Đề Xuất 3/2023 # 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 11 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Tính năng Gọi chia sẻ màn hình trong Zalo

Sự thành công của tính năng gọi chia sẻ màn hình trên Facebook Messenger, Zalo đã cập nhật tính năng gọi điện chia sẻ màn hình giúp người dùng có thể dễ dàng trao đổi công việc hơn. Cách làm như sau:

+ Bước 2: chọn Bắt đầu chia sẻ.

2.Tính năng thêm nhanh vào Bộ sưu tập trên Zalo

Để tăng thêm tính hữu ích, Zalo đã cập nhật tính năng thêm nhanh vào Bộ sưu tập và giúp người dùng có thể dễ dàng tìm lại link, file dữ liệu hoặc hình ảnh một cách nhanh chóng. Cách làm như sau:

+ Bước 1: Nhấn vào file ảnh hoặc file dữ liệu, sau đó chọn Lưu bộ sưu tập – chọn Tạo bộ sưu tập.

+ Bước 2: Trên màn hình hiển thị sẽ hiện Bộ sưu tập mới lên đầu nhóm chat để mọi người có thể cùng theo dõi.

3.Tính năng lên lịch nhắc nhở khi có các trận bóng đá siêu hấp dẫn

Để không bỏ lỡ các trận bóng siêu phẩm, các bạn có thể thêm lịch nhắc nhở bằng cách sau:

+ Bước 1: Truy cập vào Zalo – chọn biểu tượng Cài đặt.

+ Bước 2: Chọn mục Thêm sự kiện, bạn nhấn vào Lịch Bóng đá mà mình muốn theo dõi.

+ Bước 3: Chọn đội bóng mà bạn muốn nhận thông báo về các trận đấu, điển hình như trận Manchester United gặp Arsenal sắp tới. Hoàn thành, Zalo sẽ báo cho bạn biết Đã thêm vào lịch cá nhân.

4.Tính năng Tìm quanh đây giúp bạn dễ dàng kết nối bạn bè trên Zalo

Tim quanh đây là tính năng vô cùng hữu dụng trên Zalo. Sau một thời gian bảo trì thì tính năng này đã được Zalo cập nhật trở lại. Để tìm kiếm bạn bè xung quanh, các bạn có hãy truy cập vào khung tìm kiếm Tìm quanh đây và chọn Quan tâm. 

Sau đó Bạn cần cấp quyền truy cập vị trí để bắt đầu sử dụng. Chỉnh sửa thông tin Đối tượng tìm kiếm và Ai có thể tìm thấy bạn để dễ dàng tìm kiếm hơn. Bạn cũng có thể dùng ứng dụng Hola – Fake IP để giả lập vị trí để tìm bạn bè ở khắp mọi nơi.

5.Tính năng đặt phòng khách sạn giá rẻ trên Zalo

Các bạn có thể book phòng khách sạn giá rẻ ngay trên Zalo, cách làm như sau:

+ Bước 1: Bạn vào phần Cá nhân, chọn Zalo Hotel.

+ Bước 2: Chọn Điểm đến hoặc tên khách sạn, sau đó, bạn chọn Ngày đặt phòng.

Cập Nhật Các Tính Năng Mới Trên Zalo Bạn Có Thể Chưa Biết

Bản cập nhật Zalo mới nhất đã được VNG phát hành trên các nền tảng Android, iOS và PC. Bản cập nhật mới này ngoài cải thiện hiệu năng còn có bổ sung thêm các tính năng mới trên Zalo hấp dẫn, giúp trải nghiệm trên ứng dụng của bạn tuyệt vời hơn. 1.Tính năng mới trên Zalo: đăng xuất tài khoản từ xa

Với cùng một tài khoản Zalo, bạn có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị miễn là bạn đồng ý. Tuy nhiên trong trường hợp bạn quên đăng xuất trên thiết bị bạn không muốn, bạn có thể thoát tài khoản Zalo ngay khi không sử dụng thiết bị đó.

Để xem lại danh sách đăng nhập tài khoản, bạn thực hiện các bước sau:

2. Ghim tin nhắn quan trọng lên đầu trong cuộc hội thoại trên Zalo

Trên Zalo phiên bản mới, bạn nhấn giữ tin nhắn, chọn Ghim. Bạn sẽ thấy tin nhắn đó được ghim lên đầu cuộc trò chuyện.

Để chỉnh danh sách ghim, bạn nhấn Tùy chọn, trong danh sách, bạn nhấn giữ để sắp xếp thứ tự ghim hoặc nhấn dấu trừ để loại bỏ ghim.

3. Đặt lịch nhắc cho cuộc hẹn riêng tư của bạn

Để đặt lời nhắc, bạn nhấn giữ vào tin nhắn, chọn Nhắc hẹn. Sau đó, chọn nhắc Chỉ mình tôi hoặc Cả nhóm và Thời gian nhắc. Xong, chọn Tạo nhắc hẹn.

4. Đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông

Hệ thống Chính phủ điện tử đã được tính hợp trên Zalo được một thời gian để hỗ trợ mọi người thực hiện các thủ tục hành chính. Mới đây, thêm một tính năng mới trên Zalo để phục vụ cộng đồng là đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông từ công an khu vực bạn đang sinh sống. Mặc dù tất cả các cơ quan công an được đồng bộ trên Zalo vào thời điểm này, tuy nhiên chắc chắn trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ được sử dụng nhiều tính năng hơn trên hệ thống này.

Vậy, để có thể đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông, bạn mở khung Tìm kiếm, chọn trang thông tin Công an tại khu vực hiện tại, nhấn Quan tâm.

5. Tìm lại tin nhắn bị ẩn trên Zalo

Khi ẩn tin nhắn, bạn hãy kéo tin nhắn qua trái, sau đó chọn Ẩn và đặt chọn Đặt mã PIN.

Để tìm lại tin nhắn bị ẩn, bạn bấm icon hình Kính lúp phía trên cùng bên trái. Sau đó, nhập mã PIN (4 số) của bạn từng đặt cho tin nhắn đó vào thì sẽ hiện ra tin nhắn mà bạn ẩn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Mới Trên Ios 13 Có Thể Bạn Chưa Biết

Với phiên bản iOS 13, mọi người thương nhắc đến tính năng Dark Mode (Chế độ tối), ứng dụng Ảnh với thiết kế mới mẻ, Bản đồ được xây dựng lại từ đầu, tải ứng dụng không giới hạn dung lượng….Ngoài những tính năng mới đó ra thì iOS 13 còn những tính năng thú vị nào nữa.

Wifi và Bluetooth được tích hợp trong Control Center

Người dùng có thể lựa chọn Wifi và Bluetooth bằng cách nhấn giữ vào biểu tưởng Wifi hay Bluetooth trên thanh Control Center. Điều này thực sự thuận tiện khi mà các phiên bản iOS cũ, trước đây chúng ta phải vào Cài đặt thì mới có thể tùy chọn sâu Wifi hay Bluetooth.

Trên phiên bản iOS 13 có một cài đặt giúp cho quá trình lão hóa pin bị làm chậm lại bằng cách sạc thiết bị của người dùng đến mức 80% và duy trì mức đó trong khoảng thời gian cho đến khi người dùng cần sử dụng, tính năng này sẽ sạc đầy 100%. Với tính năng này người dùng iPhone thường xuyên sạc qua đêm mà vẫn tối ưu tuổi thọ Pin của thiết bị.

Bật Sạc pin được tối ưu hóa.

Tạo Animoji làm hình đại diện trong Danh bạ

Với bản cập nhật mới người dùng hoàn toàn có thể tạo một biểu tượng đại diện hoạt hình cho mọi người trong danh bạ. Khi bạn chỉnh sửa một liên lạc, bạn có thể tạo một hình đại diện bằng Animoji với 3 biểu tượng: chuột, bạch tuộc, bò hoặc memoji. Nó như một studio nhỏ mà người dùng có thể thay đổi khuôn mặt kiểu tóc, màu sắc, kính mắt….Nhưng điều đang buồn là tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các dòng thiết bị iPhone X trở lên.

Bước 1: Trong cuộc hội thoại, hãy nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới.

Nhấn vào từng đặc điểm và chọn tùy chọn bạn muốn. Khi bạn thêm các đặc điểm vào Memoji của mình thì nhân vật của bạn sẽ sống động hơn.

Nhấn vào Xong để thêm Memoji vào bộ sưu tập của bạn.

Bước 3: Để sửa, nhân bản hoặc xóa một Memoji, bạn nhấn vào biểu tượng như hình dưới.

Với trải nghiệm 3D tương tác, người dùng có thể xem các thành phố trong bản đồ với góc 360 độ hay di chuyển qua các con phố. Cách thực hiện như sau: (Chỉ khả dụng với một số thành phố đã được Apple xậy dựng)

Nếu như bạn ở trong các thành phố được chọn, bạn bấm vào biểu tượng Ống nhòm màu xanh trên bản đồ hoặc thẻ thông tin.

Để thay đổi chế độ xem, bạn cần thực hiện bất kì tác vụ nào sau đây:

Di chuyển: Kéo một ngón tay sang trái hoặc sang phải.

Di chuyển ra phía trước: Chạm vào cảnh.

Phóng to hoặc thu nhỏ: Mở hoặc chụm hai ngón tay.

Xem một địa điểm thu hút khác: Chạm vào bất kỳ đâu trên bản đồ.

Chuyển đổi chế độ xem toàn màn hình: Chạm vào Phóng to hoặc Thu nhỏ.

Ẩn các nhãn trong chế độ xem toàn màn hình: Chạm vào thẻ thông tin ở cuối màn hình, sau đó chạm vào Ẩn.

Chụp toàn bộ trang web với Chụp màn hình

Trên phiên bản nâng cấp iOS 13, người dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình toàn bộ một trang web dài. Để thực hiện được điều đó, trước tiên bạn chụp ảnh màn hình như thông thường. Tiếp theo, trong mục chỉnh sửa nhanh, bạn chọn thanh toàn trang, lúc này bạn sẽ chọn được toàn bộ trang web bạn cần.

Những Tính Năng Bảo Mật Trên Windows 10 Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Như đã nhắc đến trong bài viết khám phá về Windows Defender trên Windows 10 Anniversary trước đó thì bảo mật luôn là vấn đề luôn được Microsoft quan tâm trên Windows 10. Do đó, bên cạnh các giải pháp bảo vệ như nâng cấp Windows Defender hay màn hình Lockscreen liên kết trực tiếp đến tài khoản Microsoft thì hãng cũng bổ sung thêm các tính năng bảo mật khác trên Windows 10 nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi qua những giải pháp bảo mật, bảo vệ khác trên Windows 10 mà có thể người dùng chưa biết đến sự tồn tại của chúng trên hệ thống. Mời bạn đọc cùng tham khảo. Windows Update

Chính xác thì chức năng chính của Windows Update là luôn kiểm tra, tải, cài đặt và giữ cho hệ thống của bạn luôn được an toàn nhất thông qua các bản vá và cập nhật. Và nếu bạn chưa biết thì Microsoft sẽ hỗ trợ cung cấp các bản vá bảo mật trong suốt vòng đời của phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang dùng. Do đó, khi kết thúc vòng đời, hệ điều hành Windows bạn đang dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ gói cập nhật hay bản vá bảo mật nào nữa.

Với Windows 10, Windows Update còn kiêm nhiệm luôn chức năng nâng cấp phiên bản cho hệ điều hành, chẳng hạn như đợt nâng cấp từ Windows 10 version 1511 lên phiên bản Windows 10 version 1607 vừa rồi – hay còn gọi là Anniversary Update. Nói cách khác, người dùng Windows 10 sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc hỗ trợ sẽ không bao giờ hết hạn, miễn là bạn cứ tiếp tục nâng cấp lên phiên bản mới khi nó được phát hành. Tất nhiên là thông qua Windows Update hoặc các giải pháp khác tương tự.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra ở đây là việc Microsoft lại cho phép Windows Update tự động tải và cập nhật mà người dùng không có cách nào can thiệp vào tiến trình này. Nhưng kể từ phiên bản Anniversary, Microsoft đã khắc phục vấn đề bằng cách bổ sung thêm tính năng Active Hours với chức năng tạm hoãn cập nhật sang khoảng “thời gian rảnh” nào đó mà người dùng mong muốn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo cách cấu hình Active Hours thông qua bài viết này.

Mặc dù vậy, Windows Update vẫn có đóng góp quan trọng trên toàn hệ thống, nên mặc dù bị “ca thán” rất nhiều nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian để kiểm tra và cập nhật vì tất cả đã được Windows Update thực hiện một cách xuất sắc.

Windows Hello

Trên Windows 10, bên cạnh việc thiết lập đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh thì trên phiên bản Windows 10 Anniversary, người dùng còn có thêm lựa chọn đăng nhập mới, đó là tính năng Windows Hello.

Nếu bạn chưa biết thì Windows Hello là hệ thống xác thực sinh trắc học được Microsoft tích hợp sâu vào Windows 10 trong gói cập nhật Anniversary ở cấp độ hệ điều hành. Hệ thống này khai thác và sử dụng các thành phần cảm biến vân tay, quét mống mắt và nhận diện gương mặt để mở khóa máy tính, đăng nhập vào các ứng dụng, trang web, dịch vụ mà không cần phải nhập mật khẩu.

Secure Boot

Secure Boot (hay còn gọi là Khởi động an toàn) là một tính năng của các dòng BIOS chuẩn UEFI. Theo đó, khi được kích hoạt, chỉ có máy tính nào có CPU tích hợp module bảo mật TPM (trusted platform module) phiên bản 2.0 thì mới có thể khởi động được hệ điều hành Windows 10. Trong quy trình của secure boot, chỉ những thành phần nào được chứng thực thì mới được thêm vào quy trình khởi động. Còn những thành phần nào không được chứng thực hoặc bị chỉnh sửa gì đó thì sẽ bị chặn ngay trong quá trình khởi động.

Đây là cách mà Microsoft muốn tăng cường yêu cầu phần cứng để chứng thực những thiết bị nào tương thích với Windows 10. Nếu quan tâm đến bảo mật máy tính, bạn sẽ dễ thấy được sự cần thiết và tầm quan trọng của Secure Boot là như thế nào để giúp hệ thống an toàn hơn.

Find My Device

Trong Windows 10, Microsoft đã đem khá nhiều tính năng từ Windows Phone lên máy tính. Và một trong số đó khá hợp thời là “Find My Device”. Nói đơn giản thì tính năng này giúp người dùng nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc laptop Windows 10 của họ đang ở chốn nào thông qua kết nối internet, GPS và tài khoản Microsoft.

Windows Store

Giống như bất kỳ một nền tảng cửa hàng ứng dụng nào khác trên các hệ điều hành di động, Microsoft có đầy đủ quyền kiểm soát và kiểm tra các ứng dụng trên này nhằm đảm bảo chúng là an toàn đối với người sử dụng.

Hơn nữa, các ứng dụng cho Windows 10 trên Store điều được dóng gói dưới dạng sand-box nên nó sẽ không thể truy cập được vào toàn bộ hệ thống của bạn. Mặc dù bạn không thể điều chỉnh các cấp phép hoặc từ chối truy cập hệ thống cho ứng dụng nhưng bạn có thể lựa chọn không cài đặt nếu nhận thấy yêu cầu không phù hợp.

BitLocker Encryption

Encrypting File System (EFS) và BitLocker là 2 tính năng mã hóa dữ liệu được sử dụng nhiều nhất. Nhưng có lẻ BitLocker là nổi tiếng hơn cả vì nó đã có mặt trên Windows kể từ phiên bản Windows 7. Khi được kích hoạt, BitLocker sẽ tiến hãnh mã hóa và chỉ mở khóa ổ đĩa mỗi khi khởi động lại máy tính bằng cách sử dụng chip nhớ TPM (Trusted Platform Module) làm bộ phận giải mã.

Người dùng có thể kích hoạt và sử dụng BitLocker bằng cách nhập từ khóa “BitLocker” vào Cortana và nhấn vào kết quả Manage BitLocker. Tiếp theo sẽ là việc lựa chọn phân vùng mà bạn muốn mã hóa bằng cách nhấn vào lựa chọn “Turn On” tương ứng.

Tiếp tục làm theo các hướng dẫn để kích hoạt BitLocker.

Một số các tính năng bảo mật nâng cao dành cho người dùng doanh nghiệp

Bên cạnh các tính năng kể trên, Windows 10 phiên bản Enterprise dành cho doanh nghiệp còn được trang bị thêm một số các tính năng bảo mật nâng cao khác như: Windows Hello for Business, Windows Defender Advanced Threat Protection, Device Guard, Credential Guard và Virtual Secure Mode. Tất cả điều là những tính năng cung cấp khả năng bảo mật rất chuẩn xác và xuất sắc để người dùng doanh nghiệp có thể lựa chọn và sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra, Microsoft còn có liên hệ đối tác mật thiết vợi các nhà sản xuất OEM như HP chẳn hạn, nhằm xây dựng các ứng dụng bảo mật của riêng họ cho nền tảng Windows. Và Bromium là một ví dụ điển hình trong việc hợp tác này.

Lựa chọn bảo mật khác trên Windows 10

Mặc dù Windows 10 được xem là hệ điều hành an toàn nhất của Microsoft từ xưa đến nay. Minh chứng cho nhận định này là việc Microsoft liên tục phát hành các bản vá bảo mật, cũng như bổ sung các tính năng mới. Tuy nhiên, để việc sử dụng Windows 10 được an toàn hơn nữa, sử dụng “thêm” phần mềm bảo mật của bên thứ 3 cũng là một giải pháp rất đáng chú ý, nhất là từ các hãng bảo mật danh tiếng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Tính Năng Mới Vô Cùng Hữu Dụng Trên Zalo Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!