Đề Xuất 11/2022 # Airplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay Trên Iphone, Ipad / 2023 # Top 13 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # Airplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay Trên Iphone, Ipad / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Airplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay Trên Iphone, Ipad / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, Windows Phone ắt sẽ để ý đến tính năng mang tên Miracast. Miracast cho phép bạn chiếu màn hình một thiết bị điện thoại, máy tính bảng lên một thiết bị khác như tivi, máy chiếu mà không cần một sợi cáp nào. Nhưng trên iPhone, iPad lại không có tính năng Miracast, tuy nhiên Apple cũng đã có một tính năng tương tự như đối thủ mang tên Airplay của mình cho phép những thiết bị iPhone, iPad có thể chiếu màn hình lên tivi mà không cần dây cáp nào hết? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu về một tính năng tương đồng như những thiết bị Android, Windows Phone. Vậy AirPlay là gì? Cách sử dụng Airplay trên iPhone, iPad như thế nào?

Tính năng Airplay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, giúp kết nối các thiết bị có hỗ trợ Airplay với nhau thông qua việc kết nối chung mạng wifi mà không cần dây cáp. Tính năng này tương đồng với tính năng Miracast trên các thiết bị chạy nền tảng Android, Windows Phone.

Ưu điểm Airplay

Điểm nổi bật của tính năng Airplay trên iPhone, iPad đó là tốc độ truyền tải nhanh, hình ảnh, âm thanh tốt nhờ giữ được chất lượng của file gốc.

Nhược điểm của Airplay

Tính năng này chỉ hỗ trợ số ít các thiết bị của Apple hoặc các thiết bị hãng khác được tích hợp Airplay, chứ không có khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều hãng như Miracast.

AirPlay có trên thiết bị nào?

Hiện nay Airplay dùng được trên iPad 2 trở về sau và iPhone 4 trở về sau.

Công dụng Airplay

Với tính năng Airplay trên thiết bị iPhone, iPad các bạn bạn có thể:

– Chiếu màn hình từ iPhone, iPad lên một chiếc tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV (đầu giải mã của Apple, có công dụng biến tivi thường thành tivi thông minh). Tuy nhiên, tính năng này dùng được với iPhone 5 trở lên.

– Chuyển hình từ iPhone, iPad lên tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV. Tính năng này dùng được cho tất cả iPhone có Airplay.

– Phát nhạc không dây từ iPhone, iPad lên một chiếc loa, dàn máy có tích hợp AirPlay, tương tự như bạn phát nhạc qua loa Bluetooth.

Cách sử dụng Airplay trên iPhone, iPad

1. Airplay để chiếu màn iPhone, iPad lên tivi

Để chuyển hình lên tivi bằng AirPlay, bạn cần các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

– Apple TV thế hệ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Xin lưu ý: Mỗi lần tivi chỉ có thể kết nối được với 1 điện thoại iPhone.

Các bước kết nối như sau

Bước 1. Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI.

Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó trên tivi chọn HDMI.

2. Cách phát nhạc từ iPhone, iPad lên loa

Đây sẽ là cách phát nhạc từ iPhone, iPad lên loa có tích hợp AirPlay mà không cần dây cáp.

Bước 1. Bạn mở nhạc trên điện thoại (có thể là nhạc có sẵn trong máy hoặc nghe nhạc online đều được).

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay, Kết Nối Airplay Trên Apple Tv / 2023

Website chúng tôi chuyên mục Thủ thuật có bài Hướng dẫn cách sử dụng AirPlay, kết nối AirPlay trên Apple TV – Apple luôn đi đầu công nghệ và cho ra mắt kết nối AirPlay độc quyền, giúp người dùng hệ sinh thái Apple có thể truyền tải dữ liệu, phản chiếu màn hình nhanh hơn bất kì kết nối nào.

Apple luôn đi đầu công nghệ và cho ra mắt kết nối AirPlay độc quyền, giúp người sử dụng hệ sinh thái Apple có thể truyền đạt dữ liệu, phản chiếu màn hình mau hơn bất kì kết nối nào.

1. Kết nối AirPlay là gì?

Được phát triển độc quyền bởi Apple, AirPlay cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh, video,…trực tiếp từ thiết bị di động như iPhone, iPad tới Macbook, Apple TV và các thiết bị được hỗ trợ khác của hãng một cách cực nhanh chóng.

Có một số tính năng trên AirPlay như sau

– Chiếu màn hình từ iPhone, iPad lên một cái tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV.

– Phát nhạc không dây từ iPhone, iPad lên một chiếc loa, dàn máy có tích hợp AirPlay, tựa như như bạn phát nhạc qua chuyện Bluetooth.

– Chuyển dữ liệu (hình ảnh, file,…) giữa hai thiết bị có AirPlay như iPhone sang Macbook và ngược lại cực nhanh chóng, nhanh hơn cả Bluetooth thông thường.

Yêu cầu: Thiết bị iPhone của bạn và Apple TV phải kết nối chung một mạng Wi-Fi

Bước 1: Bật AirPlay trên Apple TV

Trên Apple TV bạn chọn Setting, sau đó chọn AirPlay để bật lên.

Tại màn hình chính iPhone, vuốt từ dưới màn hình lên để bật Trung tâm kiểm soát, sau đó chọn Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình) cuối cùng bạn chọn vào thiết bị Apple TV của mình để chiếu màn hình iPhone lên Apple TV.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng AirPlay, kết nối AirPlay trên Apple TV được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Airplay Là Gì? Ưu Điểm Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào? / 2023

1. AirPlay là gì?

AirPlay là tính năng cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh, video không dây giữa các thiết bị có hỗ trợ và được kết nối cùng một mạng Wifi mà không cần dây cáp. Ví dụ, nếu chiếc iPhone/ iPad/ Apple TV của bạn được hỗ trợ AirPlay, bạn hoàn toàn có thể phát bộ phim đang xem bằng iPhone lên màn hình TV để xem với màn hình lớn hơn.

2. AirPlay có ưu điểm gì?

AirPlay nhìn chung khá giống với chuẩn DLNA vì cả hai cùng cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau. Tuy nhiên, AirPlay có một ưu điểm mà DLNA không có đó là truyền tải game từ máy này qua máy khác. Chức năng này con nhiều hạn chế (không áp dụng với tất cả các trò chơi) và vẫn đang được Apple phát triển thêm.

Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh khi truyền tải qua AirPlay tốt hơn so với các phương thức truyền tải không dây khác vì giữ được chất lượng của file gốc. Hơn nữa, tốc độ đường truyền cũng nhanh hơn.

3. Các tính năng của AirPlay

Chiếu màn hình iPhone, iPad lên màn hình tivi hoặc máy tính có kết nối với Apple TV. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có iPhone 5 trở lên mới sử dụng được, các phiên bản trước không được hỗ trợ.

Chuyển hình từ iPhone, iPad đến tivi hay máy tính có kết nối Apple TV. Tin vui là tất cả các đời iPhone đều được hỗ trợ tính năng này.

Phát nhạc trực tiếp từ iPhone, iPad, iPod qua loa, dàn máy hay bất kì thiết bị nào được kết nối AirPlay.

4. Cách sử dụng AirPlay

Các thiết bị cần có

Thiết bị phát Wifi

iPhone 4 trở đi

Tivi có cổng HDMI (để kết nối Apple TV)

Apple TV từ gen 2 trở lên

Trước khi sử dụng tính năng AirPlay, bạn phải thực hiện các việc sau

Việc thứ hai: Kết nối Tivi với Apple TV qua cổng HDMI.

Cách bật tính năng AirPlay trên Apple TV

Cách bật AirPlay trên iPhone/ iPad

Vì AirPlay có sẵn trên iOS rồi nên chỉ cần bật lên là được, có 2 cách sau đây:

Cách phát nhạc từ iPhone/ iPad qua loa được tích hợp AirPlay

Bước 1: Mở nhạc trên điện thoạt (online hay offline đều được)

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nút Home Trên Iphone 7 / 2023

Nút home iPhone 7 không còn là phím bấm vật lý truyền thống nên giúp hạn chế tình trạng bị giảm độ nhạy của nút Home. Nút Home trên iPhone 7 được tích hợp bộ rung Taptic Engine để tạo hiệu ứng rung khi bạn bấm nút Home. Phím Home trên iPhone 7 có thể tạo ra âm thanh ảo để giả tiếng, kể cả khi bạn đưa máy về chế độ im lặng.

Cách sử dụng nút Home trên iPhone 7

Mách bạn cách sử dụng nút Home trên iPhone 7

Rất nhiều người muốn biết cách dùng nút home iPhone 7 như thế nào. Thực tế, cách sử dụng nút home iPhone 7 không hề khó như bạn tưởng. Cách sử dụng nút home trên iPhone 7 cũng tương tự như nút Home trên iPhone 5, iPhone 6. Để kích hoạt nút Home trên iPhone 7, bạn phải điều chỉnh lực nhấn cần thiết. Apple cung cấp 3 mức tùy chọn 1-2-3 tương ứng với lực nhẹ nhất – trung bình – mạnh nhất.

Bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ trên nút Home iPhone 7

Để về Home, bạn ấn nút Home 1 lần

Để mở chế độ đa nhiệm bạn ấn nút Home 2 lần

Để kích hoạt trợ lý ảo Siri, bạn nhấn giữ nút Home

Để hạ hạ màn hình xuống cho tính năng “Reachability”, bạn chạm nhẹ vào nút Home 2 lần.

Cách tắt rung nút home trên iPhone 7

Bước 1: Từ trên màn hình điện thoại, bạn truy cập vào mục Settings

Bước 2: Nhấn chọn mục Sounds and Haptics

Bước 3: Chuyển System Haptics sang trạng thái Off là xong.

Cách sửa nút Home iPhone 7 bị lỗi

Trong quá trình sử dụng nút Home iPhone 7 có không ít người dùng gặp phải tình trạng hư nút Home iPhone 7 bị liệt, nút home iPhone 7 bị kêu, bị lún, bị nóng, bị cứng hoặc quá nhạy. Cũng có tình trạng nút home iPhone 7 bị đổi màu, hoặc không ấn, không bấm được… làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nút home iPhone 7 kêu, bị loạn, bị lún hoặc mất rung, thậm chí là bị nứt. Ví dụ như bạn có thói quen bấm mạnh tay khi nhấn nút Home, hoặc bấm quá nhiều vào nút Home này thì cũng dễ khiến cho nút Home trên iPhone bị liệt, hỏng.

Cách 1: Khởi động lại iPhone 7

Nếu nút Home trên iPhone 7 của bạn có vấn đề, bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy. Để thực hiện việc reset máy, bạn nhấn giữ hai phím Power + Home đồng thời trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt, rồi mở lại máy và kiểm tra.

Cách 2: Vệ sinh lại nút home trên iPhone 7

Cách vệ sinh nút Home iPhone 7 rất đơn giản. Bạn có thể dùng cồn nhỏ vào nút Home trên iPhone rồi dùng một cục tẩy nhỏ nhấn vào nút Home để cồn thấm vào xung quanh phần khung phím bấm. Sau đó, bạn dùng bông tăm lau sạch đi là được.

Cách 3: Hướng dẫn cách bật, kích hoạt nút Home ảo iPhone 7

Nếu bạn không muốn sử dụng phím Home cứng trên iPhone 7 vì lo sợ dùng quá nhiều sẽ làm liệt phím, hoặc muốn rút ngắn các thao tác thực hiện trên máy thì sử dụng nút home iPhone 7 ảo là một lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Bước 1: Từ màn hình iPhone 7, các bạn truy cập vào mục Cài đặt

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Cài đặt chung

Bước 3: Nhấn chọn vào mục Trợ năng rồi chọn AssistiveTouch

Bước 4: Gạt cần gạt từ trái sang phải để kích hoạt nút home ảo trên iPhone 7 là xong.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Airplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay Trên Iphone, Ipad / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!