bị vừa mới ra mắt tiếp tục sử dụng màn hình với tấm nền công nghệ Super AMOLED.

iPhone Xs Max là chiếc smartphone sở hữu màn hình với chất lượng tốt nhất

Sau khi tiến hành các cuộc kiểm tra và thử nghiệm, DisplayMate (trang công nghệ chuyên đánh giá chất lượng màn hình uy tín nhất) đã đưa ra chứng thực, iPhone Xs Max là chiếc điện thoại sở hữu màn hình hiển thị với chất lượng tốt nhất hiện nay. Và trên thực tế, màn hình của những thiết bị Apple mới còn được tích hợp hai lợi ích quan trọng khác mà người đại diện hãng Táo khuyết không công bố trong buổi lễ ra mắt.

Màn hình iPhone Xs Max được tích hợp hai tính năng mới chưa được công bố

Dựa trên thử nghiệm gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Tsing-Hua, Đài Loan kết luận rằng màn hình OLED của XS và XS Max tốt cho mắt của bạn hơn so với màn hình LCD trên các mẫu iPhone trước đây.

Tiến hành thử nghiệm chi tiết cho thấy, iPhone Xs Max mang đến mức tiếp xúc tối đa cho phép (MPE) cao hơn iPhone 7 xách tay quốc tế đến 20% (MPE có khả năng tính toán thời gian võng mạc bị viêm do tiếp xúc với màn hình).

Theo thực tế, màn hình LCD của iPhone 7 có MPE đạt 288 giây nhưng iPhone Xs Max lại vượt trội hơn rất nhiều với 346 giây. Điều này giúp người dùng có thể nhìn lâu vào màn hình, sử dụng thiết bị nhiều hơn mà không phải lo lắng thị giác bị tổn thương.

Màn hình iPhone Xs Max sở hữu nhiều tính năng vượt trội

Nếu có thói quen sử dụng smartphone trước khi ngủ, màn hình trên iPhone Xs Max cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến giấc ngủ của bạn như iPhone 7 và các phiên bản trước đó. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng iPhone XS Max có mức MSS (Melatonin Suppression Sensitivity) là 20,1%, thấp hơn so với 24,6% của iPhone 7. MSS là thước đo ánh sáng xanh phát ra từ màn hình, tiếp xúc với nó sẽ khiến bạn bị rối loạn nhịp sinh học.

iPhone Xs Max bảo vệ sức khỏe thị giác khi sử dụng vào ban đêm

Hiện tại, iPhone XR vẫn chưa được chính thức bày bán rộng rãi trên thị trường, thế nên, các chuyên gia vẫn chưa thể nghiệm được chất lượng màn hình của chúng. Tuy nhiên, với thông tin sử dụng dụng màn hình LCD, nhiều người khẳng định rằng, iPhone XR sẽ khó lòng mang đến những tác động tích cực cho người dùng như những người anh em.

Tin khác

Tính Năng 2 Sim Trên Iphone Xs Và Xs Max Quá Tệ Hại?

Mặc dù được trang bị thêm tính năng 2 SIM vật lý nhằm thu hút thêm người dùng trên hai dòng sản phẩm mới iPhone XS và XS Max, Apple dường như vẫn còn lúng túng trong việc tối ưu hóa khả năng dùng 2 SIM 2 sóng trên iOS 12 giống như trên các thiết bị Android.

Theo đó, điều mà nhiều người dùng sở hữu hai sản phẩm này phàn nàn là việc thiết bị sử dụng 2 SIM còn nhiều hạn chế, đặc biệt khi không có chế độ hai sim cùng online khi có cuộc gọi đến (hay còn gọi là dual SIM active).

Trên iPhone XS và XS Max, khi người dùng nhận được một cuộc gọi từ một trong hai số, số còn lại sẽ bị tắt tạm thời và người khác sẽ không thể gọi vào số này. Chỉ khi nào cuộc gọi ở SIM kia kết thúc, SIM còn lại mới được bật lên.

Dù là người đi sau nhưng có vẻ như Apple vẫn không theo kịp được những công nghệ mới nhất đối với tính năng 2 SIM.

Về cơ bản, Apple vẫn đang sử dụng chế độ dual SIM standby lỗi thời có từ các dòng điện thoại phổ thông giá rẻ, không có tính năng thông báo cuộc gọi ở SIM 2 trong lúc SIM 1 đang đàm thoại.

Đây được coi là một vấn đề lớn có thể khiến người dùng ngần ngại trong việc lựa chọn iPhone XS và XS Max, trong khi họ có thể tìm kiếm các mẫu điện thoại có tính năng dual SIM active một cách dễ dàng trên các sản phẩm của Android.

Ngoài ra, ứng dụng Cuộc gọi, Tin nhắn trên iOS 12 cũng chưa được chỉnh sửa lại cho phù hợp với tính năng 2 SIM trên các thiết bị mới.

Người dùng sẽ phải chấp nhận thực hiện nhiều thao tác rườm rà hơn khi SIM thứ 2 muốn nhắn tin hay gọi điện cho một số điện thoại khác đã từng liên lạc với SIM thứ 1.

Tương tự, với các máy chỉ hỗ trợ dual SIM standby, người dùng chỉ có thể dùng một trong hai SIM để sử dụng dữ liệu di động. Ngoài ra, sẽ không có chuyện trên thiết bị có thể kích hoạt iMessage bằng cả hai số điện thoại.

Thậm chí, để tắt một SIM trong máy, người dùng cũng chỉ có cách tháo SIM ra khỏi khay đựng mà không có tác vụ tắt SIM ở trên hệ điều hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những Tính Năng Trên Iphone Xs Và Iphone Xs Max Bạn Phải Thử Ngay

Chụp ảnh chân dung xóa phông và chỉnh độ sâu trường ảnh trên iPhone Xs

Cả iPhone Xs và iPhone Xs Max đều có Chế độ chụp chân dung Potrait Mode trên camera trước và sau. Để sử dụng chế độ này, mở ứng dụng camera và trượt thanh trượt menu sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy Potrait Mode. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn ánh sáng khác nhau. Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấn nút chụp.

iPhone Xs đã cho phép chỉnh độ sâu trường ảnh

Kiểm soát độ sâu trường ảnh Depth Control là một tính năng mới dành riêng cho dòng sản phẩm iPhone 2018. Với tính năng này, bạn có thể kiểm soát độ mờ trong nền sau khi chụp ảnh. Bạn chỉ cần chọn ảnh và chạm vào chỉnh sửa; thanh trượt Điều khiển Độ sâu trường ảnh (Depth Control) sẽ tự động xuất hiện trong màn hình chỉnh sửa.

Tắt iPhone Xs dễ dàng

Trong quá khứ, nút ở bên phải của iPhone của bạn có thể là nút nguồn. Tuy nhiên, nút nguồn này sẽ hoàn toàn khóa máy ảnh TrueDepth. Vậy làm thế nào để bạn tắt điện thoại?

Nếu bạn muốn tắt điện thoại của mình, chỉ cần nhấn và giữ nút âm lượng cùng với nút khóa cùng một lúc. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy một thanh trượt xuất hiện để tắt iPhone của bạn.

Tắt máy nhanh hơn trên iPhone Xs

Cách tạo Memoji với iPhone Xs

Năm ngoái, Apple phát hành Animoji cho iPhone X, và năm nay tính năng này được nâng cấp với Memoji trong iOS 12. Memoji là avatar hoạt hình mà bạn có thể kiểm soát với các cử động trên khuôn mặt của bạn. Tính năng này cũng gợi ta nhới nhiều đến AR Emoji từng có mặt trên Samsung Galaxy Note 8 . Bạn có thể tạo ra nhân vật hoạt hình với ngoại hình giống bạn nhất.

Tạo nhân vật hoạt hình với Memoji

Tạo một Memoji rất đơn giản. Chỉ cần mở ứng dụng Tin nhắn và nhấn vào ngăn Ứng dụng. Chọn biểu tượng Animoji (hình con khỉ) và vuốt sang phải cho đến khi bạn thấy biểu tượng New Memoji (+). Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh Memoji của mình. Khi bạn hài lòng,bạn có thể lưu Memoji của bạn dễ dàng.

Tính năng không làm phiền

Bạn cần một chút thời gian yên tĩnh? Chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) cho phép bạn dễ dàng tắt thông báo và cuộc gọi trên điện thoại của mình.

Chia đôi màn hình với iPhone Xs Max

Đây thực sự là tin tốt lành cho các fan nhà Táo khi Chế độ xem chia đôi màn hình đã có mặt trên iPhone Xs Max

Sử dụng Chia đôi màn hình (Split View) rất dễ dàng. Chỉ cần mở một ứng dụng hoặc trang web tương thích và chuyển iPhone của bạn sang chế độ nằm ngang Landscape và đảm bảo rằng khóa xoay không được bật.

Tính năng chia đôi màn hình đã có trên iPhone Xs Max

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tính năng này chưa hoạt động với tất cả các ứng dụng/trang web. Do đó có thể chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian để Apple đồng loạt cho phép chia đôi màn hình linh hoạt như các máy Android khác.

Tính năng Siri cho iPhone Xs và iPhone Xs Max

Siri là trợ lý ảo của Apple và có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản như gửi tin nhắn, thêm cuộc hẹn vào lịch của bạn. Siri cũng sẽ tìm hiểu các sở thích cá nhân của bạn và cung cấp các đề xuất và lối tắt có thể được quan tâm.

Có hai cách bạn có thể truy cập Siri. Đầu tiên là chỉ cần nhấn và giữ nút khóa. Phương pháp thứ hai và dễ nhất là nói “Hey Siri”.

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Hai Sim Trên Iphone Xs, Xs Max Và Iphone Xr

Một trong những tính năng mới được mong đợi nhất trên dòng iPhone 2018 đó là hỗ trợ hai SIM (một SIM vật lý và một eSIM). Với công nghệ này, bạn có thể sử dụng hai kết nối di động trên cùng một thiết bị của bạn và trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về hai SIM trên iPhone và cách bạn có thể thiết lập nó trên thiết bị iOS của mình.

Như mình đã đề cập ở trên, hai SIM sẽ cho bạn một số lợi thế. Chẳng hạn, bạn có thể dùng một số đặc biệt cho công việc của mình và một số khác cho các cuộc gọi cá nhân. Nhưng nếu bạn không dùng số điện thoại thứ hai cho công việc thì nó vẫn không hề thừa thãi.

Ví dụ như bạn đi nước ngoài, bạn có thể dễ dàng thêm gói dữ liệu của nước đó để tiết kiệm nhiều tiền. Thậm chí nó cũng cung cấp cho bạn sự tự do để có các gói dùng để gọi và dữ liệu riêng biệt một cách đơn giản hơn.

Trước khi đi sâu vào quá trình thiết lập hai SIM trên iPhone 2018, mình muốn nói ngắn gọn về eSIM một chút cho bạn nào chưa hiểu.

Chữ “e” trong eSIM là từ viết tắt của “embedded”, có nghĩa là “được nhúng vào”. Không giống như SIM vật lý, eSIM được tích hợp ngay bên trong thiết bị. Đó là một con chip nhỏ cho phép bạn xác minh danh tính của mình với một nhà mạng.

eSIM đã có sẵn trên những chiếc iPad và Apple Watch mới nhất. Giờ đây, họ cũng đã quyết định mang nó lên iPhone, giúp cho công nghệ eSIM trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những điều bạn cần biết:

Khi bạn dùng eSIM, iPhone của bạn sẽ bị hạn chế chỉ sử dụng một mạng dữ liệu di động tại một thời điểm.

Việc hỗ trợ hai SIM yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy iOS 12.1 trở lên.

Bạn chỉ có thể sử dụng hai nhà mạng khác nhau trên một chiếc iPhone đã mở khóa (quốc tế).

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có nhà mạng Viettel và Vinaphone là đã và đang triển khai eSIM đến người dùng.

Đối với thị trường Trung Quốc và Hồng Kông, Apple đã làm riêng một phiên bản đặc biệt của iPhone XR và XS Max để cho phép người dùng lắp hai thẻ SIM vật lý.

Cách sử dụng hai SIM trên iPhone XS, XS Max và XR

Cách thêm gói cước di động cho eSIM

Hãy bắt đầu thêm một gói cước di động cho eSIM, quá trình này rất đơn giản vì nó chỉ có một vài bước.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ hãy nhấn vào Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan).

3. Tiếp đó, sử dụng camera của iPhone để quét mã QR, mã này được cung cấp bởi nhà mạng.

4. Lúc này, iPhone sẽ nhận ra nhà mạng được tích hợp trong mã QR. Nhấn vào nút Thêm gói cước di động ( Add Cellular Plan) màu xanh một lần nữa.

5. Đợi khoảng 2-3 phút để eSIM kích hoạt trên thiết bị của bạn.

Cách gắn nhãn cho gói cước di động

Bạn có thể gắn nhãn cho từng SIM trên thiết bị của bạn để tiện cho việc phân biệt SIM nào là SIM chính dùng để gọi và SIM nào là SIM phụ dùng để vào mạng.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ, hãy nhấn vào số mà bạn muốn thay đổi nhãn.

3. Tiếp theo, nhấn vào một trong danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ(Secondary), Cá nhân (Personal),… hoặc bạn có thể tự đặt tên nhãn bằng cách nhập vào khung Nhãn tùy chỉnh (Custom label).

Điều đáng chú ý khác là bạn cũng có một tùy chọn để đặt một số nào đó làm số mặc định của bạn và số còn lại sẽ được sử dụng cho dữ liệu di động (vào mạng).

Tùy chọn này bao gồm:

Sử dụng gói cước “Chính” làm đường dây mặc định (Use Primary as your default line): Khi chọn tùy chọn này, những thứ như cuộc gọi, tin nhắn SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime sẽ sử dụng gói cước chính theo mặc định (giống một SIM bình thường). Còn gói cước phụ sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Sử dụng gói cước “Phụ” làm đường dây mặc định (Use Secondary as your default line): Tùy chọn này sẽ ngược lại với cái trên, gói cước phụ sẽ dùng cho các mục đích như cuộc gọi, SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime. Còn gói cước chính sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Chỉ sử dụng gói cước “Phụ” cho dữ liệu di động (Use Secondary for cellular data only): Đúng như tên gọi của nó, cho phép bạn dùng gói cước phụ để vào mạng.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng eSIM trên iPhone

Máy lock (khóa mạng) có dùng được eSIM không?

Thật đáng tiếc là hiện nay, máy lock không dùng được eSIM. Khi quét mã QR để thêm eSIM thì bạn sẽ được thông báo lỗi “Không thể thêm các gói cước di động từ nhà cung cấp này”.

Và cả cả khi bạn dùng SIM ghép thì cũng giải quyết được vấn đề này.

Có thể thêm tối đa bao nhiêu eSIM trên một thiết bị?

Bạn có thể thêm tối đa 5 hồ sơ eSIM trên một chiếc iPhone có hỗ trợ, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được 1 eSIM duy nhất trên thiết bị mà thôi.

iPhone hai SIM vật lý có dùng được eSIM không?

Những chiếc iPhone 2018 dành cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao không tích hợp eSIM nên không dùng được. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hai SIM vật lý trên những chiếc máy này.

eSIM có cần phải cùng mạng với SIM đang dùng không?

Không cần. Giống như những máy hai SIM vật lý khác, bạn có thể dùng eSIM mạng Vinaphone cùng với SIM chính Viettel hoàn toàn bình thường.

eSIM là một công nghệ không mới mẻ trên thế giới nhưng khá mới với người dùng Việt Nam chúng ta vì không nhiều điện thoại hỗ trợ nó. Kể từ khi Apple tung ra iPhone XS/XS Max và XR đã khiến eSIM được nhiều người biết đến hơn, nhờ vào tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bất Ngờ Với Hai Tính Năng Chưa Được Tiết Lộ Trên Iphone Xs, Xs Max trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!