Đề Xuất 3/2023 # Bạn Có Biết Kích Hoạt Chức Năng Hibernate Trong Windows 7 # Top 4 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Bạn Có Biết Kích Hoạt Chức Năng Hibernate Trong Windows 7 # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Có Biết Kích Hoạt Chức Năng Hibernate Trong Windows 7 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích hoạt chức năng Hibernate trong Windows 7 – Chức năng Hibernate là một chức năng rất tiện dụng cho máy tính của bạn, khi bạn tắt máy bằng chức năng này và bạn khởi động trở lại nó sẽ vào Windows thì bạn sẽ không cần phải chờ đợi như cách khởi động máy tính thông thường, không phải chờ lâu chỉ cần chưa đến “3 giây” bạn sẽ vào được hệ điều hành Windows một cách nhanh chóng và an toàn!

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, trong hộp thoại Run gõ lệnh “CMD” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Command prompt!

Trên cửa sổ “Command prompt” gõ vào lệnh sau

powercfg -h on

Tiếp tục nhấn nút Start và xem trong Menu Shutdown đã có chức năng Hibernate hay chưa, nếu chưa có bạn cần thực hiện thêm một số thao tác sau đây!

Trong thuộc tính Sleep Kích vào dấu “+” để mở các thuộc tính con tìm thuộc tính có tên “Allow hybrid sleep” chuyển sang chế độ OFF là xong!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Kích Hoạt, Bật Tính Năng Ngủ Đông Hibernate Trên Windows 8

Hệ thống máy tính ” Thủ thuật khác

Hibernate là tính năng rất hay trên Windows, giúp bạn lưu tất cả nội dung của máy bạn trước khi tắt. Chế độ Hibernate không có sẵn trong tùy chọn Power trên Windows 8/8.1. Để bật tính năng Hibernate các bạn thực hiện theo các bước sau.

Trong cửa sổ Power Options chọn mục Choose what the power button

Kéo thanh cuộn xuống phía dưới mục Shutdown Settings sẽ thấy tính năng Hibernate. Tick chọn mục Hibernate → Save changes

Bây giờ sau khi vào Power bạn sẽ thấy có thêm tính năng Hibernate.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-che-do-hibernate-tren-windows-8-1540n.aspx Từ giờ bạn có thể chọn tính năng Hibernate để giúp bạn khởi động máy lại nhanh hơn, vì nó sẽ khôi phục phiên làm việc trước cho bạn thay vì phải khởi động lại mới toàn bộ.

Thay đổi Screensaver trên Windows 8 Xử lý lỗi Refresh không hoạt động trên Windows 8 Bật tính năng sao lưu thời gian thực Windows 8 Tắt Update Win 8, đóng cập nhật Windows 8, 8.1 Làm thế nào để bật hibernate, kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?

kích hoạt chế độ Hibernate

, bật tính năng Hibernate trên win 8, kích hoạt tính năng Hibernate trên win 8,

Cài đặt Windows 8/8.1 ngay trên USB Windows 8 To Go Creator cho phép bạn sử dụng ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng gắn ngoài USB để cài đặt bất kỳ phiên bản của Windows 8 và Windows 8.1 (không hỗ trợ Windows RT. Công cụ này sẽ trích xuất các tập tin WIM, định dạ …

Tin Mới

Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên chúng tôi hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

Bật/Tắt Chế Độ Ngủ Đông (Hibernate) Trong Windows 7 Và Windows 8

Có nhiều người nói rằng tắt máy tính bằng Hibernate không tiết kiệm điện hoặc dễ làm hỏng máy, không an toàn,… Tôi xin khẳng định là suy nghĩ đó là sai lầm bởi hai lý do:

– Thứ nhất: Chức năng này do Microsoft nghĩ ra chứ ko phải chúng ta nghĩ ra, không có lý do để cho rằng Microsoft đã nghĩ ra 1 chức năng “dễ làm hỏng máy, không an toàn,…” để lừa gạt người dùng trên toàn thế giới.

– Thứ hai: Khi bạn hiểu bản chất của Hibernate, bạn sẽ tự suy luận ra là những lo lắng trên không có căn cứ! vì máy tính vẫn tắt (power off) bình thường nên đương nhiên không mất tí pin nào khi đã tắt máy bằng Hibernate; vì tất cả dữ liệu trong RAM trước khi tắt đều lưu ở 1 file .SYS trong ổ cứng nên khi load sẽ nhanh, tức là khi tắt, mở máy sẽ nhanh hơn là load tất cả từ đầu; và vì không có 1 dẫn chứng nào là “không an toàn”

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nếu tắt máy bằng hibernate thì khi mở lại chương trình bị lỗi session (rất may là không nhiều phần mềm quản lý session chặt chẽ, chủ yếu là các phần mềm thương mại 🙂 )

Cách bật / tắt chế độ hibernate trong Windows XP

Windows 7 phát triển thêm một chế độ mới là chế độ (mode) chờ lai (Hybrid Standby), ở chế độ này, dữ liệu trong RAM được ghi ra đĩa như chế độ ngủ đông, đồng thời trạng thái RAM vẫn giữ nguyên như chế độ chờ Stanby. Chế độ này tốn điện hơn chế độ ngủ đông (Hibernate), và an toàn hơn chế độ chờ (Stanby). Nếu bạn để lâu, hoặc hết pin, máy tính sẽ tự tắt. Khi bật máy trở lại, dữ liệu trong RAM sẽ được khôi phục lại từ đĩa cứng. Khi chế độ Hybrid Standby được bật, thì sẽ không hiện thị chế độ hibernate.

Mặc định sau khi cài Windows 7, chức năng hibernate đã được bật sẵn, chỉ không hiện ra thôi (chỉ khi máy tính của bạn đã có người tắt chế độ Hibernate đi rồi thì bạn mới cần bật lại). Để bật tắt chế độ tính năng này trong Windows 7, bạn làm như sau:

2. Gõ dòng lệnh sau rồi bấm ENTER: powercfg -h on (muốn tắt đi thì gõ dòng lệnh powercfg -h off là xong)

3. Thoát khỏi cửa sổ CMD

Để ẩn/hiện Hibernate trong menu, bạn làm như sau:

1. Mở màn hình Power Options. Có nhiều cách:

C1: Vào Control Panel: Control PanelAll Control Panel ItemsPower Options

C2: Nhập ngay dòng chữ “Power Options” ở Start để search rồi chọn Power Options

5. Nhấn OK, bây giờ trong menu sẽ có Hibernate hiện ra để bạn lựa chọn.

Cách bật / tắt chế độ hibernate trong Windows 8

Thay Đổi Chức Năng Nút Power Trên Windows 7

Sử dụng các phần trong tài liệu này để thay đổi chức năng của nút nguồn, để hiểu các tính năng kiểm soát nút nguồn từ menu Start và thiết lập những tính năng tiết kiệm năng lượng trong Windows 7.

Thay đổi các tùy chọn nút nguồn

Case máy tính có nút nguồn có thể được nhấn để tắt hoặc đặt máy tính Win 7 ở chế độ Sleep. Windows 7 giúp bạn kiểm soát cách máy tính hoạt động sau khi nhấn nút nguồn trên máy tính. Chức năng của nút nguồn có thể được thay đổi thành Do nothing, Sleep, Hibernate hoặc Shut down.

Nếu bạn muốn máy tính chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng hoặc tắt khi nhấn nút nguồn, hãy sử dụng các hướng dẫn sau để thay đổi chức năng của nút nguồn:

1. Bấm Start, chọn Control Panel, rồi kích vào Hardware and Sound.

2. Trong phần Power Options, bấm vào Change what the power buttons do.

3. Trong khu vực Power and sleep button settings, bấm vào When I press the power button và chọn một trong các tùy chọn sau:

4. Nhấp vào Save changes và đóng cửa sổ Power Options và Control Panel.

Sử dụng các tính năng kiểm soát nút nguồn trong menu Start

Các tùy chọn tương tự có sẵn cho những tính năng kiểm soát nút nguồn cũng nằm trong menu Start. Trong điều kiện bình thường, máy tính nên được tắt hoặc đưa vào chế độ ngủ bằng menu Start.

Nút Shut down trên menu Start sẽ tắt máy tính.

Nút mũi tên trong menu Shut Down cho phép bạn chọn một trong các tùy chọn sau: Switch User, Log Off, Lock, Restart hoặc Sleep.

Nút Tên Mô tả

Nút Shut down

Shut down: Chỉ sử dụng nút Shut down khi bạn muốn tắt nguồn cho máy tính của mình hoặc không có kế hoạch sử dụng nó trong vài ngày.

Nút mũi tên

Mở một menu với các tùy chọn sau:

Switch User: Đăng xuất người dùng hiện tại mà không cần đóng chương trình và cho phép đăng nhập nhanh vào tài khoản Windows.

Log Off: Đăng xuất người dùng hiện tại ra khỏi Windows.

Lock: Bảo vệ máy tính khi bạn rời đi trong một thời gian ngắn.

Restart: Đóng Windows, tắt và khởi động lại máy tính.

Sleep: Giữ phiên của bạn trong bộ nhớ và đặt máy tính ở trạng thái năng lượng thấp.

Cài đặt tiết kiệm năng lượng

Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới để chọn gói với cài đặt tiết kiệm năng lượng cụ thể:

1. Bấm Start, chọn Control Panel, rồi kích vào Hardware and Sound. Trong phần Power Options, bấm vào Change power-saving settings.

2. Trong cửa sổ Power plan, tìm gói năng lượng mà bạn đang sử dụng, (nó đã được chọn) và bấm vào Change plan settings. Hoặc bạn có thể chọn một gói năng lượng khác để đáp ứng các yêu cầu của mình: Recommended Settings, Power saver, Balanced hoặc High Performance.

3. Trong cửa sổ Change settings, bạn có thể chọn số phút từ menu drop-down để Turn off the display (Tắt màn hình) và Put the computer to sleep (Đặt máy tính ở chế độ ngủ).

4. Nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh mỗi tùy chọn trong menu Advanced settings để mở rộng danh sách. Chọn một cài đặt mới từ danh sách hiển thị.

5. Sau khi thực hiện tất cả các thay đổi, bấm OK để đóng cửa sổ Power Options. Sau đó đóng cửa sổ Edit Plan Settings.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Có Biết Kích Hoạt Chức Năng Hibernate Trong Windows 7 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!