Đề Xuất 11/2022 # 5 Tính Năng Ẩn Có Trên Windows 10 Mà Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 17 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 11/2022 # 5 Tính Năng Ẩn Có Trên Windows 10 Mà Bạn Chưa Biết / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Tính Năng Ẩn Có Trên Windows 10 Mà Bạn Chưa Biết / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Chắc có lẽ Windows là hệ điều hành không quá xa lạ với các bạn rồi đúng không nhỉ ? Được Microsoft phân phối và phát triển, Windows cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, mà ở mỗi tính năng đó là kết quả của một đội ngũ kỹ sư tài năng, những người đã, đang và sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng chúng ta.

Với một hệ điều hành phức tạp, đầy sắc thái và rộng lớn như Windows sẽ dễ hiểu nếu như khá nhiều tính năng mà hầu hết mọi người chưa biết. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số tính năng ẩn thú vị của Windows mà có thể bạn chưa biết.

Nào chúng ta bắt đầu nhé !!!!

1/ God Mode – Thư mục đặc biệt trên Windows

Chế độ God Mod hay còn có một tên gọi khác nữa đó là Shortcut Windows Master Control Panel. Đúng như tên gọi của nó, God Mode là một chế độ cực kì bá đạo, nó cung cấp các tùy chỉnh chuyên sâu của Windows với hơn 200 tùy chỉnh nâng cao.

Và, tất nhiên rằng nó được Microsoft ẩn đi do rủi ro từ phía người dùng có thể gây ra nhiều tác hại không lường trước được.

Tuy nhiên, đối với một số bạn có kiến thức về máy tính hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về các tính năng chuyên sâu của Windows thì đây lại là một nơi thực sự tuyệt vời. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn cách để bật chế độ God Mode trên Windows.

data-full-width-responsive=”true”

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tạo cho mình 1 Folder rỗng, nó có nhiệm vụ là sẽ dùng làm Shortcut để truy cập vào God Mode.

(Tên thư mục).{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Ví dụ ở đây mình đặt folder có tên:

God Mode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

2/ Slide To Shut Down – Vuốt xuống để tắt máy tính

Đây là tính năng cho phép bạn kéo để tắt máy. Nó hoạt động như hình và …. tất nhiên rồi ngoài việc làm cho việc tắt máy của bạn bỗng dưng nhìn ngầu hơn hẳn thì nó thực sự không có công dụng nào khác 😛

Thực hiện: Nói chung là cách bật chế độ này thì cũng dễ thôi, các bạn tạo cho mình 1 Shortcut ở đâu cũng được. Ở đây mình chọn ở ngoài màn hình Desktop.

%windir%System32SlideToShutDown.exe

3/ Game ẩn trong Cortana !!!

Cortana trên windows 10 là một cô trợ lý ảo cực kì thú vị.

Ngoài những câu lệnh thông dụng Cortana còn tích hợp 1 vài Mini Game mà chắc bạn có thể chưa biết. Những mini game này không phải kiểu game chơi cho vui mà thực sự chúng hơi … nhảm và dành để giết thời gian 😛

Cách kích hoạt game thì bạn có thể bật Cortana rồi gõ (Hoặc nói) : Flip the Coin, Rock Paper Scissors hoặc Roll the Die.

Chắc hẳn các bạn cũng đã hay gặp trường hợp Desktop mở một loạt những cửa sổ lộn xộn, giải pháp lúc này của bạn là ngồi tắt từng cửa sổ.

Tuy nhiên, Windows cung cấp cho người dùng 1 tính năng ẩn là “Lắc để dọn dẹp màn hình của bạn” ( Shake to clear your screen).

Với tính năng này bạn chỉ cầm nắm giữ vào khoảng trống thanh trên cùng và lắc qua lắc lại 1 vài lần. Lập tức các cửa sổ khác sẽ đóng chỉ để lại cửa sổ bạn giữ !

Rất tuyệt vời đúng không nào 😀

5/ Mixed Reality Viewer – Ứng dụng 3D

– Ở phiên bản cập nhật Windows 10 Fall Creator, tức là từ Version 1709 trở đi thì Microsoft đã âm thầm tích hợp thêm một ứng dụng cho phép bạn ngồi thao tác với các hình mẫu 3D có sẵn. Các bạn có thể ngồi giết thời gian với ứng dụng này .

CTV: Đặng Quang Huy – Blogchiasekienthuc.com

Những Tính Năng Bảo Mật Trên Windows 10 Mà Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Như đã nhắc đến trong bài viết khám phá về Windows Defender trên Windows 10 Anniversary trước đó thì bảo mật luôn là vấn đề luôn được Microsoft quan tâm trên Windows 10. Do đó, bên cạnh các giải pháp bảo vệ như nâng cấp Windows Defender hay màn hình Lockscreen liên kết trực tiếp đến tài khoản Microsoft thì hãng cũng bổ sung thêm các tính năng bảo mật khác trên Windows 10 nhằm nâng cao khả năng bảo mật cho người dùng.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng đi qua những giải pháp bảo mật, bảo vệ khác trên Windows 10 mà có thể người dùng chưa biết đến sự tồn tại của chúng trên hệ thống. Mời bạn đọc cùng tham khảo. Windows Update

Chính xác thì chức năng chính của Windows Update là luôn kiểm tra, tải, cài đặt và giữ cho hệ thống của bạn luôn được an toàn nhất thông qua các bản vá và cập nhật. Và nếu bạn chưa biết thì Microsoft sẽ hỗ trợ cung cấp các bản vá bảo mật trong suốt vòng đời của phiên bản hệ điều hành Windows bạn đang dùng. Do đó, khi kết thúc vòng đời, hệ điều hành Windows bạn đang dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ gói cập nhật hay bản vá bảo mật nào nữa.

Với Windows 10, Windows Update còn kiêm nhiệm luôn chức năng nâng cấp phiên bản cho hệ điều hành, chẳng hạn như đợt nâng cấp từ Windows 10 version 1511 lên phiên bản Windows 10 version 1607 vừa rồi – hay còn gọi là Anniversary Update. Nói cách khác, người dùng Windows 10 sẽ hoàn toàn không cần phải lo lắng về việc hỗ trợ sẽ không bao giờ hết hạn, miễn là bạn cứ tiếp tục nâng cấp lên phiên bản mới khi nó được phát hành. Tất nhiên là thông qua Windows Update hoặc các giải pháp khác tương tự.

Tuy nhiên, vấn đề xảy ra ở đây là việc Microsoft lại cho phép Windows Update tự động tải và cập nhật mà người dùng không có cách nào can thiệp vào tiến trình này. Nhưng kể từ phiên bản Anniversary, Microsoft đã khắc phục vấn đề bằng cách bổ sung thêm tính năng Active Hours với chức năng tạm hoãn cập nhật sang khoảng “thời gian rảnh” nào đó mà người dùng mong muốn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo cách cấu hình Active Hours thông qua bài viết này.

Mặc dù vậy, Windows Update vẫn có đóng góp quan trọng trên toàn hệ thống, nên mặc dù bị “ca thán” rất nhiều nhưng bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian để kiểm tra và cập nhật vì tất cả đã được Windows Update thực hiện một cách xuất sắc.

Windows Hello

Trên Windows 10, bên cạnh việc thiết lập đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh thì trên phiên bản Windows 10 Anniversary, người dùng còn có thêm lựa chọn đăng nhập mới, đó là tính năng Windows Hello.

Nếu bạn chưa biết thì Windows Hello là hệ thống xác thực sinh trắc học được Microsoft tích hợp sâu vào Windows 10 trong gói cập nhật Anniversary ở cấp độ hệ điều hành. Hệ thống này khai thác và sử dụng các thành phần cảm biến vân tay, quét mống mắt và nhận diện gương mặt để mở khóa máy tính, đăng nhập vào các ứng dụng, trang web, dịch vụ mà không cần phải nhập mật khẩu.

Secure Boot

Secure Boot (hay còn gọi là Khởi động an toàn) là một tính năng của các dòng BIOS chuẩn UEFI. Theo đó, khi được kích hoạt, chỉ có máy tính nào có CPU tích hợp module bảo mật TPM (trusted platform module) phiên bản 2.0 thì mới có thể khởi động được hệ điều hành Windows 10. Trong quy trình của secure boot, chỉ những thành phần nào được chứng thực thì mới được thêm vào quy trình khởi động. Còn những thành phần nào không được chứng thực hoặc bị chỉnh sửa gì đó thì sẽ bị chặn ngay trong quá trình khởi động.

Đây là cách mà Microsoft muốn tăng cường yêu cầu phần cứng để chứng thực những thiết bị nào tương thích với Windows 10. Nếu quan tâm đến bảo mật máy tính, bạn sẽ dễ thấy được sự cần thiết và tầm quan trọng của Secure Boot là như thế nào để giúp hệ thống an toàn hơn.

Find My Device

Trong Windows 10, Microsoft đã đem khá nhiều tính năng từ Windows Phone lên máy tính. Và một trong số đó khá hợp thời là “Find My Device”. Nói đơn giản thì tính năng này giúp người dùng nhanh chóng xác định được vị trí của chiếc laptop Windows 10 của họ đang ở chốn nào thông qua kết nối internet, GPS và tài khoản Microsoft.

Windows Store

Giống như bất kỳ một nền tảng cửa hàng ứng dụng nào khác trên các hệ điều hành di động, Microsoft có đầy đủ quyền kiểm soát và kiểm tra các ứng dụng trên này nhằm đảm bảo chúng là an toàn đối với người sử dụng.

Hơn nữa, các ứng dụng cho Windows 10 trên Store điều được dóng gói dưới dạng sand-box nên nó sẽ không thể truy cập được vào toàn bộ hệ thống của bạn. Mặc dù bạn không thể điều chỉnh các cấp phép hoặc từ chối truy cập hệ thống cho ứng dụng nhưng bạn có thể lựa chọn không cài đặt nếu nhận thấy yêu cầu không phù hợp.

BitLocker Encryption

Encrypting File System (EFS) và BitLocker là 2 tính năng mã hóa dữ liệu được sử dụng nhiều nhất. Nhưng có lẻ BitLocker là nổi tiếng hơn cả vì nó đã có mặt trên Windows kể từ phiên bản Windows 7. Khi được kích hoạt, BitLocker sẽ tiến hãnh mã hóa và chỉ mở khóa ổ đĩa mỗi khi khởi động lại máy tính bằng cách sử dụng chip nhớ TPM (Trusted Platform Module) làm bộ phận giải mã.

Người dùng có thể kích hoạt và sử dụng BitLocker bằng cách nhập từ khóa “BitLocker” vào Cortana và nhấn vào kết quả Manage BitLocker. Tiếp theo sẽ là việc lựa chọn phân vùng mà bạn muốn mã hóa bằng cách nhấn vào lựa chọn “Turn On” tương ứng.

Tiếp tục làm theo các hướng dẫn để kích hoạt BitLocker.

Một số các tính năng bảo mật nâng cao dành cho người dùng doanh nghiệp

Bên cạnh các tính năng kể trên, Windows 10 phiên bản Enterprise dành cho doanh nghiệp còn được trang bị thêm một số các tính năng bảo mật nâng cao khác như: Windows Hello for Business, Windows Defender Advanced Threat Protection, Device Guard, Credential Guard và Virtual Secure Mode. Tất cả điều là những tính năng cung cấp khả năng bảo mật rất chuẩn xác và xuất sắc để người dùng doanh nghiệp có thể lựa chọn và sử dụng khi cần thiết.

Ngoài ra, Microsoft còn có liên hệ đối tác mật thiết vợi các nhà sản xuất OEM như HP chẳn hạn, nhằm xây dựng các ứng dụng bảo mật của riêng họ cho nền tảng Windows. Và Bromium là một ví dụ điển hình trong việc hợp tác này.

Lựa chọn bảo mật khác trên Windows 10

Mặc dù Windows 10 được xem là hệ điều hành an toàn nhất của Microsoft từ xưa đến nay. Minh chứng cho nhận định này là việc Microsoft liên tục phát hành các bản vá bảo mật, cũng như bổ sung các tính năng mới. Tuy nhiên, để việc sử dụng Windows 10 được an toàn hơn nữa, sử dụng “thêm” phần mềm bảo mật của bên thứ 3 cũng là một giải pháp rất đáng chú ý, nhất là từ các hãng bảo mật danh tiếng.

22 Tính Năng Ẩn Của Facebook Có Thể Bạn Chưa Biết / 2023

Đâu là mạng xã hội bạn đang sử dụng nhiều nhất?

Đó có phải là Facebook?

Hộp Thư Chờ

Nếu đã dùng Facebook được một thời gian, có lẽ bạn có một thư mục chứa đầy những tin nhắn chưa đọc mà bạn thậm chí không biết. Thư mục “Tin nhắn đang chờ” là nơi Facebook gửi tất cả các tin nhắn từ những người không phải là bạn bè.

Cách xem hộp thư chờ này là nhấp vào biểu tượng Messenger ở màn hình chính. Lúc này bạn sẽ thấy một tab nhỏ là “Tin nhắn đang chờ“. Sau khi bạn nhấp vào đây, bạn sẽ thấy tất cả các loại tin nhắn từ người lạ. Nếu thấy các tài khoản bị đánh dấu là “Người dùng Facebook” thì đó là những tài khoản spam đã bị loại trừ bởi Facebook do nhiều người dùng report.

Lời mời kết bạn đã gửi

Có phải bạn đã từng thắc mắc làm sao để xem những lời mời kết bạn mà mình đã gửi?

Ở màn hình chính Facebook, hãy nhấp vào biểu tượng Yêu cầu kết bạn. Bạn sẽ thấy một danh sách gợi ý “Những người bạn có thể biết“. Ở phía dưới, nhấp vào liên kết “Xem tất cả“. Tiếp theo, bên dưới Yêu cầu kết bạn mới nhấp vào “Xem yêu cầu đã gửi“. Bạn sẽ nhận được một danh sách những người không đồng ý kết bạn và đã xếp bạn vào danh sách theo dõi.

Kiểm tra đăng nhập tài khoản

Bạn có muốn biết ngoài tài khoản Facebook của mình có được đăng nhập bởi ai đó. Hãy kiểm tra ngay bằng cách vào Cài đặt Facebook của mình. Trong Bảo mật và Đăng nhập, bạn sẽ thấy ” Nơi bạn đã đăng nhập“. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thao tác đăng nhập Facebook từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, thậm chí trên các ứng dụng (Facebook và ứng dụng Messenger).

Hạn chế người xem bài viết

Nếu các bài đăng trên Facebook của mình là Công khai, mọi người đều có thể xem và chia sẻ nó. Nhưng hơn thế có cách giúp bạn chỉ hiện thị bài viết với bạn bè của mình, điều này giúp bạn không bị “rình mò” hay “đào bới” bởi những người không phải là “bạn bè” của mình.

Chọn người muốn hạn chế. Nhấp vào bạn bè menu kéo xuống và chọn Thêm vào danh sách khác. Cuộn xuống dưới cùng của menu và bạn sẽ thấy Hạn chế . Bạn sẽ nhận được một cảnh báo nói rằng bạn bè sẽ không còn thấy những gì bạn đăng trừ khi nó Công khai.

Lưu lại để xem sau

Thuật toán News Feed của Facebook khiến bạn không thể quay lại và tìm lại thứ gì đó mà bạn đã lướt qua vừa đây. Không để đánh mất bài viết hay, một thông tin thú vị, hay một vài hình ảnh đẹp thì cách tốt nhất đó là lưu nó lại.

Nhấp vào (…) ở góc trên bên phải của bất kỳ bài đăng nào và chọn Lưu bài đăng/Liên kết/Video. Điều này sẽ gửi liên kết này đến thư mục đã lưu của bạn.

“Thư mục đã lưu ở đâu?” Bạn sẽ không nhìn thấy khi lưu cái gì đó lần đầu tiên. Bạn sẽ thấy biểu tượng “dải ruy băng màu tìm” với tên “Đã lưu” màu tím xuất hiện bên trái màn hình. Bài viết đã lưu sẽ không hết hạn cho đến khi bạn xóa nó nhưng có thể biến mất nếu người đăng ban đầu xóa nó.

Tính năng này cho phép bạn biết chính xác những gì Facebook đã lưu về bạn. Thử xem nó có thể làm bạn ngạc nhiên đấy!

Mọi người sử dụng Facebook sẽ rồi cũng sẽ “lìa trần”. Facebook cũng không thể từ chối về sự thật không thể tránh khỏi này. Nên Facebook cho phép bạn tạo một liên kết thừa kế cho tài khoản của mình. Người này sẽ quản lý tài khoản của bạn nếu như có điều gì đó không may xảy ra.

Liên kết kế thừa của bạn có thể viết một bài đăng được ghim trong hồ sơ của bạn, trả lời các yêu cầu kết bạn mới (ví dụ: bạn bè hoặc gia đình cố gắng kết bạn với bạn khi bạn “đã ra đi”), hoặc cập nhật hồ sơ và ảnh bìa của bạn. Họ thậm chí có thể tải xuống dữ liệu Facebook của bạn, trừ mọi tin nhắn bạn đã gửi/nhận. Bạn cũng có thể chọn xóa tài khoản của mình sau khi bạn chết. Facebook sẽ gửi lời nhắc hàng năm để kiểm tra Liên kết kế thừa của bạn, trừ khi bạn tắt tùy chọn đó.

Thêm các bảo mật bổ sung

Đó là một ý tưởng tốt để đưa vào các bảo mật bổ sung trên tài khoản Facebook của bạn. Kẻ lừa đảo có thể sử dụng dữ liệu tài khoản của bạn để đánh cắp danh tính của bạn và/hoặc gửi liên kết phần mềm độc hại cho bạn bè.

1) Kích hoạt xác thực hai yếu tố . Đó là một ý tưởng tốt để triển khai 2FA trên tất cả các tài khoản của mình. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó muốn truy cập tài khoản của bạn trên thiết bị mới, họ cũng sẽ cần quyền truy cập vào điện thoại của bạn. 2) Nhận thông báo về thông tin đăng nhập không được công nhận. Nếu ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị hoặc trình duyệt không được nhận dạng, Facebook sẽ cho bạn biết. 3) Chỉ định 3-5 liên hệ đáng tin cậy nếu bạn bị khóa. Danh bạ đáng tin cậy là những người bạn trên Facebook có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của bạn một cách an toàn nếu bạn quên mật khẩu hoặc mất thiết bị di động hoặc một người bất chính đột nhập và khóa BẠN. Bạn luôn có thể thay đổi danh bạ đáng tin cậy của mình sau này, nếu bạn không còn tin tưởng họ nữa.

Khi bạn quay lại trang web/dịch vụ đó tốt nhất bạn nên đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu.

Quản lý các luồng tin tức

News Feed là ngôi nhà của bạn trên Facebook, vì vậy bạn sẽ muốn nó sạch sẽ, ngăn nắp và không có phiền nhiễu nhất có thể. Bạn không muốn bị ngập trong các bài đăng từ một thương hiệu hoặc người bạn mà bạn theo dõi, người chỉ đăng tất cả mọi thứ trong tất cả các khung thời gian.

Cách nhanh nhất để làm điều này là nói nhiều hơn về những thứ bạn muốn xem, trong khi loại bỏ những thứ bạn không muốn. Cách nhanh nhất để truy cập tính năng này là nhấp vào Menu dấu (…) bên cạnh “News Feed” ở đầu trang bên trái và chọn “Chỉnh sửa tùy chọn“. Trong màn hình bật lên, nhấp vào “Ưu tiên người nhìn thấy trước” và chọn người, Trang và nhãn hiệu bạn muốn thấy nhiều hơn hoặc ít hơn. Giới hạn là 30 người bạn ưu tiên.

Bạn cũng có thể nhấp vào “Hủy theo dõi mọi người để ẩn bài đăng của họ” để tắt các thông tin gây phiền nhiễu (đương nhiên là họ sẽ không biết họ đã bị tắt). Bạn vẫn sẽ là “bạn bè” nhưng bạn sẽ không thấy bài đăng của họ trên News Feed của bạn trừ khi bạn theo dõi lại họ.

Tắt video tự động phát

Nhúng nội dung

Giống như các trang web truyền thông xã hội hoặc video YouTube khác, Facebook cho phép bạn nhúng nội dung có sẵn công khai trên trang web cá nhân của riêng bạn. Chỉ cần nhấp vào (…) ở phía trên bên phải của bài đăng và nhấp vào “Nhúng” để chụp mã. Nhấp vào Cài đặt nâng cao để thay đổi độ rộng pixel của bài đăng cho phù hợp với trang web của bạn, xem bản xem trước và truy cập nhiều cài đặt của nhà phát triển.

Có rất nhiều dịch vụ sẽ cho phép bạn chuyển tiền từ máy tính hoặc thiết bị di động của bạn, như PayPal , Google , Venmo , Apple Pay và thậm chí có cả Facebook (miễn là cả người gửi và người nhận đều có thẻ ghi nợ hợp lệ). Ngoài ra, các khoản thanh toán này cho phép người dùng mua sản phẩm và mua hàng trong trò chơi trên mạng xã hội.

Truyền File trên Messenger

Nếu bạn mở một cửa sổ Facebook Messenger, thì cửa sổ nhỏ trên chúng tôi có ​​một biểu tượng kẹp giấy nhỏ () dọc theo đáy. Điều này cho phép bạn Thêm tập tin. Nó tải lên và gửi tệp trực tiếp từ máy tính của bạn. Người nhận có thể chỉ cần nhấp vào liên kết bao gồm và tải về từ đó. Tất nhiên, không bao giờ tải xuống bất cứ thứ gì từ người mà bạn không biết. (Trên Messenger.com , biểu tượng tương tự như sau:. Di chuột qua nó để xem ký hiệu Thêm tệp.)

Đăng tải Ảnh và Video 360

Bạn có thể đã thấy những bức ảnh “360” nhập vai thỉnh thoảng (và một số video) xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn trong vài năm qua. Trên phiên bản máy tính để bàn, người xem có thể khám phá một trường tầm nhìn theo mọi hướng bằng chuột hoặc bàn phím. Trên thiết bị di động, người dùng có thể xoay thiết bị của mình để nhìn xung quanh. Nó không chỉ dành cho các chuyên gia mà bạn có cơ hội tải lên hình ảnh và video 360 độ của riêng bạn. Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để chụp ảnh toàn cảnh hoặc “ảnh toàn cảnh” và tải nó lên Facebook, mạng xã hội sẽ làm phần còn lại để bạn bè của bạn dễ dàng nhìn thấy.

Các video nhập vai phức tạp hơn một chút và cần một số phần cứng cao cấp đã nói ở trên, nhưng nếu bạn có một số, đây là cách để bắt đầu .

Tất cả đều dễ cài đặt, NHƯNG có một số điều cần biết. Các chiến dịch gây quỹ phải được Facebook chấp thuận trước khi chúng được phát hành trực tuyến. Để nhận tiền, người dùng phải liên kết tài khoản kiểm tra với Facebook. Ngoài ra, vì các chiến dịch này được coi là “gây quỹ cá nhân”, nên mọi đóng góp thường KHÔNG được khấu trừ thuế. Quan trọng nhất, Facebook thực hiện một khoản phí về quyên góp cho “hoạt động và xử lý”.

Chặn các thông báo về sinh nhật

Facebook đã âm thầm xây dựng một nền tảng chơi game nhiều người chơi khá mạnh mẽ (lặng lẽ sau những ngày ở Farmville). Nó cho phép mọi người chơi ngay lập tức với bạn bè thông qua Messenger, trên ứng dụng di động của Facebook hoặc trên web. Phần này có thể được truy cập bằng cách nhấp vào trò chơi trong đường dẫn bên trái (hoặc bên trên di động). Phần này là nhà của hàng tá trò chơi miễn phí từ nhiều thể loại bao gồm kinh điển như Pac-Man, Uno, Snake và Words With Friends. Người dùng sẽ có cơ hội thách thức bạn bè cho dù họ đang ở trên nền tảng nào.

Facebook cũng có Twitch video streaming đối thủ cạnh tranh của nó riêng gọi, unimaginatively, Gaming Video, tại fb.gg

Tìm hiểu về các Chính Trị Gia

Tôi thực sự không biết thượng nghị sĩ tiểu bang địa phương của tôi là ai cho đến khi tôi xem trang này. Điều tốt là Facebook đã ở đó để nói với tôi! Tòa thị chính Facebook sẽ tiết lộ các đại diện dựa trên địa chỉ của bạn và cung cấp quyền truy cập bằng một lần nhấp để theo dõi từng trang của chính trị gia. Từ các chính trị gia địa phương cho đến Tổng thống, nó cũng có các nút liên lạc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Có một tùy chọn để bật “huy hiệu cấu thành”, sẽ đánh dấu bạn là thành phần bất cứ khi nào bạn nhận xét trên trang của đại diện. Bạn thậm chí có thể bật một lời nhắc bỏ phiếu để bạn luôn biết về các cuộc bầu cử trong khu vực của bạn.

Nguồn:Atpsofware

Khám Phá 14 Tính Năng Mới Trên Windows 10 Mà Windows 8 Không Có / 2023

Những tính năng mới cực hay trên Windows 10

Khám phá 14 tính năng mới trên Windows 10 mà Windows 8 không có

1. Tính năng trò chuyện cùng Cortana trên Windows 10

Cortana đã có trên Desktop cũng như trên Windows phone, bạn có thể hỏi về thời tiết hoặc các ngôi sao ca nhạc, hỏi chỉ đường, đặt lời nhắc, và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể bảo cô trợ lý bật tắt các tùy chỉnh như Wifi, Bluetooth. Nhấn vào nút Cortana trên thanh Start menu để thử chức năng Cortana (” Hey, Cortana“).

2. Căn các cửa sổ vào góc màn hình

Nếu bạn vẫn còn gò ép mình chỉ căn cửa sổ vào một nửa bên màn hình, bạn đang sống trong quá khứ đấy. Windows thiết kế chú trọng vào bố cục chia bốn. Kéo một cửa sổ đang mở vào góc màn hình để căn nó vào một góc, hoặc dùng tổ hợp phím Windows + phím mũi tên tương ứng. Bạn vẫn có thể căn cửa sổ vào nửa màn hình như trước.

3. Kiểm soát dung lượng được sử dụng

Vào thời điểm trước khi Windows 10 ra mắt, bạn cần phải dùng phần mềm để quan sát được những tài liệu trên ổ đĩa của máy.

Với Windows 10, có một công cụ được cài sẵn: Gõ ” Storage” vào thanh tìm kiếm trên Taskbar, chọn cài đặt Storage, và bạn sẽ thấy chính xác loại file nào chiếm dung lượng ổ cứng của bạn ra sao.

4. Thêm một Desktop ảo trên Windows 10

Cuối cùng thì Windows cũng đưa vào tính năng tạo Desktop ảo. Như vậy thì người dùng có thể dùng các phần mềm trên nhiều màn hình (thanh Taskbar và các Shortcut vẫn được để nguyên). Nhấn vào nút Taskview trên thanh Taskbar (hoặc dùng tổ hợp phím Windows+Tab) để hiển thị tổng thể các Desktop, tạo mới hoặc loại bỏ những Desktop hiện có.

5. Bảo mật bằng vân tay thay vì mật khẩu trên Windows 10

Đây là một phần của nền tảng Windows Hello, và bạn có thể tận dụng nó ra sao phải tùy vào Model máy được cài Windows 10. Cùng với cảm ứng vân tay, nó hỗ trợ nhận diện khuôn mặt hay thậm chí quét võng mạc. Vậy nếu nhà sản xuất đã chuẩn bị sẵn bộ các tính năng đó vào máy thì hệ điều hành mới của Microsoft sẽ hỗ trợ.

6. Điều khiển các thông báo

Windows 10 mang đến một giao diện Action Center hoàn toàn mới nằm bên tay phải của Desktop và hiển thị tất cả các thông báo đến từ mọi phần mềm. Nhấn vào icon thông báo (hoặc bong bóng thoại) ở khay hệ thống để mở và tùy chỉnh chức năng này.

7. Chuyển sang chế độ Tablet trên Windows 10

Windows 8 cố gắng đưa vào chế độ Tablet và chế độ Desktop vào làm một, nhưng mọi thứ nhìn “văn minh” hơn với giao diện của Windows 10. Hãy bật Action Center để tự tay chuyển sang chế độ Tablet hoặc ngược lại. Thực tế bạn vẫn có thể dùng chế độ Tablet kể cả khi có chuột và bàn phím được kết nối.

8. Stream các Game Xbox One

Stream game từ nơi này sang nơi khác không phải là mới, nhưng kết nối mà Microsoft xây dựng giữa Xbox One và các máy cài Windows 10 có thể là tiện ích tuyệt vời nhất của công nghệ. Nếu con bạn muốn dùng màn hình lớn ở phòng khách, bạn có thể Stream game play từ Xbox One đến Laptop hay desktop của bạn.

9. Sử dụng Microsoft Edge

Trình duyệt nhanh nhẹn mới mẻ này dành riêng cho Windows 10, máy cài Windows 8 hoặc thấp hơn không thể chạy được. Chỉ có những người dùng Windows 10 mới có thể tận dụng các phụ chú của Web, chế độ Reading mode gọn gàng và tích hợp tìm kiếm Cortana. Nhưng liệu nó có thể thay thế được Chrome hay Firefox không còn tùy thuộc vào bạn.

10. Đặt Recycle Bin vào thanh Start menu

Có thể nói đây không phải là tính năng đột phá với Windows 10 nhưng chắc chắn nhiều người sẽ thấy nó hữu dụng, bạn có thể đính (Pin) shortcut Recycle Bin vào thanh Start menu ( Windows 8 thậm chí không có Start menu). Tìm Recycle Bin từ thanh Taskbar, nhấp chuột phải chọn Pin to Start. Bạn cũng có thể làm tương tự với File Explorer.

11. Chia sẻ mật khẩu Wifi với bạn bè

Tính năng Wifi Sense (trong Network settings) đã gây nên nhiều tranh cãi nhưng đó vẫn là một cách dễ dàng cho người thân sử dụng wifi nhà bạn khi tới chơi (và đương nhiên bạn cũng có thể được dùng của nhà họ). Những Contact không thực sự thấy được mật khẩu nhưng nếu họ có liên kết với bạn và có sử dụng Windows 10, họ có thể bắt đầu lướt Web ngay từ khi bước qua cửa…

12. Tìm những tùy chọn dễ dàng

Các tùy chỉnh trong Windows 10 có bố cục tốt hơn trong Windows 8. Những tùy chỉnh chính của hệ thống được chuyển sang giao diện hiện đại, tìm Setting trong Taskbar để chiêm ngưỡng – như vậy bạn sẽ đỡ mất thời gian lặn lội trong Control panel (tuy nhiên cách hiển thị các dường dẫn như cũ vẫn có thể sử dụng nếu bạn muốn).

13. Cài đặt để Windows 10 hoạt động cùng IOS và Andriod

Microsoft đã quyết định tiếp cận IOS và Andriod và làm cho đa số những phần mềm trở nên khả dụng với các nền tảng cạnh tranh (Cortana là một ví dụ điển hình). Chạy phần mềm Phone Conpanion từ thanh Start menu và bạn có thể mở lên hướng dẫn tuần tự từng bước để Iphone6 hay LG G4 hoạt động mượt mà với những dữ liệu và phần mềm bạn có trên Windows.

14. Chạy những phần mềm hiện đại trên Desktop

Chúng ta đã nhắc tới những cách mà Microsoft dung hòa trải nghiệm Tablet và Desktop với Windows 10, và một sự cải tiến mới là hệ điều hành có khả năng chạy những phần mềm hiện đại (còn gọi là Metro) ở chế độ cửa sổ cũng như toàn màn hình.

Những phần mềm cũng đã được hoàn thiện tốt hơn, chúng đáng được ghi nhận lần thứ 2 nếu bạn không hài lòng với phiên bản Windows 8.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Tính Năng Ẩn Có Trên Windows 10 Mà Bạn Chưa Biết / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!