Đề Xuất 6/2023 # Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Consolidate Trong Excel Chưa? # Top 14 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Consolidate Trong Excel Chưa? # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Consolidate Trong Excel Chưa? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với Pivot Table, hàm SUBTOTAL thì CONSOLIDATE là một trong những hàm thống kê dữ liệu rất hiệu quả trong excel. Consolidate giúp chúng ta tính toán cực hiệu quả khi được tích hợp cho phép thực hiện nhanh các phép tính tổng (sum), trung bình (evergage), max, min … trong bảng tính.

1. Chức năng của CONSOLIDATE trong excel

Trong thực tế, chúng ta thường phải xử lý số liệu từ một file excel lớn từ phần mềm bán hàng hay dữ liệu từ phần mềm nhân sự chuyển qua chẳng hạn. Công việc sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn nếu chúng ta kết hợp các công cụ tích hợp sẳn của excel, Consolidate là một điển hình.

Consolidate có thể tạo ra một bảng báo cáo tổng hợp của tất cả các trường dữ liệu được lựa chọn chỉ vài thao tác đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tính tổng bằng công cụ Consolidate trong excel 2010 (excel 2007, 2013, 2016 cũng tương tự)

2. Ví dụ cụ thể về cách sử dụng CONSOLIDATE trong excel

Tính tổng số lượng và tổng  tiền với từng mã/ mặt hàng tương ứng.

Trong bảng tính trên có nhiều mặt hàng trùng, lặp và nhiệm vụ của chúng ta là tính gộp chúng lại của từng mã hàng, tức tạo một báo cáo tổng hợp.

Ảnh 1: Bạn đã biết cách sử dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Đầu tiên, đặt con trỏ chuột tại vị trí mà nơi muốn tạo báo cáo (trong sheet hoặc sheet bất kỳ), nhấp chuột vào menuData chọn Consolidate.

Ảnh 2: Bạn đã biết cách sử dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Hộp thoại Consolidate xuất hiện và nhiệm vụ của chúng ta là điền các giá trị thích hợp vào các hộp tương ứng:

Trong hộp Function chúng ta chọn Sum để tính tổng (có nhiều chức năng khác như tính trung bình (evergage), max, min … các bạn có thể tìm hiểu thêm).

Tại hộp Reference gõ vào vùng tham chiếu, chọn phạm vi để Consolidate tính toán bằng cách nhấp chuột vào ôReference rồi rê chuột để chọn khối dữ liệu.

Lưu ý dòng tiêu đề (Top row) là dòng đầu tiên của khối chọn (Top row của chúng ta là dòng thứ 2: Tên hàng hóa, số lương, thành tiền).

Cột tiêu đề (Left column) là cột đầu tiên của khối chọn (Left column chúng ta đang chọn là cột C: Tên hàng hóa); còn nếu cột tiêu đề là “Mã hàng: thì phải điều chỉnh vùng chọn sang cột B trong ô Reference.

Kế tiếp, chúng ta nhấn Add đưa địa chỉ tham chiếu vào ô All reference để có hiệu lực.

Ảnh 3: Bạn đã biết cách sử dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Đừng quên chọn dấu kiểm tại hai mục Top row và Left column trong vùng Use labels để báo cáo hiện tiêu đề dòng, cột (nếu không chọn dấu kiểm 2 mục này dòng, cột tiêu sẽ bị ẩn mà chỉ có số liệu).

Cuối cùng, nhấn OK để xem báo cáo:

Ảnh 4: Bạn đã biết cách sử dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Kết quả Consolidate sẽ cộng gộp chính xác số lượng và thành tiền của các mặt hàng, tất nhiên cột đơn giá cộng gộp trong trường hợp này đối với chúng ta không có ý nghĩa gì cả.

Nếu các bạn chọn thêm dấu kiểm tại mục Creat links to soure data trước khi nhấn OK thì báo cáo sẽ có thêm phần chi tiết (tương tự tính năng của Subtotal) khi nhấp chuột vào dấu + bên trái.

Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Xịt Khoáng Đúng Cách Chưa?

Xịt khoáng vật dụng không thể thiếu trong giỏ mỗi khi đi bất kỳ đâu: những chuyến du lich, đi làm hằng ngày,…là “cứu cánh” tuyệt vời trong những ngày nắng nóng, dưới máy lạnh làm khô da, cấp cứu làn da/mái tóc bị tổn thương do nhiệt độ, do cháy nắng. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng xịt khoáng đúng chưa?

XỊT KHOÁNG LÀ GÌ?

Xịt khoáng là sản phẩm có tác dụng làm dịu da, cấp ẩm tức thời, duy trì lớp trang điểm trong một thời gian dài,…Với thành phần chính là nước tinh khiết, có xịt phun sương hỗ trợ giúp hơi nước được tản đều. Ngoài ra, xịt khoáng còn chứa các khoáng chất, chất chống ô xi hóa và thành phần dưỡng giúp bảo vệ da.

CÔNG DỤNG CỦA XỊT KHOÁNG

1. Xịt khoáng cung cấp độ ẩm

Tác dụng lớn nhất của xịt khoáng là cung cấp độ ẩm nhẹ tức thì cho da đến 12% mà không gây bóng dầu. Cải thiện nhanh tình trạng da khô hiệu quả, với điều kiện xịt khoáng xong và nhanh chóng vỗ nhẹ để thẩm thấu nhanh, tránh tình trang nước bốc hơi làm khô da. Phù hợp dung co những làn da ở lâu trong máy lạnh, hoặc vừa đi nắng về.

Tìm hiểu ngay về phương pháp điều trị da chuyên sâu tại thẩm mỹ viện Gangwhoo ngay để được hiểu sâu hơn về làn da hiện tại của bạn.

2. Dưỡng da với nước xịt khoáng

Xịt khoáng là sản phẩm dưỡng thay thế hoàn hảo cho dưỡng ẩm và tonerNên phun xịt khoáng vào bông tẩy trang rồi lau nhẹ lên mặt giúp dưỡng ẩm da. Tuy nhiên, xét về khả năng làm ẩm thì xịt khoáng vẫn không thể đóng vai trò dưỡng ẩm trong thời gian dài vì tính dịu nhẹ của nó.

3. Xịt khoáng giúp da kiềm dầu tốt

Không chỉ dành cho da khô mà cả da dầu càng cần phải dưỡng ẩm đầy đủ. Vì theo nguyên tắc da thiếu nước sẽ tiết càng nhiều dầu nhiều hơn và xịt khoáng chính là “cứu cánh” hợp lý..

4. Bảo vệ làn da

Các thành phần trong xịt khoáng còn có tác dụng cân bằng độ pH trên da, ngoài ra tạo lớp bảo vệ làn khỏi khói bụi, tránh các tác động từ bên ngoài ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn.

5. Xịt khoáng giúp lớp trang điểm đẹp, lâu trôi

Trong trang điểm chuyên nghiệp thường dung xịt khoáng định hình lớp make-up, bảo vệ khỏi ảnh hưởng của môi trường, để lớp trang điểm đẹp và bền màu. Không những vậy, xịt khoáng còn giúp dịu đi lớp make up đậm không bị mốc.

6. Xịt khoáng giúp trang điểm dễ dàng hơn

Xịt khoáng lên miếng tán phấn và cọ trang điểm, lớp phấn mắt giúp lớp kem nền mỏng mịn và bền đẹp.

7. Chống lão hóa

Liên hệ để nhận khuyến mãi

Xịt khoáng chứa các thành phần chống ô xi hóa da, giúp làn da khỏe trẻ. Làm ẩm giúp chống lão hóa tốt hơn.

8. Làm dịu, điều trị da bị kích ứng

Xịt khoáng giúp làm dịu làn da kích ứng khi dị ứng mỹ phẩm, mẩn ngứa,… Nên xịt khoáng sau khi tẩy lông để dịu làn da trước khi dùng kem dưỡng da.

9. Bảo vệ tóc

Xịt khoáng giúp bảo vệ mái tóc khỏi những tác nhân gây hại như khói bụi, nắng gió,… Xịt khoáng giữ ẩm, giảm xơ rối, hư tổn.

10. Thay đổi kiểu tóc

Là sản phẩm tạo kiểu tóc trong những khi bận rộn và không có thời gian để chăm cho tóc.

CÁCH SỬ DỤNG XỊT KHOÁNG SAO CHO ĐÚNG

1. Khi nào nên sử dụng xịt khoáng?

Trước/sau khi trang điểm: giúp các lớp trang điểm được bảo vệ lâu hơn và làn da bạn ăn kem nền hay phấn nền tốt hơn.

Làm ẩm da tức thì khi ngồi văn phòng có máy điều hòa và nhiều máy tính nên sử dụng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm cho da.

2. Làm sao để xịt khoáng chuẩn nhất?

Đối với các xịt khoáng dạng phun sương, có thể sử dụng 4-5 lần hoặc hơn tùy vào từng mùa, thời tiết, môi trường…

Các bước trong cách sử dụng xịt khoáng: xịt dung dịch lên mặt, để cho các tinh chất thẩm thấu tự nhiên, và có thể lau khô sau 1 phút.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

Lưu ý: khi xịt đặt chai nước khoáng song song với mặt, cách mặt khoảng 20cm, xịt đều 1 vòng khắp mặt, vỗ nhẹ trong 30 giây.

3. Xịt khoáng trước và sau trang điểm

Đặc biệt là xịt khoáng còn làm khóa lớp trang điểm! Tin được không, thật ra đó là một bí kíp cực kì hay ho nên được bỏ túi cho các nàng đấy.

Với những nàng sau khi đã trang điểm mà xịt khoáng thì có thể khóa lớp trang điểm hiệu quả, hơn thế nó còn có thể giúp cho lớp trang điểm mịn màng và đẹp rất tự nhiều mà còn bảo vệ cho làn da khỏi tác hại của môi trường tiếp xúc lên da.

4. Làm sạch da hơn sau khi tẩy trang

5. Làm dịu sau khi đi nắng

NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ XỊT KHOÁNG

“Sử dụng xịt khoáng bao nhiêu lần trong ngày?”

Đối với xịt khoáng thông thường, nghĩa là loại ít dưỡng chất chỉ chứa khoáng chất và thành phần cấp ẩm, bạn có thể cách sử dụng xịt khoáng mỗi khi cảm thấy da khô và căng thẳng.

Với xịt khoáng có nhiều thành phần dưỡng da và làm sạch mạnh hơn thì chỉ nên sử dụng 2 lần trong ngày.

Nếu xịt khoáng có tác dụng tẩy tế bào chết, không dùng quá 3 lần một tuần.

Nếu xịt khoáng hiệu quả trong phục hồi da bị tổn thương, có thể dùng hàng ngày nhưng chỉ dùng sau khi tẩy trang và trước khi dưỡng ẩm.

“Dùng trước hay sau khi sử dụng nước hoa hồng?”

Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng độ pH tự nhiên trên da, làm sạch nhẹ nhàng nhưng không mạnh hơn xịt khoáng vì thế có thể sử dụng xịt khoáng sau khi dùng nước hoa hồng khoảng 3 đến 5 phút là tốt nhất.

“Khi nào sử dụng xịt khoáng?”

Xịt khoáng cũng có khả năng bảo vệ da trước ánh nắng nhưng không hiệu quả lâu dài như kem chống nắng. Vì thế bạn không cần phải sử dụng cùng kem chống nắng.

Thẩm mỹ viện Hàn Quốc Gangwhoo đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng xịt khoáng đúng cách giúp nâng cao hiệu quả, cho lại làn da mềm mịn căng mọng tự nhiên. Nếu có bất kì thắc mắc về làn dan của bạn, hãy liên hệ với Gangwhoo để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Bạn Đã Biết Cách Viết Câu Trong Tiếng Anh Chuẩn Ngữ Pháp Chưa?

Làm thế nào để viết câu trong tiếng anh đúng ngữ pháp?

1. Nắm vững ngữ pháp tiếng anh

Đầu tiên, lý do khiến bạn bị viết sai ngữ pháp là do chưa nắm chắc ngữ pháp và văn cảnh áp dụng cho từng trường hợp khác nhau. Do đó, bạn cần nắm vững những vấn đề về ngữ pháp như sau:

Nắm vững cấu trúc câu và các thành phần trong câu

Bất kì câu văn nào dù đơn giản hay phức tạp đều phải đảm bảo cấu trúc cơ bản: S-V (subject – verb).

Câu đơn giản cấu trúc: Subject – verb.

Subject (Chủ ngữ): She

Verb (Động từ): watched.

Với câu đơn giản chúng ta có: She watched.

Adverb (Trạng từ): Yesterday.

Object (Tân ngữ): Movie, with me.

Ghép thành cả câu chúng ta có:

Yesterday, she watched movie with me.

Việc nắm rõ cấu trúc ngữ pháp giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc triển khai ý, tránh trường hợp vị trí các bộ phận bị lộn xộn do dịch từ tiếng việt sang tiếng anh từng từ một (word by word).

2. Nắm vững các điểm ngữ pháp cơ bản khi viết câu.

Mỗi dạng từ loại có cách dùng và vị trí đặt trong câu khác nhau (danh từ, động từ, tính từ, mạo từ, …). Vì thế, hiểu và nhớ được lại từ có từ đó sẽ giúp câu văn được phong phú, phát triển ý câu một cách mạch lạc mà vẫn không làm sai ngữ pháp.

Từ loại tiếng anh

Trong tiếng anh có rất nhiều thì khác nhau. Ứng với mỗi trường hợp và mốc thời gian cụ thể được nói tới trong câu. Nắm vững được các thì sẽ giúp người đọc, người nghe hiểu đúng về ý nghĩa và thời gian mà câu văn đang nói tới.

Thì trong tiếng anh

Mệnh đề và cụm từ (Clauses and Phrases)

Mệnh đề và cụm từ để đưa ra những nội dung như mục đích, lý do, nguyên nhân, kết quả. Sử dụng thành thục mệnh đề giúp câu văn có tính liên kết và dễ hiểu hơn rất nhiều.

Trong tiếng anh chúng ta nên học theo cụm từ (phrases) bởi điều đó giúp người học dễ nhớ hơn và đôi khi khi tách các chữ riêng lẻ ta được ý nghĩa khác với khi ghép lại thành cả cụm từ.

Phân biệt giữa mệnh đề và cụm từ:

Mệnh đề: Bao gồm chủ ngữ và vị ngữ, có thể đứng 1 mình và độc lập truyền tải ý nghĩa hoàn chỉnh.

Cụm từ: Không bao gồm chủ ngữ và vị ngữ, không thể đứng 1 mình và đôi khi không mang 1 ý nghĩa câu văn hoàn chỉnh.

3. Rèn luyện kĩ năng viết

Sau bước đầu tiên là học những kiến thức cơ bản nhất trong việc nắm giữ ngữ pháp tiếng anh. Thì bước tiếp theo là các bạn rèn luyện kĩ năng viết sao cho giống người bản xứ nhất. Cùng với đó, các bạn nên học song song cả tập viết và tập đọc để các kĩ năng phát triển đồng đều cùng nhau.

Luyện viết bằng tiếng anh

Dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện tập viết, học cách sắp xếp từ ngữ, câu văn sao cho hợp lý. Thời gian đầu tiên, bạn có thể bắt đầu với những câu đơn giản, sau đó sẽ tăng dần độ khó lên từ câu dài hơn, phát triển ý thành những câu phức.

Luyện tập hằng ngày giúp bạn rèn luyện lối suy nghĩ bằng tiếng anh. Thời gian lâu dần, câu văn sẽ dần trở nên phức tạp, mượt mà và mang bản sắc của người bản xứ.

Phương pháp này cực kì có hiệu quả đối với những người học tiếng anh. Khi đọc thường xuyên, bạn sẽ dần quen với những cụm từ, cách sắp xếp câu dài của người viết. Những mệnh đề, cụm từ, cấu trúc câu phổ biến, sắp xếp từ vừng đều sẽ được đề cập thông qua việc đọc sách của những người bản ngữ.

Luyện đọc tiếng anh

4 bước để viết câu trong tiếng anh đúng chuẩn như người bản xứ

Để học được kĩ năng viết tiếng anh như những người bản xứ, chúng ta cần bỏ qua cách viết câu của người Việt Nam. Bạn nên học cách hành văn sao cho ngắn gọn, đủ ý và dễ hiểu, tránh tình trạng viết câu văn dài lủng củng và tối ý.

1. Sử dụng đúng mạo từ

Trong tiếng anh có 2 loại mạo từ là: xác định và không xác định.

Mạo từ không xác định “a/an” sử dụng cho danh từ nói chung, không chỉ đích danh là đồ vật nào cả.

Mạo từ xác định “the” sử dụng cho danh từ cụ thể và đã xác định được rồi.

Ví dụ:

Mạo từ “a” ở đây là chỉ một chiếc áo bất kỳ và không xác định từ trước.

Mạo từ “the” chỉ một chiếc áo cụ thể nào đó. Người đọc và người nghe biết được chiếc áo đó là chiếc áo nào.

2. Động từ phù hợp với chủ ngữ.

Bạn cần ghi nhớ nguyên tắc sau: Chủ ngữ số ít thì dùng động từ dạng số ít, chủ ngữ số nhiều thì động từ ở dạng số nhiều.

Ví dụ: He plays game.

We want to drink coffee.

3. Sử dụng đúng giới từ

Giới từ có vai trò rất quan trọng trong việc viết câu. Tuy nhiên do có rất nhiều giới từ khác nhau khiến cho người học thường xuyên bị nhầm lẫn và bối rối khi sử dụng chúng.

Ví dụ giới từ chỉ phương hướng (into, on, to, in, …), giới từ chỉ địa điểm (on, in, at), giới từ chỉ thời gian, giới từ chỉ nơi chốn. Người dùng phải học cách phân biệt chúng, nhất là khi kết hợp chúng với động từ. Mỗi động từ đi kèm giới từ khác nhau và đôi khi cùng một động từ nhưng ghép với giới từ khác nhau lại mang ý nghĩa khác nhau.

4. Sử dụng đúng dấu câu.

Hệ thống dấu câu của tiếng anh và tiếng việt giống nhau. Bạn sẽ học về cách phân biệt và sử dụng dấu chấm, dấu phẩy, chấm phẩy, hai chấm sao cho đúng và chính xác nhất.

Tuy có hệ thống dấu câu giống nhau nhưng đôi khi chúng lại khác nhau về cách sử dụng.

Ví dụ khi trích dẫn một câu nào đó, cả tiếng việt và tiếng anh đều dùng dấu ngoặc kép. Tuy nhiên khi kết thúc câu, trong tiếng anh sẽ đặt dấu chấm câu ở trong dấu ngoặc kép và trong tiếng việt sẽ đặt dấu chấm ở phía bên ngoài dấu ngoặc kép.

Bạn Đã Biết Uống Sữa Đậu Nành Đúng Cách Chưa?

Sữa đậu nành là thực phẩm mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết đầy đủ về lợi ích của sữa đậu nành và vẫn còn băn khoăn việc nên uống uống sữa đậu nành vào lúc nào là tốt nhất.

Trong hạt đậu nành chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe có thể kể đến như: 8% nước, 5% chất vô cơ và cùng với đó là 15 – 25% glucose và 35 – 45% các chất đạm, amino acid cần thiết. Không những thế, sữa đậu nành còn chứa nhiều sinh tố, vitamin và chất khoáng như: Ca, Fe, Mg, P, K, Na,…

1Lợi ích của sữa đậu nành

Sữa đậu nành có thành phần chính là Protein giúp tăng sức đề kháng và tốt cho sức khỏe. Không những thế, sữa còn giàu chất đạm, không chứa cholesterol, chứa ít chất béo, giàu chất xơ và vitamin nên các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên dùng vì nó phòng chống được rất nhiều bệnh:

Ngăn ngừa ung thư

Một trong những nguyên nhân gây ung thư vú là do sự thiếu hụt của Estrogen. Do đó, sử dụng sữa đậu nành thường xuyên sẽ giúp phụ nữ ngăn ngừa được ung thư vú vì loại sữa này chứa hàm lượng estrogen rất cao.

Đồng thời, Protease Bowman – Birk có trong chất đạm của đậu nành có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư khác. Vì vậy, việc sử dụng sữa đậu nành thường xuyên sẽ giúp chúng ta tránh được việc mắc các chứng bệnh ung thư như ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến giáp và ung thư đại tràng.

Cung cấp canxi phòng ngừa bệnh loãng xương

Mọi người khi bước vào độ tuổi trung niên thường rất dễ lâm vào tình trạng loãng xương do bị giảm nồng độ estrogen trong máu và thiếu hụt can-xi. Với hàm lượng cao chất dinh dưỡng, uống sữa đậu nành sẽ giúp xương bạn chắc khỏe và giảm tỷ lệ gãy xương.

Phytoestrogen có trong đậu nành còn có một công dụng tuyệt vời đó là giúp thúc đẩy cơ thể hấp thu canxi, điều này góp phần chống lại tình trạng loãng xương trong cơ thể bạn.

Chăm sóc sắc đẹp và có tác dụng giảm cân

Đẹp da, dưỡng ẩm da, dưỡng trắng da và giúp chống lão hóa là những ưu điểm tuyệt vời mà sữa đậu nành mang đến cho bạn.

Những dưỡng chất có trong sữa đậu nành như lượng chất xơ và omega 6 chính là chất xúc tác tuyệt vời nhất cho những người có ý định giảm cân. Nó làm kéo dài cảm giác no và làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Bên cạnh đó, với lượng ít kcal và nhiều các acid béo đơn không bão hòa còn giúp bạn giảm cân hiệu quả, ức chế sự hấp thụ chất béo, giúp bạn có một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Tốt cho tim mạch

Theo một vài nghiên cứu, đậu nành có các thành phần dinh dưỡng quý báu có khả năng ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục (blood clotting), làm giảm các triệu chứng bệnh tim mạch như cholesterol xấu trong máu cao, huyết áp cao, tắc nghẽn động mạch vành và tai biến mạch máu dẫn tới đột quỵ…

Ngoài ra, chất béo bão hòa có trong sữa đậu nành được chứng minh là chất rất có lợi cho cơ thể đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tim mạch. Nó giúp giảm thiểu lượng mỡ máu trong cơ thể, phục hồi sức khỏe khi mệt mỏi và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

2Uống sữa đậu nành lúc nào là phù hợp nhất

Tiến sĩ, bác sĩ Hồ Thu Mai (Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec) cho biết: “Lượng sữa đậu nành nên uống hàng ngày là bao nhiêu còn tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu của mỗi người cũng như độ đậm đặc của sữa. Thường cứ 200g đậu nành sẽ làm được 1.5 lít sữa và mỗi người chỉ nên uống 2 lần/ngày, mỗi lần 250ml”.

Do đó, dù sữa đậu nành đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng và việc uống sữa đậu nành thường xuyên cũng là một thói quen tốt nhưng chúng ta vẫn nên lưu ý dùng sữa đậu nành hằng ngày vào lúc nào và số lượng ra sao để đem lại lợi ích tốt nhất cho cơ thể.

Theo nhà dinh dưỡng học Kanzaki Tomoko của Nhật Bản đã chỉ ra rằng người dùng có thể uống sữa đậu nành bất kì lúc nào trong ngày. Nhưng uống tốt nhất là vào 2 thời điểm:

– Uống sau buổi sáng thức dậy, bạn nên dùng cùng lúc với bữa sáng. Vì lúc này cơ thể còn người càng dễ dàng hấp thu các dưỡng chất trong sữa, còn giúp thuận lợi hơn cho việc tiểu tiện, đại tiện vào sáng sớm.

– Buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 – 2 tiếng, vào thời điểm này cơ thể dễ hấp thu Isoflavones trong sữa đậu nành, ngoài ra nó còn kiểm soát tốt sự tái tạo mỡ vào ban đêm, hỗ trợ cho người muốn giảm cân.

3Những lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành

Bạn không nên uống sữa đậu nành khi đói. Vì khi đói, cơ thể bạn sẽ làm cho các protein và dinh dưỡng trong sữa không được hấp thu triệt để. Khi uống nên kết hợp với một chút điểm tâm như bánh quy, bánh mì, bánh bao… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột. Tinh bột sẽ làm cho các dịch vị được tiết ra giúp các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được hấp thu và tiêu hóa tốt hơn.

Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml/ngày, nếu uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết.

Hạn chế sử dụng sữa đậu nành với người suy giảm chức năng thận, sỏi thận, những người bị viêm dạ dày, bệnh gout vì dễ gây ra những tác dụng ngược không mong muốn.

Không dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú và những phụ nữ mang thai cũng không nên uống nhiều vì sẽ gây nguy hiểm đến quá trình phát triển của thai nhi.

Nếu bạn tự chế biến sữa đậu nành tại nhà bạn cần phải nhớ sữa bột đậu nành cần được đun sôi trước khi sử dụng vì các chất gây ức chế men trypsin, saponin có trong đậu nành nếu không đun có thể gây triệu chứng buồn nôn, đi ngoài… nặng hơn có thể bị ngộ độc.

Sử dụng sữa đậu nành hợp lý vì khi dùng sữa đậu nành lâu dài cũng có thể xuất hiện một số phản ứng phụ như táo bón, đầy hơi, tăng huyết áp hoặc các biểu hiện dị ứng với sữa như nổi mẩn ngứa khắp người. Vì vậy, khi sử dụng thực phẩm uống này, các bạn nên lưu ý đến phản ứng của cơ thể.

4Những sản phẩm sữa đậu nành chất lượng hiện nay

Sữa đậu nành Fami là một trong những thức uống dinh dưỡng, thơm ngon được nhiều người sử dụng, đặc biệt là chị em nữ giới. Thức uống dinh dưỡng này không chỉ tốt cho sức khỏe mà được chị em tin tưởng nó còn giúp đẹp da và cải thiện vòng một hiệu quả.

Sữa đậu nành Vinamilk Goldsoy

Được làm từ những hạt đậu nành chọn lọc, nguyên chất 100%, thơm ngon tự nhiên, bổ sung gấp đôi canxi, giúp phát triển và duy trì hệ xương vững chắc. Sản phẩm được chứng nhận không chất bảo quản nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon của đậu nành tự nhiên.

Sữa đậu nành Nuti nguyên chất

Nguyên liệu sữa đậu nành Nuti được chọn lọc rất kỹ lưỡng từ nguồn cao nguyên cho hương vị thơm ngon đặc trưng của đậu nành. Công nghệ hiện đại trích ly 2 lần giữ lại toàn bộ các dưỡng chất protein, chất xơ, vitamin và hương vị thơm tự nhiên để tạo thành sữa đậu nành Nuti. Sản phẩm không có chất bảo quản và cholesterol, an toàn sức khỏe người sử dụng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Đã Biết Cách Sử Dụng Consolidate Trong Excel Chưa? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!