Đề Xuất 3/2023 # Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 10 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Airdrop là gì? Hướng dẫn sử dụng Airdrop trên iPhone, iPad

Thử đặt trường hợp bạn cần “bắn” hình ảnh, video từ iPhone của mình sang iPhone, iPad của người khác thì phải làm thế nào? Airdrop sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Airdrop là một tính năng trên iPhone, iPad giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu (hình ảnh, âm thanh, video, danh bạ, …) giữa các thiết bị iOS (iPhone, iPad, Macbook) với nhau cực nhanh chóng, an toàn mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

Airdrop hiện có trên thiết bị nào?

Airdrop được tích hợp trên iPhone 5 trở về sau, iPad 4 và iPad mini trở về sau và có trên cả Macbook (tùy thuộc vào hệ điều hành).

Cách sử dụng Airdrop trên iPhone như thế nào?

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu trên thiết bị Android thì sử dụng Airdrop cũng tương tự như thế, tuy nhiên tốc độ truyền bằng Airdrop nhanh hơn rất nhiều lần (tối đa có thể lên đến 25Mb/s)

1. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iPhone/iPad

Bước 1: Bật Airdrop trên cả 2 thiết bị nhận và gửi

Bật Airdrop trên iPhone

Bật Airdrop trên iPhone

Airdrop đã được kết nối

Bước 2: Chuyển dữ liệu

Chọn người nhận

– Ở thiết bị nhận: Lúc này sẽ có 1 thông báo, bạn chọn Chấp nhận

Chọn chấp nhận

2. Chuyển dữ liệu từ iPhone/iPad sang iMac, Macbook

Bước 1: Bật Airdrop

– Trên iPhone: bạn làm như trên

Bật Airdrop trên Macbook

Bật Airdrop trên Macbook thành công

Bước 2: Chuyển dữ liệu

– Ở thiết bị gửi: Bạn cũng làm tương tự như khi gửi dữ liệu sang iPhone/iPad khác

– Ở thiết bị nhận: Thông báo xuất hiện, chọn Accept

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Airdrop Là Gì? Cách Sử Dụng Airdrop Để Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa 2 Iphone, Mac, Ipad

Đối với các thiết bị Android để có thể chia sẻ dữ liệu thông qua WiFi, người dùng sẽ sử dụng đến ứng dụng AirDroid hoặc một số những ứng dụng khác mà Quản trị mạng đã giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết Các ứng dụng chuyển dữ liệu qua WiFi trên Android chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu thiết bị iOS mà muốn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết iOS với nhau thì có thể sử dụng ngay tính năng AirDrop có sẵn.

AirDrop là gì?

AirDrop là tính năng có sẵn trên iPhone, iPad, Mac (tùy thuộc phiên bản hệ điều hành), cho phép các thiết bị iOS, Mac có thể chia sẻ file không dây với nhau một cách dễ dàng.

Những iPhone, iPod, iPad chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên, Mac từ 2012 với OS X Yosemite (10.0) cao hơn (trừ Mac Pro mid-2012) sẽ được tích hợp sẵn AirDrop.

Chia sẻ video, ảnh, file giữa iPhone và iPhone

Bước 1: Bật Wifi và Bluetooth trên cả 2 iPhone.

Ngoài ra nếu chúng ta muốn gửi thêm nhiều hình ảnh thì chỉ cần tích chọn vào hình ảnh thu nhỏ ở bên trên giao diện màn hình.

Hoặc gửi bản đồ trên ứng dụng Maps cũng rất đơn giản. Tại một địa điểm bản đồ muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng Share như hình dưới. Sau đó bạn cũng tích chọn vào tính năng AirDrop để tìm kiếm thiết bị kết nối. Bản đồ cũng sẽ được gửi tới đối phương. Nếu người nhận nhấn Decline (Từ chối) thì bạn cũng sẽ nhận được thông báo Đã từ chối.

Cách bật (tắt) AirDrop trên Mac

AirDrop cho phép bạn chọn giữa kết nối chỉ trong danh bạ hoặc kết nối với tất cả mọi người. Dùng kết nối chỉ trong danh bạ sẽ phải mất nhiều bước thiết lập hơn, cả bạn và người kia nếu muốn chia sẻ dữ liệu qua AirDrop đều phải đăng nhập vào tài khoản iCloud và cả hai đều phải có số điện thoại của người kia lưu trong danh bạ.

Mở Finder trên Mac.

Chọn AirDrop bên trái.

Ấn Off để tắt AirDrop, Contacts Only nếu chỉ muốn người trong danh bạ chia sẻ dữ liệu với bạn, hoặc Everyone nếu muốn mọi người đều có thể AirDrop được cho bạn. Cách bật tắt AirDrop trên Mac

Cách dùng AirDrop trên Mac bằng cách kéo và thả

Nếu muốn chuyển file qua AirDrop, cách nhanh nhất đó là sử dụng thao tác kéo và thả.

Bật Launch Finder trên Mac.

Tìm file bạn muốn AirDrop.

Thả file biểu tượng AirDrop trên sidebar.

Di chuột đến khi Finder thay đổi cửa sổ AirDrop.

Thả file vào ảnh người bạn muốn chia sẻ. AirDrop bằng cách kéo thả file

Nếu bạn thích sử dụng chuột phải trên Mac, bạn cũng có thể dùng AirDrop theo cách này.

Mở Finder trên Mac.

Tìm file bạn muốn chia sẻ.

Chọn AirDrop.

Cách AirDrop trên Mac sử dụng tính năng Share

Bạn cũng có thể AirDrop file bằng cách sử dụng tính năng Share trên macOS, bao gồm cả từ Finder và Safari.

Bấm vào nút Share, thường ở phía góc trên bên phải.

Chọn AirDrop.

Chọn người bạn muốn chia sẻ file. AirDrop bằng tính năng Share

Cách sửa lỗi AirDrop trên Mac

Nếu không xuất hiện giao diện AirDrop, hãy thử làm theo các bước sau đây:

Tắt đi và bật lại kết nối Bluetooth và WiFi.

Tắt chế độ Instant Hotspot để làm thông kết nối Bluetooth và WiFi.

Tạm thời đổi sang chế độ nhận Everyone để tránh trường hợp kết nối nhầm.

Airdrop Là Gì? Tìm Hiểu Về Khái Niệm Airdrop

Airdrop là gì? Airdrop có nghĩa là việc cho, tặng, phát miễn phí các token/tiền mã hóa vào ví của người dùng. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền mã hóa. Vậy chính xác, airdrop là gì?

Để giải thích một cách đơn giản thì airdrop là việc đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của các coin chưa lên sàn để nhận được các free token, một airdrop được đưa ra khi một đội ngũ phát triển, một công ty hoặc một cộng đồng nào đó phân chia các token cho người dùng một cách miễn phí.

Airdrop thường được với mục đích quảng bá thương hiệu cũng như khuấy động sự hứng khởi đối với các dự án ICO. Có một số airdrop được tung ra bất ngờ, nhưng một số lại được lên kế hoạch truyền thông và quảng bá tốt từ trước. Các Airdrop được đầu tư chuẩn bị kỹ càng trước khi tung ra thường nằm trong chiến lược Marketing toàn diện nhằm tạo ra tiếng vang cho dự án. Còn các airdrop được tung ra bất ngờ có thể tạo sự hứng khởi cho cộng đồng và cũng đạt được mục tiêu quảng bá thêm, nhưng cũng có thể sẽ không tạo được dấu ấn gì với cộng đồng nếu nó được đưa ra từ một đồng tiền mã hóa đã thành lập trước đó.

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều lý do để airdrop được đưa ra như:

Tri ân người dùng Token miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng dịch vụ, như là một lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm.

Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực: Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin được nhận Bitcoin Cash miễn phí, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví.

Airdrop là gì? – Tìm các thông tin về Airdrop như thế nào?

Ngoài ra còn có các trang web chuyên thông tin về sự xuất hiện của airdrop như:

Airdrop là gì? – Cách thức để nhận được Airdrop

Trong nhiều trường hợp, một airdrop coin được dựa trên giao thức Ethereum ERC-20 và yêu cầu tuân thủ một ERC-20, ví không thuộc sàn giao dịch để nhận coin. tặng. MetaMask hoặc MyEtherWallet là hai trong số những địa chỉ ví phổ biến nhất mà mọi người sử dụng, cần lưu ý là ví phải đang hoạt động.

Hầu hết các airdrop đều tiến hành kiểm tra tại chỗ để đảm bảo mọi người không tạo ra một loạt các địa chỉ ngẫu nhiên để nhận được nhiều coin hơn , gây bất công với những người khác.

Trong thế giới tiền mã hóa có rất nhiều kẻ lừa đào với vô số mánh khóe gian lận lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết của mọi người để ăn cắp thông tin, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của những người không may bị dính phải.

Hãy Bảo vệ khóa cá nhân. Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.

Airdrop là gì? – Kết luận

Airdrop chắc chắn là một kênh hữu ích giúp tăng thu nhập của mọi người,có thể tăng nhận biết về một token mới , một dự án mới và tăng sự tương tác giữa người dùng và nhà phát hành như một sự tri ân .

Chúng là những công cụ tuyệt vời để nhà phát hành quảng bá sản phẩm; mang lại lợi ích cho mọi người bằng cách thu hút thêm nhiều người quan tâm và mang lại một phạm vi quan tâm rộng hơn cho tiền mã hóa. Theo quan điểm của nhà đầu tư, airdrop thật sự gây hứng thú. Chỉ cần luôn đảm bảo bạn sẽ xác nhận tính xác thực của chiến dịch airdrop đó trước khi tham gia.

Airplay Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Airplay Trên Iphone, Ipad

Nếu các bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, Windows Phone ắt sẽ để ý đến tính năng mang tên Miracast. Miracast cho phép bạn chiếu màn hình một thiết bị điện thoại, máy tính bảng lên một thiết bị khác như tivi, máy chiếu mà không cần một sợi cáp nào. Nhưng trên iPhone, iPad lại không có tính năng Miracast, tuy nhiên Apple cũng đã có một tính năng tương tự như đối thủ mang tên Airplay của mình cho phép những thiết bị iPhone, iPad có thể chiếu màn hình lên tivi mà không cần dây cáp nào hết? Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu về một tính năng tương đồng như những thiết bị Android, Windows Phone. Vậy AirPlay là gì? Cách sử dụng Airplay trên iPhone, iPad như thế nào?

Tính năng Airplay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, giúp kết nối các thiết bị có hỗ trợ Airplay với nhau thông qua việc kết nối chung mạng wifi mà không cần dây cáp. Tính năng này tương đồng với tính năng Miracast trên các thiết bị chạy nền tảng Android, Windows Phone.

Ưu điểm Airplay

Điểm nổi bật của tính năng Airplay trên iPhone, iPad đó là tốc độ truyền tải nhanh, hình ảnh, âm thanh tốt nhờ giữ được chất lượng của file gốc.

Nhược điểm của Airplay

Tính năng này chỉ hỗ trợ số ít các thiết bị của Apple hoặc các thiết bị hãng khác được tích hợp Airplay, chứ không có khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều hãng như Miracast.

AirPlay có trên thiết bị nào?

Hiện nay Airplay dùng được trên iPad 2 trở về sau và iPhone 4 trở về sau.

Công dụng Airplay

Với tính năng Airplay trên thiết bị iPhone, iPad các bạn bạn có thể:

– Chiếu màn hình từ iPhone, iPad lên một chiếc tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV (đầu giải mã của Apple, có công dụng biến tivi thường thành tivi thông minh). Tuy nhiên, tính năng này dùng được với iPhone 5 trở lên.

– Chuyển hình từ iPhone, iPad lên tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV. Tính năng này dùng được cho tất cả iPhone có Airplay.

– Phát nhạc không dây từ iPhone, iPad lên một chiếc loa, dàn máy có tích hợp AirPlay, tương tự như bạn phát nhạc qua loa Bluetooth.

Cách sử dụng Airplay trên iPhone, iPad

1. Airplay để chiếu màn iPhone, iPad lên tivi

Để chuyển hình lên tivi bằng AirPlay, bạn cần các thiết bị sau:

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Một chiếc tivi có cổng HDMI.

– Apple TV thế hệ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).

Xin lưu ý: Mỗi lần tivi chỉ có thể kết nối được với 1 điện thoại iPhone.

Các bước kết nối như sau

Bước 1. Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI.

Trên tivi, chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có biểu tượng dấu mũi tên, sau đó trên tivi chọn HDMI.

2. Cách phát nhạc từ iPhone, iPad lên loa

Đây sẽ là cách phát nhạc từ iPhone, iPad lên loa có tích hợp AirPlay mà không cần dây cáp.

Bước 1. Bạn mở nhạc trên điện thoại (có thể là nhạc có sẵn trong máy hoặc nghe nhạc online đều được).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Airdrop Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Airdrop Trên Iphone, Ipad trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!