Đề Xuất 6/2023 # Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point # Top 15 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Access point là gì?

Access point được ký hiệu là AP, nó là một thiết bị tạo ra một bộ mạng không dây cục bộ. Chúng hoạt động giống như trung tâm truyền tín hiệu giúp nhận biết và phát sóng trong WLAN. Một điểm truy cập Access point sẽ là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi là bộ thu phát Wifi.

Cấu tạo và chức năng của Access Point

Cấu tạo của Access point là gì?

Nó có cấu tạo giống với bộ chia cổng mạng Switch bao gồm phần vỏ, nguồn điện, cấu tạo trong gồm CPU bộ nhớ, bo mạch chủ cùng với các thiết bị kết nối. Ngoài cấu tạo giống với Switch, AP còn có chức năng phát wifi và có thể chuyển từ mạng có dây sang không dây

AP được lắp đặt linh hoạt bởi cấu tạo đơn giản. Chính vì vậy, việc lắp đặt tại các vị trí như trần nhà hay trên tường đều khá dễ dàng.

Một chức năng nữa đó là bảo vệ tường lửa, mật khẩu và giúp đảm bảo kết nối luôn an toàn từ mạng ngoại vi. Đồng thời, kết nối tất cả những thiết bị hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ có dây.

Cung cấp một nền tảng cho các thiết bị khác nhau có thể kết nối hiệu quả với nhau. Tuy nhiên, chỉ là kết nối mạng dây với wifi chứ không cấp địa chỉ Ip như modem.

AP là bộ phát wifi dành cho các nhà hàng, doanh nghiệp, khách sạn,…Access point linksys là thiết bị AP dành cho doanh nghiệp tầm trung và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của AP

Access point được hoạt động theo cơ chế cầu nối (Bridge Mode), giống chiếc cầu nối không dây. Nhưng chỉ khi các Access Point hỗ trợ chức năng Bridge mới có chức năng này. Client không kết nối với cầu nối sẽ được sử dụng để kết nối 2 hay nhiều đoạn mạng có dây tạo thành dây kết nối.

Những lợi ích mà Access point mang lại cho người dùng

Cho phép lượng người truy cập lớn: Thông thường với những bộ định tuyến không dây chỉ hỗ trợ khoảng 10-20 người truy cập. Nhưng với AP có thể cho phép số lượng người truy cập nhiều hơn.

Sử dụng mạng linh hoạt: Người ta có thể sử dụng nhiều chế độ đối với Access point với một số thiết bị như máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm, wifi không dây,…phải kể đến bộ thiết bị  Wps Access point – thiết bị bảo mật đi kèm với bộ định tuyến.

So sánh Access point với thiết bị khác như Modem, Rogue

Access Point Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Cơ Bản Về Access Point

Access Point là thiết bị có khả năng tạo ra vùng kết nối mạng internet không dây cục bộ. Loại thiết bị này do Guglielmo Marconi – một nhà khoa học người Italia sáng lập ra. Hiện nay, loại thiết bị này đã trở nên phổ biến và được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về thiết bị Access Point là gì và giới thiệu tổng quan về loại thiết bị này.

Access point là gì?

Access Point là một loại thiết bị có khả năng tạo một vùng mạng kết nối không dây cục bộ (WLAN). Điểm truy cập của access point là một trạm dùng để nhận và truyền dữ liệu. Nói một cách đơn giản, access point là một thiết bị dùng để thu phát tín hiệu wifi.

Một điểm truy cập trên bộ thu phát wifi này có khả năng kết nối những người dùng cùng một mạng lại với nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể kết nối giữa mạng không dây và mạng có dây cố định. Trong cùng một khu vực nhất định, Access Point có thể phát tín hiệu phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người. Nếu người dùng di chuyển ra những vùng ngoài điểm truy cập, chúng sẽ tự chuyển sang điểm truy cập mới.

Access Point là gì – Access Point thiết bị kết nối internet không dây (Nguồn: Internet)

Cấu trúc hoạt động của access point là gì?

Access Point có cấu trúc hoạt động tương tự với những bộ mạng có dây cố định khác. Tuy nhiên, chúng có những cải tiến mới trong nguyên lý hoạt động để phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng.

Cấu trúc và nguyên lý hoạt động

Access Point có cấu tạo và thiết kế tương đối hiện đại. Phía sau có nhiều cổng Network Cable, cổng mạng LAN và nút nguồn. Phía trên có đèn báo và một hoặc hai ăngten tùy thuộc vào thiết kế. Access Point có thể tháo và lắp đặt một cách đơn giản và linh hoạt. Khi lắp đặt Access Point có thể lắp ở bất kì đâu trong không gian riêng của bạn.

Access Point hoạt động theo nguyên lý cầu nối. Access sẽ đóng vai trò như một cây cầu có chức năng kết nối và chia sẻ với mọi người sử dụng chung cùng một vùng mạng. Chỉ có những Access Point hoạt động theo nguyên lý cầu nối này mới có chức năng liên kết này.

Ngoài ra, Access Point còn hoạt động theo nguyên lý lặp. Tức là, Access Point sẽ đóng vai trò như một điểm cung cấp và kết nối các mạng có dây và mạng không dây lại với nhau. Trong nguyên lý này, Access Point vẫn có thể kết nối với nhiều người dùng như các Access Point thông thường.

Access Point hoạt động theo nguyên lý cầu nối (Nguồn: Internet)

Chức năng chính của access point là gì?

Access Point có chức năng chính là tạo nền tảng để có thiết bị trong cùng vùng dữ liệu có thể giao tiếp được với nhau. Access Point có thể cài mật khẩu nên luôn đảm bảo độ bảo mật an toàn. Access Point hoạt động theo nguyên lý vòng lặp nên có khả năng chuyển đổi mạng cố định sang mạng di động không dây. Đặc biệt, nó còn có khả năng kết nối các thiết bị có kết nối mạng không dây với mạng cục bộ cố định có dây.

Access point là bộ phát wifi chung trong một phạm vi cố định. Đây là loại thiết bị phù hợp với nhiều không gian khác nhau như nhà hàng, khách sạn, công ty,…

Access Point có khả năng phát tín hiệu internet cho nhiều người dùng trong một phạm vi cố định(Nguồn: Internet)

Tại sao cần phải sử dụng access point ?

Khi sử dụng Access Point, nhiều người sẽ có thể truy cập trong một không gian cố định. Lượng người truy cập của Access Point có thể lên đến hàng trăm người. Đặc biệt, loại thiết bị này có khả năng gửi và nhận các loại dữ liệu một cách nhanh chóng

AccessPoint còn có thể mang đến vùng không gian sử dụng có diện tích lớn. Loại thiết bị này có thể phát tín hiệu wifi xa đến 300 mét mà luôn đảm bảo kết nối ổn định cho người dùng. Cho nên, loại thiết bị này được sử dụng nhiều trong bệnh viện, trường học, công ty,…

Access Point hỗ trợ người dùng có thể dùng internet mà không cần dùng dây cáp để kết nối với nó. Hiện nay các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại di động đều có hỗ trợ chức năng kết nối wifi để thuận tiện hơn trong việc sử dụng loại thiết bị này.

Access Point là thiết bị tiện ích trong đời sống hiện nay (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt của access point so với modem, router

Các loại router có nguyên lý hoạt động giống như một trung tâm mạng cục bộ, có chức năng quản lý và liên lạc với các thiết bị ở trong vùng mạng cục bộ đó. Hiện nay trong mạng nội bộ cỡ nhỏ thì modem có luôn tính năng của router.

Modem là một thiết bị thiết bị nhận tín hiệu kết nối internet từ nhà mạng và chuyển nó đến router để định tuyến. Không có modem thì không có mạng internet cho Access Point phát sóng. Hiện nay modem wifi có cả phần tiếp sóng internet, định tuyến router và phát sóng wifi.

Access Point chỉ có vai trò là thiết bị phát sóng wifi hoặc chia cổng mạng như switch, nếu không có thiết bị định tuyến như router và không có thiết bị nhận tín hiệu kết nối Internet từ nhà mạng như modem thì Access Point không thể phát sóng Internet được.

Access Point Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Access Point – Biabop.com

Access point là một thiết bị mạng không dây ký hiệu là AP. Access point sẽ tạo ra một mạng không dây cục bộ hoặc mạng WLAN, thường được sử dụng trong văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Một điểm truy cập accesspoint còn được gọi là bộ thu phát wi-fi, đây được xem là một trạm truyền và nhận dữ liệu giữa người sử dụng với nhau. Điểm truy cập access point, cho phép người dùng này kết nối với người dùng khác trong cùng một mạng. Bên cạnh đó, thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa mạng wlan và mạng dây cố định.

Mỗi điểm truy cập access point có thể phục vụ nhiều người dùng khác nhau. Trong trường hợp người dùng di chuyển ra ngoài phạm vi kết nối của điểm này, thì sẽ được tự động chuyển sang điểm kết nối tiếp theo.

Hiện nay có ba loại thiết bị phát wi-fi được sử dụng phổ biến: Wireless router: có vai trò bảo mật tốt, có khả năng kết nối không dây và kết nối các máy tính không có adapter wireless với internet như máy tính để bàn thông thường. Wireless modem: vừa đảm nhiệm chức năng của wireless router, đó là tính bảo mật, kết nối không dây và kết nối các máy tính không có adapter với internet.ngoài ra còn đóng vai trò và đảm nhiệm chức năng như một modem.

Access point: vừa cấp phát địa chỉ IP, có thể sử dụng được luôn. Tuy nhiên nếu so sánh tính bảo mật với 2 thiết bị phát wi-fi còn lại thì chúng lại không an toàn, tính bảo mật kém.

Access point rất cần thiết trong việc thu và phát wi-fi kết nối các điểm truy cập và kết nối giữa người dùng với nhau. Access point đem đến rất nhiều ưu điểm:

Cho phép lượng người truy cập lớn

Nếu bạn sử dụng bộ định tuyến không dây, số lượng người truy cập thường chỉ hỗ trợ từ 10 đến 20 người cùng lúc. Nhưng nếu thay thế bằng việc sử dụng access point, thiết bị này sẽ cho phép 50 người thậm chí hàng trăm người cùng truy cập. Nếu bạn lo lắng rằng, việc nhiều người truy cập sẽ khiến khả năng gửi và nhận tín hiệu bị kém đi, tuy nhiên nếu dùng access point, đây không phải là vấn đề quá khó khăn, bởi khả năng gửi và nhận tín hiệu của access point mạnh hơn các thiết bị thông thường.

Không gian truyền rộng hơn

Không gian truyền của một thiết bị access point có thể lên tới 100 đến 300 m. Các điểm truy cập wi-fi không dây sẽ tăng và mở rộng độ phủ sóng hơn rất nhiều. Bởi vậy access point rất thích hợp ở những nơi có diện tích rộng như các doanh nghiệp lớn, hay các tòa nhà cao tầng, chung cư…

Mạng lưới linh hoạt

Access point cung cấp cho người dùng rất nhiều chế độ mạng linh hoạt như máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm…Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển access point không dây để việc quản lý tập trung được dễ dàng hơn.

Cấu tạo và chức năng của access point

Cấu tạo của access point

Bạn có thể hình dung access point giống như bộ chia cổng mạng switch, tuy nhiên thiết bị này được tích hợp thêm chức năng phát wi-fi, và hoạt động như một trung tâm truyền tín hiệu nhận và phát sóng trong mạng WLAN. Ngoài ra, Access point có thiết kế chống bụi rơi vào pcb, để đảm bảo thiết bị hoạt động lâu hơn, đảm bảo chất lượng hơn.

Chức năng

Ngoài ra, access point cung cấp thêm chức năng kết nối tất cả các thiết bị có hỗ trợ kết nối không dây với mạng cục bộ sử dụng dây, tuy nhiên thiết bị này chỉ dừng lại ở việc kết nối mạng dây và wi-fi, chứ không cấp phát địa chỉ IP giống như modem. Sản phẩm này cũng giống như một bộ phát wi-fi, thường được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng…. có tác dụng thống nhất cho môi trường kinh doanh ba người dùng rất tốt.

Rate this post

Wirelesss Access Point Là Gì? Wireless Router Là Gì?

Wirelesss Access Point- Một máy Wireless Access Point làm nhiệm vụ nối kết nhiều computer trong nhà vào hệ thống Local Area Network (LAN) của bạn nếu tất cả các computer đó có gắn một wireless network card. Trước khi chúng tôi nói thêm về wireless access point, chúng tôi xin tạm giải thích cho bạn về LAN. LAN không có gì bí hiểm cả, nó chỉ là một hệ thống network cho phép tất cả các computer cùng chung một địa điểm (ví dụ như cùng chung một căn nhà, cùng chung một văn phòng, cùng chung một building) có thể nối kết lại với nhau. Nếu bạn muốn kết nối tất cả các máy computer của bạn lại với nhau để chúng có thể chia xẻ hồ sơ, sử dụng chung một máy printer, thì bạn tạo cho bạn một hệ thống LAN thế thôi. Bây giờ chúng tôi xin được tiếp tục giải thích tiếp về wireless access point. Wireless Access Point cũng làm công việc bắt cầu cho tất cả các máy computer dùng wireless (không dây) và các máy dùng dây Ethernet cable có thể liên lạc với nhau. Nói tóm lại nhiệm vụ chính của Wireless Access Point là nối kết tất cả máy trong nhà bạn wireless hay có dây vào hệ thống local area network của bạn.

Wireless Router – Một Wireless Router cũng làm công việc nối kết các máy computer cùng một network giống như access point, nhưng router có thêm những bộ phận hardware khác giúp nó nối kết giữa những network khác nhau lại. Internet là một hệ thống network khổng lồ và khác với hệ thống LAN của bạn. Để có thể nối kết với một hệ thống network khác chẳng hạn như internet, thì bạn phải dùng wireless router. Wireless Router sẽ giúp tất cả các máy computer của bạn nối kết vào internet cùng một lúc. Sự khác biệt mà bạn có thể phân biệt dễ dàng là wireless router có thêm một lỗ cắm ghi WAN để cắm vào DSL hoặc Cable modem.

Bạn nên sử dụng Access Point hay Wireless Router? Nếu không cần sử dụng internet mà chỉ cần nối kết tất cả các máy trong nhà lại bằng hệ thống wireless thì chúng ta sử dụng Wireless Access Point vì nó rẻ tiền hơn. Còn nếu bạn muốn nối kết tất cả các máy trong nhà lại và vào được luôn internet cùng một lúc thì bạn sử dụng wireless router. Trong trường hợp của bạn thì bạn chỉ cần mua một wireless router của một trong những công ty uy tín như D-Link, SMC, Netgear hoặc Linksyslà đủ. Wireless router sẽ nằm giữa hệ thống LAN của bạn và DSL modem để nối kết 4 computer của bạn vào internet cùng một lúc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Access Point Là Gì? Những Đặc Điểm Cơ Bản Của Access Point trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!