Đề Xuất 6/2023 # 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D # Top 8 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 6/2023 # 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3D touch là gì?

3D touch là tính năng cảm ứng trên điện thoại iphone, cho phép điện thoại có 2 cách phản ứng khác nhau tùy vào lực chạm lên màn hình. Tính năng của công nghệ touch 3D về cơ bản sẽ có 2 trải nghiệm đó là peek và pop.

Nếu như bạn chạm nhẹ (peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,…theo các bước như bình thường. Còn nếu như bạn nhấn lực mạnh hơn (pop) thì máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc thêm một số bảng tùy chọn để người dùng có thể thao tác nhanh với những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Về cơ bản, chức năng này hiện đang phụ thuộc vào lực của người dùng tác động lên màn hình. Trong khi Apple Watch chỉ có thể phân biệt giữa hai áp lực- chạm bình thường và chạm Force Tap mạnh hơn thì iphone phân biệt 3 mức.

Theo thói quen, người dùng chỉ sử dụng 3 thao tác đối với iphone đó là chạm, vuốt và nhúm (pinch). 3d touch mang tới hai thao tác mới đó là peek và pop cùng với một loạt các phím tắt và các tùy chọn giao diện bổ sung.

Các tính năng của touch 3D đều có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, giúp họ tận dụng lợi thế của màn hình nhạy cảm với áp lực khi xây dựng các ứng dụng.

Một số mẫu iphone sở hữu 3D touch

iphone 6 plus có 3D touch không? Không phải tất cả các dòng điện thoại do Apple sản xuất đều được tích hợp sẵn touch 3D. Tính năng mới này chỉ có từ các sản phẩm iphone 6s, màn hình 4.7inch và lớn hơn đều được trang bị tính năng này. Điều này có nghĩa là tất cả các điện thoại Apple hiện đang bán trừ SE đó là các dòng máy sau:

iPhone 6S và 6S Plus.

iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X.

3D touch hoạt động như thế nào?

Màn hình của công nghệ 3D touch được chia làm 3 lớn. Ông lớn Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iphone có độ đàn hồi nhất định khi người dùng nhấn mạnh vào đó. Điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iphone hiện ra các nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Màn hình 3D touch sẽ xem bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin vào bộ xử lý, hiển thị các tùy chọn phù hợp với lực chạm. Thêm vào đó, khi nhấn ở một lực nhất định với màn hình, iphone sẽ rung lên báo hiệu cho người dùng chính xác về cường độ nhấn của họ.

Khi chạm vào 3D touch iphone cho phản hồi vô cùng nhanh chóng. Apple đã rất khéo léo khi ra mắt công nghệ mới giúp người dùng có những trải nghiệm mới, rõ ràng và chân thực hơn.

Hướng dẫn cách cài đặt 3D touch iphone 6, 7 plus

Quy trình cài đặt 3D touch đối với các dòng điện thoại iphone như 6, 6 plus hay 7, 7 plus vô cùng đơn giản. Bạn thực hiện theo các trình tự sau đây:

Bước 1: Người dùng nhấp chuột vào icon “cài đặt”.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn “cài đặt chung”

Bước 3: Bạn chọn “trợ năng”

Bước 4: Lựa chọn “3D touch”

Bước 5: Bạn kích chọn để bật 3D touch lên. Trong khung “độ nhạy 3D touch” có 3 mức độ nhẹ-trung bình-mạnh. Người dùng tùy chọn kéo, thay thế mức theo ý muốn của mình.

Khi đã thực hiện hết các thao tác trên tính năng iphone 3D touch đã được kích hoạt và bạn có thể trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích từ công nghệ mới này.

Hướng dẫn tắt 3D touch nhanh chóng

Bước 1: Người dùng truy cập vào mục cài đặt- setting trên thiết bị iphone.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy cuộn trang xuống và chọn “trợ năng”

Bước 3: Bạn chọn mục “touch” rồi tiếp tục chọn vào 3D touch & haptic touch

Bước 4: Nhấn để tắt tính năng 3D touch

Cách sử dụng 3D touch hiệu quả

Mở cửa sổ đa nhiệm dễ dàng

Chỉ cần nhấn một lực tại mép bên trái của màn hình, sau đó bạn kéo nhẹ một chút là đã mở nhanh cửa sổ đa nhiệm tại bất cứ ứng dụng nào. Người dùng không cần phải ấn liên tục 2 lần vào nút “home” hay phải thao tác đến chục lần để kích hoạt nút hôm ảo cầu kỳ như trước.

Khóa màn hình mà không cần phải sử dụng đến phím nguồn

Để kích hoạt chức năng này, bạn phải bật nút “home ảo” trong cài đặt –  cài đặt chung – trợ năng – Assistive touch – bật Assistive touch rồi chọn mục “tùy chỉnh menu cao nhất” rồi tiếp tục chọn “tác vụ 3d touch” và “khóa màn hình”. Từ bây giờ, bạn chỉ cần nhấn lực vào nút “home ảo” là màn hình điện thoại của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Xóa nhanh thông báo

Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xóa từng thông báo tại trung tâm mà chỉ cần nhấn một lực vào biểu tượng “dấu x” sau đó chọn “xóa tất cả thông báo” là bạn đã xóa toàn bộ thông báo một lúc.

Trả lời nhanh tin nhắn

Khi sử dụng ứng dụng mạng xã hội facebook messenger hay bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào để trả lời tin nhắn bạn chỉ cần ấn chọn vào tin nhắn xuất hiện và trả lời. Hoặc khi tin nhắn xuất hiện ở trung tâm thông báo thì bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể trả lời mà không cần phải truy cập trực tiếp.

Đổi tên thư mục

Nếu muốn đổi tên thư mục, bạn chỉ cần thao tác lựa vào thư mục bạn muốn đổi tên sau đó chọn “đổi tên” là bạn đã đổi tên thư mục một cách nhanh chóng.

Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

Bạn chỉ cần thêm liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích tại ứng dụng điện thoại. Khi bạn muốn gọi nhanh những liên lạc đã thêm đó thì chỉ cần nhấn chọn vào ứng dụng điện thoại, các số trước đây bạn thêm sẽ xuất hiện và bạn có thể nhấn vào và thực hiện cuộc gọi ngay lập tức.

Camera

Ba ứng dụng giao tiếp chính của Apple được cung cấp tính năng của 3D touch nhưng các phần mềm khác của Apple cũng có những thao tác tương tự. Ứng dụng camera có thể sở hữu bộ các thao tác hữu dụng nhất.

Ưu tiên tải xuống

Kể từ iOS 10 ra mắt, người dùng có thể quy định thứ tự tải xuống khi cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc. Sử dụng tính năng touch iphone trên biểu tượng của phần mềm đang tải xuống và người dùng sẽ nhận được tùy chọn “ưu tiên tải xuống”.

Tính năng này không được biết đến rộng rãi nhưng đây có thể được gọi là một sự lựa chọn hữu ích khi thiết lập iphone mới từ bản backup và tải xuống rất nhiều chương trình cùng một lúc. Chỉ người dùng mới biết ứng dụng nào là thực sự cần có quyền truy cập đầu tiên.

Tắt/mở 3G cực nhanh

Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để truy cập từng bước để tắt/mở dữ liệu động trong mục “cài đặt” như trước kia nữa. Với tính năng touch 3D bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “cài đặt” trên màn hình chính, rồi chọn “dữ liệu di động” là xong.

Hàng ngàn các thác tác tiện lợi khác

Ngoài các tính năng chính mà đa số người dùng có thể thực hiện trên thì 3D touch trên điện thoại iphone còn làm được rất nhiều thứ khác như đang một bài post nhanh trên facebook, xem thông báo nhanh hay tạm dừng việc download ứng dụng, chỉnh độ sáng/yếu của đèn flash,….và hàng ngàn các thao tác khác với 1 lực nhấn.

Gửi đánh giá

3D Touch Là Gì? Cách Bật Tắt 3D Touch Trên Thiết Bị Ios, Iphone

Như đã đề cập ở trên, công nghệ 3D Touch xuất hiện đầu tiên trên iPhone 6S. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3D Touch là gì? Cách bật tắt 3D Touch trên iPhone như thế nào?

1. 3D Touch là gì?

Apple đã đưa công nghệ cảm ứng Force Touch lên một tầm cao hoàn toàn mới, với bằng chứng là hãng cho ra mắt công nghệ 3D Touch trên các thiết bị iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Công nghệ 3D Touch được thiết kế để hoạt động bằng cách sử dụng cảm biến điện dung được tích hợp trên màn hình.

2. 3D Touch hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, công nghệ 3D Touch khá thông minh, cho phép người dùng thực hiện một số tác vụ ngay lập tức thông qua các thao tác nhanh chóng.

Người dùng không cần phải khởi chạy các ứng dụng để thực hiện các thao tác, hành động thường xuyên. Cho ví dụ, giả sử nếu muốn chụp ảnh tự sướng, bạn không cần phải mở ứng dụng Camera mà chỉ cần nhấn nhẹ vào ứng dụng Camera và trên màn hình chính sẽ hiển thị ngay tùy chọn chụp ảnh tự sướng.

3. Tính năng Peek và Pop

3D Touch cho phép điện thoại có phản ứng theo 2 cách khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình:

– Nếu chạm nhẹ (peek), các ứng dụng, hình ảnh, tính năng… sẽ được mở ra theo cách như bình thường

– Nếu nhấn mạnh (pop) sẽ mở toàn bộ thông tin hoặc cửa sổ pop-up để người dùng thực hiện nhanh các tác vụ, rút ngắn các bước mở ứng dụng, tính năng giống như cách truyền thống.

4. Force Touch và 3D Touch khác nhau như thế nào?

Force Touch đủ thông minh để phát hiện lực tác động lên màn hình. Công nghệ này không chỉ phát hiện được các lần chạm trên màn hình mà còn có thể tính toán được độ chênh lệch lực ở các thời điểm khác nhau trên màn hình.

Tuy nhiên khi phản ứng với màn hình cảm ứng, Force Touch không nhanh được như 3D Touch. Sở dĩ 3D Touch phản ứng nhanh được như vậy là do sự hợp nhất cảm biến điện dung và máy đo biến dạng. Sự hợp nhất này được hoàn thiện bởi Taptic Engine.

5. Các thiết bị được tích hợp 3D Touch

Tất cả các thiết bị, từ iPhone 6S trở lên, màn hình 4.7 inch là lớn hơn đều được tích hợp 3D Touch, bao gồm iPhone 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus, iPhone X, … và các thiết bị mới hơn.

Tìm Hiểu Khái Niệm Và Cách Sử Dụng Tính Năng 3D Touch Trên Điện Thoại Iphone

Đăng tải 23/02/2018 10:11 – Oanh

3D Touch là một trong những tính năng đặc trưng mà điện thoại iPhone cung cấp tới người dùng. Các thông tin mới nhất cho biết có thể Apple sẽ loại bỏ tính năng này trê thế hệ điện thoại từ năm 2018 trở đi.

Vậy 3D Touch là tính năng gì và cách sử dụng 3D Touch như thế nào? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

1. Khái niệm 3D Touch nghĩa là gì?

3D Touch là tính năng cảm ứng trên điện thoại iPhone, cho phép các smartphone Apple có 2 cách phản ứng khác nhau với các cách thức chạm màn hình khác nhau, cụ thể:

– Nếu bạn chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, iPhone sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng… theo các bước như bình thường.

– Nếu bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì điện thoại sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Để tích hợp chức năng này, màn hình điện thoại iPhone được kết cấu theo một dạng đặc biệt với 3 lớp, có sự đàn hồi nhất định để bộ xử lý trung tâm có thể điều khiển các hoạt động dựa vào cảm nhận chạm từ người dùng.

Ngoài ra, khi người dùng nhấn một lực nhất định vào màn hình thì điện thoại iPhone sẽ rung để báo hiệu cho người dùng về cường độ nhấn của họ. Chính những điều này khiến người dùng iPhone có những trải nghiệm sử dụng chân thực hơn, và hiện cũng có nhiều smartphone từ các thương hiệu khác nhái theo chức năng 3D Touch của điện thoại iPhone.

2. Những điện thoại iPhone nào được trang bị tính năng 3D Touch?

Tính năng 3D Touch lần đầu được Apple giới thiệu trên điện thoại iPhone 6S từ năm 2015, và được áp dụng trên tất cả các smartphone của nhà táo ra mắt cho tới thời điểm này.

Như vậy, các điện thoại iPhone được trang bị tính năng 3D Touch bao gồm: iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Và đương nhiên là các dòng điện thoại iPhone trở về trước như iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5S….đều không được trang bị tính năng này.

3. Cách sử dụng tính năng 3D Touch trên iPhone 6S, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X

Để sử dụng chức năng 3D Touch trên điện thoại iPhone nói chung, người dùng cần bật chức năng này vì Apple cho người dùng có khả năng tùy chọn bật hoặc tắt ứng dụng.

Sau khi đã bật chức năng 3D Touch, người dùng có thể tự trải nghiệm bằng cash chạm mạnh vào một biểu tượng ứng dụng nào đó như tin nhắn, Messenger, Hình ảnh…để xem cách thức hoạt động của tính năng này.

Trên thực tế, đã gần 3 năm ra mắt, nhưng tính năng 3D Touch chưa thực sự làm hài lòng người dùng hoặc có ứng dụng thực tế. Cụ thể, thao tác 3D Touch mặc dù giúp rút ngắn thời gian sử dụng các ứng dụng nhờ các phím tắt tạo ra, nhưng với thói quen tự nhiên của người dùng đây là chức năng không thực sự cần thiết.

Cụ thể phải 7/10 người sử dụng điện thoại iPhone không biết hoặc không quan tâm chức năng 3D Touch là gì, và thậm chí biết thì họ cũng khá ít sử dụng. Đây có lẽ chính là nguyên nhân khiến các tin đồn đoán cho biết Apple sẽ loại bỏ chức năng này khỏi thế hệ iPhone 2018 của họ.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Mẹo Hay Cần Biết Để Làm Chủ 3D Touch Trên Iphone

Về cơ bản, chức năng thực hiện phụ thuộc vào lực người dùng tác động lên màn hình. Trong khi Apple Watch chỉ có thể phân biệt giữa hai mức áp lực – chạm bình thường và chạm Force Tap mạnh hơn thì iPhone phân biệt ba mức.

Hầu hết người dùng theo thói quen chỉ sử dụng ba thao tác với iPhone: chạm, vuốt và nhúm (pinch). 3D Touch mang tới hai thao tác mới là Peek và Pop cùng một loạt các phím tắt và các tùy chọn giao diện bổ sung.

Các tính năng của 3D Touch đều có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, giúp họ tận dụng lợi thế của màn hình nhạy cảm với áp lực khi xây dựng ứng dụng.

Những mẫu iPhone nào sở hữu 3D Touch?

Tất cả các máy từ iPhone 6s sở hữu màn hình 4,7 inch và lớn hơn đều được trang bị tính năng này. Điều này có nghĩa là tất cả các điện thoại Apple hiện đang bán, ngoại trừ SE.

iPhone 6s và 6s Plus.

iPhone 7 và 7 Plus.

iPhone 8 và 8 Plus.

iPhone X.

Peek và Pop để xem văn bản

Peek (chạm nhẹ) và Pop (chạm mạnh) là cả hai thao tác nhạy cảm với áp lực. Chạm màn hình với cường độ trung bình để Peek, chạm mạnh hơn để Pop.

Ví dụ, nếu đang sử dụng Mail và chạm mạnh hơn vào thư, bản xem trước sẽ xuất hiện, cho phép người dùng kiểm tra mà không cần mở toàn bộ. Sau đó, người dùng có thể thực hiện một thao tác chạm mạnh hơn nữa để làm cho email ‘Pop’, mở hoàn toàn hoặc thả ngón tay để đóng bản xem trước và quay lại màn hình trước đó.

Ngoài ra, người dùng có thể vuốt lên để xem menu các thao tác nhanh.

Xem trước và mở thư.

Xem và mở liên kết web trong Safari.

Xem trước hình ảnh trên các ứng dụng.

Mở một vị trí trong Maps.

Đây là những tương tác trong các ứng dụng iOS của Apple, nhưng các nhà phát triển có thể tự do xây dựng các thao tác Peek và Pop khác trong chương trình của họ.

Xem trước nội dung mà không cần thay đổi chương trình đang sử dụng

Peek và Pop có vẻ không quá hữu dụng khi đang làm việc trong một phần mềm, nhưng khi làm việc giữa nhiều ứng dụng, người dùng sẽ thấy vô cùng tiện lợi.

Sau đó, người dùng có thể vuốt lên, chạm mạnh hơn nữa để chuyển tới Maps hoặc thả ngón tay ra để tiếp tục làm việc với Mail.

Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với các liên kết web có thể tương tác. Nếu chạm mạnh vào một URL trong email, bản xem trước của trang web sẽ được tải và xuất hiện ngay tại chỗ, người dùng có thể xem những gì xuất hiện lúc đó hoặc mở hoàn toàn nội dung trong Safari.

Một tương tác khác gọi là Quick Actions (Thao tác nhanh) được thực hiện bởi Taptic Engine sử dụng trong 3D Touch có khả năng phân biệt các chạm ngắn hơn rất nhiều.

Nhà thiết kế của Apple Jony Ive phân biệt giữa hai kiểu chạm:

Chạm ngắn (Mini Tap): chỉ kéo dài 10ms. Chạm đầy đủ (Full Tap): kéo dài 15ms trở lên.

Những con số này có vẻ rất nhỏ, nhưng khi sử dụng người dùng vẫn có thể cảm nhận được sự khác biệt. Mini Tap sử dụng ở màn hình chính sẽ mở menu cho ứng dụng.

Một thao tác tương tự như Quick Actions là Peek và Vuốt. Tác vụ này được thực hiện bằng cách chạm mạnh trên màn hình và vuốt lên trên để hiển thị menu.

Tác vụ này đã được Apple biểu diễn nhưng rất dễ nhầm lẫn với Quick Actions. Peek và Vuốt bên trong Safari đưa ra một menu cho phép mở các tab mới, thêm các mục vào Danh sách đọc hoặc sao chép các liên kết.

Ba ứng dụng giao tiếp chính của Apple được cung cấp tính năng cơ bản nhất của 3D Touch nhưng nhiều phần mềm khác của Apple cũng có các thao tác tương tự. Ứng dụng Camera có thể sở hữu bộ thao tác hữu dụng nhất.

Điện thoại, FaceTime và Tin nhắn

Khi đang ở màn hình chính và nhấn mạnh vào biểu tượng của ứng dụng Điện thoại (không chỉ là chạm nhẹ hay nhấn bình thường mà là nhấn mạnh vào màn hình) sẽ có một menu nhỏ xuất hiện, cung cấp khả năng gọi một trong những người thường xuyên liên hệ, hoặc để tạo một liên hệ (contact) mới.

Phím tắt để chuyển thẳng tới tính năng của phần mềm

Còn rất nhiều menu phím tắt để khám phá.

Biểu tượng App Store cho phép đi thẳng đến tìm kiếm ứng dụng và iBooks cũng cho phép người dùng đi thẳng đến tìm kiếm sách.

Safari cho phép mở tab mới hoặc tab Riêng tư mới hoặc chuyển đến Danh sách đọc của người dùng.

Kể từ khi iOS 10 ra mắt, người dùng đã có thể thể quy định thứ tự tải xuống khi cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc. Sử dụng tính năng nhấn 3D Touch trên biểu tượng của phần mềm đang tải xuống và người dùng sẽ nhận được tùy chọn Ưu tiên tải xuống.

Điều khiển con trỏ văn bản

Bất cứ lúc nào sử dụng bàn phím hệ thống – trong Thư, trong Tin nhắn, hay ngay cả trong các ứng dụng của bên thứ ba như Twitter – người dùng có thể chạm mạnh bất cứ vị trí nào trên bàn phím để điều khiển con trỏ văn bản một cách khá dễ dàng (trong khi bàn phím chuyển màu xám).

Kính hoạt trình chuyển đổi ứng dụng

Ít ra tính năng này nhanh hơn nhấn đúp vào nút Home một chút.

Các nút nhạy cảm với áp lực trong game của iOS

3D Touch có khả năng biến các yếu tố điều khiển trò chơi nhạy cảm với áp lực – làm cho trò chơi có chiều sâu hơn mà không làm cho hệ thống điều khiển phức tạp hơn.

Những người có vấn đề về tầm nhìn hoặc gặp khó khăn khi nhìn những biểu tượng và văn bản tương đối nhỏ trên màn hình điện thoại thông minh có thể sẽ rất thích tính năng Peak Zoom.

Tính năng này không phải độc quyền dành cho iPhone thế hệ mới nhưng có thể được kích hoạt theo cách dễ dàng hơn một chút nhờ 3D Touch.

Khá là bất tiện phải không? Vì vậy, thay vì sử dụng ba ngón tay khi điều khiển điện thoại, hãy sử dụng 3D Touch. Chạm mạnh bằng ngón tay cái, và di chuyển xung quanh màn hình. Để 3 ngón tay của mình cho việc khác thú vị hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3D Touch Là Gì? Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Touch 3D trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!