Đề Xuất 3/2023 # ? 5 Sự Thật Thú Vị Về Đôi Mắt Của Chó ? # Top 5 Like | Comforttinhdauthom.com

Đề Xuất 3/2023 # ? 5 Sự Thật Thú Vị Về Đôi Mắt Của Chó ? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về ? 5 Sự Thật Thú Vị Về Đôi Mắt Của Chó ? mới nhất trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

🐶 5 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÔI MẮT CỦA CHÓ 👁

1️⃣ CHÓ KHÔNG HOÀN TOÀN MÙ MÀU?

Dựa trên nhiều nghiên cứu thực tế, các nhà khoa học khẳng định rằng chó không bị mù màu (hoặc có thể chỉ không nhìn thấy một vài màu). 

“Trước đây, giới chuyên gia luôn nghĩ rằng khả năng phân biệt sự vật và vật thể của chó toàn dựa trên sự khác biệt giữa độ sáng tối chứ không thuần túy dựa trên màu sắc.

Nghiên cứu mới đây về loài chó cho thấy mắt chúng có hai dạng tế bào hình nón, khiến các chuyên gia của Viện Hàn lâm khoa học Nga nghi ngờ chúng có thể phân biệt được màu sắc thực sự. Con người có 3 dạng tế bào hình nón, cho phép nhìn thấu 3 sắc màu chủ chốt.” – trích khoahoc.tv

2️⃣ CHÓ CÓ GÓC NHÌN RỘNG

Tầm nhìn của mắt chó thường là 240 độ, rộng hơn rất nhiều so với con người (180 độ) và mèo (200 độ). Tuy nhiên điều này có thể thay đổi ở nhiều giống chó. Đối với một số giống mũi dẹp và mắt lồi, góc nhìn sẽ hẹp hơn và rõ hơn ở xung quanh thay vì phía trước.

3️⃣ CHÓ NHÌN RÕ HƠN VÀO BAN ĐÊM

Chó rất giống mèo ở điểm này, chúng nhìn rõ hơn vào ban đêm (gấp 7 lần so với con người). Điều này được xem là một lợi thế của những chú chó săn. Bạn có thể không nhìn thấy chúng, nhưng chúng luôn nhìn thấy bạn trong bóng đêm.

4️⃣ CHÓ CÓ “MÍ MẮT THỨ 3”

Đây là một cấu tạo đặc biệt của loài chó. Nhiệm vụ của mí mắt này là việc phản xạ cực kì nhanh (chớp mắt) khi thấy những vật có nguy cơ làm hại đến mắt. Ngoài ra, bộ phận này cũng là nơi cung cấp nước mắt.

5️⃣ ĐÔI MẮT CÓ THỂ BÁO HIỆU BỆNH TẬT

Mắt của chó sẽ nói lên rất nhiều về cơ thể của chúng. Mắt bị vàng đục rất có thể là lúc chó bị bệnh về gan nặng. Mắt có màu đỏ ở phần đuôi có dấu hiệu sự mệt mỏi, màu đỏ ngầu kèm chảy dãi rất có thể bị nhiễm dại. Nước mắt chảy nhiều là dấu hiệu của sự bất thường trong tuyến lệ… và rất nhiều những dấu chỉ khác có thể nhìn thấy. 

Tìm Hiểu Về Nước Hoa: 10 Sự Thật Thú Vị

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tìm hiểu về nước hoa là gì?

Nước hoa hay dầu thơm là hỗn hợp các tinh dầu chiết xuất từ tự nhiên (hoa, nhựa cây, gỗ..) xuất hiện dưới dạng lỏng hoặc rắn (sáp thơm). Sử dụng với mục đích tạo ra mùi thơm cho cơ thể, cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.

Trong hóa học, nước hoa là một hỗn hợp chất từ các thành phần alcohol, nước và những phân tử có mùi thơm, bốc hơi được ở nhiệt độ bình thường. Mùi hương là những phân tử lơ lửng trong không khí, sau đó bay vào mũi, gửi tín hiệu đến não, để não tạo ra nhận thức.

Cấu tạo của nước hoa là gì?

Vậy thành phần của nước hoa bao gồm những chất gì? Bao gồm tinh dầu (parfum oil), nước lã và alcohol. Trong đó thành phần nước hoa chính là tinh dầu tự nhiên được tổng hợp bằng cách chưng cất hương nước hoa hay tách hóa học từ thực vật (hoa hay trái cây,..)

Những mùi hương nước hoa cơ bản

Một số mùi hương cơ bản của các dòng nước hoa như:

Hương hoa

Hương trái cây

Hương lá cỏ

Hương dược thảo ( từ vị thuốc bắc)

Hương gỗ

Hương nhựa cây

Hơi người

Hương xạ hương (rút từ hạch thuộc bộ phận sinh dục loài thú)

Cấu trúc phân tử của mùi hương

Trong nước hoa, có các thành phần phân tử

Aldehydic: gây nhờn nhưng sẽ làm các mùi hương tỏa sáng

Lactonic: đặc sệt, có mùi hoa quả chín

Phenolic: mang mùi khét của nhựa.

Hiện nay, có từ 1000-1200 loại nước hoa được chiết xuất từ tinh dầu (vỏ, rễ, quả đều có thể làm được nhưng phổ biến nhất vẫn là từ cam và chanh).

Cùng tìm hiểu về nước hoa và các thành phần tạo nên nó

Ngoài ra, một số thành phần phổ biến không thể không nhắc đến như Cassi, gạo Basmati, xạ hương, hạt hồi, cỏ thần, đàn hương, hoắc hương, hổ phách, vani, hoa cam thảo,.. mang đến cho từng loại nước hoa những mùi hương vô cùng khác nhau, có khi là nồng nàn, nhẹ nhàng, nhưng đôi khi lại bí ẩn, gợi cảm, lãng mạn, cùng sang trọng.

Tinh dầu sau khi được chiết xong sẽ được kết hợp với các chất gây bay mùi, mà thành phần chính của chúng là dung dịch cồn (trong đó cồn là thành phần chính, thông thường là cồn 700). Ngoài ra, trong nước hoa còn chứa một số chất tạo màu đặc biệt, cùng chất định hương – chất giúp giữ mùi hương cho cơ thể.

Tìm hiểu về chất định hương

Trong kiến thức về nước hoa phía trên, chúng tôi có nhắc đến chất định hương. Vậy chất định hương là gì?

Chất định hương thường được sử dụng nhất là xạ hương, long duyên hương. Đây là thành phần có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cố định hương trong hỗn hợp, giúp chúng giữ mùi lâu hơn.

Xạ hương là nguyên liệu được sản xuất từ túi xạ là tuyến nằm bên cạnh cơ quan sinh dục được của con hươu xạ, mùi bền, và được xếp vào loại hương cao cấp. Trong khi đó, long duyên hương được lấy từ sản phẩm tiêu hóa có trong ruột của cá voi, sau khi chúng bài tiết và nổi trên mặt biển.

Chính vì 2 chất định hương này rất khó kiếm, quý hiếm, nên thông thường, giá của một lọ nước hoa không hề nhỏ.

Các lớp hương của nước hoa

Hương đầu, hương giữa, hương cuối là gì? Bất cứ loại nước hoa nào cũng được chia thành 3 lớp hương, hay tên chuyên ngành là “note”, bao gồm: Top (đỉnh), Middle (giữa) và Base (nền). – Nốt hương đầu (top notes): là mùi hương mà bạn có thể gửi thấy ngay lập tức (có thể và vài giây sau khi xịt), giúp tạo ấn tượng cho người bên cạnh. Top notes chứa những mùi hương dịu nhẹ, dễ bay hơi, nhanh phai trong không khí như mùi trái cây, hay hương hoa, và chỉ lưu lại khoảng 10 phút sau khi xịt lên. Các mùi hương mà bạn dễ dàng thấy ở lớp này như greens, powdery undertones, citrus hay delicate florals.

– Nốt hương giữa (middle notes): Từ 10-20 phút sau khi dùng nước hoa đến 1 tiếng rưỡi sau, sau khi lớp hương đầu tiêu tán thì lớp mùi này bắt đầu lên tiếng.  Nốt hương giữa chính là mùi hương chính, và đặc trưng nên cũng sẽ giữ được mùi lâu hơn.

Những người am hiểu về nước hoa thường ví middle notes được ví như trái tim của nước hoa bởi sau khi trút bỏ mùi hương ban đầu, chúng trở nên dịu nhẹ, tạo ấn tượng sâu đậm nhất. Theo kiến thức về nước hoa của chúng tôi, nốt hương giữa thường có nhiều hương thơm của gia vị và hương thơm của hoa cỏ (rich florals).

– Nốt hương cuối (hay base note): Base note sau khi kết hợp với middle notes sẽ tạo thành mùi hương đặc trưng nhất của nước hoa. mang lại cảm giác trầm lắng. Nốt hương cuối thường chứa mùi của gỗ, nhựa thông hay xạ hương. Nốt hương cuối mang mùi hương đặc trưng nhất, sau khi chúng đã kết hợp lớp giữa và các phân tử mùi trên da lại với nhau.

Vì thế, chúng mang một mùi hương sâu hơn, cũng như mạnh hơn mùi hương ban đầu.

Nốt hương đầu và nốt hương giữa sẽ chịu sự tác động của nốt hương cuối. Cũng như nốt hương cuối có thể thay đổi sau khi kết hợp với nốt hương giữa. Vì thế, khi sản xuất nước hoa, các nhà sản xuất thường rất chú trọng nguyên liệu mà họ sử dụng trong các nốt, cũng như thời gian lưu hương ở từng bậc.

Ví dụ về các lớp hương của Chloe Love Story:

Nốt hương đầu:  Hoa cam Neroli, Cam Bergamot, Quả bưởi, Quả chanh vàng, Quả lê

Nốt hương giữa: Hoa cam, Hoa lài trâu, Hoa hồng, Quả lý chua đen, Quả đào

Nốt hương cuối: Xạ hương, Gỗ tuyết tùng, Gỗ cây Cashmir, Cây hoắc hương

Phân loại nước hoa

Ngày nay, nước hoa  được chế tạo từ rất nhiều thành phần khác nhau, nên cách tốt nhất để bạn có thể tìm thấy được mùi hương mà mình yêu thích đó là phân loại chúng.

Bạn có thể phân loại nước hoa thông qua mùi đặc trưng của chúng thành  hương gỗ, mùi trái cây, hương lá cây, mùi hương hoa nhẹ, mùi hương đại dương và mùi hương bí ẩn của phương Đông.

Đồng thời, nồng độ nước hoa cũng sẽ có sự khác biệt. Colognes, chỉ có 5% tinh chất nước hoa là loại nhẹ nhất dễ bay hơi nhất. Loại giữ mùi lâu nhất có nồng độ tinh chất từ 20%- 40%.

Bạn còn cần biết cách phân biệt nước hoa thật giả bởi trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại nước hoa làm giả. Đặc biệt mức độ làm nhái vô cùng tinh vi, tỷ lệ đồng bộ vô cùng cao, giống hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật.

Những sự thật thú vị về nước hoa có thể bạn đã biết?

Nước hoa có mùi hương tùy thuộc vào cơ thể người

Tìm hiểu về nước hoa để biết thêm những sự thật thú vị!

Có thể bạn chưa biết, những đặc điểm riêng về cơ thể, cách sống cũng như những phản ứng hóa học có thể làm thay đổi mùi của nước hoa từ người này sang người khác.

Phản ứng hóa học trên cơ thể có thể gây ra mùi nước hoa khác nhau, chẳng hạn như sự khác nhau giữa nồng độ Ph của mỗi người. Ngoài yếu tố này ra, thì nhiệt độ cơ thể, môi trường, cũng là một trong những yếu tố tác động làm thay đổi mùi nước hoa.

Thời gian giữ mùi hương của nước hoa phụ thuộc vào chất lượng

Nếu bạn thấy loại nước hoa mà mình đang sử dụng không thể giữ mùi lâu, có thể thử thay đổi cách dùng nước hoa hoặc đổi sang một loại nước hoa có nồng độ cao hơn. Đa số những loại nước hoa giữ mùi lâu sẽ được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng cũng như chứa tỷ lệ tinh dầu cao hơn thông thường.

Hiện nay, đa số người dùng sẽ lựa chọn nước hoa EDT và  EDP có thời gian lưu hương lâu. Bạn cần hiểu rõ EDP và EDT là gì để có thể tìm được loại nước hoa phù hợp.

Nước hoa tốt không cần phải quá đắt tiền

Nhiều loại nước hoa chứa nguyên liệu tự nhiên

Các loại hoa trước khi được sử dụng sẽ trải qua thời gian chăm sóc dài, kỹ lưỡng, để có mùi hương quyến rũ và nữ tính nhất. Hoa được sản xuất thành một loại hương dịu nhẹ, thanh mát, vì thế rất có sức hấp dẫn cho cả nam lẫn nữ.

Ngày nay, nước hoa đã trở thành một loại mỹ phẩm làm đẹp không thể thiếu, giúp làm tăng sự quyến rũ của mỗi người. Hy vọng, sau bài viết của Phúc Nguyên, bạn đã tìm hiểu về nước hoa một cách tổng thể và đầy đủ nhất. Nếu có nhu cầu mua chai lọ, vỏ chai nước hoa với số lượng lớn hãy liên hệ ngay với Phúc Nguyên. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định giá trị thương hiệu thông qua những mẫu chai lọ cao cấp, sang trọng nhất.

Các kiến thức về nước hoa cơ bản:

Tự làm nước hoa để tiết kiệm tiền với chỉ dẫn cách làm nước hoa đơn giản này

Chúng ta không thể nào ra đường với chai nước hoa to tướng chiếm hết diện tích giỏ xách được. Cho nên vị cứu tinh cách chiết nước hoa sẽ giúp bạn

Thử sức kinh doanh nước hoa với những gợi ý sau

Sự Thật Thú Vị Về Số Xương, Xương Sườn, Xương Thừa Trên Cơ Thể Người

Hệ thống xương của một người trưởng thành bao gồm 206 cái xương, 32 chiếc răng và một mạng lưới các cấu trúc khác kết nối xương lại với nhau. Cơ thể người có bao nhiêu cái xương sườn?

Hệ thống xương của một người trưởng thành bao gồm 206 cái xương, 32 chiếc răng và một mạng lưới các cấu trúc khác kết nối xương lại với nhau.

Nhiều người thắc mắc người trưởng thành có bao nhiêu chiếc xương sườn?! Có thể bạn chưa biết rằng, không phải ai cũng có số lượng xương sườn giống nhau, một vài người sẽ có một cái xương sườn thừa.

Tuy nhiên, nếu chiếc xương phụ này chèn vào các mạch máu hay dây thần kinh gần kề cho dù hình dạng có như thế nào thì nó đều có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe của con người.

Trẻ em có nhiều xương hơn người lớn

Người lớn có 206 chiếc xương trong cơ thể, nhưng điều này không đúng với trẻ sơ sinh. Bộ xương của một đứa bé mới sinh có xấp xỉ khoảng 300 thành phần khác nhau, tạo nên một hỗn hợp xương và sụn.

Khi hệ thống này phát triển bình thường, một số xương sẽ tự “biến đi”, hợp nhất lại thể tạo ra những chiếc xương lớn hơn, giảm thiểu số lượng xương tổng thể xuống còn 206 khi đến tuổi trưởng thành.

Số xương trong bàn tay và bàn chân của bạn chiếm hơn một nửa số xương trong cơ thể

Mỗi bàn tay có 27 cái xương và mỗi bàn chân có 26 cái, có nghĩa là một cơ thể với hai bàn tay và hai bàn chân thì đã có 106 chiếc xương nằm ở đó.

Mỗi một chiếc xương đều có liên kết với các xương khác

Nhưng xương hình móng ngựa trong cổ họng, nằm giữa xương cằm và sụn tuyến giáp là “cô đơn” vì không nối với xương nào trong cơ thể.

Xương không phải cấu trúc chắc nhất trong cơ thể

Ngược lại men răng mới là bộ phận rắn chắc nhất. Chất này bảo vệ chân răng và độ cứng của nó có được là do nồng độ chất khoáng cao (chủ yếu là muốn canxi), theo như nghiên cứu của Viên Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Con người không trực tiếp kiểm soát hay điều khiển xương của mình mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ bắp

Khi con người di chuyển tay, chân hay bất kì một bộ phận nào khác của cơ thể, đó không phải là chúng ta đang ra lệnh cho xương chuyển động, mà là chúng ta đang ra lệnh cho các cơ – được gắn vào xương – chuyển động.

Răng thì không được tính là xương, nhưng chúng vẫn là một phần của hệ thống xương

Hầu hết con người có 52 răng trong cuộc đời, 20 răng sữa được thay từ khi còn nhỏ và 32 cái răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, loài cá mập thay khoảng 30.000 cái răng trong suốt cuộc đời.

Đôi Mắt Của Những Chú Chó Nhìn Được Màu Sắc Gì?

Có phải những chú chó chỉ nhìn thấy hai màu trắng và đen? Thế giới qua đôi mắt của chúng trông như thế nào?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chó không chỉ nhìn thấy 2 màu sắc trắng, đen mà có thể nhìn được một số màu sắc khác. Tuy nhiên, số lượng màu mà chúng nhìn thấy rất ít và cũng không được tươi sáng như trong mắt của chúng ta.

Thế  giới của những chú chó có những màu sắc cơ bản là vàng, xanh dương, xám 

Mắt của người có 3 loại tế bào hình nón, chúng hoạt động phối hợp với nhau giúp cho chúng ta có thể nhìn được tất cả các màu sắc. Hầu hết các trường hợp mù màu ở người là do thiếu đi 1 loại tế bào hình nón. Họ vẫn nhìn được màu sắc, nhưng số lượng ít hơn so với người bình thường. Điều này cũng tương tự như ở những chú chó, chỉ có 2 loại tế bào nón.

Chúng nhìn màu xanh lá, vàng, cam thành màu vàng nhạt; các màu tím, xanh dương thành xanh dương, xanh lam thành màu xám.

Màu cam rực rỡ mà chúng ta nhìn thấy… 

… là màu vàng nhạt qua đôi mắt của những chú chó 

Chúng  không thể nhìn được các màu đỏ, cam 

Sự thật là nhiều món đồ chơi cho chó có màu đỏ, cam. Trong mắt chúng ta, những màu này rất nổi bật nhưng qua mắt của những chú chó, các màu sắc đó trở thành xám nâu hoặc là màu đen. Khi bạn ném món đồ chơi màu đỏ, chú chó của bạn không bắt được, có thể là do nó không phân biệt được màu sắc của món đồ trên nền cỏ xanh.  

Chó  có thể nhìn được trong bóng tối? 

Mắt chó có nhiều tế bào que hơn chúng ta, do đó, chúng có thể nhìn mọi vật trong bóng tối rõ hơn. Chó cũng có thêm 1 lớp mô mắt mà con người thiếu, gọi là “tapetum lucidum”, có vai trò phản xạ ánh sáng vào võng mạc. Lớp mô mắt này giúp chó tăng tầm nhìn vào ban đêm và đó cũng là lý do mà chúng ta thấy mắt chó sáng lên trong bóng tối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết ? 5 Sự Thật Thú Vị Về Đôi Mắt Của Chó ? trên website Comforttinhdauthom.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!