Đề Xuất 3/2023 # Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Access Point là gì?

Access Point (AP) hay AccessPoint Wifi là một thiết bị mạng tạo ra mạng không dây cục bộ với lượng người kết nối lớn đến vài trăm người. Thiết bị này thường được sử dụng trong một tòa nhà hay tòa văn phòng lớn.

Một thiết bị Access point có nhiệm vụ kết nối các người dùng trong cùng một mạng. Ngoài ra, thiết bị này còn có chức năng kết nối giữa mạng WLAN và mạng dây cố định.

Tìm hiểu cấu tạo và chức năng để hiểu rõ hơn Access Point là gì?

Cấu tạo và chức năng của Access point là gì?

Có thể hình dung về chức năng của AP như chức năng một bộ chia mạng Switch và có thêm phần phát wifi. Cụ thể:

AP có chức năng kết nối các thiết bị khác nhau để dễ dàng giao tiếp.

Trung tâm truyền tín hiệu, nhận và phát sóng trong mạng WLAN.

Có chức năng bảo vệ tường lửa, mật khẩu để đảm bảo sự an toàn cho các kết nối từ bên ngoài mạng.

Kết nối các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ có dây

Có thể phát wifi cho các thiết bị khác.

Nguyên lý hoạt động của Access Point là gì?

Điểm truy cập không dây có thiết kế, cấu tạo tương tự như một thiết bị chuyển mạch (Switch). Do có cấu hình giống nên chức năng chuyển đổi từ mạng dây sang mạng không dây của Access Point Wifi tương đồng với Switch. Nguyên lý hoạt động của Access Point theo cơ chế cầu nối. Những cầu nối sẽ kết nối 2 hay nhiều đoạn mạng có dây để tạo thành một kết nối không dây.

Access Point hoạt động theo cơ chế lặp (repeater mode). AP sẽ cung cấp một đường truyền kết nối không dây vào mạng có dây, không giống như kết nối bình thường. Một AP có thể hoạt động như là một root AP và AP còn lại hoạt động như một Repeater không dây. Trong chế độ lặp này AP kết nối với các Client như một AP.

Chế độ cầu nối: Chế độ này có vai trò như một kênh trung gian, phải thực hiện hai việc một lúc là tiếp nhận và truyền tải tín hiệu. Chức năng tạo cầu nối trung gian như thế này được sử dụng với mục đích kết hợp hai hoặc nhiều luồng mạng với nhau dưới dạng kết nối không dây. Mục đích của việc này là làm gia tăng không gian tín hiệu Internet.

Chế độ lặp: Khi được kết nối mạng dây,

Access Point Wifi

sẽ thực hiện vai trò phát, tạo nên một đường truyền mạng không dây. 

Access Point có thêm chức năng giúp kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây. Nhưng chúng chỉ kết nối mạng dây và wifi chứ không cấp phát địa chỉ IP như Modem.

Access Point cũng là bộ phát wifi thống nhất cho môi trường kinh doanh đa người dùng. Đây là thiết bị rất phù hợp với các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng….

Có nên sử dụng Access Point?

Access point là một thiết bị kết nối mạng tuyệt vời ở thời điểm hiện tại. Bởi những lợi ích sau:

Cho phép số lượng người dùng nhiều hơn

Nếu bạn là doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn lên đến vài trăm người thì dùng Access Point là điều cần thiết. Với các bộ định tuyến không dây thông thường chỉ hỗ trợ tối đa 10 – 20 người dùng truy cập. Đối với AP thì con số lên đến vài trăm người.

Ngoài ra thiết bị này có tín hiệu đường truyền rất mạnh tạo sự thuận lợi trong quá truyền chuyển và nhận thông tin trong quá trình làm việc và kiểm soát truy cập mạng rất tốt giúp doanh nghiệp quản lý được hệ thống mạng wifi nội bộ.

Mạng không dây linh hoạt

Access point là thiết bị vô cùng linh hoạt bởi nó có nhiều chế độ để lựa chọn. Một số chế độ có thể kể đến như máy khách không dây, cầu không dây, đa điểm, … bên cạnh đó, bộ điều khiển AP không dạy tạo được sự linh hoạt và dễ dàng quản lý tập trung.

Không gian truyền rộng

Một điểm truy cập Access point có độ phủ từ 100 – 300m. Kết hợp với các điểm truy cập không dây, độ phủ truyền mạng sẽ tăng và mở rộng lên rất nhiều. Chính vì lý do này mà AP rất phù hợp cho dân văn phòng hay các tòa nhà lớn.

Có thể thấy việc sử dụng các thiết bị AP vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống mạng cục bộ. Ngoài ra, để đảm bảo việc an toàn bảo mật các doanh nghiệp cũng cần kết hợp thêm những giải pháp bảo mật wifi để hệ thống mạng được hoạt động tốt nhất.

Sự khác biệt giữa Access Point Wifi, Router và Modem

Mọi người thường hay lầm tưởng về các chức năng giữa thiết bị AP, Router và Modem. Tuy có vài phần tương đồng nhưng mỗi thiết bị sẽ có vài chức năng khác biệt và được sử dụng theo các trường hợp khác nhau.

Chức năng của Access Point Wifi là mang đến một hệ thống giúp kết nối các thiết bị với nhau. Ngoài khả năng kết nối ra, hệ thống còn được đo kiểm bảo mật bởi tường lửa, dãy mật khẩu. Sở hữu 2 lớp bảo mật giúp cho hệ thống mạng lưới nội bộ luôn được an toàn.

Sự khác biệt giữa Access Point Wifi và Router:

Router được biết đến là bộ định tuyến, là một thiết bị cung cấp mạng cho các thiết bị khác nhờ vào hệ thống wifi. Chức năng của bộ định tuyến Router là kết nối tất cả các thiết bị trong một hệ thống mạng nội bộ với Internet. Access Point và Router có điểm khác nhau là Router chỉ có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy đang sử dụng mạng nội bộ.

Modem có chức năng hỗ trợ, kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng nội bộ đến mạng Internet. Các bạn có thể dễ dàng hình dung rằng Modem là một thiết bị kết hợp giữa Access Point Wifi và Router. Thiết bị Modem có khả năng chia sẻ dữ liệu trong hệ thống mạng nội bộ đồng thời thực hiện phát wifi.

Access point là thiết bị truyền dẫn mạng đang được ưa chuộng hiện nay. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng thấy nó trong các văn phòng tòa nhà lớn. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ nhất về Access point là gì và các chức năng của thiết bị.

Mọi thông tin có thể liên hệ: 

Công ty cổ phần phân phối Việt Nét: Chuyên cung cấp và phân phối các hệ thống an toàn thông tin uy tín tại Việt Nam.

Access Point Là Gì? Ưu Điểm Của Access Point

Access point là một trong những thiết bị mạng không dây ký hiệu là AP. Hơn nữa, Access point còn tạo riêng ra một mạng không dây cục bộ hay mạng WLAN và thường được sử dụng trong các văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Không chỉ vậy, một điểm truy cập access point còn được gọi là bộ thu phát wifi, hơn nữa đây được xem là một trong những trạm truyền và nhận dữ liệu giữa người sử dụng với nhau. Điểm truy cập access point còn cho phép người dùng này có thể kết nối với người dùng khác dễ dàng trong cùng một mạng. Do đó, thiết bị này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối giữa mạng wlan với mạng dây cố định.

Access Point có cấu tạo giống hệt như bộ chia cổng mạng Switch tuy nhiên lại tuy nhiên lại có thêm chức năng là phát wifi. Chúng hoạt động giống như một trung tâm truyền tín hiệu quan trọng giúp nhận và phát sóng trong khắp mạng WLAN.

Trên một Access Point thường được thiết kế chống bụi rơi vào PCB. Điều này giúp đảm bảo cho thiết bị hoạt động được lâu bền hơn mà lại không bị ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Hơn nữa, Access Point được lắp đặt một cách linh hoạt và vô cùng dễ dàng. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó thông qua một vài thao tác cài đặt rất cơ bản. Đặc biệt, cấu tạo rất linh hoạt và có thể gắn một cách dễ dàng vào tường hay thậm chí là trên trần nhà. Với các khung gắn trần vô cùng đơn giản có thể gắn ở bất kỳ bề mặt tường – trần nào để nhằm hòa hợp với việc trang trí nội thất.

Access Point có chức năng là cung cấp một nền tảng quan trọng cho các thiết bị khác nhau để nhằm giúp chúng có thể giao tiếp với nhau dễ dàng. Không chỉ vậy, nó còn có thêm chức năng bảo vệ tường lửa và mật khẩu, do đó có thể đảm bảo cho việc kết nối luôn được an toàn từ bên ngoài mạng.

Đặc biệt, cấu tạo của Access Point giống hệt như Switch vì vậy nó cũng có thêm chức năng đó là chuyển đổi mạng từ dạng có dây sang dạng không dây và phát wifi miễn phí cho các thiết bị khác sử dụng.

Ngoài ra, Access Point cũng có thêm chức năng là giúp kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ khả năng kết nối không dây với mạng cục bộ được sử dụng dây. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể kết nối mạng dây và wifi chứ không giúp cấp phát địa chỉ IP như các Modem. Access Point cũng chính là bộ phát wifi thống nhất cho các môi trường kinh doanh có nhiều người dùng, rất phù hợp với các doanh nghiệp, khách sạn hay các nhà hàng,…

AP được hoạt động dựa trên cơ chế Bridge Mode (cầu nối). Mặt khác có thể nói Access Point khi được cấu hình theo cơ chế này thì nó hoàn toàn giống với cầu nối không dây. Chỉ có các Access Point là được hỗ trợ thêm chức năng Bridge mới này. Hơn nữa, trong trường hợp này thì Client sẽ không kết nối được với cầu nối, và những cầu nối đó sẽ được dùng để kết nối giữa 2 đoạn mạng hay có thể nhiều đoạn mạng có dây với nhau để tạo thành kết nối không dây.

Ngoài ra Access Point còn có thể hoạt động ở chế repeater mode (độ lặp). Lúc này Access Point sẽ mang khả năng chính đó là cung cấp đường truyền kết nối không dây tới mạng có dây. Điểm đặc biệt chính là nó không hề giống như các kết nối bình thường, bởi một Access Point có thể hoạt động giống hệt như là root AP. Do đó, các Access Point còn lại sẽ được hoạt động giống như Repeater không dây và trong chế độ lặp này thì Access Point sẽ kết nối với những Client như một AP.

Có thể nói Access Point là một thiết bị vô cùng cần thiết trong việc phát, thu Wifi mang mạng đến cho mọi nhà mọi lúc – mọi nơi. Đặc biệt, nó có thể kết nối được những điểm truy cập lại với nhau và có những ưu điểm nổi trội như sau:

– AP giúp cho số lượng người truy cập mạng được nhiều hơn: Nếu như đối với một bộ định tuyến không dây thì thường nó chỉ có thể hỗ trợ giới hạn tối đa lượng người truy cập là 10 cho tới 20 người cùng một lúc. Tuy nhiên, với thiết bị AP thì nó lại cho phép số lượng người truy cập có thể lên tới hơn 50 hay thậm chí là hàng trăm người. Bên cạnh đó, AP cũng có khả năng nhận và gửi các tín hiệu mạnh hơn mặc dù cùng lúc đó có nhiều người truy cập cùng một lúc.

– Access Point giúp đem tới cho người dùng không gian truyền mạng rộng hơn: Với thiết bị AP cho ra khoảng cách truyền tín hiệu xa lên tới 100-300m. Còn đối với các điểm truy cập không dây thì nó sẽ làm mở rộng và tăng thêm vùng phủ sóng lên rất nhiều lần. Do vậy, thiết bị này khá phù hợp so với những nơi có diện tích rộng ví dụ như những doanh nghiệp, khách sạn hay những tòa nhà cao tầng,…

– Ngoài ra, nó còn đem tới một mạng Wifi vô cùng linh hoạt: Người dùng có thể thoải mái chọn lựa nhiều chế độ với AP, vì đây là loại mạng khá linh hoạt.

Access Point Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Access Point – Biabop.com

Access point là một thiết bị mạng không dây ký hiệu là AP. Access point sẽ tạo ra một mạng không dây cục bộ hoặc mạng WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Một điểm truy cập accesspoint còn được gọi là bộ thu phát wi-fi, đây được xem là một trạm truyền và nhận dữ liệu giữa người sử dụng với nhau. Điểm truy cập access point, cho phép người dùng này kết nối với người dùng khác trong cùng một mạng. Bên cạnh đó, thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa mạng wlan và mạng dây cố định.

Mỗi điểm truy cập access point có thể phục vụ nhiều người dùng khác nhau. Trong trường hợp người dùng di chuyển ra ngoài phạm vi kết nối của điểm này, thì sẽ được tự động chuyển sang điểm kết nối tiếp theo.

Hiện nay có ba loại thiết bị phát wi-fi được sử dụng phổ biến: Wireless router: có vai trò bảo mật tốt, có khả năng kết nối không dây và kết nối các máy tính không có adapter wireless với internet như máy tính để bàn thông thường. Wireless modem: vừa đảm nhiệm chức năng của wireless router, đó là tính bảo mật, kết nối không dây và kết nối các máy tính không có adapter với internet.ngoài ra còn đóng vai trò và đảm nhiệm chức năng như một modem.

Access point: vừa cấp phát địa chỉ IP, có thể sử dụng được luôn. Tuy nhiên nếu so sánh tính bảo mật với 2 thiết bị phát wi-fi còn lại thì chúng lại không an toàn, tính bảo mật kém.

Access point rất cần thiết trong việc thu và phát wi-fi kết nối các điểm truy cập và kết nối giữa người dùng với nhau. Access point đem đến rất nhiều ưu điểm:

Cho phép lượng người truy cập lớn

Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến không dây, số lượng người truy cập thường chỉ hỗ trợ từ 10 đến 20 người cùng lúc. Nhưng nếu thay thế bằng việc sử dụng access point, thiết bị này sẽ cho phép 50 người thậm chí hàng trăm người cùng truy cập. Nếu bạn lo lắng rằng, việc nhiều người truy cập sẽ khiến khả năng gửi và nhận tín hiệu bị kém đi, tuy nhiên nếu dùng access point, đây không phải là vấn đề quá khó khăn, bởi khả năng gửi và nhận tín hiệu của access point mạnh hơn các thiết bị thông thường.

Không gian truyền rộng hơn

Không gian truyền của một thiết bị access point có thể lên tới 100 đến 300 m. Các điểm truy cập wi-fi không dây sẽ tăng và mở rộng độ phủ sóng hơn rất nhiều. Bởi vậy access point rất thích hợp ở những nơi có diện tích rộng như các doanh nghiệp lớn, hay các tòa nhà cao tầng, chung cư…

Mạng lưới linh hoạt

Access point cung cấp cho người dùng rất nhiều chế độ mạng linh hoạt như máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm…Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển access point không dây để việc quản lý tập trung được dễ dàng hơn.

Cấu tạo và chức năng của access point

Cấu tạo của access point

Bạn có thể hình dung access point giống như bộ chia cổng mạng switch, tuy nhiên thiết bị này được tích hợp thêm chức năng phát wi-fi, và hoạt động như một trung tâm truyền tín hiệu nhận và phát sóng trong mạng WLAN. Ngoài ra, Access point có thiết kế chống bụi rơi vào pcb, để đảm bảo thiết bị hoạt động lâu hơn, đảm bảo chất lượng hơn.

Chức năng

Ngoài ra, access point cung cấp thêm chức năng kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây, tuy nhiên thiết bị này chỉ dừng lại ở việc kết nối mạng dây và wi-fi, chứ không cấp phát địa chỉ IP giống như modem. Sản phẩm này cũng giống như một bộ phát wi-fi, thường được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng…. có tác dụng thống nhất cho môi trường kinh doanh ba người dùng rất tốt.

Rate this post

Tính Năng, Đặc Điểm Của Access Point Wifi

Bài viết này cung cấp một bản tóm tắt nhỏ về đặc điểm của access point không dây khác nhau có sẵn trên thị trường và radio đơn, radio kép, ăng ten ngoài, ăng ten trong, công nghệ a, b / g, b / g / n / ac, hỗ trợ kết nối mạng, chân đế một mình, các điểm truy cập dựa trên bộ điều khiển và hỗ trợ cho nhiều dịch vụ.

Sản phẩm Wireless Cisco được ưa chuộng nhất hiện nay: WiFi Cisco AIR-AP2802I-S-K9, WiFi Cisco AIR-1852I-S-K9 , WiFi Cisco AIR-3802I-S-K9 , WiFi Controller Cisco AIR-CT3504-K9

Đặc điểm của access point

WLAN là gì? WLAN có phải là WiFi không? Sự khác biệt giữa wireless router and access point

Phiên bản ăng-ten bên trong đã thu được ăng-ten và phù hợp nhất cho việc lắp đặt access point trong nhà, trong đó tính thẩm mỹ là mối quan tâm chính. Phiên bản ăng ten ngoài có thiết kế chắc chắn và phù hợp hơn cho việc lắp đặt công nghiệp và thương mại như trường học, bệnh viện, nhà máy và nhà kho. Access point ngoài trời phù hợp cho môi trường đòi hỏi khắt khe.

Các tính năng của bộ truy cập không dây access point

Bảng mặt trước

Bảng mặt trước bao gồm các đèn hiển thị tất cả thông tin về hoạt động của mạng. Đèn nguồn được bật sau khi bật thiết bị. Đèn PoE sáng khi điểm truy cập được cấp nguồn qua cáp ethernet. Đèn không dây ‘Bật’ là dấu hiệu của mô-đun không dây hoạt động trên điểm truy cập. Đèn Ethernet là ‘Bật’ khi điểm truy cập kết nối với thiết bị với sự trợ giúp của cổng mạng Ethernet.

Bảng mặt sau

Nó bao gồm nút đặt lại, cổng ethernet và cổng nguồn. Nút đặt lại được sử dụng để đặt lại điểm truy cập về cấu hình mặc định của nhà sản xuất. Cổng Ethernet kết nối với thiết bị mạng không dây trong khi cổng nguồn kết nối điểm truy cập với nguồn điện.

Ăng-ten và vị trí

Nằm ở phía sau là ba ăng-ten ở vị trí đứng và có thể xoay đến 90 độ.

Tại sao điểm truy cập không dây access point thú vị?

Access point là các yếu tố cơ bản của mạng không dây – Chúng quét các thiết bị không dây trong phạm vi của nó và tất cả các hệ thống Wi-Fi lân cận kết nối với điểm truy cập để liên lạc với mạng. Các điểm truy cập access point cung cấp một tiêu chuẩn cho kết nối – a, b / g, b / g / n / ac, tất cả đều được phê chuẩn bởi IEEE để các hệ thống Wi-Fi từ các nhà cung cấp khác nhau có thể kết nối với mạng. Điểm truy cập access point kết nối với PC, máy tính xách tay, máy tính xách tay, điện thoại di động, điện thoại Wi-Fi, Máy ảnh Wi-Fi, hệ thống quản lý màn hình Wi-Fi và một loạt các thiết bị khác hoạt động trên chuẩn Wi-Fi. Điểm truy cập access point cũng có thể quét mạng để tìm các mối đe dọa và tấn công không dây.

Xin lưu ý: Ngay cả các điểm truy cập được cho là cung cấp quyền truy cập không dây cho khách hàng, bản thân chúng được nối với mạng thông qua Cáp (Cat 5E / Cat6) và do đó đằng sau của mạng không dây thường có dây. Nhưng có những trường hợp ngoại lệ.

Điểm truy cập access point đơn / access point kép

Một số điểm truy cập đi kèm với một đài phát thanh duy nhất – Chúng hoạt động ở cả chuẩn 802.11 802.11 hoặc b / g – Điều này có thể được chọn. Hầu hết chúng hoạt động theo tiêu chuẩn b / g vì hầu hết các bộ điều hợp mạng đều tuân theo tiêu chuẩn đó. Nhưng một số Điểm truy cập đi kèm với tùy chọn radio kép.

Một access point hoạt động trong chuẩn 802.11 802.11a và đài phát thanh khác hoạt động đồng thời trong chuẩn 802.11 802.11b / g hoặc thậm chí là chuẩn 802.11 802.11 b / g / n. Điểm truy cập vô tuyến kép rất hữu ích cho kết nối mạng lưới, cho phép truy cập vào máy tính xách tay chỉ chứa bộ điều hợp mạng 802.11a và cũng để quét / ngăn chặn xâm nhập không dây.

Anten ngoài / Anten tích hợp

Hầu hết các điểm truy cập đều đi kèm với ăng ten tích hợp với mức tăng nhất định được chỉ định bởi nhà sản xuất. Mặc dù họ cung cấp một phạm vi bảo hiểm tốt, có thể có một số ứng dụng nhất định không có. của người dùng có thể nhỏ nhưng diện tích được che phủ có thể lớn – như bãi cỏ / công viên. Trong những trường hợp này, tốt hơn là sử dụng Điểm truy cập với các điều khoản ăng ten ngoài vì ăng ten ngoài đi kèm với mức tăng cao hơn và có thể tăng cường độ tín hiệu lên khoảng cách cao hơn. Nhưng trong cả hai trường hợp, băng thông được hỗ trợ bởi một điểm truy cập là tiêu chuẩn.

Access point Hỗ trợ tiêu chuẩn IEEE: 802.11a, b, g, n, ac:

IEEE đã chuẩn hóa các giao thức truy cập không dây để các hệ thống nhiều nhà cung cấp có thể kết nối và nói chuyện với nhau thông qua Wi-Fi.

IEEE 802.11b hỗ trợ tối đa 11 Mbps nhưng IEEE 802.11a và g hỗ trợ tối đa 54 Mbps trên nền tảng chia sẻ. Hiện tại, 802.11n (bản nháp) hỗ trợ tối đa 300 Mbps và trong tương lai sẽ hỗ trợ 600 Mbps trên mỗi điểm truy cập access point (Xin lưu ý: Vì số lượng PC kết nối với mức tăng của AP, băng thông được chia sẻ giữa chúng và các con số là lý tưởng điều kiện và băng thông đạt được trên thực tế có thể bằng một nửa so với chỉ định cho mỗi AP).

Điểm truy cập access point tiêu chuẩn phải hỗ trợ tối đa 30 mét trong nhà và cao hơn gấp đôi so với ngoài trời (Mặc dù trong các ứng dụng thực tế, có nhiều AP được triển khai trong khoảng cách 30 mét dựa trên số lượng người dùng và băng thông họ yêu cầu).

Vì vậy, trên mỗi đài, điểm truy cập access point có thể hỗ trợ cả chuẩn 802.11 802.11 hoặc IEEE 802.11b / g / n (Vì chúng hoạt động ở các tần số khác nhau) và dựa trên giao thức được hỗ trợ bởi Điểm truy cập, băng thông được hỗ trợ cho mỗi AP sẽ khác nhau.

Thực tế, 15-20 người dùng được khuyến nghị kết nối đồng thời trên mỗi AP để có được thông lượng tốt.

Access point hỗ trợ cho mạng lưới

Một số nhà cung cấp hỗ trợ kết nối mạng lưới trong các Điểm truy cập radio kép nhất định. Trong khi một đài phát thanh của AP kết nối với các máy khách, giả sử trong 802.11b / g, thì đài phát thanh kia thiết lập một điểm kết nối đầu cuối tới Điểm truy cập lân cận, nói trong 802.11a (tương tự như điểm này) và do đó loại bỏ cáp dữ liệu kết nối với AP (nhưng không phải cáp nguồn). Mặc dù các AP có thể kết nối với nhau theo cách này, nhưng với mỗi bước nhảy, băng thông khả dụng đến Điểm truy cập cuối cùng (từ mạng có dây) sẽ bị giảm một nửa. Vì vậy, càng xa AP với mạng có dây, băng thông càng ít.

Điểm truy cập dựa trên bộ điều khiển và điểm truy cập access point độc lập:

Nếu mạng không dây được thiết lập trong một khoảng cách nhỏ – một tầng và 15 loại thiết bị của một ứng dụng, Điểm truy cập độc lập có thể đủ. Nhưng khoảng cách càng cao và diện tích được bao phủ càng nhiều, sẽ có ý nghĩa hơn đối với Điểm truy cập dựa trên bộ điều khiển vì việc quản lý AP dễ dàng hơn thông qua bộ điều khiển và từ điểm trung tâm. Hãy tưởng tượng có một khuôn viên rộng lớn và hàng trăm Điểm truy cập. Nếu một người dùng mới tham gia hoặc nâng cấp mới được phát hành cho AP, rất khó để cập nhật từng AP riêng lẻ. Và bộ điều khiển thực hiện nhiều chức năng quan trọng hơn để duy trì mạng không dây và cho phép các ứng dụng trong đó.

Hỗ trợ cho nhiều dịch vụ:

Một số dịch vụ như ngăn chặn xâm nhập không dây (Phương pháp quét toàn bộ khu vực để xác định các mối đe dọa và xâm nhập không dây) có thể được access point thực hiện đồng thời trong khi cấp quyền truy cập mạng (loại Radio kép). Nhưng một số nhà cung cấp nhất định có một ddiểm truy cập chuyên biệt riêng để quét mạng để xác định các cuộc xâm nhập.

Hầu hết các điểm truy cập access point doanh nghiệp đều hỗ trợ POE (cấp nguồn qua Ethernet – một tính năng trong đó năng lượng điện cần thiết cho access point wifi Cisco được gửi cùng với dữ liệu qua chính cáp mạng Cat5E / Cat6). Có thể có một số access point ở nhà không hỗ trợ tính năng này.

Access Point là gì? Ưu điểm của điểm truy cập không dây access point wifi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Access Point Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Access Point trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!