Đề Xuất 3/2023 # Apple Phát Hành Ios 13 Beta 2 : Sửa Lỗi Và Cập Nhật Một Số Tính Năng Mới # Top 7 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Apple Phát Hành Ios 13 Beta 2 : Sửa Lỗi Và Cập Nhật Một Số Tính Năng Mới # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Apple Phát Hành Ios 13 Beta 2 : Sửa Lỗi Và Cập Nhật Một Số Tính Năng Mới mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Apple phát hành iOS 13 Beta 2 : sửa lỗi và cập nhật một số tính năng mới

Kendy Thai

2 năm trước

767 lượt xem

iOS 13 Beta 2 sửa rất nhiễu lỗi của phiên bản đầu tiên, ngoài ra còn bổ sung một vài tính năng mới.

Hai tuần sau bản beta đầu tiên, Apple mới đây đã chính thức tung ra bản beta thứ hai của iOS 13. Bên cạnh việc khắc phục những lỗi tồn đọng trong bản beta đầu tiên, iOS 13 Beta 2 còn đem đến một số tính năng mới. Trong đó, nổi bật nhất là hiệu ứng chụp ảnh xóa phông High-Key Light Mono với phông nền màu trắng từng được Apple giới thiệu tại WWDC 2019 nay đã có mặt trong bản Beta 2. Tuy nhiên, qua những thông tin ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có mặt trên những chiếc iPhone đời mới với chip A12 (iPhone XS/XS Max/XR), đồng nghĩa với việc người dùng iPhone X không có cơ hội được trải nghiệm.

Ngoài ra, một thay đổi được chào đón khác của iOS 13 Beta 2 là người dùng nay có thể tải về và cài đặt trực tiếp trên iPhone/iPad mà không cần đến máy tính như trước.

chúng tôi

Tin khác:

– Asus Zenfone 6 giá rẻ nhưng sức mạnh không hề thua kém cặp smartphone Galaxy S10 và iPhone Xs Max

– Samsung Galaxy Ford màn hình gập sẽ ra mắt cùng Galaxy Note 10 vào tháng 8

Apple Phát Hành Ios 13 Beta: Cập Nhật Tính Năng Deep Fusion Trên Iphone 11

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, một trong những điều Apple “tâm đắc” chính là sự cải tiến về hệ thống camera, trong đó tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 chính là điểm “mấu chốt” được nhắc tới nhiều nhất.

Apple phát hành iOS 13 beta: cập nhật tính năng Deep Fusion trên iPhone 11

Mặc dù đã mở bán ở nhiều quốc gia nhưng tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 chính hãng cho đến nay vẫn chưa được ứng dụng. Apple đã hứa hẹn sẽ tích hợp chúng trong bản cập nhật phần mềm sớm nhất. Và lời hứa đó đã dần hiện thực hóa với bản cập nhật iOS 13.2 beta phát hành vào ngày hôm qua.

Trang The Verge đã cung cấp các thông tin mới nhất về tính năng Deep Fusion, cho biết các thức hoạt động như sau:

– Mỗi thao tác chụp của người dùng, camera sẽ tự động chụp 4 bức ảnh với tốc độ cao để đóng băng chuyển động và 4 bức ảnh tiêu chuẩn. Như vậy, mỗi bức ảnh sẽ được chụp với thời gian phơi sáng dài hơn.

– Sau đó sẽ thực hiện chức năng “synthetic long” tức là hợp nhất 4 bức ảnh tiêu chuẩn và một bức ảnh phơi sáng dài thành một. Đây là cơ chế làm việc mới, khác biệt hoàn toàn với chế độ chụp Smart HDR.

– Lựa chọn tiếp tục 1 ảnh chi tiết nhất trong số 4 bức ảnh chụp tốc độ cao và kết hợp với “synthetic long”. Tính năng Deep Fusion sẽ chỉ hợp nhất 2 khung hình này và xử lý nhiễu theo cơ chế riêng.

– Qua 4 bước xử lý ảnh, chỉnh chu từng pixel một, từng chi tiết ảnh, bức ảnh cuối cùng sẽ được lấy chi tiết sắc nét từ ảnh chụp tốc độ cao và màu sắc, độ tương phản sẽ được lấy từ ảnh “synthetic long”. Từ đó cho ra ảnh chụp cuối cùng.

Deep Fusion là một trong số những tính năng “tâm huyết” của Apple trong bản cập nhật iOS 13

Diễn giải phức tạp, nhưng thực tế thời gian để chụp và xử lý ảnh bằng tính năng Deep Fusion diễn ra khá nhanh, nhưng vẫn sẽ lâu hơn gấp 2 lần so với ảnh chụp ở chế độ Smart HDR. Vì thế, sau khi chụp, người dùng có thể sẽ không xem được ảnh ngay và khi đang ở chế độ chụp liên tục cũng sẽ không sử dụng được tính năng Deep Fusion.

Tính năng Deep Fusion hoạt động hiệu quả trong môi trường ánh sáng trung bình đến thấp, còn chế độ Smart HDR và Night Mode sẽ xử lý ở điều kiện cực sáng và cực tối. Vì hệ thống camera tự động thông minh nên Apple còn cho biết có thể người dùng sẽ không nhận ra sự tồn tại của tính năng Deep Fusion vì ngay cả khi màn hình bật ứng dụng camera hay trong dữ liệu ảnh cũng sẽ không có dấu hiệu nhân biệt rõ ràng. Bởi đơn giản Apple chỉ muốn bạn nhìn vào kết quả là những bức ảnh chất lượng.

Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 sẽ nâng cấp camera lên tầm cao mới

Tuy nhiên, để đánh giá tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 thì cần phải “bắt tay” với bản cập nhật mới. Nếu thực sự ấn tượng như Apple nói thì camera iPhone 11 chắc chắn sẽ vượt xa nhiều đối thủ hiện tại, bước lên một tầm cao mới.

Apple Phát Hành Ios 13.3.1, Sửa Hàng Loạt Lỗi Trên Iphone

Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật iOS 13.3.1 và iPadOS 13.3.1 nhằm sửa hàng loạt lỗi và cải thiện hiệu suất cho iPhone và iPad. Bản cập nhật iOS/iPadOS 13.3.1 được phát hành để thay thế các phiên bản trước đó là iOS/PadOS 13.3, được phát hành vào 10/12/2019.

Bản cập nhật iOS/iPadOS 13.3.1 lần lượt có dung lượng là 275,1MB và 181,7MB.

iOS 13.3.1 tập trung sửa các lỗi còn tồn tại trên các phiên bản trước đó. Ảnh: PhoneArena.

Những lỗi được khắc phục trong iOS 13.3.1

Khắc phục sự cố trong Giới hạn giao tiếp, cho phép người dùng có thể thêm liên hệ mà không cần nhập mật mã Thời gian màn hình.

Bổ sung cài đặt cho phép kiểm soát việc sử dụng dịch vụ định vị bằng chip U1 Ultra Wideband.

Khắc phục vấn đề có thể gây ra sự chậm trễ tạm thời trước khi chỉnh sửa ảnh Deep Fusion trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Khắc phục các sự cố khi sử dụng Facetime.

Sửa lỗi không hiển thị thông báo khi sử dụng wifi trong một số trường hợp.

Sửa lỗi CarPlay có thể gây ra âm thanh bị méo khi gọi điện thoại.

Hỗ trợ giọng nói Siri bằng tiếng Anh và Ấn Độ cho HomePod, loa thông minh của Apple.

Trong đợt phát hành này, Apple cũng cung cấp phiên bản tvOS 13.3.1 và watchOS 6.1.2 cho các thiết bị tương thích.

Apple cũng tung ra bản vá 12.4.5 với các cải tiến về bảo mật và hiệu suất cho những model cũ hơn như iPhone 5S, iPhone 6, iPad Air, iPad mini 2/3 và iPod touch gen 6.

Apple phát hành iOS 13.3 sửa hàng loạt lỗi, thêm tính năng quản lý iPhone

Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật iOS 13.3 và iPadOS 13.3 nhằm khắc phục một số lỗi xuất hiện trên phiên bản cũ đồng thời bổ sung một số tính năng mới.

Một trong những điểm nổi bật trên iOS 13.3 và iPadOS 13.3 là tính năng Giới hạn liên lạc (Communication Limits) trong mục Thời gian sử dụng (Screen Time). Tính năng đặc biệt này cho phép người dùng thiết lập giới hạn cụ thể về đối tượng và thời điểm liên lạc. Cụ thể, sau khi thiết lập, người dùng có thể liên lạc không giới hạn trong khoảng thời gian đã cài đặt, nhưng sau khoảng thời gian đó, họ chỉ có thể liên lạc được với một số người đã chỉ định. Các ứng dụng bị giới hạn liên lạc gồm điện thoại, tin nhắn và Face Time.

Tính năng này giúp cho phụ huynh có thể hạn chế con cái giao tiếp với những người khác trừ chính họ sau một thời gian nhất định trong ngày.

Một thay đổi đáng chú ý khác trong bản cập nhất iOS 13.3 là người dùng có thể tắt nhãn dán Memoji và Animoji trên bàn phím biểu tượng cảm xúc.

Apple còn bổ sung thêm cho iOS 13.3 tính năng bảo mật mới. Cụ thể, trình duyệt Safari hỗ trợ khóa bảo mật FIDO2 thông qua thẻ NFC, USB và Lightning.

Một số lỗi được khắc phục trên iOS 13.3

Khắc phục lỗi xóa thư của tài khoản Gmail, tải nội dung trên ứng dụng Mail.

Bản cập nhật iOS 13.3 hỗ trợ iPhone 6s/SE, iPad Air 2/mini 4 trở lên và iPod touch gen 7. Hiện tại, các thiết bị này đã có thể cập nhật phiên bản mới nhất thông qua OTA.

Ngoài iOS 13.3, Apple còn phát hành bản cập nhật iOS 12.4.4 kèm các cải tiến về bảo mật và hiệu suất cho những model cũ hơn như iPhone 5S, iPhone 6, iPad Air, iPad mini 2/3 và iPod touch gen 6.

Apple phát hành iOS 13.2.3, tiếp tục sửa nhiều lỗi nghiêm trọng từ phiên bản trước

​Apple vừa mới phát hành bản cập nhật iOS 13.2.3/iPadOS 13.2.3 tới tất cả người dùng nhằm khắc phục một số lỗi tồn tại ở các phiên bản trước, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Một số lỗi được khắc phục trên iOS 13.2.3

Sửa lỗi Tệp, Ghi chú, tính năng tìm kiếm hệ thống và tìm kiếm trong Mail không hoạt động.

Sửa lỗi khiến các ứng dụng tải về nội dung trong nền không hoạt động.

Khắc phục lỗi khiến Mail không tìm nạp thư mới, không bao gồm và trích dẫn nội dung thư gốc trong các tài khoản Exchange.

Lưu ý trước khi cập nhật để tránh bị mất dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu.

Để dung lượng trống đủ cho bản cập nhật.

Sạc pin trên thiết bị từ mức 50% trở lên.

Đảm bảo đường truyền Internet ổn định.

Kiểm tra tình trạng khóa bảo mật của tài khoản iCloud, tránh trường hợp kẹt tài khoản kích hoạt máy.

Apple phát hành iOS 13.2.2, khắc phục lỗi đa nhiệm trên iPhone, iPad

Trong bản cập nhật iOS 13.2.2, Apple còn cải thiện trình quản lý RAM nhằm khắc phục tình trạng các ứng dụng, trò chơi bị đóng khi chạy nền. Trình duyệt Safari trong bản cập nhật này cũng làm mới trang web thường xuyên hơn so với trước đây.

Một số lỗi đã được khắc phục trong bản cập nhật iOS 13.2.2/iPad OS 13.2.2:

Khắc phục lỗi các ứng dụng thoát đột ngột khi đang chạy trong nền trong nhiều trường hợp.

Khắc phục lỗi iPhone bị mất dịch vụ di động sau cuộc gọi.

Khắc phục lỗi dữ liệu di động có thể tạm thời không có sẵn.

Khắc phục lỗi không thể đọc được các thư trả lời đến email được mã hóa S/MIME giữa các tài khoản Exchange.

Sửa lỗi quá trình sạc bị gián đoạn trên các phụ kiện hỗ trợ Lightning của YubiKey.

​Hiện tại, người dùng có thể tiến hành cập nhật trực tiếp lên iOS 13.2.2 / iPadOS 13.2.2 thông qua OTA.

Apple phát hành iOS 13.2.1 khắc phục lỗi kết nối giữa iPhone với loa HomePod tồn tại trong iOS 13.2

Apple mới đây đã tiếp tục tung ra phiên bản iOS 13.2.1 nhằm khắc phục lỗi trên kết nối giữa iPhone với loa HomePod tồn tại trong iOS 13.2.

Phiên bản iOS 13.2 được Apple tung ra vào ngày 29/10 kèm theo tính năng Deep Fusion giúp cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của bộ ba iPhone thế hệ mới. Tuy nhiên, sau khi cập nhật iOS mới một số người phàn nàn về việc HomePod trên iPhone không thể hoạt động. Dù họ đã khôi phục cài đặt gốc của thiết bị nhưng lỗi này vẫn tồn tại.

Chính vì vậy, chỉ sau 48 tiếng phát hành iOS 13.2, Apple lại tiếp tục tung ra bản cập nhật iOS 13.2.1 nhằm sửa chữa lỗi trên. Tính từ nền tảng iOS 13 mà Apple giới thiệu vào ngày 20/9, đây là bản cập nhật thứ 6 gã khổng lồ tung ra cho người dùng.

Năm 2019, Apple có tần suất tung bản cập nhật dày chưa từng có do các bản cập nhật trước đó hoạt động không ổn định.

HomePod trong iOS mới được bổ sung thêm một số tính năng như phát hiện iPhone ở gần và đưa ra đề xuất cho người dùng phát nhạc, nhận diện 6 giọng nói và trả lời theo từng sở thích cá nhân khác nhau.

Apple ra mắt iOS 13.2 sửa hàng loạt lỗi và bổ sung một số tính năng mới

Apple vừa mới chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13.2 và khuyến cáo người dùng nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất này để khắc phục các lỗi tồn tại trong các phiên bản trước và trải nghiệm một số tính năng mới.

Deep Fusion và thay đổi nhanh tuỳ chọn quay video trên iPhone 11 & iPhone 11 Pro

Tính năng Deep Fusion phân tích từng điểm ảnh và hợp nhất các phần có chất lượng cao nhất nhằm đem lại những bức ảnh chất lượng cao, giảm nhiễu trong môi trường có ánh sáng từ trung bình đến yếu.

iOS 13.2 cho phép người dùng có thể thay đổi độ phân giải và khung hình video ngay trong ứng dụng Camera chứ không cần phải truy cập vào phần Cài đặt như trước kia.

Lưu ý: Hai tính năng trên chỉ có mắt trên thế hệ iPhone mới vừa mới ra mắt gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đọc tin nhắn qua AirPods & hỗ trợ AirPods Pro

iOS 13.2 cho phép Siri đọc mỗi khi có tin nhắn đến trên AirPods thế hệ 2. Phiên bản hệ điều hành mới này cũng hỗ trợ tai nghe mới của Apple AirPods Pro.

Emoji mới

Apple trang bị thêm cho iOS 13.2 hơn 70 emoji mới như bánh quế, chim ưng, mặt ngáp, con lười, rái cá…

Với những emoji hai người nắm tay nhau, người dùng có thể lựa chọn màu da của từng người trong bảng chọn Emoji.

Xoá lịch sử ghi âm của Siri

Apple đã bổ sung tính năng mới cho phép người dùng xoá lịch sử và các bản ghi âm của Siri trên máy chủ Apple. Đồng thời gã khổng lồ công nghệ cũng cho phép người dùng có thể từ chối gửi bản ghi âm giọng nói khi sử dụng Siri lên máy chủ Apple.

Những lỗi đã được khắc phục trên iOS 13.2

Sửa lỗi không tự động điền mật khẩu trong các ứng dụng của bên thứ 3.

Sửa lỗi bàn phím không xuất hiện khi sử dụng Tìm kiếm.

Sửa lỗi thao tác vuốt để trở về màn hình chính không hoạt động trên iPhone X trở lên.

Sửa lỗi khi bật tùy chọn lặp lại cảnh báo nhưng tin nhắn chỉ gửi một thông báo duy nhất.

Sửa lỗi tin nhắn chỉ hiển thị số điện thoại, không hiển thị tên liên hệ.

Sửa lỗi Danh bạ không hiển thị danh sách liên hệ.

Sửa lỗi không thể lưu các chú thích Đánh dấu.

Sửa lỗi các ghi chú đã lưu có thể tạm thời biến mất.

Sửa lỗi không sao lưu được sau khi chạm vào Sao lưu bây giờ trong Cài đặt

Cải thiện hiệu năng khi kích hoạt bộ chuyển đổi ứng dụng bằng cách sử dụng AssistiveTouch.

Ios 13 Mới Được Apple Cập Nhật Có Những Tính Năng Gì Thú Vị

Chắc bạn từng nhớ, vào năm 2017 Apple bị kiện vì bóp hiệu năng iPhone cũ sau từng bản iOS. Sau đó, hãng đã cam kết sẽ không tái diễn chuyện này và bồi thường cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Kèm theo đó là bản iOS sau để trả lại hiệu năng bị bóp.

Quay trở lại với iOS 13, đây có thể nói là bản cập nhật mà chúng ta thấy rõ nhất lời cam kết của Apple. Không chỉ ngưng bóp hiệu năng, trên iOS 12 các mẫu iPhone cũ hoạt động mượt mà hơn rất nhiều, tăng tốc độ mở ứng dụng 40%, tốc độ mở bàn phím nhanh hơn 50% và tốc độ truy cập máy ảnh cũng tăng đến 70%. Giờ đây, iOS 13 còn giúp cải thiện tất cả những thành tích đó khi tăng thêm tốc độ khởi chạy ứng dụng gấp đôi, đồng thời giảm dung lượng ứng dụng đi một nửa để giúp máy nhẹ nhàng hơn.

Đầu tiên là thao tác văn bản mới

iOS 13 cho phép người dùng di chuyển con trỏ trong một đoạn văn để tiện lợi hơn cho việc chỉnh sửa hoặc bôi đen. Qua đó, chúng ta có thể sử dụng 3 ngón tay vuốt chụm lại để Copy và muốn Paste chỉ việc vuốt thả 3 ngón.

Nếu bạn lướt một đoạn văn bản dài, thay vì vuốt cảm ứng từng đợt, bạn có thể nhấn giữ thanh cuộn bên phải màn hình để di chuyển cho nhanh như trên máy tính. Memoji trên iOS 13 có đa dạng về phong cách hơn, giúp người dùng tha hồ custom nhân vật mà mình muốn gần giống như phong cách của chính người đó ngoài đời thực: Bấm tai, xỏ khuyên, niềng răng, kiểu tóc,…

Ngoài ra bạn có thể dùng chính Memoji đó để làm sticker, gửi cho bạn bè và người thân khá thú vị, cá nhân hoá hơn. Sticker từ Memoji hỗ trợ cho mọi ứng dụng nhắn tin bên thứ ba, nó được nằm chung trong mục Emoji.

Thêm vào đó iOS 13 hỗ trợ dự liệu thông qua từ điển ENG – VN Lạc Việt là một bước cải tiến lớn, nếu như bạn thường xuyên đọc ENG, khó hiểu từ nào thì có thể bôi đen từ đó – chọn Look Up – từ điển Lạc Việt sẽ xác định chi tiết về từ vựng (danh từ, tính từ, động từ, ví dụ,…), không chỉ đơn thuần dịch ra đơn giản.

Trình chỉnh sửa ảnh đơn giản, dễ tiếp cận hơn, hiệu ứng tăng giảm âm lượng gọn hơn

Giao diện chỉnh sửa ảnh trên iOS 13 đã được Apple thiết kế lại để dễ tiếp cận hơn với người dùng. Kèm theo đó, tính năng chỉnh sửa video cũng được nâng cấp, cho phép bạn crop video hoặc xoay ngang / dọc video theo ý muốn.

Và giao diện tăng giảm âm lượng từng đứng giữa màn hình 1 cách khó chịu đã biến mất. Thay vào đó hiệu ứng này được chuyển thành 1 thanh đặc ở mép màn hình. Giờ đây bạn sẽ không bị che đi phần nội dung khi tăng giảm âm lượng nữa. Đồng thời, thiết kế mới cũng sẽ ăn hợp tông với tổng thể iOS hơn nữa.

Tất nhiên là không thể thiếu chế độ tối (Dark mode được)

Xu thế phần mềm hiện nay là Dark mode, ai cũng đua nhau ra mắt chế độ tối trên ứng dụng của mình. Và tất nhiên, Apple không ngoại lệ và ra mắt chế độ tối toàn hệ thống trên iOS 13.

Chế độ tối sẽ giúp bảo vệ mắt người dùng tốt hơn khi sử dụng vào ban đêm. Và nếu bạn sử dụng những chiếc iPhone với tấm nền OLED gồm iPhone X, Xs, Xs Max, 11 Pro và 11 Pro Max, bạn sẽ được nhận thêm ưu thế tiết kiệm pin với chế độ tối, vì màn hình OLED không tốn pin khi hiển thị màu đen.

Màu đen của chế độ tối trên iOS 13 được làm rất sâu. Kèm theo đó icon và kí tự độ tương phản nhẹ và ánh sáng được hiệu chỉnh hợp lý giúp mắt không phải điều tiết nhiều khi nhìn vào màn hình. Bạn cũng có thể hẹn giờ cho chế độ tối tự kích hoạt vào ban đêm, và chuyển lại chế độ bình thường vào buổi sáng. Hiện tại, tất cả các file và chương trình hệ thống trên iOS 13 đều có chế độ tối. Sắp tới, tất cả ứng dụng được hỗ trợ trên nền hệ điều hành iOS cũng sẽ được cập nhật.

XTmobile.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Apple Phát Hành Ios 13 Beta 2 : Sửa Lỗi Và Cập Nhật Một Số Tính Năng Mới trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!