Đề Xuất 12/2022 # 7 Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày / 2023 # Top 20 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # 7 Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiền định kỳ là một kỹ thuật thiền đơn giản và có thể được thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể thiền ở mọi vị trí như ngồi, đứng hoặc thậm chí nằm xuống. Tất cả những gì bạn cần làm để có hiệu quả là tập trung.

1. Giảm căng thẳng Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giảm căng thẳng. Không chỉ vậy, thiền cũng giúp thư giãn tâm trí. Thiền trước khi đi ngủ để bạn có thể ngủ ngon và được nghỉ ngơi tốt hơn.

Thiền cũng giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề, sau khi thiền.

Nếu bạn bị huyết áp cao, thiền hàng ngày là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp rất nhiều trong việc giảm huyết áp của bạn. Thiền giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực. Từ đó, khiến bạn không bị tăng huyết áp.

Khi bạn đang tức giận hoặc lo lắng, cơ thể của bạn rất căng thẳng. Bạn có thể thấy đau đầu hoặc đau bụng. Nhưng khi bạn thiền hàng ngày, bạn sẽ bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng ít xuất hiện hơn.

Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể của bạn, làm cho tâm trạng của bạn vui vẻ hơn. Khi bạn thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Thiền sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, mức độ miễn dịch tăng lên. Thiền mỗi ngày khiến mức độ miễn dịch cũng ổn định và giúp cơ thể ngăn chặn rất nhiều bệnh.

Khi bạn có thể tập trung thiền mỗi ngày, có nghĩa là bạn khả năng tập trung của bạn sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn ổn định tình cảm của mình tốt hơn.

Thiền có nhiều lợi ích trong việc giảm căng thẳng về tâm lý, nhưng không phải là phương pháp điều trị đối với bất kỳ vấn đề sức khỏe cụ thể nào. Thay vào đó, nó giống như một hành trình để nâng cao nhận thức và có được cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của chúng ta. Mục đích lớn nhất của thiền là đạt được cái nhìn sâu sắc này.

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

GỌI NGAY 0984.599.599 hoặc 0962.572.506 để được tư vấn và mua hàng SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

7 Lợi Ích Khi Thiền Và Yoga Mỗi Ngày / 2023

[ad_1]

Tiến sĩ Michael Roach ví cuộc sống giống như một đường đua, khi bạn cảm thấy mỏi mệt thì ngồi xuống nghỉ ngơi mang lại nhiều lợi ích hơn là liên tục lao về phía trước. Vì lẽ đó, thiền định ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều nhà lãnh đạo và các doanh nhân nổi tiếng trên thế giới. Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs, Tổng biên tập tờ The Huffington Post, Arianna Huffington… đều là các “tín đồ trung thành” của thiền định.

Tiến sĩ Michael Roach. Ảnh: newsgram.

Là một doanh nhân thành công nhờ kinh doanh đá quý với thương hiệu doanh nghiệp trị giá 250 triệu USD, tiến sĩ Michael Roach 65 tuổi bật mí rằng thói quen thực hành thiền và yoga mỗi ngày là bí quyết giúp ông sống khỏe mạnh, gia tăng sự tập trung, có những quyết định chính xác và sáng tạo hơn. Ông dành quãng đời còn lại của cuộc đời để đi đến hàng trăm quốc gia chia sẻ với công chúng về cách thức thực hành thiền và yoga có được sức khỏe tốt và sự thành đạt.

Ngày 1/6 Michael Roach sẽ có buổi nói chuyện tại TP HCM về phương pháp kết hợp thiền và yoga dựa trên triết lý nhân – quả, giúp mọi người có được cuộc sống khỏe mạnh, bình an hơn.

Trong tác phẩm Năng Đoạn Kim Cương dựa trên nền tảng trí tuệ cổ xưa của Phật giáo, tiến sĩ Michael Roach đúc kết những nguyên tắc ứng xử áp dụng vào đời sống và quản trị doanh nghiệp, đồng thời chỉ ra 7 lợi ích của việc thực hành thiền mỗi ngày như sau:

Nhận thức bản thân tốt hơn

Thấu hiểu tình trạng cơ thể là điều kiện tiên quyết để có một sức khỏe tốt. Nếu không lắng nghe những tín hiệu cơ thể gửi đến thì bạn không thể nào biết cách ăn uống và luyện tập phù hợp, như thế sẽ dễ mắc bệnh và khó chữa khỏi hơn.

Dành thời gian để suy nghĩ và sống chậm lại, bạn sẽ cảm nhận được những biến đổi của cơ thể sau khi ăn, sau khi tập thể dục hoặc nói chuyện với người khác. Những nhận thức này là vô giá và có tác động lâu dài đến sức khỏe. Thậm chí chỉ cần sống chậm lại và kiểm soát hơi thở, cách thở cũng sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Đây chính là bước cơ bản của thiền định và yoga.

Cải thiện các mối quan hệ

Thực hành thiền giúp con người gắn kết và nhìn thấy sâu hơn, rõ ràng hơn cảm xúc, suy nghĩ, hành động của mình, từ đó gặt hái nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Một doanh nhân khi dành thời gian để sống chậm lại và điều chỉnh bản thân sẽ càng thấu hiểu được sự vận hành của những mối quan hệ hiện tại. Họ thấy rõ được điều gì không cần phải chịu trách nhiệm, điều gì cần phải nỗ lực thay đổi trong mối quan hệ với những người xung quanh. Họ có thể dùng sự tĩnh lặng để giải thoát bản thân khỏi những mối quan hệ tồi tệ và dành nhiều thời gian hơn cho những mối quan hệ quan trọng.

Giảm căng thẳng

Rodney Laurel, chủ sở hữu Công ty Accupoint Systems và Công ty Soho Consolidated Corporation, cũng đồng ý với quan niệm rằng: “Sự căng thẳng vẫn luôn tồn tại. Nhưng thiền định thường xuyên giúp chúng ta kiểm soát stress và duy trì trạng thái cân bằng”.

Các công ty như Apple và Google cũng sớm nhận ra điều này và đã kết hợp thiền chánh niệm vào văn hóa doanh nghiệp để giảm stress, gia tăng năng suất làm việc của nhân viên, thậm chí cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp.

Alcantara và Laurel, hai thành viên của nhóm thiền Bahay Dalangin ở Philippines cho biết, ngồi thiền giúp họ làm chủ sự nóng nảy, dạy họ cách khu biệt cảm xúc và từ đó kiểm soát căng thẳng tốt hơn. Đây là một kỹ năng cần thiết giúp các doanh nhân tìm thấy chính mình trong những tình huống khó khăn.

Thúc đẩy sự sáng tạo, tìm thấy ý nghĩa của công việc

Trong một buổi trò chuyện về bí quyết thành công trong kinh doanh, An Alcantara (tác giả tự do, nhà biên tập sách, đồng sở hữu khách sạn Bed And Breakfast Casa San Pablo ở Philippines) chia sẻ rằng nếu không nhờ thiền định, bà đã không đủ khả năng thực hiện bước đột phá để dấn thân vào con đường kinh doanh. “Khi thực hành thiền, tôi tìm lại được giá trị của bản thân . Tôi nghỉ hưu vào năm 2012 để theo đuổi con đường ít người đi. Tôi gọi đó là sự tái tạo. Nhờ thiền, tôi cảm thấy ý nghĩa hơn với công việc mình đang làm, nhờ vậy mà có được thành công như ngày hôm nay”, Alcantara nói.

Steven Jobs là một huyền thoại công nghệ cũng chia sẻ thiền định giúp ông đã thấu tỏ được mình muốn gì ở cuộc sống này và làm thế nào để đạt được những mục tiêu trong công việc. Tư tưởng thiền đã ảnh hưởng rất sớm đến triết lý sống, tư duy trong công việc và cả cách điều hành doanh nghiệp của ông khi trở thành chủ tịch của Apple.

Tăng khả năng tập trung

Bản chất của thiền là sự tập trung. Đây được xem là nghệ thuật thu hút tâm trí vào một vấn đề, một mục tiêu duy nhất. Thực hành thiền giúp bạn không bị phân tâm và không cần nhiều nỗ lực để xua đuổi những luồng suy nghĩ khác len lỏi vào tâm trí.

Các nghiên cứu đều khẳng định giá trị của sự tập trung giúp con người cải thiện đáng kể khả năng làm việc, giao tiếp và bất cứ hoạt động nào cũng dễ thành công hơn với khả năng tập trung tốt hơn. Về điểm này, An Alcantara chia sẻ rằng thiền giúp bà tập trung và phân biệt được việc gì cần làm, việc gì cần phải bỏ qua, nhờ đó mọi khó khăn của cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giao tiếp tốt hơn

Thực hành thiền đều đặn giúp bạn thông suốt tư tưởng và biểu đạt suy nghĩ cũng như cảm xúc của mình chuẩn xác hơn. “Đó là lúc ta nhận thức rõ hơn về mong muốn và cảm nhận của mình, từ đó có thể truyền đạt thông điệp một cách tự nhiên và dễ hiểu”, tiến sĩ Michael Roach nói.

Khi thực hành thiền đúng cách, bạn khó bị tác động bởi môi trường xung quanh vì biết mình phải chịu trách nhiệm cho hành động, suy nghĩ của bản thân. Điều này giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp cũng như rèn luyện tâm tính tốt hơn.

Yêu bản thân hơn

Thiền là con đường nhanh nhất giúp con người nhận thức rõ ràng và yêu thương bản thân mình hơn. Bằng cách dành một khoảng thời gian đều đặn mỗi ngày đối diện với chính mình, đây là một cơ hội tốt để bạn lấp đầy những cảm xúc đang bị thiếu hụt trong mình.

“Những cảm xúc tiêu cực như thiếu tự tin, nghi ngờ, nỗi sợ mọi thứ nằm sâu trong lòng sẽ được khơi gợi lên. Nếu tiếp tục thiền, chúng ta sẽ dần vượt qua được những cảm xúc tiêu cực. Từ đó bạn kết nối với bản chất thực sự của mình, đó là tình yêu, sự lương thiện và từ bi”, tiến sĩ Michael Roach đúc kết.

[ad_2]

Lợi Ích Của Ngồi Thiền Mỗi Ngày Đến Sức Khỏe Của Bạn / 2023

Hiện nay, ngồi thiền là một trong những phương pháp hay được nhiều chị em áp dụng. Ngồi thiền không chỉ giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện tâm trạng tất tốt, giảm bớt những áp lực của công việc, gia đình, thư giãn gân cốt mà còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng để ngồi một chỗ và hít thở thôi là đã có thể lấy lại được sự bình tĩnh, thanh thản trong tâm trí. Chưa hết, thiền còn đem đến nhiều lợi ích lớn khác cho sức khỏe nếu bạn biết ngồi thiền đúng cách.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Đây là một trong những lợi ích chính của việc ngồi thiền đến sức khỏe của chúng ra. Tình trạng căng thẳng, mệt mỏi kéo dài dai dẳng là nguyên dẫn làm tăng huyết áp và dẫn tới co thắt mạch máu, thậm chí là trầm cảm. Một số nghiên cứu chỉ ra, thực hành thiền sẽ làm lắng dịu mọi suy tư và giúp tâm chúng ta có thời gian thư giãn cần thiết. Ngoài ra, ngồi thiền thường xuyên sẽ giúp bạn xả được stress, đồng thời giải phóng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể ra ngoài.

Ảnh: chúng tôi

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những lợi ích tuyệt vời của thiền đối với sức khỏe là giúp tăng cường khả năng miễn dịch trong quá trình hồi phục của các bệnh nhân ung thư. Một nghiên cứu tại Đại học bang Ohio cho thấy thư giãn Thiền hàng ngày, làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Trong một nghiên cứu khác tại bang Ohio, sau một tháng luyện tập Thiền đã giúp thúc đẩy quá tình đào thải các tế bào già cỗi ở người già, đem lại cho họ một sức đề kháng tốt hơn và giết chết các tế bào ung thư và virus gây bệnh.

Giảm căng cơ

Trong quá trình ngồi thiền bạn tập trung vào nhiều vùng trên cơ thể qua hơi thở có kiểm soát, thư giãn tâm trí. Kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật thư giãn cơ tiên tiến có thể được sử dụng khi bắt đầu buổi thiền để làm căng và thư giãn các cơ với chánh niệm và có chủ đích.

Ảnh: chúng tôi

Cải thiện tâm trạng

Tăng khả năng sáng tạo

Tăng khả năng sáng tạo là một trong những lợi ích của thiền định. Thiền hướng mở rộng có tác dụng tích cực với khả năng sáng tạo và tư duy phân tách. Kiểu thiền đặc biệt này bao gồm theo dõi nhưng không phản ứng, nội dung trải nghiệm qua từng thời điểm. Những người thực hành kiểu thiền này dường như thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ trong đó họ được yêu cầu đưa ra những ý tưởng mới theo cách sáng tạo.

Ảnh: chúng tôi

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời trên thì ngồi thiền thường xuyên còn có khả năng cải thiện trí nhớ, chữa mất ngủ (khó ngủ), giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

P.Phương (Tổng Hợp) – chúng tôi Theo Báo Thể Thao Việt Nam

7 Lợi Ích Của Thiền Định / 2023

Thiền định là một kỹ thuật đơn giản, có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Nó có thể được thực hiện ngồi, đứng hay thậm chí nằm. Điều bạn cần làm là giữ cho tâm trí tập trung, tránh bị sao nhãng. Thiền định được sử dụng rộng rãi cho mọi lứa tuổi bởi nhiều lợi ích về cả thể chất lẫn tinh thần, giúp chống lại căng thẳng, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Mag For Women đã đưa ra một vài lợi ích cụ thể của thiền định.

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giúp hồi phục cơ thể sau những căng thẳng. Không chỉ giảm căng thẳng về thể chất khi làm việc quá sức mà còn giúp thư giãn tâm trí do áp lực tinh thần. Rất tốt khi thiền định một lần trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt hơn.

Thiền cũng giúp tập trung tinh thần, vì khi thiền bạn không thể để tâm trí suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Ngay lúc thiền định, tâm trí của bạn chuyển sang một khoảng không, đầu óc lúc đó sẽ không nghĩ ngợi điều gì. Từ đây, rất nhiều vấn đề sẽ được giải quyết gọn gàng, suy nghĩ sẽ thông suốt hơn.

Nếu bạn bị huyết áp cao thì thiền định mỗi ngày là một ý tưởng tuyệt vời vì nó giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm huyết áp. Thiền giúp bạn bình tĩnh đến một mức độ tuyệt vời và do đó làm giảm áp lực, huyết áp sẽ dần ổn định.

Khi tức giận hay lo lắng, cơ thể sẽ bị căng thẳng và nó có thể dẫn đến đau đầu, đau bụng hay đau nhức cơ thể… Thiền định thường xuyên mỗi ngày, sẽ giúp giảm lo âu và cắt giảm các cơn đau.

5. Khiến tâm trạng trở nên tốt hơn

Khi bạn ở trạng thái hài hòa, không suy nghĩ âu lo, cơ thể sẽ gia tăng việc sản sinh serotonin. Điều này làm cho tâm trạng trở nên nhẹ nhàng, sảng khoái hơn. Khi thiền định vào buổi sáng, bạn sẽ tràn đầy năng lượng và có thêm động lực làm việc cho ngày mới.

Khi thiền định, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi. Và khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, mức độ miễn dịch sẽ tăng lên. Thực hiện thiền đinh mỗi ngày sẽ giúp mức độ miễn dịch ổn định và ngăn chặn rất nhiều bệnh tật.

Nếu muốn có được sự tập trung tốt nhất để làm việc hay làm điều gì thì thiền định mỗi ngày là một bài tập đạt hiệu quả nhất. Nó sẽ giúp bạn luyện tập để có được sự tập trung cao nhất. Thiền định còn giúp bạn ổn định cảm xúc tốt hơn.

Hằng Nguyễn (theo Mag For Woman)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!