Đề Xuất 3/2023 # 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn # Top 9 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

16/09/2020

Tin công nghệ

9 Tính năng nổi bật trên iOS 14

1. Đặt trình duyệt khác làm mặc định thay thế Safari

iOS 14 cho phép bạn thiết lập trình duyệt web khác ngoài Safari làm trình duyệt mặc định và thay thế ứng dụng gửi thư điện tử mặc định bằng ứng dụng khác không phải của Apple. Hiện mới áp dụng trên trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge.

2. Thư viện ứng dụng mới

App Library mới trên iOS 14 chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục. Thay thế cho giao diện trang ứng dụng, App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng.

3. Giao diện cuộc gọi mới

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14 được thu gọn và được xuất hiện dưới dạng biểu ngữ ở phía trên cùng màn hình, giống như những thông báo bình thường.

Giao diện cuộc gọi mới trên iOS 14

4. Cửa sổ Widgets ngay trên màn hình chính

Với iOS 14, bạn có thể thêm trực tiếp những cửa sổ Widgets với kích thước tùy chỉnh ngay tại màn hình chính để chúng hiển thị những thông tin bạn cần ngay trên Home Screen.

5. Cô trợ lý ảo Siri xuất hiện theo kiểu mới

Siri sẽ có sự xuất hiện trên màn hình hoàn toàn khác. Khi được yêu cầu Siri sẽ xuất hiện ở phía dưới màn hình thay vì chiếm cả màn hình như trước, các câu trả lời cho bạn sẽ xuất hiện ở phía trên.

6. Gõ lên mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình

iOS 14 hỗ trợ bạn tính năng gõ vào mặt lưng để thực hiện các thao tác như chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Yêu cầu dòng máy từ đời iPhone X trở lên (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max).

Gõ lên mặt lưng để thao tác chụp màn hình

7.  Âm thanh không gian trên Airpods Pro

Bạn sẽ được trải nghiệm tính năng âm thanh không gian khi sử dụng hệ điều hành iOS 14 mới. Để thử âm thanh không gian trên AirPods Pro, bạn cần cập nhật lên chương trình cơ sở 3A283. Đặt iPhone chạy iOS 14 của bạn trên bàn, chơi Greyhound trên ứng dụng Apple TV, xoay đầu sang trái và phải để cảm nhận.

8. Thu hồi lại tin nhắn đã gửi trên Messages

Messages cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14 gồm trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến, tính năng Đề cập – Mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat và thu hồi lại tin nhắn đã gửi từ bạn.

9. Tính năng Picture in Picture cho YouTube

iOS 14 cho phép bạn dùng tính năng Picture-in-Picture (Hình trong hình) ngay trên ứng dụng YouTube. Bạn cần cập nhật ứng dụng YouTube lên phiên bản mới nhất và hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên sẽ có giới hạn số lượng người được dùng tính năng này.  

9 Tính Năng Nổi Bật Được Apple Công Bố Trên Hệ Điều Hành Ios 14

Những tính năng nổi bật của iOS 14

Trong buổi diễn thuyết trực tuyến mở màn hội nghị WWDC 2020, Apple chính thức cho ra mắt hệ điều hành iOS 14 cho iPhone và iPod touch. Bản cập nhật mang lại một loạt những tính năng mới và thay đổi thiết kế.

Tính năng tương tự như khay ứng dụng có trên những nền tảng khác trong nhiều năm qua. Đây sẽ là trang cuối cùng trên màn hình chính mà ở đó người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng với trường tìm kiếm.

App Librabry cũng sẽ tự động sắp xếp các ứng dụng theo hạng mục, ví dụ hiển thị những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất. Nhìn chung với App Library, người dùng có thể ẩn bớt các trang ứng dụng.

2. Tiếp theo là những widget với hình dạng và kích cỡ phong phú

Người dùng có thể thêm các widget “giàu” dữ liệu này vào màn hình chính, và các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính sẽ tự động nhường chỗ cho widget.

3. Hỗ trợ PIP (Picture-in-picture) trên iPhone

4. Trợ lý ảo Siri cũng thông minh hơn.

Giao diện của Siri và cuộc gọi tới được thay đổi để tránh làm người dùng khó chịu. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như các phiên bản hiện nay, giao diện của Siri và cuộc gọi tới trên hệ điều hành iOS 14 sẽ chỉ chiếm phần nhỏ, không gây ảnh hưởng đến các ứng dụng mà người dùng đang sử dụng.

5. Ứng dụng Tin nhắn được cập nhật nhiều tính năng mới

Ứng dụng Messages tiếp tục được mang đến các cải tiến mới, nơi người dùng có thể ghim cuộc hội thoại quan trọng lên đầu. Apple đề cập đến chức năng thông báo khi ai đó nhắc đến người dùng trong cuộc hội thoại tin nhắn nhóm.

Trong khi đó, biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa Memoji có sự bổ sung của những khuôn mặt mới và nhiều lựa chọn về độ tuổi.

8. Ứng dụng Dịch (Translate)

Một ứng dụng được bổ sung năm nay trên iOS 14 là Dịch (Translate). Ứng dụng này có cách thức hoạt động giống với Google Translate, trong đó tính năng được Apple nhấn mạnh là người dùng có thể dịch cuộc hội thoại với một người khác. Ngoài ra, Apple còn nhấn mạnh về quyền riêng tư, cho biết ứng dụng này có thể hoạt động “offline”, không cần đến kết nối mạng và không gửi dữ liệu của người dùng.

Tiếc rằng, danh sách ngôn ngữ được Apple hỗ trợ tương đối hạn chế, và không mấy ngạc nhiên khi thấy tiếng Việt hoàn toàn vắng bóng.

Và cuối cùng, tính năng App Clips hỗ trợ hiển thị một phần của ứng dụng mà chưa cần tải bản ứng dụng đầy đủ. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại những cửa hàng, trên các sản phẩm…. Người dùng có thể sử dụng chức năng đăng nhập với Apple và sử dụng Apple Pay mà không cần nhập bất kỳ chi tiết cá nhân nào.

Như thường lệ, iOS 14 sẽ xuất xưởng vào thời điểm iPhone mới của hãng được chính thức trình làng vào những tháng cuối năm. Ngoài ra, Apple cho biết iOS 14 sẽ hoạt động trên những dòng máy iPhone 6S trở lên – tức những thiết bị đang hỗ trợ iOS 13 đều sẽ được cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Cụ thể:

Theo dõi https://yeucongngheso.com để cập nhập tin tức công nghệ mới nhất 2020

Những Tính Năng Nổi Bật Mới Trên Ios 12

Với hệ điều hành iOS 12, Apple đang cố gắng cải thiện hiệu suất hệ điều hành nhanh hơn, đặc biệt là trên iPhone, iPad cũ và triển khai một loạt các tính năng mới. Cùng chúng tôi điểm qua những tính năng nổi bật mới trên iOS 12.

Những tính năng nổi bật mới trên iOS 12

Với iOS 12, nhà táo tập trung cải thiện hiệu suất nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ. Apple cho biết thời gian tải app trên iOS 12 nhanh hơn 40%, tốc độ mở các ứng dụng khác như camera và bàn phím cũng nhanh hơn, đặc biệt là trên iPhone 5s.

Thực tế tăng cường (AR) và ARKit 2.0

Apple giới thiệu thêm định dạng file mới có tên gọi là USDZ, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thực tế tăng cường. Công ty cũng đang làm việc với một số đối tác để đưa USDZ trở thành định dạng chuẩn nhằm tối ưu hóa việc chia sẻ AR, bao gồm cả Adobe.

USDZ có thể được nhúng trong câu chuyện trong News, người dùng có thể tìm thấy trên trang web, xem các đối tượng từ web trong AR trên iPhone hoặc iPad.

Ngoài ra Apple cũng giới thiệu thêm ứng dụng Measure (đo lường) mới cho phép người dùng thực hiện đo kích thước vật thể trong AR, các đối tượng 3D trong thời gian thực.

ARKit 2.0 hỗ trợ trải nghiệm nhiều thiết bị nhìn thấy một đối tượng ảo 3D cùng một lúc trong AR từ các góc độ khác nhau.

Apple Books

Apple Books được thiết kế lại hoàn toàn, khá giống với thiết kế lại App Store trên iOS 11 và sẽ được đổi tên thành Books.

Thông báo

Trên iOS 12, Apple gom nhóm các thông báo theo ứng dụng, cho phép người dùng có thể xóa hoặc xem các thông báo cùng một lúc.

Do Not Disturb

Một trong những tính năng nổi bật mới trên iOS 12 hữu ích nhất là tính năng Do Not Disturb at Bedtime, hạn chế thông báo làm phiền người dùng vào buổi đêm, tắt chuông báo giúp người dùng dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Animoji

Apple bổ sung một loạt các Animoji mới như ma, koala, hổ và khủng long cho iPhone X. Loạt Animoji cũng có thể bắt chước các hành động của người dùng.

Ngoài ra Apple cũng giới thiệu thêm Memoji cho phép người dùng có thể tạo các nhân vật hoạt hình bằng khuôn mặt của chính mình, tương tự AR Emoji trên Samsung Galaxy S9.

Gọi nhóm FaceTime

Tính năng gọi nhóm bằng FaceTime cho phép gọi cùng lúc tối đa 32 người. FaceTime cũng được tích hợp trong ứng dụng tin nhắ, cho phép người dùng chuyển từ cuộc trò chuyện nhóm sang cuộc gọi video nhóm bằng FaceTime. Ngoài ra FaceTime cũng hỗ trợ nhãn dán, các ký tự Animoji và Memoji để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo của Apple được bổ sung tính năng mới có tên Siri Shortcuts, cho phép người dùng thêm phím tắt các ứng dụng của bên thứ 3 để thực hiện các tác vụ nhanh hơn.

Photos

Apple bổ sung thêm các đề xuất tìm kiếm, đề xuất chia sẻ với những người được nhận diện trong ảnh. Người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh theo các sự kiện, từ khóa, chúng tôi For You mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng muốn áp dụng trên hình ảnh của mình.

Ứng dụng Stocks

Ngoài được tích hợp trong ứng dụng Apple News, ứng dụng Stocks cũng được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm bổ sung thêm các dòng giá cổ phiếu trong danh sách xem và được tích hợp trên iPad.

Screen Time

Screen Time hiển thị chi tiết thời gian người dùng dành để sử dụng thiết bị mỗi ngày, thời lượng sử dụng các ứng dụng, thời lượng trả lời các thông báo. Ngoài ra người dùng có thể thiết lập App Limits để hạn chế thời gian sử dụng các ứng dụng cụ thể.

Các tính năng này cũng được đưa vào thiết bị của con trẻ bằng cách liên kết tài khoản iCloud của các bậc phụ huynh thông qua tính năng Family Sharing của Apple.

CarPlay

CarPlay hỗ trợ các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba.

8 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14 Mà Google Nên Tích Hợp Vào Android

iOS 14 được Apple bổ sung khá nhiều tính năng và nâng cấp thú vị, cả về trải nghiệm lẫn bảo mật dữ liệu. Nhiều người dùng hy vọng Google sẽ sớm tích hợp những tiện ích tương tự vào Android 11 để nâng cao hiệu quả và mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Apple và Google đều đã công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo, dự kiến phát hành chính thức từ cuối năm nay. Trong đó, Android 11 của Google tập trung phát triển tính năng mới cho các mục trò chuyện và nhắn tin, siết chặt quyền riêng tư, còn iOS 14 năm nay lại tập trung vào sự ổn định, cải thiện trải nghiệm của người dùng.

1. Ngăn xếp tiện ích hỗ trợ (Widgets Stack)

Dù được triển khai muộn so với Android nhưng Apple đã điều chỉnh tính năng này tốt hơn nhiều. Widgets Stack trong iOS 14 sẽ cho phép người dùng xếp chồng widget này lên widget khác. Cách này sẽ tiết kiệm không gian hơn, một vị trí trên màn hình chính có thể chứa nhiều widget. Ngoài ra, các widget còn tự động quay vòng tùy thuộc vào vị trí và thời gian trong ngày để hiển thị sao cho tiện lợi và hợp lý nhất. Tất nhiên, người dùng cũng có thể tự quay vòng theo cách thủ công (vuốt lên hoặc xuống).

Nhìn chung, tính năng mới bổ sung khá thông minh và thú vị, Android 11 cần thêm khả năng xếp chồng widget lên nhau để người dùng có trải nghiệm tốt hơn.

2. Tìm kiếm Chung (Universal Search)

Tính năng này là một phần của iPadOS 14, người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm thông qua danh bạ, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, thư viện nhạc, web… Trước đây, ứng dụng Google trong Android cũng có tính năng tìm kiếm chung hoạt động khá tốt nhưng đã bị loại bỏ vì một số nguyên nhân.

3. Chìa khóa xe kỹ thuật số

Apple đang hợp tác với BMW để tích hợp tính năng mở khóa xe hơi vào iPhone. Từ năm tới, người dùng chỉ cần đi bộ đến xe của mình với iPhone trong túi là có thể mở khóa. Thú vị hơn, có thể đặt iPhone lên bộ sạc không dây trong bảng điều khiển cabin và khởi động xe mà không cần chìa khóa vật lý. Ngoài ra, người dùng còn được phép chia sẻ “chìa khóa kỹ thuật số” qua tin nhắn với người thân hoặc bạn bè khi cần cho mượn xe. Tính năng mới này sẽ có mặt trên một số dòng xe BMW sản xuất sau ngày 1/7/2020.

Rõ ràng, Google cũng cần hợp tác với một số nhà sản xuất xe hơi để biến thiết bị Android thành “chìa khóa kỹ thuật số”.

4. Thay đổi kích thước cửa sổ Picture-in-Picture (PiP)

Tính năng Picture-in-Picture có sẵn trên Android từ lâu trước khi Apple lấy cảm hứng và đưa vào iOS 14. Tuy nhiên việc triển khai của Apple tốt hơn vì cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ PiP theo ý thích. Ngoài ra, còn có thể đem cửa sổ PiP sang một bên, sau đó đưa nó trở lại màn hình khi cần. Tùy chỉnh thay đổi kích thước chưa có trên Android.

Siri trên iOS 14 có thể gửi tin nhắn thoại trong ứng dụng Messages và với các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp và Telegram. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là cho phép người dùng gửi tin nhắn mà không cần lo lắng việc Siri có nhận dạng giọng nói chính xác hay không.

Nhìn chung, Google Assistant làm tốt việc nhận dạng giọng nói hơn Siri nhưng Android lại chưa có tính năng gửi tin nhắn thoại. Nếu Google nâng cấp trợ lý ảo của mình thì sẽ hỗ trợ người dùng trải nghiệm thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Tập trung vào quyền riêng tư cho Chrome

Apple luôn đặt vấn đề riêng tư lên hàng đầu trong các sản phẩm của mình. Với iOS 14, hãng đã thêm tính năng Privacy Report vào Safari để cho phép người dùng dễ dàng xem các trình theo dõi chéo trên nhiều trang web đã bị chặn.

7. Nhắc tên và trả lời tin nhắn nội tuyến

Dù Google đã triển khai nhiều ứng dụng và dịch vụ nhắn tin nhưng đây vẫn là mảng mà Android chưa thể bì kịp với iOS. Apple đã nâng cấp iMessage trên iOS 14 bằng cách thêm vào phần nhắc tên và trả lời tin nhắn nội tuyến. Những tính năng này vốn không mới với các dịch vụ nhắn tin của bên thứ ba nhưng vẫn chưa xuất hiện trên Messages/RCS của Google, dù ứng dụng này ra mắt muộn hơn iMessage.

8. Truy cập vị trí gần đúng

iOS 14 cho phép người dùng cung cấp cho ứng dụng vị trí gần đúng, thay vì vị trí chính xác. Ngoài ra, người dùng iPhone còn có thể chỉ cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào một số ảnh cụ thể được chọn trong thư viện hoặc vài liên hệ trong danh bạ, không nhất thiết phải cấp quyền truy cập vào toàn bộ dữ liệu.

Google đang triển khai nhiều nâng cấp lớn về bảo mật cho Android 11. Hy vọng công ty sẽ bổ sung thêm một số tính năng tương tự cho phiên bản hệ điều hành chính thức sắp phát hành cuối năm nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 9 Tính Năng Nổi Bật Trên Ios 14, Đọc Xong Chỉ Muốn Cài Luôn trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!