Đề Xuất 3/2023 # 4 Cách Share File &Amp; Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2022) # Top 6 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # 4 Cách Share File &Amp; Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2022) # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4 Cách Share File &Amp; Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2022) mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Windows 10, bạn có thể thực hiện chia sẻ tệp (share file) trên máy tính của mình với những người dùng khác qua mạng (network) và mặc dù điều này có vẻ hơi phức tạp, nhưng đây thực sự là một nhiệm vụ đơn giản khi sử dụng các công cụ mà hệ điều hành cung cấp.

Tùy thuộc vào môi trường mạng của bạn và mục đích sử dụng, có ít nhất 4 cách để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng thư mục Public, đây là một thiết lập đặc biệt cho phép chia sẻ tệp qua mạng cục bộ (local) mà không cần cấu hình quyền. Hoặc bạn cũng có thể chia sẻ nội dung bằng tính năng File Sharing trên Windows 10. Và nếu như bạn muốn chia sẻ tệp với những người khác trên Internet, bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ tệp với OneDrive.

Trong các phiên bản trước, bạn cũng có thể sử dụng HomeGroup. Không giống như Public, tùy chọn này tự động chia sẻ các thư mục thư viện Windows 10 của bạn (ảnh, video, nhạc, tài liệu), máy in và các thiết bị ngoại vi khác được kết nối với máy tính của bạn. Nhưng hiện nay nó đã không còn là một tính năng trên Windows 10.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Sharing và OneDrive trên Windows 10.

Cách share file qua mạng LAN Windows 10 bằng File Explorer

Sử dụng tính năng File Sharing được tích hợp sẵn trên Windows 10 là phương pháp tốt nhất mà bạn có thể dùng để chia sẻ tệp trong mạng cục bộ (mạng LAN) của mình vì tính năng này khá linh hoạt. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ tệp với hầu hết mọi thiết bị, bao gồm cả thiết bị Mac, Android và Linux.

Có hai cách để chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: bạn có thể sử dụng cài đặt cơ bản, cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ tệp qua mạng với cấu hình tối thiểu hoặc bạn có thể sử dụng cài đặt nâng cao để đặt quyền tùy chỉnh và đặt các tùy chọn nâng cao khác.

Cách chia sẻ tệp bằng cài đặt cơ bản

Bước 1: Mở File Explorer trên Windows 10.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thư mục và chọn Properties.

Bước 4: Nhấn vào tab Sharing.

Bước 5: Nhấn vào nút Share.

Bước 6: Sử dụng Menu thả xuống để chọn người dùng hoặc nhóm để chia sẻ tệp hoặc thư mục. (Đối với mục đích của hướng dẫn này, hãy chọn Everyone).

Bước 7: Nhấn vào nút Add.

Bước 8: Trong phần Permission Level, lựa chọn loại chia sẻ mà bạn muốn thực hiện co thư mục đó. Ví dụ: bạn có thể chọn Read (mặc định) nếu như bạn chỉ muốn người dùng có thể xem và mở tệp. Nếu bạn chọn Read/Write, thì người dùng có thể xem, mở, sửa đổi và xóa nội dung trên thư mục bạn đang chia sẻ.

Bước 9: Nhấn vào nút Share.

Bước 10: Ghi chú lại đường dẫn của thư mục chia sẻ mà người dùng khác có thể nhấp vào đó để truy cập nội dung qua mạng và nhấp vào nút Done.

Bước 11: Nhấp vào nút Done.

Cách share file bằng cài đặt nâng cao

Để chia sẻ dữ liệu quan mạng LAN trong Windows 10 bằng cài đặt chia sẻ nâng cao, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở File Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào thư mục và lựa chọn Properties.

Bước 4: Nhấp vào tab Sharing.

Bước 5: Nhấp vào nút Advanced Sharing.

Bước 6: Chọn tùy chọn Share this folder.

Bước 8: Trong cửa sổ Permissions, bạn sẽ nhìn thấy Everyone là tùy chọn ban đầu được đánh dấu. Trong phần bên dưới, bạn có thể tùy chỉnh quyền cho người dùng hoặc nhóm cụ thể. Nếu như bạn muốn người dùng có quyền mở, chỉnh sửa, xóa và tạo tệp, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn quyền Read and Change bên dưới mục Allow.

Bước 9: Nhấp vào nút Apply.

Bước 10: Nhấp vào nút OK.

Bước 11: Nhấp vào nút OK một lần nữa.

Cách share file với một người dùng cụ thể

Nếu như bạn chỉ muốn chia sẻ tệp với một người dùng cụ thể, bạn có thể làm theo các bước tương tự, nhưng sẽ có khác biệt tại một số bước, hãy tiếp tục làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Chọn thẻ Sharing, và chọn Advanced Sharing.

Bước 3: Đánh dấu vào ô Share this folder.

Bước 4: Nhấn vào nút Permissions.

Bước 5: Nhấn chọn Everyone trong mục Group or user names:.

Bước 6: Nhấp vào nút Remove.

Bước 7: Tiếp theo, nhấn vào nút Add bên cạnh Remove.

Bước 8: Nhập tên của người dùng mà bạn muốn chia sẻ tệp vào ô Enter the object names to select.

Bước 10: Nhấp vào nút OK.

Bước 11: Lựa chọn tài khoản người dùng, và bạn sẽ nhận thấy rằng quyền Read đã được chọn theo mặc định. Nếu bạn muốn người dùng có thể chỉnh sửa, xóa và tạo tệp mới, hãy đảm bảo rằng mình cũng đã lựa chọn tùy chọn Change permission.

Bước 12: Nhấp vào nút Apply.

Bước 13: Nhấp vào nút OK.

Cách share file trong mạng LAN Windows 10 mà không cần mật khẩu

Trong Windows 10, mọi tệp bạn chia sẻ theo mặc định sẽ được bảo mật bằng tên người dùng và mật khẩu. Điều này có nghĩa là chỉ những người có tài khoản và mật khẩu trên máy tính thực hiện chia sẻ mới có thể truy cập vào các tệp được chia sẻ.

Nếu bạn đang thiết lập chia sẻ tệp trong mạng LAN cho các thành viên trong gia đình hoặc những người dùng mà bạn quen biết, bạn có thể tắt yêu cầu đăng nhập Windows để cho phép người dùng truy cập vào tệp trên máy tính chia sẻ mà không cần mật khẩu.

Để tắt tính năng bảo mật bằng mật khẩu để chia sẻ tệp trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Chọn View by: Small icons.

Bước 3: Nhấp vào Network and Sharing Center.

Bước 5: Mở rộng tab All Networks.

Bước 6: Trong phần Password protected sharing, bạn lựa chọn tùy chọn Turn off password protected sharing.

Bước 7: Nhấp vào nút Save changes.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, người dùng sẽ có thể truy cập vào thư mục được chia sẻ mà không cần sử dụng mật khẩu.

Cách chia sẻ tệp, thư mục bằng OneDrive

Bạn cũng có thể thực hiện share file hay folder trong hệ điều hành Windows 10 với những người khác trên mạng Internet hoặc toàn thế giới bằng OneDrive.

Để chia sẻ tệp, thư mục bằng OneDrive trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở thư mục OneDrive của bạn trên Windows 10.

Bước 2: Điều hướng đến thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn tùy chọn Share.

Bước 4: Điền địa chỉ email của người dùng mà bạn muốn thực hiện chia sẻ nội dung. (Hoặc các tùy chọn có sẵn để sao chép liên kết hoặc chia sẻ tệp bằng các ứng dụng khác).

Bước 5: Nhấp vào nút Send.

Bất kỳ người dùng nào nhận được tin nhắn của bạn đều sẽ có thể nhấp vào liên kết đó và xem nội dung của thư mục trên bất kỳ trình duyệt web nào.

Cách chia sẻ file, folder bằng OneDrive trực tuyến

Nếu như bạn muốn người dùng khác có thể xem và chỉnh sửa nội dung bên trong thư mục OneDrive, bạn sẽ cần phải chia sẻ thư mục bằng OneDrive trên web.

Bước 1: Mở OneDrive trực tuyến.

Bước 2: Điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn Share.

Bước 4: Chỉ định email cho người bạn muốn chia sẻ nội dung. (Hoặc các tùy chọn có sẵn để sao chép liên kết).

Bước 5: Nhấp vào nút Send.

Sau khi bạn đã hoàn thành các bước trên, tất cả những ai có liên kết sẽ đều có quyền xem và chỉnh sửa tệp hoặc nội dung bên trong thư mục.

Nếu như bạn chỉ muốn chia tệp tệp với những người dùng cụ thể một cách riêng tư, thì bạn hãy lựa chọn tùy chọn chia sẻ qua email.

Và đó là tất cả 4 cách khác nhau để giúp bạn có thể share file hay folder trong Windows 10 đơn giản và vô cùng nhanh chóng. Các tệp hay thư mục mà bạn chia sẻ sẽ chỉ có sẵn cho người dùng khi máy tính của bạn đã được bật, ngoại trừ phương pháp chia sẻ bằng OneDrive. Tuy nhiên, khi sử dụng OneDrive, yêu cầu người dùng phải có kết nối mạng Internet để truy cập vào các nội dung đã được chia sẻ.

5

/

5

(

2

votes

)

File Xml Là Gì? Đọc File Xml Bằng Cách Nào?

Khi sử dụng máy tính chắc hẳn bạn đã từng gặp phải file XML và để đọc được file này chúng ta phải có một phần mềm chuyên biệt cho nó. Bài viết dưới này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu file XML là gì? Và phần mềm nào có thể đọc file này.

I. XML là gì? Tác dụng của file XML

XML (Extensible Markup Language) là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Đây là một dạng ngôn ngữ đánh dấu, có chức năng truyền dữ liệu và mô tả nhiều loại dữ liệu khác nhau.

II. Đặc điểm của XML

XML được dùng cho dữ liệu có cấu trúc.

Về trực quan, XML khá giống với HTML.

Tuy là văn bản, nhưng XML không phải dùng để đọc.

XML thường rất dài.

XML được coi là cầu nối đưa HTML tới XHTML và là nền tảng cho RDF và Web mã hóa.

XML là một module.

XML miễn phí bản quyền, platform độc lập và được hỗ trợ rất tốt.

1. Ưu điểm của XML

Ưu điểm lớn nhất của XML chính là sự độc lập. Điều này cũng rất dễ hiểu, vì XML được sử dụng để mô tả dữ liệu dưới dạng text, nên hầu hết các phần mềm hay các chương trình bình thường đều có thể đọc được chúng.

XML có thể đọc và phân tích nguồn dữ liệu khá dễ dàng nên nó được sử dụng với mục đích chính là trao đổi dữ liệu giữa các chương trình, các hệ thống khác nhau. XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website.

2. Nhược điểm của XML

Tỷ lệ sai sót khi sử dụng XML để truyền dữ liệu khoảng từ 5-7%. Con số này tuy không quá cao, nhưng trên thực tế, người ta vẫn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó để trao đổi thông tin.

III. Đọc file XML bằng phần mềm nào?

Không giống như PDF, phần mềm đọc XML duy nhất hiện nay được đánh giá cao là iTaxViewer. Các bạn có thể download miễn phí phần mềm iTaxViewer cho máy tính.

Ngoài ra, còn có một số công cụ khác được sử dụng với XML như:

-Chỉnh sửa và biên tập file XML: XML Notepad, Altova XMLSpy Enterprise Edition …

-Chuyển đổi định dạng XML: AZ XML to PDF Converter, Total CSV Converter, Word Cleaner, PDF to XML …

Kết luận

Using Annotation Tools On A Shared Screen Or Whiteboard

Overview

Meeting participants can annotate on a shared screen as a viewer or the one that started sharing your screen. You can also use annotation tools when sharing or viewing a whiteboard.

This article covers:

Prerequisites

Annotation enabled

Zoom Desktop Client for Windows, macOS, and Linux

Zoom Mobile App for Android and iOS

Joined or started a meeting with screen sharing

Note: The meeting host can disable attendee annotation. If you do not have the annotation option, confirm that the host has not disabled annotation.

Enabling annotation for meetings

Before using annotation, make sure it’s enabled in the Zoom web portal.

Account

To enable annotation for all users in the account:

Sign in to the Zoom web portal

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

Group

To enable annotation for a group of users:

Sign in to the Zoom web portal.

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

User

To enable annotation for your own use:

Sign in to the Zoom web portal.

Under Meeting (Basic), verify that Annotation is enabled.

Using annotation tools

Accessing annotation tools if you started screen sharing

Accessing annotation tools if you are viewing a shared screen

Annotation tools

You will see these annotation tools:

Note: The Select, Spotlight, and Save options are only available if you started the shared screen or whiteboard.

Mouse: Deactivate annotation tools and switch to your mouse pointer. This button is blue if annotation tools are deactivated.

Text: Insert text.

Draw: Insert lines, arrows, and shapes. Note: To highlight an area of the shared screen or whiteboard, select following square or circle icon to insert a semi-transparent square or circle.

Stamp: Insert predefined icons like a check mark or star.

Spotlight / Arrow: Turn your cursor into a spotlight or arrow.

Spotlight (only available if you started the shared screen or whiteboard): Displays your mouse pointer to all participants when your mouse is within the area being shared. Use this to point out parts of the screen to other participants.

Format: Change the formatting options of annotations tools like color, line width, and font.

Undo: Undo your latest annotation.

Redo: Redo your latest annotation that you undid.

Clear: Delete all annotations.

PNG: Save as a PNG file. If there are multiple whiteboards, Zoom will save a PNG file for each whiteboard.

PDF: Save as a PDF. If there are multiple whiteboards, Zoom will save a single PDF containing all whiteboards.

Annotation settings

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation shortcuts

Windows:

Undo: Ctrl + Z

Redo: Ctrl + Y

Mac:

Undo: Command + Z

Redo: Command + Shift + Z

Linux:

Annotating on a shared screen

Start sharing your screen.

Tap the pen icon on your screen. This will open the annotation tools.

Tap the pen icon again to close the annotation tools.

Annotation tools

The annotation tools available depend on whether you using a phone or tablet and if you are sharing your screen or sharing a document or web page.

If you’re sharing a document or photo, or viewing a shared screen:

Tablet Phone

If you started sharing your screen:

Tablet Phone

Pencil icon: Show or hide annotation tools.

Spotlight: Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Pen: Draw with a pen.

Highlighter: Tap and drag to highlight parts of the screen.

Line (only available on tablet): Tap and drag to draw a line.

Arrow (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Tap and drag to draw an arrow.

Rectangle (only available on tablet): Tap and drag to draw a rectangle.

Oval (only available on tablet): Tap and drag to draw an oval.

Text (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Type text on the shared screen.

Color: Change the color and line width of your annotations.

Eraser (only available on tablet when sharing a document or phone, or when viewing a shared screen): Tap on your annotations to remove them.

Undo (only available on tablet): Remove your last changes.

Redo (only available on tablet): Add the annotations you previously removed.

Clear: Clear your own annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

To save the shared screen or whiteboard with annotations:

Press on the screen using the select or eraser tool until the Save to Photos Album option appears.

Tap Save to Photos Album.

Tap the pencil icon to hide annotation tools, then tap More in the screen share controls for these annotation settings:

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating on a screen share. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation tools (whiteboard)

If you started sharing a whiteboard, you will see the following annotation tools:

Tablet Phone

Close icon: Hide the annotation tools. Tap the blue pencil icon to display annotation tools again.

Undo icon: Remove your last changes.

Redo icon: Add the annotations you previously removed.

Pen icon: Draw with a pen.

Eraser icon: Tap on your annotations to remove them.

Color icon: Change the color and line width of your annotations.

Spotlight icon (tap the arrow to display this tool on tablet): Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Trash bin icon: Display options to clear annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

Annotating on a shared screen

Note: You cannot annotate when sharing your entire screen into the meeting via iOS device. If you need to annotate when sharing an entire iOS screen, see sharing iOS Applications.

Start sharing your screen.

Tap the pen icon on your screen. This will open the annotation tools.

Tap the pen icon again to close the annotation tools.

Annotation tools

The annotation tools available are dependent on whether you are on an iPad or iPhone.

iPad iPhone

Pencil icon: Show or hide annotation tools.

Spotlight: Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Pen: Draw with a pen.

Highlighter: Tap and drag to highlight parts of the screen.

Line (iPad only): Tap and drag to draw a line.

Arrow (iPad only): Tap and drag to draw an arrow.

Rectangle (iPad only): Tap and drag to draw a rectangle.

Oval (iPad only): Tap and drag to draw an oval.

Text (iPad only): Type text on the shared screen.

Color: Change the color and line width of your annotations.

Eraser: Tap on your annotations to remove them.

Undo (iPad only): Remove your last changes.

Redo (iPad only): Add the annotations you previously removed.

Clear: Clear your own annotations.

Tap the pencil icon to hide annotation tools, then tap More in the screen share controls for these annotation settings:

Allow/Disable participants annotation: Allow or prevent the participants from annotating on your shared screen.

Show/Hide Names of Annotators: Show or hide the participants’ name when they are annotating on a screen share. If set to show, the participant’s name will briefly display beside their annotation.

Annotation tools (whiteboard)

If you started sharing a whiteboard, you will see the following annotation tools:

Tablet Phone

Close icon: Hide the annotation tools. Tap the blue pencil icon to display annotation tools again.

Undo icon: Remove your last changes.

Redo icon: Add the annotations you previously removed.

Pen icon: Draw with a pen.

Eraser icon: Tap on your annotations to remove them.

Color icon: Change the color and line width of your annotations.

Spotlight icon (tap the arrow to display this tool on tablet): Display a red dot on the shared screen at all times. Use this point out parts of the screen to other participants.

Trash bin icon: Display options to clear annotations.

More icon (…): Display the following options.

Smart Recognition: Tap the toggle to enable or disable smart recognition drawing. If enabled, Zoom will smooth out your lines and auto-convert drawings to shapes immediately after you draw.

Save to Album: Download an image of your whiteboard to your device.

New Whiteboard (displays on the main toolbar if using a tablet in landscape mode): Add a new whiteboard page. After adding a page, tap View all Whiteboards or the pages icon to see view and delete pages.

Cấu Trúc File Và Cách Hình Thành Lên WordPress

Tại sao bạn nên tìm hiểu về cấu trúc thư mục và tệp WordPress?

Hầu hết người dùng có thể chạy trang web WordPress của họ mà không bao giờ tìm hiểu về các tệp hoặc thư mục WordPress. Tuy nhiên, hiểu cách WordPress lưu trữ các tệp và thư mục có thể giúp bạn tự giải quyết nhiều vấn đề phổ biến về WordPress.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn:

Tìm hiểu các tệp và thư mục WordPress là các tệp cốt lõi.

Hiểu cách WordPress lưu trữ hình ảnh và phương tiện tải lên của bạn.

Nơi tập tin cấu hình được lưu trữ trên cài đặt WordPress của bạn.

Thông tin này cũng giúp bạn tìm hiểu những tập tin WordPress nào bạn nên sao lưu .

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cấu trúc thư mục và tệp WordPress.

Truy cập các tệp và thư mục WordPress

Đầu tiên, bạn sẽ cần một ứng dụng khách FTP để kết nối với máy chủ WordPress của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Một thay thế dễ dàng hơn cho FTP là Trình quản lý tệp. Nó là một ứng dụng dựa trên web được tích hợp trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn .

Khi bạn đã kết nối với trang web WordPress của mình bằng FTP hoặc Trình quản lý tệp, bạn sẽ thấy cấu trúc tệp và thư mục trông như thế này:

Các tệp và thư mục trong các ô vuông màu đỏ là các tệp WordPress cốt lõi. Đây là các tệp và thư mục chạy trang web WordPress của bạn. Bạn không cần phải tự chỉnh sửa các tệp đó.

[dir] wp-admin

[dir] bao gồm wp

index.php

License.txt

readme.html

wp-activ.php

wp-blog-header.php

wp-config-sample.php

wp-cron.php

wp-links-opml.php

wp-load.php

wp-login.php

wp-mail.php

wp-settings.php

đăng ký wp

wp-trackback.php

xmlrpc.php

Thư mục gốc WordPress của bạn chứa một số tệp cấu hình đặc biệt. Các tệp này chứa các cài đặt quan trọng cụ thể cho trang web WordPress của bạn.

.htaccess – Một tệp cấu hình máy chủ, WordPress sử dụng nó để quản lý permalinks và chuyển hướng .

wp-config.php – Tệp này cho WordPress biết cách kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Nó cũng đặt một số cài đặt toàn cầu cho trang web WordPress của bạn.

index.php – Về cơ bản, tệp chỉ mục tải và khởi chạy tất cả các tệp WordPress của bạn khi người dùng yêu cầu một trang.

Đôi khi bạn có thể cần phải chỉnh sửa tệp chúng tôi hoặc .htaccess. Cẩn thận hơn khi chỉnh sửa hai tập tin này. Một sai lầm nhỏ có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập. Khi chỉnh sửa hai tệp này, luôn tạo bản sao lưu trên máy tính của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Nếu bạn không thấy tệp .htaccess trong thư mục gốc của mình, thì hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về lý do bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trong thư mục gốc WordPress của mình.

Tùy thuộc vào cách trang web WordPress của bạn được thiết lập, bạn có thể có hoặc không có các tệp sau trong thư mục gốc.

robot.txt – Chứa hướng dẫn cho trình thu thập công cụ tìm kiếm

Favicon.ico – Một tệp favicon đôi khi được tạo bởi các máy chủ WordPress.

Bên trong thư mục wp-content

Thông thường người ta cho rằng bạn có thể chỉnh sửa các tệp và thư mục trong thư mục wp-content. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Chúng ta hãy xem bên trong thư mục wp-content để hiểu cách thức hoạt động của nó và những gì bạn có thể làm ở đây.

Nội dung của thư mục wp-content có thể khác nhau từ một trang web WordPress khác. Nhưng tất cả các trang web WordPress thường có những điều sau:

Trong nhiều hướng dẫn về WordPress , bạn sẽ thấy các đoạn mã mà bạn có thể thêm vào trang web WordPress của mình. Cách tốt nhất để thêm mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn là bằng cách thêm vào functions.phptập tin của child theme của bạn hoặc bằng cách tạo một plugin của trang web cụ thể .

Một số thư mục mặc định khác bạn có thể thấy trong thư mục nội dung wp của mình.

Ngôn ngữ – WordPress lưu trữ các tệp ngôn ngữ cho các trang web WordPress không phải tiếng Anh trong thư mục này.

Nâng cấp – Đây là thư mục tạm thời được tạo bởi WordPress trong quá trình nâng cấp lên phiên bản mới hơn

Nhiều plugin WordPress cũng có thể tạo các thư mục riêng trong thư mục wp-content của bạn. Ví dụ: trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi có một thư mục thư viện được tạo bởi plugin Envira Gallery .

Một số thư mục này có thể chứa các tệp quan trọng. Giống như thư mục bộ sưu tập có thể chứa hình ảnh bộ sưu tập của bạn. Bạn nên luôn luôn sao lưu các thư mục như vậy để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Các thư mục khác có thể chứa các tệp mà bạn có thể xóa một cách an toàn. Ví dụ: các plugin lưu đệm của bạn như W3 Total Cache hoặc WP Super Cache có thể lưu trữ các tệp được lưu trong bộ nhớ cache của chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook .

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4 Cách Share File &Amp; Folder Qua Mạng Lan Trong Windows 10 (Update 2022) trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!