Đề Xuất 12/2022 # 1 Kim Là Gì?Tất Tần Tật Về Máy May Một Kim / 2023 # Top 15 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 12/2022 # 1 Kim Là Gì?Tất Tần Tật Về Máy May Một Kim / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1 Kim Là Gì?Tất Tần Tật Về Máy May Một Kim / 2023 mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1 kim là gì?Tất tần tật về máy may một kim

Tóm tắt:

Máy 1 kim là gì?

Máy 1 kim là loại máy may chuyên sử dụng để ráp quần áo, hay các sảm phẩm may mặc với nhau bằng mũi chỉ 1 kim phía trên và chỉ suốt phía dưới, công dụng duy nhất của máy một kim là mauy đường thẳng. Về mặt cầu tạo thì máy một kim có kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích đặt máy và đồng thời việc duy chuyển máy móc cũng khá tiện lợi.

Máy một kim điện tử đời mới cũng khá hiện đại, có thêm nhiều chức năng như điều chỉnh tốc độ, đường may, mũi chỉ… một cách dễ dàng hơn. Đồng thời cũng có chức năng gạt chỉ, cắt chỉ thừa giúp tiết kiệm thời gian may cho thợ.

Hiện nay trên thị trường may mặc rất thịnh hành 2 loại máy một kim, đó là máy may 1 kim điện tử và máy may một kim cơ:

Máy 1 kim điện tử: Là loại máy may đời mới, nhiều thao tác được đơn giản hóa thông qua bảng điều khiển điện tử và các hoạt động của motor được lắp sẵn trong thân máy. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ may, kiểu may, tốc độ may một cách dễ dàng.

Máy may 1 kim điện tử

Máy 1 kim cơ: Là loại máy may đời cũng nhưng chất lượng vẫn rất tốt, máy được vận hành bằng hệ thống motor và dây curoa gắn phía dưới bàn máy. Các hoạt động của máy phụ thuộc vào người may, tốc độ may nhanh hay chậm của máy được điều khiển bằng bàn đạp.

Máy may một kim cơ

Phân loại máy theo hãng sản xuất:

Máy may một kim điện tử

Máy một kim điện tử Juki và cơ Juki

Máy một kim điện tử Juki ddl-8700b-7

Máy một kim điện tử Juki ddl-8700-7

Máy một kim điện tử Jack

Máy một kim điện tử Jack a3

Máy một kim điện tử Jack a4

Máy một kim Juki ddl-8700n

Máy một kim cơ Juki ddl-8700

Máy một kim điện tử Brother

Máy một kim điện tử Brother 7200

Máy một kim điện tử Siruba

Máy một kim điện tử Zoje

Máy một kim điện tử Sunstar

Máy một kim điện tử Baoyu

Máy may một kim cơ

Máy một kim Juki ddl 5550n

Máy một kim cơ Juki ddl-8một00e

Máy một kim cơ Juki

Máy một kim Sunsir

Máy một kim Bruce

Máy một kim Unicorn

Máy một kim Kansai

Máy một kim Mitsubishi

Máy một kim Typical

Dưới đâu là cấu tạo chung của máy may 1 kim, trong đó máy may điện tử chỉ khác với máy may cơ là có thêm bản điều khiển và motor nằm trong máy.

Bàn máy: Đây là phần đỡ đầu máy, cũng là nơi thao tác của người sử dụng máy. Bàn máy được làm bằng gỗ ép phẳng đển chống cong, vênh, giảm độ rung cho máy.

Đầu máy: Là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy, nó chứa các kết cấu cơ khí, được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật vận hành máy may.

Chân máy: Chân máy được thiết kế theo thông số nhân trắc phù hợp với số đông người sử dụng, được làm bằng thép hàng hoặc gang chắc chắn.

Bản điều khiển: Là nơi điều khiển hoạt động của máy.

Motor: Là bộ phận truyền chuyển động cho đầu máy, giúp cho máy hoạt động hiệu quả, ổn đinh.

Hộp nút bấm: Là hộp chưa công tắc bật mở máy.

Dàn cọc chỉ: Là kệ dùng để đặt chỉ và đường dẫn chỉ vào máy.

Bản điều khiển điện tử: Là bảng điều khiển chuyển động của máy(chỉ có trên máy 1 kim điện tử).

Cấu tạo của máy may 1 kim

Kim máy may là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng trong quá trình đưa chỉ xuyên qua lớp vật liệu và kết hợp chỉ suốt bên dưới để tạo thành một mũi may. Hiện nay có rất nhiều loại kim khác nhau, như kim thẳng, kim cong và sử dụng chi tiết bắt mũi khác nhau trên từng chủng loại máy. Kí hiệu kim máy thẳng là “DB”.

– Cấu tạo kim máy may bao gồm: Phần đốc kim, phần thân kim và phần mũi kim. Trên gần đầu mũi kim có một lỗ kim để luồn chỉ và trên thân kim có một rảnh nhỏ gọi là vệt thoát ổ.

Cấu tạo của kim máy may

– Ký hiệu kim máy gồm 2 phần:

+ Loại kim: được ký hiệu bằng cụm chữ và số DB x 1

+ Chỉ số kim: được ký hiệu bằng dấu # và một hoặc hai con số, chỉ số kim là để xác định đường kính thân kim. hiện nay có hai hệ thống dùng ghi chỉ số kim là hệ quốc tế và hệ Anh.

+ Đường kính thân kim(tính theo hệ số quốc tế): Là chỉ số kim x 0,01

VD: Kim có chỉ số # 80(Hệ số này có chỉ số từ 50 trở nên): đường kính thân kim là 80 x 0,01 = 0,8 mm.

+ Đường kính thân kim(tính theo hệ số Anh): Là chỉ số kim x 0,0635

VD: Kim có chỉ số kim là #14(Hệ số này có chỉ số từ 6-20) thì đường kính thân kim = 12 x 0,0635 = 0,8mm 

Lưu ý: Nguyên liệu may càng mỏng thì chỉ số kim càng nhỏ, nguyên liệu may càng dày, càng cứng thì chỉ số kim càng lớn. Có thể chọn chỉ số kim theo chỉ, chỉ to thì kim lớn và ngược lại.

Cách gắn kim may: Tắt máy, xoay bánh đà để tim nhô lên vị trí cao nhất, sau đó nới lỏng ốc bằng kim loại, gắp kim đẩy lên sau cho ngập hết phần đốc kim, phần rãnh kim nằm phía bên ngoài đầu máy hoặc bên tay trái người ngồi, sau đó khóa ốc lại.

Suốt được dùng để cuộn chỉ và được lắp vào thoi(thoi chứa suốt bên trong) sau đó gắp vào ổ chao trong máy. Trên thân thoi có bộ phận khóa để giữ suốt và me thoi có tác dụng lên suốt để tạo lực căng cho chỉ.

Cấu tạo của suốt và thoi

Cách lắp thoi vào máy: Tắt máy, đưa cần giật lên vị trí cao nhất, tay trái cầm khóa suốt, đưa thoi đã lắp suốt vào ổ máy sao cho đầu bản lề thoi hướng về phía người ngồi máy, sau khi đã lắp vào dùng tay ấn nhẹ có tiếng kêu tách là được.

Điều chỉnh lực căng của chỉ dưới: Để kiểm tra lực căng cho chỉ đạt yêu cầu, khi lắp suốt vào thoi chúng ta nên giật sợi chỉ 2,3 lần nếu thoi rơi xuống là đạt yêu cầu, nếu thoi không rơi là chỉ dưới bị chặt, còn nếu cầm chỉ lên suốt rơi tự do là chỉ quá lỏng. Khi đó, chúng ta điều chỉnh ốc vít trên me thoi, nếu chỉ căng thì xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ, ngược lại chỉ quá lỏng thì xoay cùng chiều kim đồng hồ cho chặt lại.

Chân vịt máy may có tác dụng ép và cố định vật liệu cần may, không cho chúng nâng lên khi mũi kim đi lên. Chân vịt tác động một lực ép vừa phải để nguyên liệu ép sát với đỉnh răng cửa và từ đó giúp răng cưa không đẩy nguyên liệu bị lệt hướng.

Chân vịt giúp cố định vải trên may

Điều chỉnh chân vịt: Có thể dùng tay nâng lên sau khi đã tắt máy(xoay bánh xe trục) hoặc nâng bằng gối, người may tác động một lực vào miến cao su bằng gối và gạt sáng phải. Ngoài ra chúng ta còn có thể thay đổi độ cao của chân vịt, thay đổi chân vịt cho phù hợp với vật liệu cần may.

Máy May Công Nghiệp Một Kim Juki / 2023

Máy may công nghiệp một kim nói riêng và máy may may công nghiệp nói chung là một trong những máy móc vô cùng quan trọng và cần thiết trong ngành công nghiệp dệt may tại Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy may công nghiệp 1 kim nổi tiếng như: Juki, Brother , Jack, …. Nhưng nổi tiếng nhất và cũng là một cái tên khó có thể bỏ qua khi đi lựa chọn là máy may công nghiệp một kim Juki.

Cấu tạo của máy may công nghiệp một kim Juki :

Phần đầu máy: là bộ phận vô cùng quan trọng và có chức năng đảm bảo yêu cầu công nghệ cụ thể.

Chân máy có thể điều chỉnh độ cao lên xuống phù hợp với người sử dụng.

Bàn máy là phần đỡ đầu máy và là chỗ làm việc của công nhân.

Mô tơ dùng để truyền chuyển động quay cho đầu máy của máy may công nghiệp 1 kim.

Để máy sử dụng được tốt thì việc hiểu biết về cấu tạo của máy may công nghiệp Juki một kim và công suất của máy là rất quan trọng. Bạn sẽ phải nắm bắt được chu kì bảo hành, bảo dưỡng máy cũng như không sử dụng quá công xuất để tuổi thọ làm việc của máy được lâu dài. Trong quá trình sử dụng thì hỏng vặt là một chuyện rất dễ sảy ra. Việc hiểu biết được cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy may công nghiệp Juki một kim sẽ giúp bạn sửa chữa được những lỗi vặt đó một cách dễ dàng.

Công ty cổ phần Phúc Minh Hưng là một trong những đơn vị nhập khẩu các thiết bị máy công nghiệp uy tín trên toàn quốc.

Nếu bạn có thắc mắc nào về sản phẩm xin hãy liên hệ với công ty qua Hotline để được tư vấn và giải đáp

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN PHÚC MINH HƯNG Chi nhánh Hà Nội : Số 27A/139, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP HN Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 981/4 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TP HCM

Giới Thiệu Về Cấu Tạo Một Số Chi Tiết Máy May 1 Kim, Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Trong Quá Trình May / 2023

Ngành công nghệ may là ngành tạo ra các sản phẩm may mặc phục vụ cho đời sống của con người. Nói đến may mặc không thể không có những thiết bị tạo ra các sản phẩm đó, một trong các thiết bị đó là máy may 1 kim công nghiệp. Là một người sở hữu hay sử dụng máy may thì việc tìm hiểu về cấu tạo chung của máy là hết sức quan trọng nó giúp cho việc sử dụng mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với người thợ lâu năm có kinh nghiệm thì việc nắm bắt về máy may là điều dễ hiểu nhưng đối với người vận hành máy đặc biệt là sinh viên mới cần hiểu rõ về thiết bị mà mình sử dụng và học tập. Bài viết này sẽ tóm tắt các kiến thức cơ bản nhất của máy may 1 kim, một số lỗi về đường may, mũi may khi gặp phải trong quá trình may giúp các em hiểu rõ hơn về thiết bị phục vụ cho việc học tập dễ dàng hơn.

1. Tổng quan về máy may 1 kim 1.1. Khái niệm về máy may 1 kim – Máy may là máy dùng kim và chỉ thông qua các cơ cấu máy để thực hiện đường may. Máy may 1 kim tạo thành mũi may thắt nút.

+ Mũi may thắt nút hai chỉ là dạng mũi may được tạo bởi một chỉ trên của kim cùng với một chỉ dưới của thoi suốt lồng vào nhau tạo thành nút thắt nằm ở giữa lớp nguyên liệu cần may tạo thành đường may. (Hình 1)

+ Mũi may thắt nút có đặc tính là bền chặt và độ đàn hồi của chỉ kém do vậy nó thường được áp dụng để may các loại nguyên liệu có độ co giãn kém. – Máy có thể kết hợp thực hiện may tiến và may lùi với cùng một bước đẩy nên trong quá trình vận hành máy ta có thể thực hiện được việc lại mũi hai đầu đường may bền chắc, không bị sổ tuột, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.1.2. Cấu tạo chung của máy may 1kim – Máy may 1kim công nghiệp có các phần sau đây (Hình 2): + Đầu máy là phần quan trọng nhất của máy may nó chứa các cơ cấu cơ khí, được kết cấu thiết kế nhằm đảm bảo các yêu cầu về công nghệ cụ thể. + Bàn máy là phần đỡ đầu máy và là nơi thao tác của người sử dụng, thường được làm bằng gỗ dán ép phẳng để chống cong vênh, giảm rung và độ ồn. + Chân máy được thiết kế theo thông số nhân trắc phù hợp với đa số người sử dụng, được làm bằng thép hàn hoặc gang. điều khiển chuyển động của máy;

+ Hộp nút bấm: Là hộp chứa các nút tắt bật máy. + Dàn cọc chỉ: dùng để đặt chỉ trên và đường dẫn chỉ. Dùng để truyền chuyển động cho đầu máy. Mô tơ có thể là loại một pha hoặc ba pha, công xuất từ 250-550W. + Với máy điện tử thì có thêm bảng điều khiển.1.3. Một số chi tiết của máy may 1 kim Trong bài viết này chỉ đưa ra một số chi tiết sử dụng thường xuyên ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình may của sinh viên.

: Kim là chi tiết quan trọng trong quá trình may có tác dụng đưa chỉ xuyên qua các lớp vật liệu may và kết hợp với các chi tiết khác để tạo thành mũi may. Có nhiều loại kim khác nhau như kim thẳng, kim cong do sử dụng các chi tiết bắt mũi khác nhau với nhiều chủng loại phù hợp với yêu cầu công nghệ của từng loại máy. Kim máy 1 kim là loại kim thẳng được ký hiệu DB.

Kim gồm 3 phần: đốc kim, thân kim và mũi kim. Trên thân kim có lỗ kim, rãnh thân kim và một vệt lõm hay còn gọi là vệt thoát ổ (Hình 3). – Đốc kim: là phần gắn vào trụ kim có kích thước lớn nhất trên kim. Đốc kim có tiết diện tròn, đầu đốc kim được chế tạo vát côn hoặc chỏm cầu để tạo điều kiện lắp kim hết chiều sâu lỗ trụ kim.

Thân kim là phần chính để mang chỉ xuyên qua vật liệu (Hình 4). Thân kim máy 1 kim công nghiệp có dạng hình tròn có một rãnh dài chạy dọc thân kim, vệt thoát ổ, cuối thân kim là lỗ kim. + Rãnh dài: chạy từ đốc kim tới lỗ kim, có công dụng chứa chỉ khi kim xuyên qua vật liệu. Nhờ có rãnh dài nên khi kim đâm xuyên qua vật liệu không tạo ma sát với chỉ mà chỉ tạo ma sát với vật liệu và định hướng đường đi cho chỉ giúp chỉ không vặn xoắn khi kim chuyển động lên xuống. Do vậy giảm độ ma sát và đứt chỉ. Tùy theo độ lớn của thân kim mà rãnh dài có độ sâu, rộng phù hợp. + Vệt thoát ổ: là chỗ vạt lõm nằm phía trên lỗ kim, đối diện rãnh dài. Khi kim chuyển động đi xuống mỏ ổ được điều chỉnh nằm sát kim nhờ vạt lõm này mà mỏ ổ không bị chạm thân kim nên gọi là vệt thoát ổ. + Lỗ kim là nơi xâu chỉ của kim, kích thước lỗ kim phụ thuộc và tỉ lệ thuận với kích thước thân kim. – Mũi kim: là phần xuyên qua nguyên liệu, tùy theo chủng loại vật liệu và chức năng công nghệ của máy mà mũi kim có hình dạng và kích thước khác nhau như dạng tròn, dạng nhọn, dạng ovan. + Mũi dạng tròn phù hợp với vải dệt kim để khi kim đâm xuống không gây tổn thương cho vải. + Mũi kim nhọn: dùng để may cho vải dệt thoi vì vải dệt thoi là hai hệ sợi dọc ngang đan vuông góc với nhau với mũi kim nhọn dễ dàng tách sợi vải mà không gây đứt sợi. + Mũi dạng trám (ovan) dùng cho nguyên liệu da, giả da, cao su, vì loại nguyên liệu này có bề mặt đặc không có khe hở do đó mũi kim phải đục thủng nguyên liệu tạo thành các khe hở thích hợp để kim chỉ dễ dàng xuyên qua. – Chỉ số kim là số biểu diễn đặc trưng cho kích thước đường kính của thân kim nói lên độ lớn của kim. Đây là thông số được tiêu chuẩn hóa sử dụng cho tất cả chủng loại kim, chỉ số kim được ghi trên đốc kim và không phụ thuộc vào bất kỳ chủng loại kim nào. – Ký hiệu kim máy gồm 2 phần: + Loại kim: được ký hiệu bằng cụm chữ và số DB x 1 + Chỉ số kim: được ký hiệu bằng dấu # và một hoặc hai con số, chỉ số kim là để xác định đường kính thân kim. Hiện nay có hai hệ thống dùng ghi chỉ số thân kim là hệ quốc tế và hệ Anh Hệ quốc tế (dùng đơn vị mét): 1 đơn vị chỉ số kim = 1/100 = 0,01 mm Đường kính thân kim = chỉ số kim x 0,01 Kim có chỉ số # 90: đường kính thân kim là 90 x 0,01 = 0,9 mm Hệ số này có chỉ số từ 50 trở nên Hệ số Anh (dùng đơn vị inch, 1inch = 25,4 mm) 1 đơn vị chỉ số kim = 1/400 = 25,4/400 = 0,0635 mm Kim có chỉ số kim là #14 thì đường kính thân kim = 14 x 0,0635 = 0,9mm Hệ số này có chỉ số từ 6 – 20 Bảng chuyển đổi các hệ số kim

– Cách chọn chỉ số kim: theo độ dày nguyên liệu may và độ lớn của chỉ (chi số chỉ). Có 2 cách chọn chỉ số kim, thường thì sẽ phối hợp cả hai cách + Theo nguyên liệu may: Nguyên liệu càng mỏng, chỉ số kim càng nhỏ Nguyên liệu càng dày, chỉ số kim càng lớn Nguyên liệu đanh cứng, chỉ số kim lớn

Chỉ to, chỉ số kim lớn Chỉ nhỏ, chỉ số kim nhỏ – Cách lắp kim: Tắt máy, dời chân khỏi bàn ga, xoay bánh đà để trụ kim lên đến vị trí cao nhất. Nới lỏng ốc bắt kim đặt kim vào vị trí trong trụ kim đẩy kim lên trên sao cho ngập hết đốc kim, rãnh dài trên thân kim nằm phía bên ngoài đầu máy hay bên tay trái người ngồi, sau đó vặn chặt ốc kim.

– Suốt dùng để chứa chỉ dưới, được lắp vào thoi. – Thoi chứa suốt được lắp vào ổ chao trong ổ máy may. Trên thoi có bộ phận khóa để giữ suốt và me thoi có tác dụng ép lên chỉ suốt để tạo lực căng chỉ. – Để thực hiện may phải đánh chỉ vào suốt, lắp suốt vào thoi, lắp thoi suốt vào ổ máy + Cuốn chỉ vào suốt + Lắp suốt vào thoi: Đặt suốt vào thoi sao cho chiều quay của suốt khi tở chỉ ngược chiều nhau (Hình 6). Kéo chỉ qua khe thoi nằm dưới me thoi ra ngoài.

+ Lắp thoi suốt vào ổ máy: Tắt máy, đưa cần giật chỉ lên vị trí cao nhất dời chân khỏi bàn ga. Tay trái cầm khóa suốt, đưa thoi suốt vào ổ sao cho đầu bản lề thoi hướng về phía người ngồi may. Khi thoi suốt nằm trong ổ máy dùng ngón cái ấn vào khóa thoi có tiếng kêu tách là đúng vị trí. Nếu thoi suốt không nằm đúng vị trí trong ổ máy sẽ gây ra gẫy kim trong khi máy chạy. – Điều chỉnh sức căng của chỉ dưới + Để tạo ra mũi may đạt yêu cầu thì sức căng của chỉ trên và chỉ dưới phải cân bằng. Tuy nhiên thì nhiều em sinh viên vẫn chưa chú ý điều chỉnh sức căng của chỉ dưới. + Cách thử sức căng của chỉ dưới: lắp suốt vào thoi sau đó cầm sợi chỉ lên giật 2, 3 lần nếu thoi rơi xuống là đạt yêu cầu. Trường hợp thoi không rơi là do chỉ dưới chặt, trường hợp cầm chỉ lên suốt rơi tự do là chỉ quá lỏng. + Điều chỉnh chỉ: Chỉnh ốc vít trên me thoi, nếu chỉ căng thì xoay ốc vít trên me thoi theo chiều ngược kim đồng hồ và ngược lại.

a. Tác dụng của cơ cấu chân vịt – Ép nguyên liệu xuống để nguyên liệu không nâng lên cùng kim khi kim đi lên. – Tác động lên nguyên liệu một lực vừa phải để nguyên liệu ép sát với các đỉnh răng cưa từ đó sẽ làm răng cưa không đẩy nguyên liệu lệch hướng

– Có thể nâng chân vịt bằng tay và gạt gối. – Nâng chân vịt bằng tay: Dừng máy, dùng tay nâng cần nâng chân vịt từ dưới lên trên theo chiều ngược kim đồng hồ. Khi muốn hạ chân vịt xuống thì xoay cần theo chiều ngược lại. – Nâng chân vịt bằng gối: Dừng máy, người may tác động vào miếng đệm cao su bằng gối và gạt sang phải.

– Điều chỉnh độ nén chân vịt: Nới lỏng đai ốc nhựa (2) bằng cách xoay theo chiều ngược kim đồng hồ, sau đó xoay núm điều chỉnh (1) theo chiều kim đồng hồ (hướng A) sẽ làm tăng độ nén và ngược lại. Với nguyên liệu dày, cứng thì điều chỉnh độ nén nhiều và ngược lại với chất liệu vải mỏng thì điều chỉnh giảm độ nén. – Điều chỉnh độ cao chân vịt so với mặt bàn máy bằng cách nới lỏng vít hãm trên đầu máy theo chiều ngược kim đồng hồ sau đó điều chỉnh trục chân vịt nhưng khi chân vịt hạ xuống thấp nhất phải tiếp xúc với mặt nguyệt. – Điều chỉnh rãnh chân vịt bằng cách nới lỏng vít hãm trên đầu máy theo chiều ngược kim đồng hồ sau đó điều chỉnh trục chân vịt sao cho rãnh của chân vịt trùng với đường kim (kim nằm giữa rãnh chân vịt). 2. Một số lỗi thường gặp trong quá trình may

– Là hiện tượng nút thắt của chỉ không nằm giữa lớp vật liệu mà nổi lên trên bề mặt của vải. Trường hợp nút thắt của chỉ nằm phía trên mặt phải của bề mặt vải gọi là sùi chỉ trên (Hình 9). Trường hợp nút thắt của chỉ nằm phía dưới của vải gọi là sùi chỉ dưới (Hình 10)

– Nguyên nhân, cách khắc phục + Do lực căng của chỉ trên và chỉ dưới không cân bằng. Sùi chỉ trên do chỉ trên căng hơn chỉ dưới Sùi chỉ dưới là do chỉ dưới căng hơn chỉ trên. + Cách khắc phục: Kiểm tra sức căng của chỉ dưới bằng cách điều chỉnh me thoi và sức căng của chỉ trên bằng cách điều chỉnh cụm đồng tiền. Với cả hai trường hợp này đều phải kiểm tra chỉ dưới trước và điều chỉnh me thoi đạt yêu cầu. Tiếp đó điều chỉnh cụm đồng tiền, với trường hợp sùi chỉ trên xoay núm điều chỉnh đồng tiền theo chiều ngược kim đồng hồ chiều ngược kim đồng hồ và thử chỉ đảm bảo mũi thắt nút nằm cân giữa lớp vải và ngược lại (Hình 11) + Lắp chỉ sai: Với các em sinh viên mới học may hay bị mắc lỗi này do khi lắp chỉ qua cụm đồng tiền nhưng chỉ chưa sát trục đồng tiền. Kiểm tra dùng tay tách má đồng tiền cho chỉ nằm sát trục đồng tiền.2.2. Bỏ mũi – Là hiện tượng mũi may không liên tục – Nguyên nhân và cách khắc phục + Xâu chỉ sai: Kiểm tra lại đường dẫn chỉ và xâu lại chỉ. Lưu ý kiểm tra chỉ qua kim từ bên trái sang (rãnh dài). + Lắp kim sai: Lắp lại kim sao cho rãnh dài quay ra ngoài và đốc kim sát lên trên. +Chân vịt không nén nguyên liệu: Điều chỉnh độ nén chân vịt Chân vịt treo: Nới lỏng vít hãm trong đầu máy để điều chỉnh chân vịt sao cho chân vịt ở vị trí thấp nhất sát với mặt nguyệt (Hình 8) Độ nén ko phù hợp với chất liệu: Độ dày mỏng của nguyên liệu may khác nhau thì độ nén chân vịt cũng khác nhau. Với chất liệu dày thì độ nén chân vịt nhiều hơn và ngược lại. Độ nén chân vịt ít có thể dẫn đến trường hợp bỏ mũi khi may để khắc phục hiện tượng này ta điều chỉnh độ nén của chân vịt bằng cách nới lỏng đai ốc trên đầu máy và xoay núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. (Hình 7)2.3. Đứt chỉ trên – Khi bắt đầu may hoặc may với tốc độ nhanh bị đứt chỉ kim – Nguyên nhân và cách khắc phục + Xâu chỉ sai: Kiểm tra lại đường dẫn chỉ và xâu lại chỉ. Lưu ý kiểm tra chỉ qua kim từ bên trái sang (rãnh dài). + Lắp kim sai: Lắp lại kim sao cho rãnh dài quay ra ngoài và đốc kim sát lên trên. + Chỉ trên căng quá: Xoay núm đồng tiền theo chiều ngược kim đồng hồ để điều chỉnh lực căng chỉ trên. + Kim nhỏ so với chỉ: Kiểm tra chi số chỉ để chọn kim phù hợp. VD: Với loại chỉ có chi số 30/3 – 40/3 thì có thể dùng kim có chỉ số từ #(120/18 – 100/16) Chỉ có chi số 50/3 – 60/3 thì có thể dùng kim có chỉ số # (90/14 – 80/12) Chỉ có chi số 70/3 – 80/3 thì có thể dùng kim có chỉ số # (75/11- 60/8) + Đường dẫn chỉ không trơn, có vết xước: trong quá trình sử dụng lâu một số vị trí trên đường dẫn chỉ bị tạo thành các đường rãnh làm cho bề mặt không trơn có vết hằn. Khi có hiện tượng này kiểm tra làm trơn bề mặt đường dẫn chỉ. + Chất lượng chỉ kém: chỉ có nhiều nút, mủn Thay chỉ khác.2.4. Đứt chỉ dưới – Khi bắt đầu may hoặc trong quá trình may xảy ra hiện tượng đứt chỉ dưới. – Nguyên nhân, cách khắc phục + Chỉ dưới lắp sai: Kiểm tra lại thoi suốt, lắp lại chỉ sao cho chỉ qua rãnh me thoi và suốt quay theo chiều ngược với đường ra của chỉ. + Chỉ dưới căng quá: Kiểm tra và điều chỉnh vít me thoi theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng sức căng của chỉ. + Thoi suốt bị cong vênh: Trong quá trình may do làm rơi hoặc va đập dẫn đến hiện tượng thoi suốt bị cong, vênh, méo làm cho chỉ ra không đều nên rất dễ bị đứt trong quá trình may. Kiểm tra và thay thoi suốt khác. + Phía trong ruột thoi bị bẩn: Do quá trình may lâu nên trong ruột thoi tụ lại một số xơ vải cũng dẫn đến lỗi đứt chỉ. Kiểm tra và vệ sinh ruột thoi trước khi may.2.5. Gãy kim – Khi bắt đầu may hoặc trong quá trình may. – Nguyên nhân và cách khắc phục + Kim bị cong: Kiểm tra và thay kim khác + Kim lắp không ngập đốc: Kiểm tra lắp lại kim + Kim sát cạnh chân vịt: Trong quá trình may kim và chân vịt chuyển động rất dễ xảy ra hiện tượng kim đâm vào chân vịt dẫn đến gãy kim. Để khắc phục hiện tượng này kiểm tra và điều chỉnh rãnh chân vịt bằng cách nới lỏng vít hãm chân vịt và điều chỉnh trục chân vịt sao cho kim nằm giữa rãnh chân vịt. + May nhanh qua chỗ vải dày: Khi may các chi tiết từ chỗ mỏng sang dày nếu may nhanh rất dễ bị hiện tượng gẫy kim do kim xuyên qua lớp vải dày lâu hơn. Nên giảm tốc độ khi đi may qua chỗ vải dày. + Kim nhỏ so với nguyên liệu: Chọn kim phù hợp với nguyên liệu VD: Với loại vải nilon, vải áo sơ mi, lụa mỏng…nên sử dụng kim có chỉ số từ # (8-11). Với loại vải kaki, quần âu thì sử dụng loại kim # (12-14). Vải bảo hộ lao động, quần áo bò sử dụng kim #(13-16)… + Dùng tay kéo sản phẩm trong khi may: Không kéo sản phẩm khi may mà để thanh răng cưa tự đẩy vải (khi may chỉ dùng tay kéo căng vải # kéo vải đi)2.6. Đường may nhăn – Khi may xong bề mặt vải không êm, co dúm hoặc cong vênh. – Nguyên nhân, cách khắc phục + Kim bị tù đầu, sứt mũi: Kim sử dụng lâu sẽ bị hiện tượng mòn hoặc trong quá trình may chạm vào chân vịt. Kiểm tra và thay kim mới. + Kim to vải mỏng: Khi may đường kính của kim to để lại trên bề mặt vải lỗ kim to đẩy các sợi vải ép sát vào nhau làm cho bề mặt vải nhăn dúm. Xem lại chỉ số kim phù hợp với nguyên liệu may. + Lực căng của của hai chỉ lớn (chặt chỉ kim và thoi suốt): Kiểm tra giảm sức căng của chỉ dưới trước sau đó giảm dần sức căng của chỉ trên cho phù hợp.2.7. Mũi may không đều – Chiều dài của các mũi may trên đường may không bằng nhau. – Nguyên nhân, cách khắc phục + Chân vịt bị treo: Chân vịt ở vị trí thấp nhất không tiếp xúc với mặt nguyệt. Khắc phục bằng cách nới lỏng vít hãm trục chân vịt cho chân vịt hạ xuống. + Ngoài ra còn một số nguyên nhân do răng cưa bị mòn, răng cưa nhô thấp làm khả năng đẩy vải kém. Thay hoặc điều chỉnh răng cưa.3. Một số lưu ý khi sử dụng máy – Trước khi máy hoạt động: + Kiểm tra dầu máy trong bể dầu: Tắt máy, lật đầu máy lên kiểm tra mức dầu trong bể luôn luôn nằm giữa hai vạch giới hạn High và Low. Kiểm tra hàng ngày vào đầu giờ làm việc, không để máy hoạt động khi thiếu dầu. + Kiểm tra đường dẫn chỉ trên đảm báo đúng vị trí (nhiều sinh viên khi lắp chỉ trên không sát vào trục đồng tiền) + Kiểm tra kim đảm bảo gắn đúng kỹ thuật: Ngập đốc kim, đúng chiều rãnh dài ra phía ngoài + Kiểm tra thoi suốt phải có chỉ và được lắp vào máy – Khi máy hoạt động: + Để tay tránh xa khỏi kim khi nhấn nút ON và trong khi máy đang hoạt động + Không để ngón tay trong đáp che cần giật chỉ khi máy đang hoạt động + Trong quá trình may không đưa ngón tay hoặc bất kỳ vật gì lại gần puly máy, đai truyền, động cơ máy + Phải nhấn nút OFF khi rời khỏi máy.KẾT LUẬN Máy may công nghiệp một kim nói riêng và máy may may công nghiệp nói chung là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết trong sản suất may công tại Việt Nam. Để máy sử dụng được tốt thì việc hiểu biết về máy may công nghiệp một kim, nắm được công dụng một số chi tiết chính để bảo dưỡng máy cũng như không sử dụng quá công suất để tuổi thọ làm việc của máy được lâu dài. Trong quá trình sử dụng thì hỏng vặt là một chuyện rất dễ sảy ra. Việc hiểu biết được cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy may công nghiệp một kim sẽ giúp sửa chữa được những lỗi vặt đó một cách dễ dàng và điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy.

Tất Tần Tật Về Máy Lọc Nước Ion Kiềm Là Gì &Amp; Có Tốt Không? / 2023

Máy lọc nước iON kiềm Nhật Bản (máy điện giải, máy lọc nước điện giải Nhật Bản, máy lọc nước tạo kiềm Nhật Bản, máy điện giải iON kiềm – Alkaline iONized water, máy iON hóa) có thể tạo ra từ 5 – 12 loại nước với các giá trị pH tương ứng với công dụng, lợi ích khác nhau như:

– 3 cấp độ nước uống iON kiềm ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao miễn dịch, chống lão hóa, oxy hóa; nước nấu ăn ngon, nước pha chế (pha trà, cafe…).

– 1 nước iON kiềm mạnh chuyên rửa, ngâm rau, củ, quả giúp thực phẩm sạch, an toàn hơn với khả năng bóc tách hóa chất mạnh trên bề mặt rau, củ, quả.

– 1 nước trung tính để uống trước và sau khi ăn no, nước chuyên dùng uống thuốc Tây, pha sữa cho em bé.

– 2 cấp độ nước iON axit chuyên dùng chăm sóc da mặt, làm đẹp và khử khuẩn, sát trùng.

Nước iON kiềm (điện giải) là gì? Lợi ích, tác dụng phụ và nguy hiểm Hướng dẫn uống nước iON kiềm đúng cách theo chuyên gia

Ở một đất nước luôn coi trọng chất lượng cuộc sống và có nền khoa học phát triển thì Thông cáo dược phẩm số 763 năm 1965 của Bộ Y Tế Nhật (khuyến khích người dân dùng máy lọc nước iON kiềm) là minh chứng rõ nét nhất công nhận những lợi ích về sức khỏe, phòng chống bệnh tật… của thiết bị này. Chính vì vậy, việc sử dụng máy lọc nước iON kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế đã trở thành một xu hướng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng trên khắp thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Lắng nghe những giãi bày trăn trở máy lọc nước iON kiềm có thật sự tốt và chữa được bệnh không?

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1 Kim Là Gì?Tất Tần Tật Về Máy May Một Kim / 2023 trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!